Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/02/2024

Nơi làm việc hiện đại đòi hỏi công nghệ hiện đại để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru và trôi chảy ngày này qua ngày khác. Sự phổ biến của các ứng dụng trực tuyến và công cụ cộng tác là bằng chứng cho thấy bất kỳ tổ chức nào muốn duy trì hoạt động cũng phải chuẩn bị để đưa trò chơi đỉnh cao của họ lên một tầm cao mới.

Microsoft Teams là một ví dụ điển hình về những công nghệ tiên tiến tại nơi làm việc này. Nhắn tin trò chuyện, hội thảo và giao tiếp nhóm dễ dàng hơn bao giờ hết với Microsoft Teams.

Giải pháp cơ bản cho Microsoft-Teams-Audio-Not-Working-Issue-on-Windows-11-PCTín dụng hình ảnh: Microsoft

Cách cơ bản khắc phục lỗi âm thanh không hoạt động trong Microsoft Teams trên PC Windows 11

Nhưng giống như bất kỳ công nghệ nào khác, Microsoft Teams dễ gặp sự cố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Một khiếu nại phổ biến và quen thuộc của người dùng là âm thanh không hoạt động, đặc biệt là khi sử dụng Windows 11. Dưới đây là một số mẹo về cách khắc phục lỗi Microsoft Teams này.

Khởi động lại PC Windows 11 của bạn.

Khởi động lại có thể xóa RAM và dừng quá trình chạy nền để cho chúng cơ hội bắt đầu lại từ đầu. Điều này cũng có thể giải quyết các vấn đề như âm thanh không hoạt động bình thường trong Teams. Nhấp vào Bắt đầu, Nguồn, rồi Khởi động lại.

Sau khi khởi động lại, hãy khởi chạy lại ứng dụng Teams để xem âm thanh hiện có hoạt động hay không. Nếu không, hãy tiếp tục các bước tiếp theo.

Chuyển sang micrô khác trên máy tính của bạn

Chuyển sang micrô khác trên máy tính của bạnẢnh: Petr Macacek/Unsplash

Nếu thiết bị Microsoft của bạn không hoạt động với micrô bên ngoài, hãy thử sử dụng micrô, cổng USB hoặc cáp khác. Nếu bạn có nhiều micrô được kết nối với thiết bị của mình, hãy ngắt kết nối các micrô khác và giữ nguyên micrô bạn muốn sử dụng được kết nối.

Đối với micrô tích hợp, hãy tắt các thiết bị âm thanh bên ngoài khác, sau đó kiểm tra micrô tích hợp. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy cắm micrô bên ngoài để xem micrô đó có hoạt động với Teams hay không.

Hãy chắc chắn rằng bạn không tắt âm thanh

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng điều này hơi ngớ ngẩn, nhưng vâng, âm thanh của bạn không hoạt động vì bạn đã tắt âm thanh. Đảm bảo rằng biểu tượng micrô không có dấu gạch chéo khi bạn đang tham gia cuộc họp Teams. Nếu có dấu gạch chéo, chỉ cần nhấn vào biểu tượng để tắt âm thanh. Hãy thử nói lại để đảm bảo những người khác có thể nghe thấy bạn ngay bây giờ.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là nếu người tổ chức cuộc họp đã tắt tiếng bạn hoặc những người tham gia còn lại, thì micrô của bạn sẽ không hoạt động cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa. Biểu tượng micrô màu xám là cách dễ nhất để xác nhận điều này.

Khởi động lại ứng dụng Microsoft Teams.

Ngoài việc khởi động lại hoặc khởi động lại thiết bị, bạn cũng có thể thử tự khởi động lại Microsoft Teams. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Microsoft Teams nằm trên thanh công cụ dưới cùng của PC và chọn Đăng xuất.

Cập nhật trình điều khiển âm thanh trên PC chạy Windows 11 của bạn.

Update-the-audio-driver-on-your-Windows-11-PCTín dụng hình ảnh: Microsoft

Vì trình điều khiển âm thanh bị hỏng và lỗi thời thường gây ra hầu hết các sự cố âm thanh của PC, hãy đảm bảo trình điều khiển âm thanh của bạn được cập nhật. Có một số cách để cập nhật trình điều khiển âm thanh của thiết bị.

  • Bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển âm thanh của mình trong phần cài đặt. Mở Cài đặt, đi tới Windows Update và nhấp vào Cập nhật tùy chọn. Từ đó, bạn có thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển âm thanh mới nhất.
  • Bạn cũng có thể truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị, nơi bạn có thể tải xuống và cài đặt trình điều khiển âm thanh mới nhất.
  • Chuyển đến Trình quản lý thiết bị và nhấp vào danh mục Âm thanh. Chọn thiết bị âm thanh đang hoạt động và nhấp chuột phải vào thiết bị đó. Chọn tùy chọn Cập nhật trình điều khiển.

Microsoft Teams là một trong những công cụ giúp làm việc từ xa dễ dàng hơn. Chỉ cần một vài bước đơn giản và dễ dàng để khắc phục âm thanh Teams không hoạt động trên PC chạy Windows 11 của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách tắt hỗ trợ quay số – iPhone 7

Hướng dẫn • 14/01/2024

Khi bạn đang cố gắng làm một điều gì đó không quen thuộc trên iPhone của mình và bạn nghĩ rằng mình đang làm ...

Cách xóa nhanh tin nhắn cũ trên Facebook

Hướng dẫn • 16/01/2024

Facebook cố gắng quá nhiều để nhắc bạn về quá khứ. Bạn có nhớ buổi hòa nhạc mà bạn đã tham dự ba năm ...

Khắc phục Google Pixel Watch không sạc và các sự cố khác về pin

Hướng dẫn • 30/10/2023

Nếu bạn có đồng hồ thông minh Google Pixel Watch, bạn có thể đã thỉnh thoảng gặp sự cố về pin. Điều này có ...

Cách cập nhật Python trên Mac từng bước

Hướng dẫn • 02/11/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Cách cập nhật phiên bản Python trên máy Mac của bạn Cách cập nhật Python ...