Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/09/2023

Bạn có muốn tìm hiểu cách giải quyết vấn đề Tai nghe AirPods Max và Tai nghe AirPods Pro khỏi vấn đề Chống ồn chủ động của Apple không?

AirPods Pro và AirPods Max có ba cài đặt khử tiếng ồn: Loại bỏ tiếng ồn chủ động, Chế độ trong suốt và Tắt. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn hoặc ít hơn về môi trường của mình, bạn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn này.

Với các chế độ khử tiếng ồn, loại bỏ tiếng ồn chủ động và chế độ trong suốt, Tai nghe không dây AirPods Pro mới nhất của Apple và Tai nghe Bluetooth AirPods Max đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Tùy thuộc vào phần nào của môi trường bạn muốn nghe, bạn có thể chuyển đổi giữa một số chế độ, mỗi chế độ phục vụ một mục đích cụ thể.

Cách khắc phục sự cố AirPods-Max-Pro-Active-Noise-Cancelling-Control-ButtonTín dụng hình ảnh: Super Snapper / Unsplash

Một trong những cài đặt khử tiếng ồn, Active Noise Cancellation (ANC), khá hữu ích bất cứ lúc nào bạn đang tham gia hội nghị hoặc chỉ trò chuyện với bạn bè, nhưng nếu nó chỉ hoạt động trên một tai nghe thì sao? Bạn có biết cách khắc phục sự cố với tính năng khử tiếng ồn chủ động không hoạt động bình thường trên AirPods Max và Pro không?

Cách khắc phục sự cố và khắc phục sự cố nút điều khiển khử tiếng ồn chủ động của AirPods Max và Pro

Vấn đề với tính năng Khử tiếng ồn Chủ động không hoạt động trên Airpods Max và Pro khác nhau ở mỗi người dùng. Một số người đã báo cáo rằng họ có âm thanh lạch cạch hoặc tanh tách khi bật và tắt nút khử tiếng ồn. Những khách hàng khác cho biết họ chỉ nghe thấy tính năng khử tiếng ồn chủ động ở một bên tai nghe.

Giải pháp số 1: Khởi động lại AirPods Max hoặc Pro của bạn

Bạn biết rằng bạn không thể đặt lại hoặc tắt AirPods Max hoặc Pro như bạn thường làm với các thiết bị khác. Không có nút nguồn để bật hoặc tắt khi cần thiết. Tuy nhiên, may mắn thay, Apple đã có thể khởi động lại AirPods Pro hoặc Max. Hãy thử khởi động lại đơn giản nếu bạn gặp sự cố với nút kiểm soát tiếng ồn trên AirPods Max hoặc Pro.

Giải pháp # 2: Ghép nối lại AirPods của bạn với iPhone hoặc các thiết bị Apple được hỗ trợ khác.

AirPods Max hoặc Pro, giống như tất cả các tai nghe không dây khác, đồng bộ hóa với các thiết bị iOS qua Bluetooth. Việc nút điều khiển tiếng ồn không thể thực hiện công việc của nó không phải lúc nào cũng là lỗi của chính nút đó.

Nguyên nhân có thể là do sự cố với kết nối Bluetooth. Nút sẽ không hoạt động nếu AirPods Max hoặc Pro không thể ghép nối do kết nối Bluetooth kém với iPhone của bạn. Tôi khuyên bạn nên tắt AirPods Max hoặc Pro rồi bật lại. Bật AirPods Max hoặc Pro trong cài đặt Bluetooth và quên nó đi. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được nhắc ghép nối AirPods Max hoặc Pro với điện thoại thông minh iOS của mình khi bạn ghép chúng lại với nhau. Sau khi mọi thứ được kết nối, hãy kiểm tra nút kiểm soát tiếng ồn để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.

Ghép nối lại AirPods của bạn với iPhone hoặc các thiết bị Apple được hỗ trợ khácTín dụng hình ảnh: ai subarasiki / Pixabay

Giải pháp # 3: Đặt lại AirPods

Việc đặt lại đơn giản sẽ hữu ích nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng điều khiển tiếng ồn của Apple AirPods Max hoặc Pro. Nếu nút khử tiếng ồn của AirPods Max không hoạt động, bạn có thể thử đặt lại thiết bị về cài đặt mặc định ban đầu.

Giải pháp # 4: Giặt AirPods Pro của bạn

Bạn có thể tăng số lượng lớn AirPods của mình bằng cách làm sạch chúng và trong quá trình này, bạn cũng có thể cải thiện hiệu suất và kéo dài tuổi thọ của chúng. Tính năng khử tiếng ồn chủ động của AirPods có thể được khôi phục mà không cần tháo rời và vệ sinh. Tập trung sự chú ý của bạn vào lưới trên của AirPods Pro.

Micrô được sử dụng để khử tiếng ồn được giấu dưới lưới và hướng ra ngoài. Dấu vết của vật chất lạ trên lưới sẽ ngăn micrô hoạt động bình thường bằng cách lọc bỏ tiếng ồn xung quanh.

Giải pháp # 5: Đăng ký AirPods của bạn để bảo dưỡng và sửa lỗi

Công ty cho biết một số lượng không xác định AirPods Pro được Apple phát hành trước tháng 10 năm 2020 có thể có lỗi và các vấn đề âm thanh. Các thiết bị bị lỗi có thể tạo ra tiếng kêu lách tách hoặc tiếng động tĩnh trong khi gọi hoặc trong môi trường quá ồn ào. Vấn đề có một số tác dụng phụ đáng chú ý, bao gồm cả lỗi loại bỏ tiếng ồn chủ động và mất âm trầm.

Xác minh rằng AirPods Pro có nằm trong chương trình dịch vụ hay không bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đến Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền khác.

Giải pháp # 6 – Cập nhật hệ thống trên tiện ích được ghép nối

Các vấn đề về âm thanh của AirPods có thể được giải quyết bằng cách cập nhật iPhone, iPad hoặc Mac của bạn lên phần mềm mới nhất.

Nếu tính năng khử tiếng ồn của AirPods không hoạt động trên Apple Watch nhưng hoạt động trên iPhone, hãy thử cập nhật phần mềm đồng hồ của bạn.

Tính năng khử tiếng ồn chủ động hiện chỉ khả dụng trên Apple AirPods Pro và AirPods Max kể từ ngày hướng dẫn này được xuất bản. Trong khi AirPods Pro trông giống AirPods Pro ở một số khía cạnh, thì AirPods 3 lại thiếu tính năng ANC.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng và cài đặt tiện ích bổ sung Grammarly cho Google Tài liệu

Hướng dẫn • 26/09/2023

Rất khó để có được những bài viết hoàn hảo nếu không có sự trợ giúp của các trợ lý viết. Ngay cả khi ...

Sửa lỗi Cyberpunk 2077 không thể lưu trò chơi trên Windows 10

Hướng dẫn • 02/07/2023

Nếu bạn thích thể loại game nhập vai, bạn sẽ tải xuống và chơi Cyberpunk 2077 rất được mong đợi. Nó có bối cảnh ...

Cách khắc phục lỗi ứng dụng Google Meet không thể tham gia cuộc họp

Hướng dẫn • 26/09/2023

Google Meet là một công cụ cực kỳ hữu ích để làm việc từ xa và giao tiếp trực tuyến. Kể từ khi đại ...

Sửa lỗi Wyze Cam “Connecting a camera over a secure channel”

Hướng dẫn • 28/09/2023

Bạn có gặp sự cố khi kết nối Wyze Cam của mình với một kênh an toàn qua mạng WiFi không? Đừng sợ! Trong ...