Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/05/2023

Thói quen duyệt web của chúng tôi đã thay đổi trong những năm qua. Hầu hết các phòng khách hiện nay đều được trang bị TV thông minh. Một trong những tính năng của Apple TV là truyền trực tuyến phim và chương trình TV tới HDTV của bạn. Trên đó, bạn có thể chơi trò chơi, truyền phát nhạc, xem và nghe podcast, v.v. Tất cả phụ thuộc vào các ứng dụng bạn tải xuống. Nhiều người thích sử dụng nó vì có rất nhiều thứ bạn có thể làm với nó.

Bản cập nhật gần đây nhất cho ứng dụng YouTube dành cho Apple TV đã khiến ứng dụng này bị giật. Hầu hết chúng ta đều gặp phải tình trạng màn hình chuyển sang màu đen hoặc trống khi muốn thoát khỏi ứng dụng phát trực tuyến của Google. Và nếu chúng ta để nó bằng nút quay lại, câu hỏi là “Bạn có chắc chắn muốn thoát khỏi YouTube Apple TV” xuất hiện với chúng tôi. Nếu người dùng chọn có, nó sẽ chuyển thành màn hình đen.

Reboot-your-Apple-TV-device-to-fix-YouTube-app-black-screen-problemTín dụng hình ảnh: yousafbhutta/Pixabay

Chúng tôi đã tìm thấy một số giải pháp và chúng tôi sẽ liệt kê chúng trong bài viết này:

Khởi động lại thiết bị Apple TV của bạn để khắc phục sự cố màn hình đen của ứng dụng YouTube.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn các nút Menu và Xuống trên Điều khiển từ xa của Apple. Thả tay ra khi chỉ báo trên thiết bị của bạn bắt đầu nhấp nháy.

Khởi động lại ứng dụng YouTube.

Trong hầu hết các trường hợp, sự cố màn hình đen mà bạn thấy trên ứng dụng YouTube Apple TV là do lỗi hoặc trục trặc tạm thời. Khởi động lại ứng dụng YouTube có thể khắc phục lỗi này.

Kiểm tra kết nối internet WiFi của bạn

Kiểm tra kết nối WiFi của bạn với InternetẢnh: Igor Vetushko/VistaCreate

Nếu gặp sự cố màn hình đen ứng dụng YouTube, bạn nên kiểm tra kết nối internet của mình. Để phát trực tiếp các kênh truyền hình yêu thích của mình, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị cài đặt ứng dụng YouTube có kết nối Internet Wi-Fi tốc độ cao.

Kiểm tra máy chủ YouTube

Máy chủ YouTube đôi khi gặp sự cố khiến ứng dụng YouTube khó chạy. Khi máy chủ ngừng hoạt động do bảo trì hoặc thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch, bạn sẽ không thể phát trực tuyến các chương trình YouTube TV và điều này cũng có thể dẫn đến màn hình đen.

Buộc đóng ứng dụng

Để làm điều này, bạn chỉ cần Siri Remote. Nhấn và giữ nút menu/back trong khi nhấp đúp vào nút TV, truy cập ứng dụng YouTube và vuốt lên trên bàn di chuột. Đây có thể là giải pháp tạm thời khi ứng dụng không phản hồi.

Cài đặt lại và cập nhật ứng dụng YouTube.

Cài đặt lại và cập nhật ứng dụng YouTubeTín dụng hình ảnh: Mohamed Hassan/Pixabay

YouTube khuyên bạn nên thực hiện việc này bằng cách gỡ cài đặt ứng dụng, kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt lại. Sau đó khởi động lại Apple TV của bạn. Chữa lành mọi thứ bị bệnh.

Luôn đóng màn hình chính của Apple TV

Ứng dụng YouTube không cần phải đóng trước khi tắt TV. Đóng màn hình chính trước khi tắt TV. Sau khi xem các video YouTube yêu thích của bạn, hãy nhấn nút Home trên điều khiển từ xa Apple TV để tiếp tục mở khóa. Thật bất tiện khi tiếp tục làm điều này, nhưng chúng tôi vẫn làm và điều này cũng có thể ngăn chặn hoặc khắc phục sự cố.

Thực tế là vấn đề này đã được biết đến từ rất lâu khiến người dùng ngừng sử dụng YouTube. Apple TV dường như là một suy nghĩ muộn màng đối với họ và khiến chúng tôi rời đi. Nếu các giải pháp trên không hoạt động, mọi người nên xem xét nghiêm túc việc báo cáo chúng. Điều này chắc chắn sẽ khuyến khích Youtube điều tra sự cố màn hình đen hoặc trống và giúp giải quyết sự cố khi thoát ứng dụng trên thiết bị Apple TV. Làm sao?

  • Chuyển đến menu YouTube TV.
  • Nhấp vào Gửi phản hồi
  • Chọn Hiệu suất ứng dụng.
  • Báo cáo ứng dụng đang gặp sự cố
  • Kích hoạt nhật ký và sau đó gửi.

Cuối cùng

Người dùng YouTube Apple TV nên lưu ý rằng màn hình đen sau khi thoát ứng dụng bằng nút quay lại là sự cố phổ biến. Chúng tôi đã đề cập đến một số giải pháp thành công nhất cho vấn đề này để bạn có thể tự mình thử. Tuy nhiên, nếu cái gì khác hoạt động tốt hơn, đừng quên cho chúng tôi biết. Một vấn đề như thế này có thể gây khó chịu, nhưng báo cáo là cách hiệu quả nhất để khuyến khích họ xem xét vấn đề đó.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi không thể đăng nhập, Steam Guard không gửi email xác minh

Hướng dẫn • 16/04/2023

Bạn đã bao giờ thử đăng nhập vào tài khoản Steam của mình và thấy rằng bạn không thể? Nếu bạn bị kẹt ở ...

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok của bạn bằng ứng dụng

Hướng dẫn • 07/06/2023

Xem video trực tuyến là một niềm vui lớn. Lấy tíc tắc nền tảng truyền thông xã hội chẳng hạn. Bạn có thể tìm ...

Cách tải video và ảnh từ Instagram

Hướng dẫn • 18/04/2023

Sự cố lớn của Facebook vào năm 2021 đã kết thúc (hiện tại), nhưng thiệt hại về tài sản thế chấp đã gây ra ...

VPNLab.net ngừng hoạt động vì giúp tin tặc phân phối ransomware

Hướng dẫn • 14/04/2023

Cơ quan thực thi pháp luật đã đóng cửa một nhà cung cấp VPN có tên VPNLab.net vì bị cáo buộc cung cấp dịch ...