Khắc phục sự cố mất/mất mạng di động của Pixel 6/6 Pro

Đã cập nhật vào lúc March 20, 2024

Kể từ khi phát hành, các thiết bị di động Pixel 6 và 6 Pro của Google đã gặp phải nhiều vấn đề lớn hơn nhiều so với các điện thoại hàng đầu của đối thủ từ các thương hiệu khác như Samsung. Các lỗi dòng điện thoại Pixel này bao gồm sự cố giật hình hoặc độ trễ, sự cố đầu vào và đầu ra của micrô và loa, lỗi đầu đọc dấu vân tay, v.v.

Tuy nhiên, một trong những sự cố khó chịu nhất là khi điện thoại Google Pixel 6 hoặc 6 Pro của bạn liên tục ngắt kết nối với dịch vụ di động và liên tục mất tín hiệu mạng di động. Vấn đề này với dịch vụ mạng di động ngày càng được báo cáo bởi người dùng của một kiểu điện thoại thông minh cụ thể.

Khắc phục sự cố-Khắc phục-Google-Pixel-6-hoặc-6-Pro-Mất vĩnh viễn-Lỗi-Tín hiệu di độngẢnh: Triyansh Gill/Unsplash

Cách khắc phục thiết bị Google Pixel 6 hoặc Pixel 6 Pro liên tục tắt dịch vụ mạng di động và mất tín hiệu di động

Nếu bạn là một trong những người dùng gặp phải tình trạng kết nối mạng di động bị gián đoạn và điện thoại của bạn không nhận ra thẻ SIM, thì hướng dẫn sau đây sẽ đề xuất các cách khắc phục sự cố và cuối cùng là khắc phục sự cố này.

Phương pháp #1: Cập nhật kết nối mạng di động của Pixel 6 hoặc Pixel 6 Pro theo cách thủ công.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố tín hiệu di động này trên Google Pixel 6 hoặc 6 Pro là điện thoại của bạn không thể kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ mặc dù điện thoại có thể ở khu vực có khả năng thu sóng tốt. Để cập nhật thủ công kết nối điện thoại của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở bảng thông báo.
  2. Nhấn nút Chế độ trên máy bay để bật Chế độ trên máy bay.
  3. Điều này sẽ vô hiệu hóa kết nối mạng di động của bạn.
  4. Bật lại sau khi tạm dừng một thời gian ngắn.

Thao tác này sẽ đặt lại kết nối điện thoại của bạn theo cách thủ công và thường có thể giải quyết được sự cố.

Phương pháp #2: Đặt lại mềm cho điện thoại thông minh Google của bạn.

Thông thường, các lỗi và sự cố nhỏ với điện thoại thông minh của bạn có thể được giải quyết đơn giản bằng cách tắt và bật thiết bị di động của bạn, còn được gọi là thiết lập lại mềm. Điều này là do nó xóa RAM khi bật lại thiết bị, điều này đôi khi có thể gây ra sự cố.

Đảm bảo bạn đã tắt thiết bị của mình đúng cách bằng cách làm theo các bước sau để thực hiện thiết lập lại mềm trên điện thoại Google Pixel 6 hoặc 6 Pro của mình:

  1. Giữ nút nguồn trong vài giây.
  2. Khi menu xuất hiện, hãy chọn tùy chọn Tắt.
  3. Sau khi tạm dừng một lúc, hãy bật lại điện thoại thông minh bằng cách nhấn lại phím nguồn.

Phương pháp #3: Đảm bảo thiết bị của bạn được cập nhật phần mềm mới nhất.

Một trong những nguyên nhân có thể khiến thiết bị của bạn không thể kết nối mạng ổn định là do lỗi trong hệ điều hành hiện tại mà điện thoại của bạn đang sử dụng. Do đó, rất có thể bạn không phải là người duy nhất gặp phải sự cố và do đó, rất có thể người khác cũng gặp lỗi tương tự vào một thời điểm nào đó. Do đó, bạn nên tự đảm bảo rằng Google Pixel của mình được cập nhật với các bản sửa lỗi mới nhất.

Để cập nhật thủ công Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro:

  1. Truy cập ứng dụng Cài đặt trên thiết bị Google Pixel của bạn.
  2. Trong Cài đặt, đi tới Hệ thống rồi đến Cập nhật hệ thống > Kiểm tra các bản cập nhật.
  3. Nếu có bản cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt. Tuy nhiên, nếu không, hãy thử một trong các giải pháp khả thi khác trong hướng dẫn này.

Đó là tất cả! Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm ra cách khắc phục sự cố và giải quyết sự cố kết nối di động trên thiết bị Google Pixel 6 hoặc Pixel 6 Pro của mình. Nếu bạn có điều gì muốn nói, đừng quên sử dụng phần bình luận bên dưới.

Bài viết tương tự

Xu hướng