Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/02/2023

Chromebook ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới công nghệ do tính di động và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, khi người dùng gặp sự cố nhấp nháy hoặc nhấp nháy màn hình trên máy tính xách tay Chromebook của họ, điều đó có thể rất bất tiện.

Bài viết này cung cấp thông tin về cách giải quyết màn hình Chromebook nhấp nháy hoặc nhấp nháy khi bạn mở thiết bị hoặc xem phim hoặc video ở chế độ toàn màn hình.

Điều gì khiến màn hình máy tính xách tay Chromebook nhấp nháy hoặc nhấp nháy?

Điều gì khiến màn hình máy tính xách tay Chromebook nhấp nháy hoặc nhấp nháy?Ảnh: Alexander Grey/Pexels

Có một số lý do khiến màn hình Chromebook của bạn có thể nhấp nháy hoặc chập chờn.

Một nguyên nhân phổ biến là phần mềm trình điều khiển đã lỗi thời trên thiết bị. Trình điều khiển cung cấp hướng dẫn về cách các thành phần phần cứng nên giao tiếp với nhau. Nếu chúng trở nên lỗi thời, xung đột có thể xảy ra, dẫn đến dao động về mức độ sáng của bảng hiển thị.

Các sự cố tiềm ẩn khác bao gồm lỏng cáp kết nối bo mạch chủ của máy tính xách tay và bảng hiển thị, trục trặc trong cài đặt nguồn, pixel xấu trên màn hình LCD hoặc thậm chí cài đặt tốc độ làm mới không chính xác trên chính màn hình.

Cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy hoặc nhấp nháy khi mở hoặc xem video trên Chromebook

Cách khắc phục sự cố nhấp nháy hoặc nhấp nháy màn hình khi mở hoặc xem video trên ChromebookẢnh: Nathan Rebukas/Unsplash

#1 Đặt lại cài đặt nguồn Chromebook

Bước đầu tiên để kiểm tra cài đặt nguồn của bạn là mở trình duyệt Chrome trên máy tính xách tay Chromebook của bạn, sau đó đi tới Cài đặt > Cài đặt nâng cao > Tùy chọn nguồn.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn liên quan đến cách máy tính của bạn sử dụng nguồn điện khi không hoạt động và trong khi sử dụng.

Ngoài ra còn có các cài đặt cho phép bạn kiểm soát lượng điện năng mà máy tính sử dụng khi được kết nối với nguồn pin bên ngoài, chẳng hạn như ổ cắm trên tường hoặc cổng USB. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh mức độ sáng tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng pin hay nguồn AC.

#2 Cập nhật phần mềm máy tính xách tay Chromebook của bạn

  • Mở trình duyệt Chrome trên thiết bị của bạn và chuyển đến phần “Cài đặt” bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ.
  • Sau đó chọn “Giới thiệu về Chrome OS” từ menu đó và nhấp vào “Kiểm tra bản cập nhật” sẽ xuất hiện bên dưới sau một lúc. Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào tốc độ kết nối của bạn và liệu có bản cập nhật nào không.
  • Nếu có bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào, chúng sẽ tự động được tải xuống khi bạn nhấp vào nút Cài đặt ngay.
  • Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn cần khởi động lại thiết bị của mình bằng cách nhấn đồng thời các phím Alt + R rồi nhấn phím Enter khi được nhắc.
  • Chromebook của bạn bây giờ sẽ bắt đầu cài đặt từng bản cập nhật này cho đến khi hoàn tất mà không yêu cầu thêm sự tương tác của người dùng.
  • Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem sự cố màn hình nhấp nháy hoặc nhấp nháy như mong đợi có được giải quyết hay không bằng cách khởi chạy các ứng dụng khác nhau như trình phát video YouTube, v.v.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử các phương pháp khác được mô tả trước đó, chẳng hạn như kiểm tra cài đặt nguồn, v.v.

#3 Đặt lại Chromebook

Sau đây là cách đặt lại máy tính xách tay Chromebook của bạn:

  1. Nhấp vào khu vực trạng thái nằm ở góc dưới bên phải của màn hình Chromebook, sau đó chọn Cài đặt.
  2. Chọn menu Cài đặt nâng cao và cuộn xuống cho đến khi bạn đến Powerwash.
  3. Chọn “Khởi động lại” và xác nhận bằng cách nhấp vào “OK”.

Quá trình trên sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ cục bộ trên Chromebook của bạn, chẳng hạn như lịch sử trình duyệt, thông tin đăng nhập internet, tệp, v.v. và khôi phục thiết bị về cài đặt gốc. Điều này có nghĩa là mọi ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đã cài đặt trước đó sẽ không còn tồn tại sau PowerWashing.

Các phương pháp khắc phục sự cố và cách giải quyết khác

Ngoài ra, người dùng nên lưu ý rằng mặc dù hầu hết dữ liệu người dùng được lưu trữ trong Google Drive vẫn còn nguyên vẹn, nhưng một số cấu trúc tệp cục bộ có thể không đồng bộ hóa đúng cách với Google Drive sau PowerWash.

Vì vậy, trước khi thực hiện Powerwash, cần sao lưu các tài liệu quan trọng. Tuy nhiên, nếu không có gì hiệu quả và tất cả các giải pháp khác đều không thành công, thì đặt lại là cách hiệu quả để khắc phục sự cố nhấp nháy/nhấp nháy màn hình trên Chromebook.

Chromebook là một công cụ tuyệt vời cho cả sinh viên và nhà giáo dục, nhưng khi màn hình bắt đầu nhấp nháy hoặc nhấp nháy, nó có thể rất khó chịu.

May mắn thay, có nhiều cách để khắc phục sự cố này mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị. Điều quan trọng cần lưu ý là một số mẫu Chromebook có thể dễ bị nhấp nháy hơn các mẫu khác, vì vậy người dùng nên thận trọng khi chọn thiết bị của mình.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi đăng nhập người dùng trong Windows 7

Hướng dẫn • 07/02/2023

Nội dung chính Trường hợp 1. Cách sửa lỗi đăng nhập Windows 7 do “Tên người dùng hoặc mật khẩu không hợp lệ” Tùy ...

Cách tắt tạm thời Face ID trên iPhone của bạn

Hướng dẫn • 16/03/2023

Face ID là một cách hay và hiệu quả để xác thực trên iPhone. Chỉ cần liếc qua màn hình là đủ và điện ...

Cách thiết lập và quản lý Command Prompt trong Windows 10 và 11

Hướng dẫn • 17/03/2023

Windows Command Prompt từ lâu đã là một cách thuận tiện để chạy một số lệnh hoặc dòng lệnh mà bạn không thể dễ ...

Cách kết nối AirPods với iPhone

Hướng dẫn • 08/02/2023

Bộ phận tiếp thị của Apple sẽ khiến bạn tin rằng phần cứng và phần mềm của nó hoạt động như một phép thuật. ...