Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/02/2023

Bạn có chơi The Sims 4 không? Nếu vậy, bạn có thể gặp sự cố màn hình đen khi khởi động. Đây có thể là một vấn đề khó chịu.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bước khắc phục sự cố để giúp bạn quay lại chơi The Sims 4.

Chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề như cài đặt đồ họa, mod, v.v. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng sửa lỗi màn hình đen khi khởi động, hãy đọc tiếp!

Điều gì gây ra sự cố màn hình đen trong The Sims 4?

Điều gì gây ra sự cố màn hình đen trên Sims-4Tín dụng hình ảnh: vanessarocksmyworld0/Pixabay

Sự cố màn hình đen của Sims 4 có thể do một số nguyên nhân, bao gồm tệp trò chơi bị hỏng, trình điều khiển đồ họa lỗi thời hoặc sự cố với cài đặt của trò chơi.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố màn hình đen là các tệp trò chơi bị hỏng. Điều này có thể xảy ra nếu trò chơi được cài đặt không chính xác hoặc bị vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác làm hỏng. Nếu bạn nghi ngờ rằng các tệp trò chơi của mình bị hỏng, bạn có thể thử sửa chữa chúng bằng tính năng Sửa chữa trò chơi trong ứng dụng khách Origin.

Một nguyên nhân tiềm ẩn khác của sự cố màn hình đen là trình điều khiển đồ họa lỗi thời. Sims 4 yêu cầu trình điều khiển được cập nhật để chạy đúng cách, vì vậy nếu trình điều khiển của bạn đã lỗi thời, bạn có thể thấy màn hình đen khi cố khởi chạy trò chơi. Bạn có thể tự động cập nhật trình điều khiển bằng Windows Update hoặc bạn có thể tải xuống và cài đặt chúng theo cách thủ công từ trang web của nhà sản xuất.

Cuối cùng, sự cố màn hình đen cũng có thể do sự cố với cài đặt trò chơi. Nếu gặp sự cố khi khởi chạy The Sims 4, bạn có thể thử đặt lại cài đặt trò chơi của mình về mặc định.

Tại sao Sims 4 của tôi không mở?

Nếu bạn gặp sự cố khi mở The Sims 4, thì đó có thể là do tệp bị hỏng hoặc trình điều khiển đồ họa lỗi thời.

Cách khắc phục sự cố khởi động màn hình đen trong Sims 4

Các cách khắc phục sự cố khởi động màn hình đen trên Sims-4Tín dụng hình ảnh: Electronic Arts Inc.

  1. Trước tiên, hãy đảm bảo trình điều khiển đồ họa của bạn được cập nhật. Trình điều khiển lỗi thời đôi khi có thể gây ra sự cố với trò chơi, vì vậy bạn luôn nên đảm bảo rằng chúng được cập nhật.
  2. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công hoặc sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển như Driver Easy.
  3. Sau khi cập nhật trình điều khiển, hãy thử khởi động lại máy tính và khởi chạy lại trò chơi.

Nếu màn hình đen vẫn tiếp tục, bạn có thể thử một số cách khác.

  1. Đầu tiên, hãy thử mở trò chơi ở chế độ cửa sổ.
  2. Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy trò chơi Sims và nhấn Alt+Enter trên bàn phím của bạn.
  3. Thao tác này sẽ chuyển trò chơi sang chế độ cửa sổ và có thể khắc phục sự cố màn hình đen.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi. Đây là quy trình kiểm tra sự hiện diện và tính toàn vẹn của tất cả các tệp cần thiết để chạy trò chơi.

Để kiểm tra các tệp trò chơi, nhấp chuột phải vào The Sims 4 trong Thư viện Steam của bạn và chọn Thuộc tính. Từ đó, chuyển đến tab Tệp cục bộ rồi nhấp vào Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi. Bây giờ, Steam sẽ quét các tệp The Sims 4 của bạn và thay thế mọi tệp bị thiếu hoặc bị hỏng.

Làm cách nào để khắc phục sự cố màn hình tải Sims 4?

Chúng ta cần cùng một giải pháp.

  • Trước tiên, hãy đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho trò chơi. Nếu không, trò chơi có thể không hoạt động chính xác hoặc hoàn toàn không bắt đầu.
  • Nếu máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu, hãy thử cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn. Trình điều khiển lỗi thời đôi khi có thể gây ra sự cố với trò chơi.
  • Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi qua Steam. Thao tác này sẽ kiểm tra các tệp bị hỏng hoặc bị thiếu và cố gắng sửa chữa chúng.
  • Cuối cùng, nếu vẫn thất bại, bạn có thể thử cài đặt lại trò chơi. Điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu lưu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu các lưu của bạn trước!

Chúng tôi hy vọng những giải pháp này phù hợp với bạn! Để lại cho chúng tôi một bình luận dưới đây nếu vậy.

Nội dung tương tự:

KartRider Rush+ – Hướng dẫn giành vị trí đầu tiên trong mọi cuộc đua

Hướng dẫn • 30/12/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm cuộc đua trò chơi tương tự như Mario Kart, KartRider Rush + có thể là trò chơi di động yêu ...

Khắc phục lỗi ERR_HTTP2_Inamplete_Transport_Security Chrome

Hướng dẫn • 15/02/2023

Nhiều người dùng đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định của họ. Đây là một trong những trình duyệt web đáng tin cậy ...

Cách sử dụng hàm STDEV / SD trong Microsoft Excel

Hướng dẫn • 24/01/2023

Trong Microsoft Excel, hàm độ lệch chuẩn là một hàm có thể giúp bạn nhanh chóng tính toán và tìm ra phương sai của ...

Cách sửa lỗi Kodi cho một hoặc nhiều mục không phát được

Hướng dẫn • 19/02/2023

Xem video trực tuyến cung cấp cho bạn một số trình phát đa phương tiện tuyệt vời để sử dụng trên máy tính hoặc ...