Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/05/2022

Thanh toán trực tuyến hoặc trên điện thoại di động của bạn thật dễ dàng với Google Pay. Bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến không tiếp xúc một cách an toàn và liền mạch bằng máy tính hoặc điện thoại di động của mình. Nó cũng dễ dàng nhận và gửi tiền cho bất kỳ ai trong thời gian thực.

Google Pay là nền tảng thanh toán trực tuyến đáng tin cậy được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, sẽ có một tình huống khó xử nếu bạn gặp lỗi khi sử dụng ứng dụng Google Pay. Sau khi cố gắng gửi thanh toán trong ứng dụng di động, thông báo “Thanh toán bị từ chối” hoặc “Thanh toán không thành công” sẽ xuất hiện.

Điều này có nghĩa là Google Pay không thể xử lý thanh toán của bạn. Điều này có thể do nhiều lý do khác nhau khiến thanh toán bị từ chối hoặc giao dịch không thành công. Bạn có thể gặp sự cố với tài khoản Google Pay của mình hoặc bạn có thể đã đạt đến giới hạn giao dịch hàng ngày của mình. Đó cũng có thể là sự cố với thẻ tín dụng hoặc máy chủ ngân hàng của bạn hoặc có thể là sự cố với chính ứng dụng Google Pay.

Một số thông báo lỗi mà bạn có thể gặp phải với sự cố này bao gồm: “Thanh toán của bạn đã bị từ chối do sự cố với tài khoản của bạn”, “Không thể hoàn tất giao dịch”hoặc “Lỗi tài khoản – Thanh toán bị từ chối: Vui lòng thử một tài khoản ngân hàng khác hoặc gọi cho ngân hàng của bạn (U16)”.Lỗi tài khoản-Thanh toán bị từ chối-thử-một-tài-khoản-ngân-hàng-khác-hoặc-gọi-ngân-hàng-của-bạn-U16

Cách khắc phục sự cố thanh toán bị từ chối qua ứng dụng Google Pay, giao dịch chưa hoàn thành hoặc thông báo lỗi

May mắn thay, có một số cách giúp bạn khắc phục và giải quyết các vấn đề xử lý thanh toán không đầy đủ hoặc không thành công trong tài khoản Google Pay của mình. Bạn có thể thử từng phương pháp bên dưới và xem liệu bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Pay để xử lý lại hóa đơn hay không.

Giải pháp số 1 – Kiểm tra thông tin thanh toán của bạn

Kiểm tra-của-bạn-Google-Pay-Tài khoản-Thanh toán-Thông tinẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

Chi tiết thanh toán của bạn có được cập nhật không? Chi tiết thẻ tín dụng, ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ của bạn có chính xác và đang hoạt động không? Đôi khi thanh toán không được thực hiện nếu có vấn đề với chi tiết thanh toán của bạn. Bạn cần xác thực chúng và xác minh rằng dữ liệu là chính xác. Đi đến https://pay.google.com/payments/#paymentMethods.

Giải pháp # 2 – Thử một thiết bị khác

Vấn đề có thể xảy ra với thiết bị của bạn hoặc ứng dụng bạn đang sử dụng. Hãy thử sử dụng một thiết bị khác để xem liệu bạn có thể hoàn tất giao dịch mua hay không. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Google Pay trên điện thoại thông minh của mình, vui lòng sử dụng trình duyệt trên máy tính nếu bạn có thể thanh toán thành công. Nếu có, thì vấn đề là ở ứng dụng của bạn. Bạn có thể cài đặt lại nó.

Giải pháp # 3 – Đảm bảo bạn có đủ tiền

Khắc phục Bạn không có quyền thực hiện hành động này OR-CAC-08 trong Google PaymentsTín dụng: Wayhomestudio / Freepik.

Một trong những lý do từ chối thanh toán là thiếu tiền. Kiểm tra tài khoản được liên kết của bạn để xem liệu nó có đủ tiền để hoàn tất giao dịch hay không. Nếu không, bạn có thể sử dụng phương thức thanh toán khác. Bạn cũng có thể thêm một phương thức thanh toán khác vào tài khoản Google Pay của mình.

Giải pháp # 4. Truy cập trung tâm thanh toán Google Pay

Google Pay giữ an toàn cho các giao dịch của bạn. Nếu họ thấy một giao dịch đáng ngờ, họ sẽ từ chối thanh toán. Bạn có thể kiểm tra yêu cầu hoặc xác nhận tại trung tâm thanh toán.

  • Trong trình duyệt của bạn, hãy truy cập https://payments.google.com/.
  • Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Bây giờ hãy kiểm tra xem bạn có bất kỳ lỗi hoặc yêu cầu nào không.
  • Thực hiện các hành động như xác minh danh tính của bạn hoặc xác nhận giao dịch.

Giải pháp # 5 – Liên hệ với ngân hàng của bạn

Nếu không có vấn đề gì với tài khoản Google Pay, bạn có thể thử liên hệ với ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng và báo cáo sự cố của mình. Họ có thể kiểm tra xem có điều gì đó không ổn với tài khoản của bạn từ phía họ.

Bạn có phương pháp nào khác để giúp bạn sửa lỗi từ chối thanh toán qua Google Pay không? Bạn có thể chia sẻ chúng trong phần bình luận.

Nội dung tương tự:

Cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi: cách chọn kính ánh sáng xanh phù hợp

Hướng dẫn • 28/04/2022

Khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian ở nhà nhìn chằm chằm vào màn hình, chúng ta càng trở nên dễ bị ...

Cách đặt Google Trang tính chạy macro tự động

Hướng dẫn • 02/04/2022

Tăng tốc công việc bảng tính bằng cách tự động hóa các tác vụ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với macro. Google ...

Cách bật chế độ tối trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 02/04/2022

Nhìn vào một màn hình trắng sáng trong phòng tối là một điều tồi tệ đối với mắt, đó là lý do tại sao ...

Bạn ghét Start Menu trong Windows 11? Đây là cách thay đổi hoặc thay thế nó

Hướng dẫn • 29/09/2022

Bạn ghét Start Menu trong Windows 11? Đây là cách thay đổi hoặc thay thế nó ...