Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/01/2023

Bạn đã bao giờ chờ đợi để tham gia một cuộc họp trực tuyến và đột nhiên phát hiện ra rằng tai nghe của máy tính xách tay MacBook Air hoặc Pro của bạn không hoạt động, vì vậy áp lực đang đè nặng lên đầu bạn? Có phải nó đã nhiều lần?

Bài viết này liệt kê một số cách khắc phục để tránh tình trạng khó chịu này để bạn có thể khắc phục sự cố này trên máy tính Mac của mình. Hãy bắt đầu với cách tiếp cận đơn giản nhất và chuyển sang các chiến lược giải pháp phức tạp hơn.

Cách sửa tai nghe USB-C không hoạt động trên MacẢnh: Edmilson Eukleni/Pexels

Dưới đây là các bước khắc phục sự cố phổ biến và nhanh chóng nhất:

  • Cài đặt phiên bản macOS mới nhất.
  • Đảm bảo soundbar của MacBook không bị tắt.
  • Bạn cũng nên kiểm tra bộ nhớ của mình để đảm bảo rằng sự chậm chạp của hệ thống không phải là nguyên nhân khiến âm thanh bị gián đoạn.

Cách khắc phục sự cố và sửa tai nghe USB-C không hoạt động hoặc không được phát hiện trên máy tính xách tay MacBook Pro hoặc Air

Nếu các giải pháp đơn giản được đề cập ở trên không hoạt động trên thiết bị MacBook Pro hoặc MacBook Air của bạn, bạn có thể thử các phương pháp khắc phục sự cố và cách khắc phục bên dưới. Tôi hy vọng bạn có thể tìm ra giải pháp cho tai nghe USB-C của mình không được phát hiện hoặc không hoạt động trên máy Mac.

Khởi động lại MacBook của bạn

Khởi động lại đơn giản là cách khắc phục phổ biến nhất cho các sự cố kỹ thuật nhỏ và lớn của máy tính và chỉ có thể hoạt động trên máy tính xách tay chạy macOS của bạn.

Vì vậy, hãy khởi động lại MacBook của bạn và cho mỗi chương trình thời gian để tải chính xác. Cắm tai nghe của bạn và phát nhạc hoặc video sau khi hệ thống khởi động đúng cách để kiểm tra xem chúng có hoạt động không.

Chạy thử nghiệm chẩn đoán của Apple

Điều này sẽ giúp dễ dàng xác định xem lỗi là phần mềm hay phần cứng, giúp quá trình khắc phục sự cố dễ dàng hơn.

Tháo và lắp lại tai nghe

Trước tiên hãy kiểm tra giắc cắm tai nghe vì nó có thể bị hỏng và gây ra sự cố. MacBook thường hoạt động như thể tai nghe được kết nối khi không. Vì vậy, để khắc phục sự cố, hãy rút phích cắm và cắm lại tai nghe của bạn.

Cập nhật ứng dụng của bạn

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng để nghe nhạc hoặc phát trực tuyến chương trình, thì đó có thể là trục trặc hoặc lỗi trong ứng dụng khiến bạn không nghe được âm thanh. Đây là những gì bạn có thể làm: cập nhật ứng dụng hoặc gỡ cài đặt ứng dụng. Sau đó thử lại. Nếu cách này không khắc phục được sự cố, bạn có thể thử một ứng dụng khác để xem nó có hoạt động không.

Kiểm tra cài đặt MacBook của bạn

Thay đổi cài đặt trên MacBook của bạn có thể khôi phục âm thanh về chế độ chức năng. Trước tiên hãy tháo mọi loa ngoài hoặc tai nghe không dây. Điều chỉnh cài đặt bằng cách vào menu Apple và chọn Tùy chọn hệ thống. Đi tới phần Âm thanh, bấm vào tab

Tổng kết

, rồi bấm vào Loa MacBook Pro.

Loại bỏ các thiết bị bên ngoài

cáp USB-CẢnh: Mishaal Zahed/Unsplash

Gỡ bỏ tất cả các thiết bị kết nối với MacBook. Sau đó, khởi động lại thiết bị của bạn và đợi thiết bị khởi động bình thường. Kết nối tai nghe với MacBook của bạn. Kiểm tra nó bằng cách phát đoạn âm thanh hoặc video.

Khởi động lại hoặc đặt lại SMC trên MacBook của bạn

Nếu các giải pháp trên không hoạt động, bạn có thể phải khởi động lại SMC.

SMC (Bộ điều khiển quản lý hệ thống) trong MacBook Pro của bạn chịu trách nhiệm phân phối nguồn và việc đặt lại nó có thể hữu ích. Nó sẽ giống như thể dục dụng cụ ngón tay, nhưng rất có thể nó sẽ kích hoạt lại các cổng USB-C trên MacBook của bạn. Vì vậy, nó là tốt để thử.

  • Nếu bạn có MacBook Pro dựa trên Apple Silicon, hãy cắm máy Mac của bạn vào bộ điều hợp nguồn và khởi động lại.
  • Bạn phải nhấn và giữ các nút Điều khiển, Tùy chọn và Shift cùng lúc trên MacBook Pro dựa trên Intel. Sau bảy giây, cũng nhấn và giữ nút Nguồn. Tại thời điểm này, MacBook Pro của bạn sẽ tắt, nhưng bạn phải tiếp tục giữ các phím trong bảy giây nữa. Sau đó nhấn nút nguồn sau khoảng mười giây để bật MacBook Pro của bạn.

Thay thế ổ đĩa ngoài

Sử dụng tai nghe USB-C bị hỏng cũng có thể là một vấn đề. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách cắm một thiết bị khác vào cổng USB-C. Nếu nó kết nối mà không gặp sự cố, thì sự cố là do ổ cứng ngoài chứ không phải do kết nối USB-C trên MacBook Pro hoặc MacBook Air của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng một máy tính khác để kiểm tra ổ đĩa ngoài có khả năng gặp sự cố. Tai nghe bị hỏng nếu chúng không hoạt động trên máy tính khác với cổng của MacBook.

Dọn dẹp cổng USB-C

Cổng USB-C trên laptop MacBook-ProẢnh do TheRegisti/Unsplash cung cấp.

Nhìn kỹ vào cổng để xem có thứ gì kẹt bên trong đang chặn kết nối tai nghe không. Loại bỏ bất kỳ chất bẩn hoặc bụi có thể đã tích tụ trên các bức tường của cổng. Đây là những việc cần làm:

  • Tắt MacBook của bạn
  • Xịt một ít khí nén vào một cổng USB-C.
  • Để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn, hãy cắm tăm hoặc que tăm vào cổng, luồn quanh mép và kéo lại. Hãy tinh tế và cẩn thận.
  • Thổi sạch MacBook một lần nữa bằng khí nén trong khi giữ nó với cổng úp xuống, sau đó lau các cạnh bằng bàn chải hoặc vải khô.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách khắc phục ở trên mà vẫn không hoạt động, rất có thể đó là sự cố nghiêm trọng hơn. Đặt cược tốt nhất của bạn là liên hệ với Apple và yêu cầu sửa chữa. Chọn biểu tượng Apple trong thanh menu và nhấp vào phần hỗ trợ để tìm các dịch vụ có sẵn có thể giúp bạn.

Nội dung tương tự:

Cách tải Apple News +

Hướng dẫn • 29/01/2023

Tuần trước, Apple đã công bố một loạt dịch vụ đăng ký mới tại sự kiện Cupertino, từ dịch vụ phát trực tuyến trò ...

Cấu hình chơi CoD Mobile trên IOS và Android mượt mà nhất

Hướng dẫn • 27/12/2022

Đối với smartphone Android, yêu cầu tối thiểu sẽ là Snapdragon 625, chip đồ họa Adreno 506 và yêu cầu bộ nhớ RAM 3GB. ...

Cách xuất mật khẩu LastPass và chuyển chúng sang Dashlane

Hướng dẫn • 24/11/2022

Nếu bạn hiện đang sử dụng LastPass với tư cách là người quản lý mật khẩu và muốn dùng thử các dịch vụ khác, ...

Công nghệ và công cụ tốt nhất bạn cần để ghi chú kỹ thuật số

Hướng dẫn • 23/12/2022

Đối với công việc, trường học hoặc nỗ lực sáng tạo, bạn cần phải ghi chú lại. Rất nhiều người trong số họ. Mô ...