Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/04/2023

Mỗi dịch vụ khai thuế mà chúng tôi đã xem xét trong năm nay đều cung cấp một phiên bản cho phép bạn chuẩn bị và nộp ít nhất các loại thuế liên bang của mình miễn phí. Vấn đề là, hầu hết các phiên bản miễn phí của các trang web thuế này chỉ hỗ trợ W-2 và một số chủ đề thuế bổ sung như Tín dụng thuế thu nhập kiếm được (EITC), một số chi phí giáo dục và thu nhập hưu trí. Nếu bạn đang tự kinh doanh, có một công việc phụ như lái xe Uber hoặc Lyft, hoặc cần báo cáo lãi vốn hoặc thu nhập cho thuê, chẳng hạn, bạn sẽ phải trả phí chuẩn bị. Một số trong số đó, như TurboTax và Đạo luật Thuế, bao gồm thu nhập thất nghiệp mà hàng triệu người đóng thuế sẽ phải báo cáo trong năm nay.

Ngay cả khi bạn có một công việc toàn thời gian tại một công ty sản xuất W-2 và thỉnh thoảng lái xe Uber ở một bên, bạn có thể phải trả tiền cho phiên bản đắt nhất của các dịch vụ này, trong trường hợp của TurboTax, có giá 120 đô la cho đăng ký liên bang cộng với 50 đô la cho tiểu bang (tính đến thời điểm viết bài này, giá khuyến mại đăng ký sớm sẽ được áp dụng).

Tuy nhiên, có những lựa chọn khác. FreeTaxUSA hỗ trợ tất cả các biểu mẫu và lịch biểu IRS chính. Nếu bạn không cần phải nộp tờ khai tiểu bang, bạn có thể nhận miễn phí. Tuy nhiên, việc chuẩn bị và nộp các tờ khai của tiểu bang tốn $ 14,99. Thuế nghiệp vụ tín dụng hoàn toàn miễn phí đối với cả chính phủ liên bang và tiểu bang, và bạn có thể khai thuế đòi hỏi ngay cả những biểu mẫu và lịch trình phức tạp nhất. Những gì bạn không nhận được với hai điều này là hướng dẫn người nộp thuế nâng cao và trải nghiệm người dùng hiện đại. H&R Block Self-Employed rẻ hơn một chút ($ 109,99 liên bang và $ 36,99 tiểu bang).

Chương trình tệp IRS miễn phí

Hầu hết các giải pháp khai thuế miễn phí được cung cấp bởi các công ty như H&R Block, có nhiều bản phát hành, không có giới hạn dựa trên doanh thu. Thay vào đó, bạn phải trả cho sự phức tạp của tờ khai thuế và các chủ đề thuế được đề cập trong mỗi phiên bản. Bạn kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng.

Nếu Tổng Thu nhập Điều chỉnh (AGI) của bạn là $ 72,000 trở xuống, nhưng các vấn đề về thuế của bạn vẫn chưa được giải quyết (tư doanh và tăng vốn), bạn có thể đủ điều kiện cho IRS. Tệp miễn phí chương trình. Đây là sự hợp tác giữa IRS và Free File Alliance, một nhóm ngành bao gồm các nhà cung cấp chính các giải pháp khai thuế cá nhân như TurboTax và một số công ty khác. Các dịch vụ trông giống nhau và hoạt động giống nhau cho dù bạn là người đăng ký trả phí hay đến qua IRS Free File bởi vì bạn thực sự đang sử dụng các sản phẩm giống nhau. Bạn chỉ không bị tính phí cho chúng. Nhưng bạn chỉ có thể sử dụng các tùy chọn dịch vụ khách hàng miễn phí của công ty.

Phần mềm khai thuế phổ biến nhất của chúng tôi

Các dịch vụ này hỗ trợ 1040 và các tài liệu thuế được nộp phổ biến nhất (bao gồm cả Trang tính AE). Mỗi công ty Free File Alliance cung cấp một số phiên bản sản phẩm của mình, mỗi phiên bản hỗ trợ một nhóm chủ đề thuế cụ thể. Bạn sẽ có thể cho biết bạn cần phiên bản nào.

Có hai cách để tìm ra một giải pháp phù hợp. Một cách là sử dụng một tập tin miễn phí trực tuyến. Công cụ tìm kiếm. Trang web này hỏi bạn một số câu hỏi và sau đó đưa ra các đề xuất. Hoặc bạn có thể xem danh sách phần mềm web có sẵn để xem các yêu cầu cho từng loại.

Một số ngoại lệ

Yêu cầu bạn có AGI từ 72.000 đô la trở xuống để đủ điều kiện nhận hồ sơ IRS miễn phí không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nó áp dụng cho hầu hết các trang web nếu bạn là thành viên tích cực của quân đội. Các trang web khác có các yêu cầu liên quan đến tuổi của bạn và tiểu bang mà bạn cư trú. Mức thu nhập cũng khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về những gì bạn sẽ tìm thấy:

  • TurboTax: AGI từ 39.000 đô la trở xuống (cho mọi lứa tuổi) hoặc đủ điều kiện nhận Tín dụng thuế thu nhập kiếm được hoặc Lực lượng hoạt động với AGI từ 69.000 đô la trở xuống.

  • TaxAct: Một AGI có AGI từ 63.000 đô la trở xuống, từ 56 tuổi trở xuống, hoặc đủ điều kiện nhận tín dụng thuế thu nhập kiếm được hoặc đang tại ngũ với AGI từ 69.000 đô la trở xuống.

  • TaxSlayer: AGI $ 72,000 trở xuống, 51 tuổi trở xuống, hoặc đủ điều kiện EITC, hoặc đang hoạt động trong quân đội với AGI $ 72,000 trở xuống.

Xin lưu ý rằng H&R Block không còn là thành viên của Free File Alliance.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Các biểu mẫu có thể điền miễn phí

Nếu AGI của bạn trên $ 72,000, bạn vẫn có thể sử dụng các biểu mẫu trực tuyến có thể điền của IRS. Đây không phải là phần mềm thương mại như TurboTax. Đây chỉ là các biểu mẫu web mà bạn có thể tự điền vào. Bạn không thể khai thuế thu nhập tiểu bang bằng cách sử dụng tùy chọn này, nhưng đây là danh sách biểu mẫu và lịch trình bạn có thể gửi. IRS khuyên bạn nên đọc kỹ danh sách này trước khi bắt đầu làm việc với các biểu mẫu có thể điền, vì ngay cả một số biểu mẫu được phép cũng có những hạn chế.

Bạn cũng nên biết những nhược điểm tiềm ẩn khác được liệt kê bên dưới.

  • Bạn phải biết bạn đang làm gì. Hướng dẫn về người nộp thuế rất đơn giản, thực sự chỉ là những hướng dẫn ngắn gọn từng dòng một mà không nơi nào đáng tin cậy như các trang web thuế thương mại.

  • Bạn có thể thực sự cần phải nhập thủ công một số thông tin hỗ trợ.

  • Bạn phải có báo cáo năm 2019 để gửi báo cáo năm 2020 (đây là năm duy nhất trang web hiện hỗ trợ).

  • Trải nghiệm người dùng không thể so sánh với những gì bạn sẽ tìm thấy trên các trang web thương mại.

Giữ an toàn cho dữ liệu của bạn

IRS sẽ bảo vệ thông tin thuế cá nhân của bạn khỏi bị truy cập trái phép nếu bạn chọn tùy chọn Biểu mẫu có thể điền. Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm thương mại, hãy lưu ý rằng các công ty này có ít nhất bảo mật cấp ngân hàng để bảo vệ dữ liệu của bạn. Và họ không thể tiết lộ hoặc sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho các mục đích khác ngoài việc chuẩn bị khai thuế trừ khi bạn đưa ra sự đồng ý. Điều này là rất tốt, và sẽ trấn an bất kỳ ai lo ngại về gian lận thuế. Điều này là tốt vì hầu hết người Mỹ lo ngại rằng dữ liệu của họ sẽ bị xâm phạm nếu họ đăng ký trực tuyến.

Lựa chọn tốt cho một số

Chúng tôi chưa kiểm tra tất cả các trang web tệp miễn phí nên chúng tôi không thể nhận xét về những người đóng góp như ezTaxReturn.com hoặc 1040NOW. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thay đổi chi phí của một sản phẩm thương mại và cần hỗ trợ về các vấn đề thuế phức tạp như tự kinh doanh, bạn chắc chắn nên kiểm tra các yêu cầu đối với các trang web tệp miễn phí như TurboTax. Một trong những giải pháp này có thể là tất cả những gì bạn cần.

Nội dung tương tự:

6 cách khắc phục sự cố bật máy tính trong Windows 10

Hướng dẫn • 10/03/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: tắt tự động khởi động lại Phương pháp 2: Tắt Khởi động nhanh Phương pháp 3: Tắt bảo ...

Cách hợp nhất và sắp xếp thư viện trò chơi của bạn với GOG Galaxy

Hướng dẫn • 20/05/2023

Khi Steam đã điều đó không gian lưu trữ cho tất cả các trò chơi PC kỹ thuật số của bạn. Nhưng gần đây, ...

Cách thêm phụ đề trực tiếp vào các cuộc họp thu phóng của bạn

Hướng dẫn • 01/03/2023

Hội nghị truyền hình đã thu hẹp khoảng cách giữa làm việc từ xa và hiệu quả. Bây giờ bạn có thể tổ chức ...

Cách sử dụng Chế độ dữ liệu thấp để giảm mức sử dụng dữ liệu mạng trên iPhone

Hướng dẫn • 13/03/2023

Nội dung chính Cách bật chế độ dữ liệu thấp cho dữ liệu di động Cách bật chế độ dữ liệu thấp cho mạng ...