Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/12/2022

WhatsApp là một nền tảng trò chuyện phổ biến với hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới. Bạn có thể trò chuyện với bất cứ ai, bất kể khoảng cách. Hơn nữa, bạn có thể chia sẻ tập tin, hình ảnh, tài liệu, địa điểm, và nhiều hơn nữa. Rất nhiều dữ liệu được chia sẻ và để giữ an toàn, ứng dụng cung cấp tùy chọn để sao lưu.

Khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa

Bất kể, do một số sai lầm, bạn có thể đã mất một số hoặc tất cả dữ liệu quan trọng của bạn. Bằng cách làm theo các bước sau, bạn có thể khôi phục các cuộc trò chuyện đã xóa:

Các bước để khôi phục tin nhắn Whatsapp đã xóa

Trước bất cứ điều gì, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các cuộc trò chuyện WhatsApp của mình. Đây là cách dễ nhất để khôi phục các cuộc trò chuyện khi chúng được sao lưu:

 • Truy cập Cài đặt WhatsApp và sau đó chọn tùy chọn ‘Trò chuyện’.
 • Chuyển đến ‘Sao lưu trò chuyện’ và đặt tần suất phù hợp. Bạn cũng được yêu cầu chọn một tài khoản Google mà trò chuyện sẽ được sao lưu.
 • Tần suất sẽ quyết định khi các cuộc trò chuyện sẽ được sao lưu tự động. Điều này có thể được đặt thành hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc không bao giờ.
  Sao lưu trò chuyện WhatsApp

Trong cả hai, iOS và Android, quá trình này là tương tự nhau. Bạn có thể sao lưu thủ công hoặc đặt tần số. Nếu các cuộc trò chuyện được sao lưu, việc khôi phục chúng sẽ dễ dàng hơn.

Hướng dẫn khôi phục trò chuyện Whatsapp trên iOS và Android?

Trong điện thoại thông minh, hầu như tất cả dữ liệu được sao lưu thường xuyên. WhatsApp cũng không ngoại lệ. Trong trường hợp của Android, nó được sao lưu trong Google Drive trong khi ở iOS, nó được sao lưu trong iCloud. Việc sao lưu phụ thuộc vào tần số được chọn.

Bạn nên đặt tần suất thành ‘Hàng ngày’ để không mất dữ liệu quan trọng của mình. Có một cách khác để khôi phục tin nhắn thông qua sao lưu cục bộ. Mặc dù, nếu các tin nhắn bị xóa trong iOS và không được sao lưu, không có cách nào để khôi phục chúng.

Sao lưu dữ liệu trên Android

Nếu trong mọi trường hợp, một phần hoặc toàn bộ trò chuyện bị xóa, nó có thể được sao lưu. Quá trình được theo dõi trong trường hợp này là giống nhau trên cả hai hệ điều hành. Để khôi phục trò chuyện hoặc trò chuyện, gỡ cài đặt WhatsApp.

Cài đặt lại ứng dụng và hoàn tất thiết lập. Sau khi được thiết lập, một thông báo nhắc nhở sẽ xuất hiện, hỏi xem bạn có muốn Khôi phục tin nhắn hay không. Nhấn ‘Khôi phục’ và tất cả các tin nhắn đã được sao lưu sẽ xuất hiện cho dù bạn có xóa chúng hay không.

Cách khác để khôi phục các cuộc trò chuyện đã sao lưu trên APK IOS:

Nếu các cuộc trò chuyện của bạn được sao lưu, các tệp sẽ được lưu vào bộ nhớ Google Drive và điện thoại của bạn. Các tập tin điện thoại được gọi là bản sao lưu cục bộ. Để khôi phục các cuộc trò chuyện WhatsApp từ bản sao lưu cục bộ, hãy làm theo các bước sau:

 • Chuyển đến Trình quản lý tệp và truy cập thư mục WhatsApp. Cơ sở dữ liệu mở.
 • Đổi tên tệp được lưu thành ‘Trình tin lưu trữ.db.crypt12‘ thành ‘Trình tin thông tin điện tử_BACKUP.db.crypt12.‘ Tệp này là tệp được sao lưu gần đây nhất và việc đổi tên sẽ ngăn không cho ghi đè.
 • Một số tệp trong Cơ sở dữ liệu được lưu dưới dạng ‘Trình tin-YYYY-MM-DD.1.db.crypt12.‘ Đây là những bản sao lưu cũ. Bạn cần đổi tên cái mới nhất thành ‘Spystore.db.crypt12.
 • Tiếp theo, mở Google Drive của tài khoản đến nơi trò chuyện WhatsApp được sao lưu. Truy cập tùy chọn ‘Sao lưu‘. Xóa bản sao lưu WhatsApp. Điều này sẽ làm cho điện thoại thông minh của bạn khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu cục bộ.
 • Gỡ cài đặt WhatsApp và sau đó cài đặt lại ứng dụng. Khi bạn hoàn tất thiết lập nó, nó sẽ hiển thị một thông báo nhắc nhở để khôi phục các cuộc trò chuyện từ bản sao lưu cục bộ.
 • Chọn tùy chọn ‘Khôi phục’ và bạn sẽ tìm thấy các cuộc trò chuyện đã xóa của mình.

Sao lưu các cuộc trò chuyện của bạn để ngăn ngừa mất dữ liệu:

Có nhiều trường hợp bạn cần sử dụng tệp sao lưu. Bạn có thể vô tình xóa dữ liệu của mình, điện thoại của bạn có thể bị mất hoặc bạn cần sử dụng WhatsApp trên thiết bị mới. Trong mọi trường hợp, tập tin sao lưu là điều quan trọng nhất.

Điện thoại thông minh Android cung cấp một mạng lưới an toàn nhưng trong điện thoại thông minh iOS, một khi bị mất, nó sẽ bị mất mãi mãi. Do đó, điều quan trọng là sao lưu các cuộc trò chuyện trong WhatsApp nếu không bạn sẽ luôn có nguy cơ mất chúng.

Đảm bảo sao lưu dữ liệu vào Tài khoản Google mà bạn có quyền truy cập. Nếu Tài khoản Google không thể được truy cập, bản sao lưu WhatsApp của bạn sẽ an toàn nhưng không nằm trong tầm tay của bạn. Có những ứng dụng khác nữa, có thể khôi phục dữ liệu của bạn.

Mặc dù vậy, nên tuân thủ phương pháp an toàn và dễ dàng nhất. Miễn là chúng được sao lưu, bạn không cần phải lo lắng về việc mất chúng.

Nội dung tương tự:

Hãy nói chuyện: làm thế nào để làm cho câu lạc bộ an toàn hơn và dễ tiếp cận hơn để giao tiếp

Hướng dẫn • 13/01/2023

(Ảnh của Jaap Arriens / NurPhoto qua Getty Images) Nội dung chính Hướng dẫn kiểm duyệt chi tiết hơn Gắn cờ Phòng lưu trữ ...

Cách thêm các trang web đáng tin cậy trong Windows 11

Hướng dẫn • 15/12/2022

Bảo mật Internet rất quan trọng để bảo vệ khỏi vi-rút từ các trang web không đáng tin cậy. Tuy nhiên, do tính bảo ...

Ứng dụng và phần mềm dọn dẹp Mac tốt nhất 2022

Hướng dẫn • 10/02/2023

Những gì tôi luôn muốn thấy trên máy Mac của mình là Hiệu suất Tốc độ. Để ngăn chặn sự tích tụ của các ...

Công cụ chuyển đổi kích thước hình ảnh hồ sơ Instagram

Hướng dẫn • 05/01/2023

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước ảnh Instagram, bạn có thể thực hiện điều đó với trình chỉnh sửa và bộ lọc Instagram ...