Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/01/2023

Tính năng Apple Live Text cho phép bạn sao chép, chia sẻ, dịch hoặc tìm kiếm văn bản có trong hình ảnh. Bạn cũng có thể chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email được chụp trong ảnh để gọi hoặc gửi tin nhắn cho một số liên lạc. Tính năng này đã có thể được thực hiện trên iPhone của bạn chạy iOS 15 và bây giờ nó hoạt động trên máy tính Mac chạy macOS Monterey.

Hiện tại, chỉ một số ứng dụng Mac hỗ trợ Live Text, bao gồm Safari, Photos, Preview, Quick Look và công cụ ảnh chụp màn hình tích hợp sẵn. Trong các ứng dụng này, Live Text hoạt động với các hình ảnh trực tiếp và tĩnh. Chỉ cần đặt một đối tượng văn bản trước máy ảnh của máy Mac hoặc mở một trang web hoặc tệp hình ảnh có chứa văn bản.

Cập nhật máy Mac của bạn

Macos Monterey

Trước khi bạn có thể sử dụng Live Text, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy macOS Monterey 12.0 trở lên. Để kiểm tra phiên bản hệ điều hành hiện tại của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái và chọn About This Mac. Nếu cửa sổ hiển thị phiên bản macOS cũ hơn, hãy nhấp vào nút Cập nhật phần mềm để tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất.

Sao chép và dán văn bản từ ảnh

sao chép văn bản

Để sao chép văn bản từ ảnh hiện có, hãy khởi chạy ứng dụng Ảnh và mở ảnh có văn bản. Di chuột qua văn bản và kéo để chọn văn bản đó. Nhấp chuột phải vào lựa chọn và một menu sẽ xuất hiện. Nhấp vào lệnh Copy để sao chép văn bản. Mở ứng dụng mà bạn muốn dán văn bản đã chọn, nhấp chuột phải vào vị trí mong muốn và chọn “Dán” từ menu.

hình ảnh trực tiếp

Để sao chép văn bản từ một đối tượng thực, hãy đặt đối tượng đó trước máy ảnh MacBook của bạn. Mở ứng dụng Photo Booth và nhấn nút chụp. Sau khi ảnh được chụp, hãy nhấp vào hình thu nhỏ của nó ở góc dưới bên phải của cửa sổ, nhấp vào nút Chia sẻ và chọn Thêm vào Ảnh.

văn bản hình ảnh

Khởi chạy ứng dụng Ảnh và mở ảnh bạn vừa chụp. Di chuột qua văn bản trên ảnh và kéo để chọn. Bấm vào lệnh Sao chép để sao chép văn bản và sau đó dán nó vào ứng dụng hoặc tài liệu đích.

văn bản web

Để sao chép văn bản từ hình ảnh trên trang web, hãy mở Safari và tìm ảnh hoặc hình ảnh khác có văn bản. Chọn văn bản. Nếu bạn không thể chọn nó, hãy nhấp vào nó một lần và sau đó xem bạn có thể chọn nó hay không. Nhấp chuột phải vào lựa chọn và chọn Sao chép từ menu. Dán văn bản vào ứng dụng hoặc tệp đích.

Gọi một số trong ảnh

số điện thoại

Sau đó, bạn có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video đến số điện thoại hiển thị trong hình ảnh. Để thực hiện việc này từ ảnh hiện có, hãy mở Thư viện của bạn trong ứng dụng Ảnh. Tìm ảnh có số điện thoại và chọn một số. Nhấp chuột phải vào mục đã chọn để mở menu từ đó bạn có thể gọi đến số điện thoại bằng iPhone, thực hiện cuộc gọi video FaceTime hoặc thực hiện cuộc gọi thoại FaceTime.

âm thanh trong cuộc trò chuyện

Để gọi đến một số được in trên một mục vật lý, hãy đặt nó trước máy ảnh của MacBook và chụp ảnh bằng ứng dụng Photo Booth. Nhấp vào hình thu nhỏ của nó ở góc dưới bên phải của cửa sổ, nhấp vào nút Chia sẻ và chọn Thêm vào Ảnh. Mở hình ảnh trong ứng dụng Ảnh và chọn văn bản. Nhấp chuột phải vào nó và chọn xem bạn muốn thực hiện cuộc gọi từ iPhone của mình, thực hiện cuộc gọi video FaceTime hay thực hiện cuộc gọi thoại FaceTime.

số web

Để gọi một số được hiển thị trong ảnh chụp hoặc hình ảnh trên trang web, hãy chọn số đó. Nhấp vào lựa chọn và bạn sẽ thấy cửa sổ “Danh bạ” cho phép bạn gọi đến số qua điện thoại di động hoặc thêm nó vào danh sách liên hệ của bạn.

Gửi địa chỉ trên ảnh qua email

gửi ảnh qua email

Gửi email qua địa chỉ hiển thị trong ảnh hoặc hình ảnh hoạt động giống như gọi một số điện thoại. Để sử dụng ảnh hiện có, hãy chọn và nhấp chuột phải vào địa chỉ email. Chọn “Soạn Email” từ menu và sau đó gửi email.

Để sử dụng địa chỉ email được hiển thị trên một đối tượng thực, hãy chụp ảnh đối tượng đó bằng ứng dụng Photo Booth trên máy Mac và lưu nó vào Thư viện ảnh của bạn. Từ đó, chọn và bấm chuột phải vào địa chỉ email, sau đó chọn tùy chọn Soạn Email.

Và để gửi email đến địa chỉ được hiển thị trong ảnh trên trang web, hãy chọn nó, sau đó nhấp chuột phải và soạn email.

Dịch ngôn ngữ từ văn bản sang ảnh

dịch một văn bản

Để dịch văn bản trên ảnh hoặc hình ảnh hiện có trong thư viện của bạn, hãy mở hình ảnh, chọn văn bản và nhấp chuột phải vào nó. Chọn “Dịch” để mở cửa sổ dịch. Nhấp vào ngôn ngữ đích hiện tại nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ đó sang ngôn ngữ khác.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nhấp vào nút “Phát” để nghe văn bản gốc và bản dịch. Nhấp vào Sao chép bản dịch để sao chép và dán văn bản đã dịch.

dịch ảnh

Để dịch văn bản trong một đối tượng thực, hãy chụp ảnh đối tượng đó trong ứng dụng Photo Booth. Lưu ảnh vào thư viện ảnh của bạn. Từ đó, chọn và nhấp chuột phải vào văn bản. Chọn “Dịch” từ menu.

dịch web

Nếu bạn muốn dịch văn bản được hiển thị trên ảnh hoặc hình ảnh trên trang web, hãy chọn văn bản và nhấp chuột phải vào văn bản đó. Chọn “Dịch” từ menu.

Tìm văn bản trong ảnh

văn bản tìm kiếm

Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên web trong Thư viện ảnh của mình bằng cách đánh dấu văn bản và nhấp chuột phải vào lựa chọn. Chọn lệnh “Tìm kiếm” để xem giải thích ngay lập tức về văn bản. Nếu không, hãy chọn Tìm kiếm với [your default search engine] để tiến hành tìm kiếm trên web.

tìm kiếm ảnh

Để làm điều tương tự đối với một vật phẩm thực, trước tiên hãy chụp ảnh của nó trong Photo Booth. Lưu ảnh vào thư viện ảnh của bạn. Mở ảnh, chọn và bấm chuột phải vào văn bản, sau đó chọn lệnh Tìm kiếm hoặc tùy chọn tìm kiếm trên web.

tìm kiếm trên Internet

Nếu bạn muốn tìm kiếm văn bản trong một hình ảnh trên web, hãy đánh dấu các từ, bấm chuột phải, sau đó chọn Tìm kiếm hoặc Tìm kiếm với để sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Mã lỗi Disney Plus 1026 trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 30/11/2022

Truyền trực tuyến Disney Plus nó sẽ thú vị hơn khi bạn xem nó trên màn hình lớn. Bạn có thể dễ dàng phát ...

Đánh giá trường hợp OrbitKey AirTag: nội dung thú vị cho chìa khóa của bạn

Hướng dẫn • 11/11/2022

Mặc dù Apple và các công ty khác đã giới thiệu khóa kỹ thuật số, nhưng phải mất nhiều năm nữa chúng ta mới ...

2 cách để tính toán sự khác biệt giữa dữ liệu trong Excel 2016

Hướng dẫn • 22/11/2022

Nội dung chính 2 cách tính chênh lệch dữ liệu trong Excel 2016 Excel là một liều thuốc chữa bách bệnh, bạn có thể ...

5 cách mở Local Group Policy Editor trong Windows 10

Hướng dẫn • 04/11/2022

Nội dung chính 5 cách mở Local Group Policy Editor trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua Start Menu Phương pháp 2: Bắt ...