Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/03/2023

sửa máy tính xách tay không có âm thanh

Hầu hết người dùng máy tính xách tay thường thay đổi âm lượng khi sử dụng loa của máy tính xách tay Windows 10. Tuy nhiên, gần đây, nhiều người dùng đã báo cáo sự cố máy tính xách tay của họ không có âm thanh nào trong Windows 10. Đây thực sự là một vấn đề phổ biến.

Nếu bạn là một trong những người dùng cũng gặp phải trường hợp máy tính xách tay này không gặp sự cố âm thanh trong Windows 10, đừng lo lắng, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố khó chịu này. Đọc thêm…

Giải pháp 1 – Điều chỉnh âm lượng

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới cùng bên phải của thanh tác vụ và chọn tùy chọn Open Volume Mixer.

Mở bộ trộn âm lượng

Bước 2. Đảm bảo bạn tiếp tục kéo thanh trượt để tăng âm lượng.

tăng âm lượng

Điều này sẽ giải quyết được rằng loa máy tính xách tay không có vấn đề về âm thanh trong Windows 10, nhưng nếu sự cố vẫn xảy ra, bạn có thể làm theo phương pháp tiếp theo.

Giải pháp 2: Đảm bảo rằng loa máy tính xách tay đã được bật

Nếu không có âm thanh từ loa, có thể là do loa bị tắt nhầm. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn khắc phục sự cố này bằng cách làm theo các bước được liệt kê bên dưới.

Bước 1: Mở hộp thoại Âm thanh của Windows 10. Nhấp chuột phải vào thiết bị Loa, chọn Bật và nhấp vào OK. Nếu máy tính xách tay Windows 10 của bạn vẫn không có âm thanh, bạn có thể làm như sau: nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh của bạn và chọn Thuộc tính.

nhấp chuột phải vào thiết bị loa của bạn

Bước 2: Trong cửa sổ Thuộc tính loa, nhấp vào tab Phụ kiện. Bỏ chọn tất cả các cải tiến và nhấp vào OK. Kiểm tra xem điều này có giải quyết được tình trạng máy tính xách tay không có âm thanh trong Windows 10 hay không.

bỏ chọn tất cả các cải tiến

Giải pháp 3 – Kiểm tra cài đặt phát lại nâng cao

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng ở góc dưới cùng bên phải của thanh tác vụ Windows 10 và chọn Thiết bị phát lại.

chọn thiết bị phát lại

Bước 2. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thiết bị có loa và chọn “Thuộc tính”. (Như đã trình bày ở bước 1 của giải pháp 2 ở trên)

Bước 3: Nhấp vào tab Nâng cao và bỏ chọn các tùy chọn sau trong Chế độ độc quyền. Sau đó nhấp vào Áp dụng và sau đó nhấp vào OK.

bỏ chọn các tùy chọn sau

Khởi động lại máy tính xách tay để lưu các thay đổi và xem liệu bạn có thể loại bỏ máy tính xách tay không có âm thanh này trong Windows 10 hay không.

Giải pháp 4 – Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển âm thanh của bạn

Laptop không có âm thanh trong Windows 10, rất có thể nguyên nhân là do trình điều khiển âm thanh của bạn bị lỗi hoặc gì đó. Bạn có thể thử cài đặt lại trình điều khiển âm thanh để sửa lỗi trình điều khiển. Đây là quy trình cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Bước 1: Mở Trình quản lý thiết bị trong Windows 10.

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager sẽ xuất hiện tùy chọn “Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi”, hãy mở rộng nó. Nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh của bạn và chọn “Xóa thiết bị” từ menu ngữ cảnh.

chọn tùy chọn để xóa thiết bị

Bước 3. Khi trình hướng dẫn gỡ cài đặt xuất hiện, hãy nhấp vào “Gỡ cài đặt” để xác nhận.

gỡ bỏ thiết bị âm thanh

Nhấp vào Có để khởi động lại máy tính của bạn và nó sẽ tự động cài đặt lại trên máy tính xách tay của bạn. Kiểm tra xem có âm thanh không. Nếu có, thì chúng tôi phát hiện ra rằng máy tính xách tay không có âm thanh trong Windows 10.

Giải pháp 5 – Chạy Trình gỡ rối phát lại âm thanh

Có thể có một số lý do khiến máy tính xách tay không có âm thanh trong Windows 10, chẳng hạn như lỗi trình điều khiển, sự cố phần cứng hoặc đôi khi lỗi trong chính Windows. Nhưng bất kể nguyên nhân là gì, trình khắc phục sự cố Windows có thể tìm và khắc phục mọi sự cố hiện có. Sử dụng trình khắc phục sự cố Windows luôn là một cách hay để khắc phục sự cố không có âm thanh trong Windows 10 với máy tính xách tay. Để thực hiện việc này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trong Windows 10, chọn tab Cập nhật & Bảo mật.

chọn Cập nhật & Bảo mật

Bước 2: Điều hướng đến tùy chọn Khắc phục sự cố ở phía bên trái, chọn Phát âm thanh và nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố từ danh sách bên phải.

chọn phát lại âm thanh

Bước 3: Chạy trình khắc phục sự cố phát lại âm thanh, nó sẽ phát hiện các vấn đề khắc phục sự cố.

phát hiện các vấn đề khắc phục sự cố

Bước 4: Chọn thiết bị bạn cần khắc phục sự cố và nhấn vào nút Next để tiếp tục.

chọn tùy chọn Loa

Bước 5: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố.

hoàn thành khắc phục sự cố

Ghi chú. Đảm bảo rằng bạn không đóng Phát âm thanh cho đến khi quá trình khắc phục sự cố hoàn tất.

Khởi động lại máy tính xách tay của bạn và xem liệu bạn có thể sửa lỗi máy tính xách tay không có âm thanh trong Windows 10 hay không.

Sự kết luận

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp ích được nhiều và bây giờ bạn có thể dễ dàng sửa lỗi máy tính xách tay không có âm thanh trong Windows 10, nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Xem video này để biết chi tiết: Máy tính xách tay không có âm thanh trong Windows 10 – 5 giải pháp khắc phục

Nội dung tương tự:

5 mẹo đơn giản để kéo dài tuổi thọ cho tai nghe của bạn

Hướng dẫn • 21/01/2023

Bạn vừa mua tai nghe yêu thích của mình và muốn chúng trông và âm thanh như mới? Hoặc có thể bạn có một ...

Cách chuyển mật khẩu của bạn sau khi chết

Hướng dẫn • 02/04/2023

Vợ chồng tôi và tôi chia sẻ trách nhiệm khi phải trả tiền thế chấp và tiền điện nước hàng tháng. Trong trường hợp ...

Dừng phát lại từ loa PC khi tai nghe được kết nối

Hướng dẫn • 26/12/2022

Loa của bạn có tiếp tục phát mặc dù đã cắm tai nghe không? Điều này có vẻ lạ, vì khi sử dụng máy ...

Cách khắc phục sự cố màn hình trắng trong ứng dụng Paypal sau khi đăng nhập

Hướng dẫn • 27/01/2023

Là một trong những nền tảng thanh toán lớn nhất hành tinh, PayPal được biết đến với sự thân thiện và tuyệt vời với ...