Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2022

(Hình ảnh: Apple)

Với iPhone 12, bộ chuyển đổi nguồn sẽ không còn được bao gồm trong mỗi hộp vì Apple muốn cắt giảm lãng phí đóng gói (và kiếm một số tiền từ các phụ kiện). Dòng sản phẩm này cũng bao gồm hỗ trợ sạc từ tính MagSafe mới của Apple. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách sạc iPhone 12 và những thứ bạn có thể cần mua.

Những gì đi kèm với iPhone 12?

chiếu sáng đến cáp sạc usb-c(Hình ảnh: Apple)

Mỗi iPhone 12 đều đi kèm với cáp Lightning to USB-C và đó là khá nhiều. Vì vậy, những người hiện không có bộ chuyển đổi nguồn của Apple sẽ cần bộ chuyển đổi nguồn USB-C để sạc iPhone 12 của họ.

Đây cũng là iPhone đầu tiên xuất xưởng không có EarPods, vì vậy bạn sẽ cần mang theo tai nghe của riêng mình để nghe nhạc và podcast. Apple bán AirPods không dây của riêng mình, nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế sẽ không phá vỡ ngân hàng, chưa kể đến việc chúng tôi lựa chọn tai nghe không dây tốt nhất và những loại dành cho người chạy bộ.

Như Apple đã giải thích tại sự kiện iPhone 12, việc loại bỏ bộ chuyển đổi nguồn làm giảm kích thước của hộp. Điều này có nghĩa là có thêm 70% thiết bị có thể phù hợp với bảng giao hàng, đồng nghĩa với việc nhiều thiết bị iPhone 12. Có thể được vận chuyển đến tay người dùng hơn. Các hộp nhỏ hơn cũng cho phép Apple giảm 2 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm.

Làm thế nào để sạc iPhone 12?

cận cảnh cổng Lightning của iPhone 12

Apple đã không chuyển đổi hoàn toàn iPhone sang USB-C, vốn thường cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn hoặc loại bỏ hoàn toàn các cổng, vì vậy iPhone 12 vẫn có cổng sạc Lightning điển hình. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng cáp Lightning hiện có và bộ chuyển đổi nguồn USB-A truyền thống để sạc iPhone 12. Tuy nhiên, với cáp Lightning sang USB-C đi kèm, bạn cũng có thể kết nối iPhone 12 với máy tính xách tay Mac.

Ngoài ra, iPhone 12 còn tương thích với các bộ sạc chuẩn Qi hiện đại. Tuy nhiên, trọng tâm chính của Apple khi sạc iPhone 12 (và có thể là các điện thoại trong tương lai) là đầu nối nguồn từ tính MagSafe tích hợp mới để sạc nhanh.

MagSafe là gì?

Ảnh GIF Magsafe trên iPhone 12(Hình ảnh: Apple)

Trước khi Apple chuyển đổi dòng MacBook sang sạc và truyền dữ liệu USB-C, Apple đã sử dụng thuật ngữ MagSafe để chỉ các đầu nối cáp sạc máy tính của mình. Các đầu từ tính của họ “bắt” vào các cổng sạc từ tính của MacBook – và bật ra nếu chúng bị xáo trộn, để ví dụ, máy tính xách tay Mac không bị rơi xuống sàn.

Apple đang đưa công nghệ tương tự lên dòng sản phẩm iPhone 12 dưới dạng một chiếc đĩa “khúc côn cầu” được nam châm hóa trông giống như một bộ sạc Apple Watch lớn và gắn vào mặt sau của điện thoại. Đầu nối MagSafe này bao gồm dây USB-C cắm vào nguồn điện và sạc ở mức 15W.

Cách sạc iPhone 12 nhanh nhất là gì?

Bắt đầu với iPhone 5, Apple đã gửi iPhone của tôi với bộ chuyển đổi nguồn USB 5W trong hộp, ngoại trừ iPhone 11 Pro và Pro Max, được cung cấp kèm theo bộ chuyển đổi nguồn USB-C 18W. (IPad của Apple cũng đi kèm với bộ điều hợp nguồn USB-C 10W hoặc 12W hoặc 18W hoặc 20W, tùy thuộc vào kiểu máy.) Vì vậy, nếu iPhone 12 không phải là thiết bị Apple đầu tiên của bạn, có thể bạn sẽ có, có một trong số chúng .

Trong khi đó, bắt đầu từ iPhone 8, điện thoại thông minh của Apple hỗ trợ sạc nhanh, cho phép bạn sạc tới 50% trong 30 phút. Tuy nhiên, sạc nhanh yêu cầu cáp Apple USB-C-to-Lightning và một trong các bộ điều hợp sau: Bộ chuyển đổi nguồn Apple USB-C 18W, 29W, 30W, 61W, 87W hoặc 96W; hoặc bộ chuyển đổi nguồn USB-C của bên thứ ba hỗ trợ Phân phối nguồn qua USB (USB-PD).

Apple iPhone 8 trở lên cũng hỗ trợ Sạc không dây Qisạc những chiếc iPhone này ở mức 7,5W thông qua đế sạc không dây được hỗ trợ.

Với bộ điều hợp MagSafe, iPhone của bạn sẽ sạc ở mức 15W.

Vì vậy, nếu bạn có bộ chuyển đổi sạc 5W, đế sạc không dây Qi và đầu nối MagSafe, MagSafe sẽ cung cấp thời gian sạc nhanh nhất. Câu hỏi đặt ra là liệu nó có đáng thêm $ 39 cho đầu nối MagSafe hay không. Nếu bạn luôn cần tính phí, câu trả lời có thể là có. Theo những người khác, bộ đổi nguồn hoặc đế sạc hiện có có thể hữu ích và tốt hơn là bạn nên chi 40 đô la cho một chiếc vỏ bền để bảo vệ điện thoại thông minh mới đắt tiền của bạn.

Tôi cần mua những gì?

bộ sạc magsafe trên iphone 12 bên cạnh bộ chuyển đổi nguồn usb-c 20 watt

Nếu bạn đã có iPhone hoặc iPad với cáp Lightning, bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì. Cắm bộ đổi nguồn bạn có vào tường, cắm đầu Lightning vào iPhone 12 và bạn đã sẵn sàng.

Nếu bạn muốn bộ sạc MagSafe mới của mình trải nghiệm hiệu ứng “nhấp chuột” để bảo vệ và sạc điện thoại của bạn, nó sẽ tốn thêm $ 39 cho bộ sạc và cáp USB-C dài 1m tích hợp.

Để sạc nhanh hơn Bộ đổi nguồn 5W của Apple, một bộ sạc riêng biệt Bộ chuyển đổi nguồn 20W USB-C Có thể được sử dụng với cả cáp Lightning-to-USB-C đi kèm và bộ sạc MagSafe. Trước đây là 29 đô la, bây giờ bạn có thể nhận được nó với giá 19 đô la.

Trong khi bạn sẽ nhận được cáp Lightning to USB-C với iPhone 12, Apple cũng bán cáp Lightning to USB-C dài hơn; lấy chúng dài 1 hoặc 2 mét với giá lần lượt là $ 19 và $ 33. Bạn cũng có thể tìm những cái rẻ hơn trên Amazon.

Apple cũng đang chào hàng Bộ sạc MagSafe Duo có thể gập lại bao gồm một đế cắm cho Apple Watch của bạn, nhưng vẫn chưa có thông tin về ngày phát hành hoặc giá cả.

MagSafe có hoạt động với case không?

iphone 12 có ốp lưng kèm theo sạc magsafe

Câu trả lời ngắn gọn: có. Nhưng có những lưu ý.

Những người muốn bảo vệ iPhone 12 của mình bằng một chiếc ốp lưng và sử dụng sạc từ tính MagSafe sẽ cần một phụ kiện tương thích với MagSafe. Đương nhiên, Apple bán nhiều bộ sạc MagSafeví từ tính trên Apple.com. Các bên thứ ba như Belkin và Otterbox cũng có các sản phẩm MagSafe của riêng họ.

Ví da MagSafeVí da MagSafe (Nguồn ảnh: Apple)

Nếu bạn có một chiếc ốp lưng không phải MagSafe không có nam châm, bạn có thể sạc nó bằng bộ sạc MagSafe vì nó tương thích không dây Qi nhưng nó không gắn chặt vào vỏ.

MagSafe có hoạt động với iPhone cũ hơn không?

Mặc dù Bộ sạc MagSafe được thiết kế cho các mẫu iPhone 12 mới, nhưng về mặt kỹ thuật nó tương thích với các điện thoại cũ hỗ trợ sạc không dây, cũng như các mẫu AirPods có vỏ sạc không dây (xem Các mẫu tương thích chính thức bên dưới).

Tuy nhiên, do các mẫu điện thoại cũ này không có tính năng từ tính ở mặt sau của máy nên bạn sẽ không thể “cố định” iPhone của mình ở vị trí sạc lý tưởng. Chỉ iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max mới hỗ trợ tính năng này. Bất kỳ điện thoại nào khácthậm chí một số điện thoại Android) có thể được cài đặt đơn giản trên đầu nối MagSafe, nhưng nó sẽ không khóa vào vị trí.

Các kiểu iPhone được hỗ trợ

AirPods được hỗ trợ

Đọc thêm

Đánh giá điện thoại di động

Sự lựa chọn tốt nhất của điện thoại di động

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách lấy ký tự cột trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 12/10/2022

Hướng dẫn này rất hữu ích nếu bạn muốn chuyển đổi một số cột thành một ký tự cột. Ví dụ: cột 5 trong ...

Sửa lỗi phát lại Plex khi phát video trên PC hoặc Mac

Hướng dẫn • 28/07/2022

CÁC ƯU ĐÃI DÀNH CHO THÀNH VIÊN PRIME: Tìm các ưu đãi dành riêng cho thành viên Amazon Prime này trên loa, TV thông ...

Đăng ký tư cách thành viên sinh viên Amazon Prime được chiết khấu

Hướng dẫn • 29/04/2022

Amazon có những ưu đãi đặc biệt cho những sinh viên đang theo học. Nếu bạn là sinh viên cao đẳng hoặc đại học ...

Cách đặt chương trình luôn chạy với tư cách quản trị viên trong Windows 10

Hướng dẫn • 07/11/2022

Nội dung chính Đặt chương trình luôn tự động chạy với tư cách quản trị viên trong Windows 10 Bước 1. Tạo lối tắt ...