Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/07/2023

Metaverse là một nơi tương đối mới (và khó hiểu). Nó cũng có thể trở nên đắt đỏ khi bạn xem xét một tai nghe VR sẽ cho phép bạn truy cập vào các thế giới ảo này (chưa kể đến máy tính bạn cần cấp nguồn cho tất cả). Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tham gia metaverse nhưng cảm thấy choáng ngợp bởi giá chào bán, bạn có thể tham gia mà không cần chi tiêu tiền lương cho một vật đội đầu.

XTS Vive Pro 2

HTC Vive Pro 2 (Nguồn: Molly Flores)

Trong ngắn hạn, không. Theo định nghĩa, metaverse là bất kỳ không gian ảo nào trong đó người dùng tương tác trong môi trường do máy tính tạo ra. Vì vậy, thực tế ảo và metaverse có thể kết hợp với nhau để nâng cao trải nghiệm, nhưng nó không nhất thiết phải là cả hai. Có rất nhiều thế giới ảo khác nhau và nhiều thế giới trong số đó có sẵn trực tiếp từ máy tính của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn chỉ điều khiển một hình đại diện trên màn hình, mà không có bất kỳ loại thực tế ảo nào, nó sẽ giống như The Sims. Tuy nhiên, trong khi The Sims có nhiều điểm chung với metaverse, nó không phải là một thế giới trực tuyến được kết nối, đó là điểm khác biệt chính.

Bộ chỉ số van VR

Bộ VR chỉ số van (Nguồn: Molly Flores)

Sự khác biệt giữa việc sử dụng tai nghe VR và không? Khi bạn bước vào siêu thị với VR, bạn đội một chiếc mũ đội đầu ngăn tầm nhìn của bạn về thế giới thực, điều này khiến bạn hoàn toàn đắm chìm trong thế giới được hiển thị từ màn hình tai nghe. Có vẻ như thế giới ảo đang thực sự ở trước mặt bạn, và các bộ điều khiển bạn cầm trên tay được sử dụng để tương tác với các đối tượng và điều khiển hình đại diện của bạn.

Khi bạn làm việc mà không có tai nghe, các khía cạnh thị giác kém thú vị hơn nhiều. Bạn điều hướng thế giới kỹ thuật số từ máy tính của mình và trong khi bạn có thể kiểm soát hình đại diện của mình, bạn không hoàn toàn trở thành hình đại diện như khi đeo tai nghe. Bạn vẫn có thể làm nhiều điều tương tự, nhưng sự khác biệt là sự tách biệt giữa bạn và thế giới nhiều hơn và các điều khiển ít nhập vai hơn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

vrchat

VRChat (Nguồn: Steam)

Mũ bảo hiểm thực tế ảo thường có giá vài trăm đô la, vì vậy metaverse có thể trở thành một thú chơi đắt tiền nếu bạn đi hỏng. Lợi thế của việc khởi đầu chậm là bạn có thể cảm nhận được những gì mà metaverse đòi hỏi. Dưới đây là một số thế giới ảo mà bạn có thể tận hưởng mà không cần tai nghe.

  • Axie Infinity (Mở trong một cửa sổ mới): Tiền điện tử (cụ thể là Ethereum) và người hâm mộ NFT có thể nghiêng về một metaverse như Axie Infinity, một trò chơi trong đó người chơi thu thập và đúc NFT, là vật nuôi kỹ thuật số (Axies) để có thể chiến đấu và chéo với nhau trong trò chơi.

  • Fortnite (Mở cửa sổ mới): Trong khi Fortnite chủ yếu là một nền tảng chơi game trực tuyến, các tính năng metaverse mới đã được thêm vào theo thời gian, chẳng hạn như các buổi hòa nhạc trực tiếp (thậm chí có cả Travis Scott) và một chế độ sáng tạo nơi người chơi có thể tạo ảo của riêng họ thế giới và tương tác với nhau thông qua hình đại diện trong trò chơi của họ trong các sự kiện.

  • Minecraft (Mở trong cửa sổ mới): Minecraft là một trò chơi hộp cát cho phép người chơi khám phá thế giới, thu thập tài nguyên, xây dựng công trình và biến chúng thành bất cứ thứ gì. Minecraft khác biệt ở chỗ nó cho phép mỗi người chơi tạo metaverse của riêng họ thay vì tất cả người chơi tương tác với nhau ở một nơi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chơi trực tuyến với bạn bè của mình.

  • Roblox (Mở trong cửa sổ mới): Roblox là một nền tảng trò chơi và hệ thống tạo trò chơi. Người chơi có thể tạo trò chơi của riêng mình cũng như chơi trò chơi do người khác tạo. Tiêu đề có hệ thống tiền trong trò chơi mà người chơi sử dụng để mua hàng trong các trò chơi riêng lẻ (và kiếm tiền thật). Nó rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em.

  • Hộp cát (Mở trong cửa sổ mới). Sandbox là một trò chơi khác bao gồm Ethereum. Nó cho phép bạn tạo bất cứ thứ gì bạn muốn trong hộp cát của thế giới. Không có mục tiêu cuối cùng để phấn đấu; thay vào đó, người chơi tạo, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi trò chơi của họ.

  • VRChat (Mở trong cửa sổ mới): VRChat cho phép bạn kết nối với những người khác thông qua ảnh đại diện của mình, chơi trò chơi cùng nhau và tương tác với một cộng đồng lớn. Hãy nhớ lại những phòng chat của những năm 90, bây giờ chúng không chỉ là những dòng chữ trên màn hình, mà là những hình đại diện nhìn nhau và nói thành tiếng.

Đối với những người mới bắt đầu với metaverse, nơi tốt nhất để bắt đầu là với các trò chơi như Fortnite, Roblox và Minecraft. Nếu bạn không quá mê chơi game, VRChat có thể giúp bạn tập trung hơn vào khía cạnh xã hội; quần áo ảo cũng trở nên rất phổ biến.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi iPhone Paramount Plus không thể kết nối với iTunes lỗi 6

Hướng dẫn • 05/07/2023

Bạn có gặp phải thông báo lỗi cho biết: “Không thể kết nối với iTunes: lỗi 6? ” Nếu vậy, bạn không cô đơn. ...

Cách tạo kỹ năng Alexa của riêng bạn với các bản thiết kế

Hướng dẫn • 28/08/2023

Bạn có thể đã sử dụng Amazon Echo cho nhiều tác vụ và kỹ năng khác nhau, từ nghe nhạc và chơi trò chơi ...

Cách kết hợp các tệp PDF

Hướng dẫn • 11/06/2023

Kết hợp nhiều tệp PDF có liên quan thành một tệp duy nhất là một cách tuyệt vời để cải thiện năng suất. Bạn ...

Cách tắt tính năng xem trước email trên Apple Watch

Hướng dẫn • 10/06/2023

Một trong những khía cạnh hữu ích nhất của Apple Watch là khả năng xem thông báo chỉ bằng cách nhìn vào cổ tay ...