Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 31/03/2022

Tôi và gia đình thích chia sẻ ảnh và video trong một văn bản nhóm trong Apple Messages. Kể từ COVID-19, nó chủ yếu là chó, trẻ sơ sinh, thức ăn, tuyết, đi bộ đường dài và một vài bức ảnh về hơn 20 quả chuối mà tôi vô tình mua được từ một cửa hàng trực tuyến. Hầu hết chúng không phải là những bức ảnh và video mà tôi muốn lưu giữ mãi mãi. Và ngay cả khi tôi giữ các bản sao của riêng mình, tôi không nhất thiết muốn chúng bị chôn vùi trong chuỗi văn bản. Nó có ích gì cho tôi?

Ngoài việc sao lưu và sắp xếp ảnh iPhone hoặc iPad mà bạn có thể muốn làm trước tiên, bạn cũng có thể xóa chúng khỏi ứng dụng Apple Messages. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng không chỉ trên thiết bị di động của mình mà còn trên bất kỳ máy tính nào bạn sử dụng Messages. Dưới đây là hướng dẫn về cách thực hiện việc này, nhưng trước tiên bạn cần lưu ý ba điều kỳ lạ mà bạn có thể gặp phải khi xóa hình ảnh và video khỏi thiết bị Apple của mình.

Trò chuyện iMessage của Apple với ảnh chuối

Hãy coi chừng 3 điều kỳ quặc này

Theo kinh nghiệm của tôi với việc xóa video và hình ảnh khỏi tin nhắn, tôi đã nhận thấy ba điều kỳ quặc.

Đầu tiên, trong khi tôi đồng bộ hóa tin nhắn giữa macOS và thiết bị di động, việc xóa ảnh và video khỏi một vị trí sẽ không xóa chúng khỏi vị trí kia. Nói cách khác, tôi có thể xóa các video được gửi qua văn bản khỏi điện thoại của mình, nhưng chúng vẫn hiển thị khi tôi mở Tin nhắn trên máy tính của mình. Nếu bạn đang thu dọn, hãy nhớ làm như vậy ở tất cả những nơi bạn sử dụng Tin nhắn.

Câu hỏi thứ hai này dành riêng cho iPhone. Khi tôi chọn nhiều video hoặc hình ảnh để xóa khỏi ứng dụng Tin nhắn, một nút sẽ xuất hiện để xác nhận rằng tôi muốn xóa. X Tin nhắn và X số thường không chính xác. Ví dụ: tôi đã xóa một video (và video đó không nhận được bất kỳ phản ứng nào như trái tim hoặc thích) và thông báo xác nhận cho biết “Xóa 3 tin nhắn”. Tôi không biết tại sao điều này xảy ra, nhưng nó chưa bao giờ dẫn đến việc xóa không mong muốn.

Thứ ba, trên thiết bị di động, nếu tôi cố gắng cuộn qua một chuỗi để chọn nhiều hình ảnh và video cùng một lúc, ứng dụng thường không xử lý được. Thao tác cuộn trở nên thất thường và ứng dụng bị nhảy, khiến bạn không thể nhìn thấy những gì tôi đã chọn. Sự cố này không xảy ra nếu tôi chọn nhiều hình ảnh và video rất gần nhau, nhưng nó xảy ra khi cuộn qua lịch sử bài đăng. Tốt nhất là xóa nhiều tệp phương tiện cùng một lúc, sau đó di chuyển qua lại để tìm thêm.

Cách xóa Video và Hình ảnh khỏi Tin nhắn trên Mac

Có hai cách để xóa video và ảnh khỏi ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac. Một phương pháp cho phép bạn loại bỏ chúng ngay tại chỗ, từng cái một và tốt nhất là làm sạch vật liệu in ngay lập tức. Một phương pháp khác cho phép bạn xóa nội dung ngay lập tức; phương pháp này cũng cho phép bạn sắp xếp các mục theo kích thước hoặc ngày tháng. Tùy chọn thứ hai này là tốt nhất khi bạn muốn nhanh chóng giải phóng dung lượng và loại bỏ một loạt ảnh, video, Bitmoji hoặc nội dung trực quan khác ngay lập tức.

Bạn cũng có thể xóa toàn bộ cuộc hội thoại, tức là xóa toàn bộ lịch sử văn bản ngoài tất cả các tệp phương tiện trong chuỗi tin nhắn. Đây là một lựa chọn khắc nghiệt hơn nhiều. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện và chọn Xóa cuộc trò chuyện.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Xóa hình ảnh trên Mac

Phương pháp 1: Xóa Video và Hình ảnh khỏi Apple Message tại chỗ

 1. Mở Tin nhắn trên máy Mac của bạn.

 2. Điều hướng đến cuộc trò chuyện mà bạn đã nhận hoặc gửi nội dung mà bạn muốn xóa.

 3. Tìm một hình ảnh hoặc video.

 4. Nhấp chuột phải vào nó (nhấp hai ngón tay) và chọn Xóa.

 5. Lặp lại cho từng video và hình ảnh.

Phương pháp 2: Xóa hàng loạt video và hình ảnh khỏi Apple Message

 1. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

 2. Chọn Giới thiệu về máy Mac này.

 3. Chọn “Bộ nhớ” và đợi trong khi máy tính tính toán mức sử dụng bộ nhớ. Việc này có thể phải mất một ít thời gian. Khi hoàn tất, thanh bộ nhớ màu xám sẽ thay đổi màu sắc và bạn sẽ thấy một bản tóm tắt bằng số về việc sử dụng bộ nhớ. Xem hình ảnh bên dưới.

 4. Nhấp vào Quản lý.

 5. Điều hướng đến Tin nhắn trên bảng điều khiển bên trái.

  Kiểm tra bộ nhớ trong Giới thiệu về máy Mac này

 6. Giờ đây, bạn có một cửa sổ kiểu Finder hiển thị video, ảnh, hình dán và nội dung đồ họa khác mà bạn đã gửi hoặc nhận trong tin nhắn.

 7. Tôi khuyên bạn nên lọc nội dung theo kích thước. Nhấp vào cột Kích thước cho đến khi nó xuất hiện theo thứ tự giảm dần.

 8. Bây giờ bạn có thể xem nội dung. Nhấp vào bất kỳ tệp nào để mở tệp đó để xem lớn hơn.

 9. Cũng giống như bạn chọn bất kỳ tệp nào khác, tại đây bạn có thể chọn hàng loạt các mục bạn muốn xóa bằng cách chọn tệp đầu tiên, giữ phím Shift và chọn tệp cuối cùng. Hoặc bạn có thể nhấn và giữ Command trong khi chọn hình ảnh để xóa hàng loạt.

 10. Sau đó nhấp vào “Xóa” ở góc dưới bên phải hoặc nhấp chuột phải và chọn “Xóa”.

Chọn Hình ảnh và Video để Xóa trên Mac

Cách xóa Video và Hình ảnh khỏi Tin nhắn trên iPhone hoặc iPad

Một lần nữa, bạn có hai tùy chọn để xóa video và hình ảnh khỏi iPhone hoặc iPad. Một là làm điều đó từ ứng dụng Tin nhắn mà chúng tôi sẽ đề cập trước tiên. Thứ hai là thực hiện trong Cài đặt, cho phép bạn tập trung vào các tệp đính kèm và hình ảnh chiếm nhiều dung lượng nhất.

Phương pháp 1: Xóa Video và Hình ảnh Trực tiếp khỏi Ứng dụng Tin nhắn

 1. Mở ứng dụng Tin nhắn.

 2. Chuyển đến cuộc trò chuyện có video và hình ảnh bạn muốn xóa.

 3. Tìm nội dung bạn muốn xóa rồi nhấn và giữ nội dung đó.

 4. Một menu nhỏ với các tùy chọn sẽ xuất hiện. Chọn Thêm.

 5. Giờ đây, bạn có thể chọn nhiều phần đa phương tiện bằng cách chạm vào vòng tròn bên trái của chúng (hãy nhớ điều kỳ quặc đã đề cập trước đó; việc cuộn có thể trở nên lộn xộn, vì vậy hãy chú ý đến những gì đang xem hoặc gần đó).

 6. Nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên trái và xác nhận xóa (hãy nhớ câu hỏi kỳ quặc đã đề cập trước đó; con số có thể không chính xác).

Xóa hình ảnh trên iOS

Phương pháp 2: Xóa Video và Tin nhắn khỏi Cài đặt

 1. Đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone / iPad. Chờ cho trang này tải.

 2. Tìm Tin nhắn và nhấn vào nó.

 3. Trên trang tiếp theo này, bạn có thể xem lượng dữ liệu đang được sử dụng bởi các cuộc trò chuyện, ảnh, video, GIF, hình dán và các dữ liệu khác. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xem các tệp đính kèm lớn, mà tôi đề xuất. Nhấp vào Xem phần đính kèm lớn.

 4. Chạm vào Chỉnh sửa. Bây giờ bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh và video nào trong danh sách này để xóa chúng ngay lập tức. Nhấn vào biểu tượng thùng rác khi bạn đã sẵn sàng xóa chúng.

Xóa video và tin nhắn khỏi cài đặt

Cách lưu ảnh hoặc video từ Apple Messages

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ hình ảnh hoặc video nào bạn muốn giữ lại, bạn có thể tạo một bản sao cục bộ trên thiết bị của mình, sau đó sao lưu hình ảnh và sắp xếp để lưu trữ trong tương lai. Đây là cách lưu một bản sao:

 • Trên thiết bị di động, hãy bấm và giữ một hình ảnh hoặc video. Nhấp vào “Lưu” và một bản sao sẽ được lưu trong ứng dụng Ảnh của bạn.

 • Trên máy tính macOS, nhấp chuột phải vào hình ảnh hoặc video. Bạn có thể chọn “Thêm vào Thư viện Ảnh” để lưu vào đó. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn Sao chép hình ảnh và sau đó dán nó vào bất kỳ đâu bạn muốn lưu.

Các cách khác để làm sạch thiết bị của bạn

Thu dọn không chỉ là hình ảnh và video bị kẹt trong ứng dụng Tin nhắn của bạn. Trước tiên, bạn có biết sử dụng khăn lau Clorox để lau điện thoại của mình có an toàn không? Bạn có thể muốn dọn dẹp rác kỹ thuật số khác khỏi máy tính và thiết bị di động của mình. MoiNhat.Net cũng có các mẹo để giải phóng dung lượng trên Apple Watch của bạn, giữ bàn làm việc ngăn nắp và sắp xếp các dây cáp lộn xộn.

Nội dung tương tự:

Cách tự động nạp email trong Outlook

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Tệp email trong Outlook 2010 và 2007 Tệp email trong Outlook 2013 Gửi email trong Outlook 2016 và 2019 Tệp email ...

Khởi động máy ảo VMware từ thẻ USB hoặc ảnh ISO

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Phần 1: Khởi động máy ảo từ ổ USB Phần 2: Khởi động Máy ảo từ Ảnh ISO Nếu bạn đang ...

Đêm chiếu phim ảo: Cách xem Netflix với bạn bè bằng Teleparty

Hướng dẫn • 25/04/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Các ứng dụng LiDAR tốt nhất cho iPhone 12 Pro hoặc iPad Pro của bạn

Hướng dẫn • 30/04/2022

Máy quét phát hiện và đo khoảng cách (LiDAR) trong iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020 đo khoảng cách ...