Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/09/2023

YouTube là một trong những ứng dụng phát trực tuyến video có giá trị nhất. Nhưng có thể khiến bạn bực bội nếu nó không hoạt động trên thiết bị của bạn, đặc biệt là khi bạn nhìn thấy thứ gì đó. Nếu YouTube không hoạt động trên iPhone hoặc máy tính của bạn, hãy tìm hiểu cách khắc phục sự cố này nhanh chóng!

Cách sửa lỗi video Youtube không phát trên iPhone

1. Kiểm tra kết nối mạng (Wi-Fi / dữ liệu di động)

Tất nhiên, YouTube yêu cầu kết nối internet nhanh với loại nội dung mà nó phát trực tuyến. Vì vậy, kết nối Wi-Fi hoặc di động của bạn là thủ phạm đầu tiên bạn muốn kiểm tra xem video YouTube không phát trên iPhone của mình hay không. YouTube có thể tiếp tục tải trình phát video trên thanh nội dung nếu đó là sự cố kết nối.

Do đó, bạn có thể làm mới mạng di động của mình bằng cách bật / tắt Chế độ trên máy bay trên iPhone của mình. Nếu iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi, bạn có thể thử các phương pháp khắc phục sự cố Wi-Fi khác nhau.

2. Đóng và khởi động lại YouTube.

Trình phát YouTube có thể không hoạt động nếu ứng dụng bị treo hoặc có vấn đề về bộ nhớ đệm. Điều này không phải là hiếm trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả WhatsApp. Do đó, buộc đóng trình phát YouTube và khởi động lại có thể giải quyết được sự cố.

3. Kiểm tra trạng thái máy chủ YouTube.

Thời gian ngừng hoạt động của máy chủ không phải là vấn đề phổ biến đối với YouTube. Nhưng điều này có thể xảy ra trong một số trường hợp. Nếu bạn đã thử các bản sửa lỗi trên nhưng video YouTube vẫn không phát trên iPhone của bạn, thì máy chủ YouTube trong khu vực của bạn có thể bị lỗi.

Rất tiếc, Google không cung cấp tính năng kiểm tra trạng thái chính thức như đối với không gian làm việc. Do đó, cách tốt nhất là kiểm tra trạng thái máy chủ YouTube bằng các công cụ trực tuyến của bên thứ ba như Bộ báo lỗi. Khi vào trang này, bạn sẽ thấy một báo cáo trạng thái được viết bằng chữ in đậm ở đầu trang.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng biểu đồ trạng thái để xác định xem những người khác đã gửi báo cáo tương tự trước đây hay chưa.

4. Khởi động lại iPhone của bạn

Vì YouTube chỉ là một ứng dụng giống như những ứng dụng khác trên iPhone nên nó có thể không phát video nếu iPhone của bạn bị treo. May mắn thay, chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn sẽ giúp giải quyết các vấn đề về RAM khiến iPhone của bạn bị treo. Vì vậy, nó giống như mang lại cho điện thoại của bạn một khởi đầu mới mà không cần phải đóng các ứng dụng đã mở trước đó.

5. Xóa lịch sử duyệt YouTube

⚠️ Chú ý: Khi bạn xóa lịch sử duyệt YouTube của mình, tất cả các đề xuất riêng lẻ sẽ bị xóa. Bằng cách này, bạn sẽ không nhìn thấy những video bạn thích sau khi thực tế nữa.

Lịch sử duyệt web lộn xộn có thể ngăn YouTube tải nội dung hoặc phát video đúng cách. Vì vậy, nếu bạn thấy YouTube chạy chậm hoặc vẫn không phát video mặc dù đã thử các bản sửa lỗi ở trên, có thể đã đến lúc xóa lịch sử duyệt web của bạn trên ứng dụng.

Nó đơn giản:

  1. Mở ứng dụng YouTube trên iPhone của bạn.
  2. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.
  3. Sau đó đi tới Cài đặt → Lịch sử & Quyền riêng tư.

    Lịch sử và quyền riêng tư trong ứng dụng YouTube trên iPhone

  4. Nhấp vào “Xóa lịch sử duyệt web”.
  5. Chọn lại XÓA LỊCH SỬ DUYỆT để xác nhận.

    Xóa lịch sử xem trên YouTube trên iPhone

6. Cập nhật iPhone và ứng dụng YouTube của bạn

Ứng dụng YouTube có thể không phát video trên iPhone nếu nó không được cập nhật. Do đó, bạn có thể xác nhận điều này và cập nhật ứng dụng để xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không.

Ngoài ra, phiên bản YouTube trên iPhone có thể nâng cao hoặc cập nhật hơn phiên bản iOS của bạn có thể đang sử dụng. Tuy nhiên, điều này rất hiếm và ít xảy ra hơn. Nhưng nó xảy ra.

Nhưng trong mọi trường hợp, cách tốt nhất là cập nhật phiên bản iOS của bạn lên phiên bản mới nhất. Ngoài việc khớp ứng dụng với iOS của bạn, điều này có thể khắc phục các lỗi lớn ngăn video YouTube phát trên iPhone.

7. Gỡ cài đặt và cài đặt lại YouTube

Nếu gần đây bạn đã cài đặt YouTube và video không phát, điều này có thể do quá trình cài đặt chưa hoàn tất. Trong trường hợp này, gỡ cài đặt và cài đặt lại YouTube có thể hữu ích. Ngoài ra, phương pháp này có thể hữu ích nếu YouTube không phát video sau khi cập nhật ứng dụng.

8. Đặt lại cài đặt mạng

Ngoài việc cập nhật kết nối di động của bạn và sửa lỗi kết nối Wi-Fi, việc đặt lại cài đặt mạng của bạn có thể giúp khắc phục các sự cố mạng cơ bản không xác định khác.

Để đặt lại cài đặt mạng iPhone: Mở ứng dụng Cài đặt. Sau đó đi tới Chung → Chuyển hoặc Đặt lại iPhone → Đặt lại → Đặt lại Cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone và iPad

5 cách để sửa lỗi YouTube không phát video trong trình duyệt

Các bản sửa lỗi sau đây rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng phát video YouTube qua Safari hoặc các trình duyệt khác trên máy tính để bàn của mình.

1. Tải lại YouTube

Video YouTube có thể không phát trong trình duyệt nếu trang tải không chính xác. Điều này có thể xảy ra nếu video hoặc trang tải lâu hơn bình thường. Và nó cũng có thể là do vấn đề mạng. Tuy nhiên, tải lại trang YouTube có thể giúp mạng của bạn bắt đầu hoạt động và tải video tương ứng.

Nhấp vào biểu tượng làm mới ở đầu trình duyệt của bạn nếu bạn đang sử dụng máy Mac hoặc PC. Hoặc chỉ cần vuốt xuống trên trang YouTube nếu bạn đang sử dụng trình duyệt trên iPhone hoặc iPad.

2. Thử điều chỉnh chất lượng video (trình duyệt và ứng dụng YouTube).

Tốc độ tải xuống của video một phần phụ thuộc vào độ phân giải của nó. Ví dụ: một video YouTube có thể không tải hoặc không phát nếu kết nối mạng của bạn chậm để cung cấp chất lượng video cần thiết. Giảm chất lượng video thường hoạt động trong trường hợp này.

Ghi chú: Phương pháp này chỉ có thể áp dụng nếu YouTube đã phân phối video nhưng video không phát.

Để giảm chất lượng của video YouTube thông qua trình duyệt trên PC hoặc Mac của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” trên video đó. Sau đó vào “Chất lượng” để chọn độ phân giải thấp hơn.

Để thực hiện việc này thông qua ứng dụng YouTube: nhấp vào ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải → chọn “Chất lượng” → chuyển đến “Nâng cao” → chọn chất lượng thấp hơn.

Thử điều chỉnh chất lượng video trong ứng dụng YouTube trên iPhone.

3. Kiểm tra trong một trình duyệt riêng tư

Duyệt ở chế độ ẩn danh có thể giúp bạn khắc phục sự cố phát lại video YouTube trong trình duyệt. Điều này hữu ích nếu video không phát do bộ nhớ đệm.

Tuy nhiên, nếu video YouTube không phát do nó không khả dụng ở khu vực của bạn, vui lòng sử dụng trình duyệt riêng như Thần sấm giúp đỡ. Hơn nữa, một mạng proxy được sử dụng cho việc này.

4. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Các vấn đề về bộ nhớ đệm là một trong những lý do phổ biến khiến video YouTube không phát trong trình duyệt. May mắn thay, chỉ cần xóa bộ nhớ cache của trình duyệt là có thể khắc phục được sự cố. Bạn có thể muốn xem cách xóa bộ nhớ cache trong Chrome hoặc Safari để có hướng dẫn nhanh.

5. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn và sửa Wi-Fi của bạn

Bộ định tuyến bị lỗi hoặc kết nối Wi-Fi kém cũng ngăn nội dung tải trong trình duyệt. Bạn có thể biện minh cho điều này bằng cách cố gắng truy cập các trang web khác ngoài YouTube. Nếu chúng không tải, kết nối Wi-Fi của bộ định tuyến của bạn có thể bị lỗi. Tôi thấy các bản sửa lỗi này hữu ích trong việc khắc phục kết nối Wi-Fi kém trên máy Mac.

Tuy nhiên, ngoài việc đó, bạn cũng có thể khởi động lại bộ định tuyến của mình để khắc phục sự cố kết nối.

Trích xuất…

Với sự ra đời của Quần short và nhiều tính năng khác trên YouTube, hầu hết mọi người khó có thể đi mà không sử dụng chúng trong ngày. Như bạn đã biết, nó có đầy đủ nội dung video cho mọi thể loại người. Tuy nhiên, hãy cho tôi biết liệu các bản sửa lỗi trên có giúp video YouTube của bạn chạy bình thường trên iPhone và máy tính để bàn hay không.

Có câu hỏi nào khác không? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

Hơn:

Nội dung tương tự:

Loại bỏ tính năng bảo vệ trang tính và sổ làm việc trong Excel mà không cần mật khẩu

Hướng dẫn • 23/09/2023

Nội dung chính Cách bỏ bảo vệ trang tính và sổ làm việc trong Excel mà không cần mật khẩu Để toàn vẹn dữ ...

Cách cài đặt và sử dụng Phóng to Chrome OS trên Chromebook

Hướng dẫn • 10/06/2023

Một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay là Zoom. Nhiều tổ chức và nhóm dựa vào cuộc ...

Cách lưu và tải hình ảnh từ Google Tài liệu

Hướng dẫn • 14/06/2023

Google Docs cho phép người dùng tạo tài liệu trực tuyến. Các tệp này dễ dàng lưu vào bộ nhớ đám mây, cho phép ...

Whatsapp Web là gì? Cách sử dụng web.whatsapp.com?

Hướng dẫn • 26/07/2023

Năm 2020 là năm của kết nối ảo. Mọi người trên khắp thế giới đang đến với nhau thông qua các cổng truyền thông ...