Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/03/2022

Bạn có thể sao chép và dán văn bản, hình ảnh và tệp vào iPhone, iPad và Mac của mình nhưng bạn cũng có thể thực hiện tương tự. bên kia các thiết bị Apple khác nhau nhờ vào khay nhớ tạm tích hợp sẵn. Tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng AirDrop hoặc iCloud để đồng bộ hóa và phân phối các mục giữa các thiết bị Mac và iOS, nhưng khay nhớ tạm phổ biến có thể sao chép và dán nội dung mà các tính năng khác không thể xử lý.

Ví dụ: bạn có thể sao chép một liên kết đến một trang web trên iPhone và dán nó vào Safari trên iPad. Hình ảnh trên iPad có thể được dán vào một ứng dụng trên máy Mac. Nếu bạn có văn bản trên máy Mac, bạn có thể sao chép và dán nó vào email trên điện thoại của mình. Toàn bộ tệp thậm chí có thể được sao chép từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Những thủ thuật này có thể thực hiện được nhờ vào một tính năng liên tục được gọi là Handoff, giúp iPhone, iPad và Mac của bạn giao tiếp với nhau. Để tính năng này hoạt động, bạn phải bật một số cài đặt nhất định trên tất cả các thiết bị. Sau đó, bạn có thể dán cùng một phần tử đã sao chép bao nhiêu lần tùy thích và nó sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả trên các thiết bị như nguyên bản trên cùng một thiết bị.

Chỉ cần nhớ rằng khay nhớ tạm chỉ có thể chứa một mục tại một thời điểm, có nghĩa là nếu bạn sao chép thứ khác, bất kể thiết bị nào, lựa chọn mới sẽ thay thế mục trước đó trên khay nhớ tạm. Cũng nên nhớ rằng nội dung đã sao chép chỉ khả dụng trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy đừng đợi quá lâu để dán nội dung đó.

Yêu cầu hệ thống

Đầu tiên, hãy thiết lập các quy tắc cơ bản những thiết bị và hệ điều hành cần thiết để Bảng tạm chung hoạt động. Về phần mềm, máy Mac của bạn phải chạy OS X Sierra trở lên và iPhone và iPad của bạn phải chạy iOS 10 trở lên. Thiết bị Mac hoặc iOS / iPadOS của bạn phải là một trong các kiểu máy sau:

Yêu cầu hệ thống

Bật WiFi và Bluetooth

Cài đặt hệ thống

Mỗi thiết bị phải được đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple, đồng thời phải bật Bluetooth và Wi-Fi. Trên máy Mac, bạn có thể xem chúng đã được bật hay chưa bằng cách kiểm tra các biểu tượng của chúng trong menu trạng thái ở góc bên phải của màn hình. Hoặc mở Tùy chọn hệ thống> Mạng> Bluetooth PAN để đảm bảo rằng Wi-Fi và Bluetooth được bật tương ứng.

Trung tâm điều khiển

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở Cài đặt để đảm bảo rằng cả Wi-Fi và Bluetooth đều được bật. Bạn cũng có thể mở Trung tâm điều khiển và đảm bảo rằng các biểu tượng hiển thị rằng cả hai đều được bật.

Cho phép chuyển giao

chuyển mac

Bàn giao cũng phải được bật trên mỗi thiết bị. Thực hiện việc này trên máy Mac bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống> Chung và chọn “Cho phép chuyển giao giữa máy Mac này và thiết bị iCloud của bạn” nếu nó chưa được chọn.

chuyển ipad

Để bật Handoff trên thiết bị iOS / iPadOS, hãy đi tới Cài đặt> Chung> AirPlay & Handoff và bật nút gạt cho Handoff nếu nó chưa được bật.

Sao chép văn bản trên iPhone, dán trên iPad

sao chép URL

Bây giờ chúng ta hãy thử một số thủ thuật. Trên iPhone của bạn, mở trang web trong Safari và sao chép URL. Bây giờ chuyển sang iPad của bạn và mở Safari. Nhấn vào URL hiện tại trong trường địa chỉ, sau đó nhấn vào văn bản được đánh dấu. Nhấp vào “Dán” và URL được sao chép từ Safari trên iPhone sẽ được dán vào Safari trên iPad. Bạn cũng có thể dán cùng một URL vào các ứng dụng iPad khác như Ghi chú, Thư và Tin nhắn. Chạm vào vị trí thích hợp trên màn hình và chọn “Dán” để dán URL.

dán url

Sao chép hình ảnh trên iPhone, dán trên iPad

sao chép hình ảnh

Giả sử bạn có một bức ảnh trên iPhone mà bạn muốn sao chép và dán trên iPad của mình. Khởi chạy ứng dụng Ảnh trên iPhone và mở một hình ảnh. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và nhấn vào biểu tượng Sao chép ảnh. Trên iPad, mở ứng dụng mà bạn muốn dán ảnh. Nhấn đúp hoặc nhấn và giữ khu vực bạn muốn đặt ảnh và nhấn vào Chèn từ menu.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Chèn hình ảnh

Sao chép liên kết trên iPad, dán trên iPhone

sao chép đường dẫn

Bạn có thể sao chép và dán một liên kết trực tiếp đến nội dung cụ thể, chẳng hạn như sách trong thư viện của bạn. Mở ứng dụng Sách, chạm vào dấu chấm lửng bên cạnh sách, sau đó chạm vào Sao chép. Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng mà bạn muốn dán liên kết sách. Chạm hoặc giữ khu vực được đề cập và chọn Dán từ menu.

chèn đường dẫn

Sao chép hình ảnh trên iPhone, dán trên máy Mac

sao chép ảnh

Tiếp theo, hãy thiết lập và chạy máy Mac của bạn. Trên iPad, sao chép ảnh từ ứng dụng Ảnh. Trên máy Mac, hãy mở một chương trình như Pages. Di chuyển đến vị trí bạn muốn dán ảnh và nhấn Command + V hoặc nhấp chuột phải và chọn Dán để dán ảnh vào tài liệu của bạn.

chèn ảnh

Sao chép văn bản trên máy Mac, dán trên iPad

sao chép văn bản

Trên máy Mac, hãy mở một chương trình chẳng hạn như Thông tin Hệ thống, bạn sẽ tìm thấy chương trình này trong thư mục Tiện ích của mình. Đánh dấu và sao chép văn bản trên màn hình Tổng quan về Phần cứng. Đi tới iPad của bạn, mở một chương trình như Thư hoặc Tin nhắn và dán vào văn bản bạn vừa sao chép từ máy Mac của mình.

dán văn bản

Sao chép tệp trên máy Mac, dán trên máy Mac khác

sao chép tập tin

Nếu bạn có nhiều máy Mac, bạn có thể sao chép và dán nội dung giữa chúng. Trên máy Mac đầu tiên của bạn, hãy mở thư mục chứa tệp bạn muốn sao chép. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Sao chép. Bây giờ chuyển sang máy Mac khác. Mở vị trí mà bạn muốn dán tệp và nhấn Command + V để dán tệp đó.

chèn tập tin

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi trang TikTok của bạn cho bạn (FYP)

Hướng dẫn • 30/03/2022

Bạn có muốn thay đổi hoặc đặt lại FYP (Dành cho bạn) của mình trên TikTok không? Có lẽ bạn muốn ngăn nội dung ...

Cách thêm và sử dụng các trường được tính toán trong Google Trang tính PivotTables

Hướng dẫn • 06/04/2022

Nếu bạn đã làm việc với bảng tổng hợp, bạn sẽ biết rằng chúng là một cách tuyệt vời để tóm tắt các tập ...

Cod Mobile: Tổng quan dịch thuật hướng dẫn các nhiệm vụ SEASONAL

Hướng dẫn • 17/09/2022

Nay rảnh dỗi làm bài tổng quan dịch thuật nhiệm vụ Seasonal cho anh em cũng như hướng dẫn cơ bản cho anh em ...

Cách đặt lại bất kỳ thiết bị iPhone hoặc Android nào

Hướng dẫn • 12/04/2022

Bạn sắp bán hoặc cho đi iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của mình, nhưng trước tiên, bạn muốn xóa mọi dấu vết về ...