Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/12/2022

Ngôi nhà hiện đại sử dụng rất nhiều nước trái cây. Nhiều thập kỷ trước, các thiết bị sử dụng nhiều năng lượng chủ yếu là đồ gia dụng, đèn chiếu sáng, radio và tivi. Ngày nay, đó là tất cả những điều này và hơn thế nữa: PC tiết kiệm năng lượng, điện thoại sạc, bộ định tuyến luôn bật, bộ lọc hồ bơi, hệ thống an ninh, camera an ninh, màn hình trẻ em và loa thông minh, v.v.

Bạn có thể không làm được gì nhiều về việc rút mọi vật phẩm bạn có dây ở nhà. Ít nhất bạn có thể nghĩ đến việc tiết kiệm tiền khi đo lường chính xác lượng điện mà mỗi thiết bị sử dụng. Nhưng phải mất một số công việc để tìm ra tất cả cái gọi là “năng lượng ma cà rồng” bị hút ra bởi các thiết bị nhàn rỗi.

Đúng vậy – ngay cả khi bạn nghĩ rằng thứ gì đó đã bị tắt, nó vẫn có thể tiêu thụ điện năng, đặc biệt là khi thiết bị đang thực hiện cập nhật hoặc kết nối với internet. Việc tìm kiếm những ma cà rồng năng lượng này có thể xứng đáng với thời gian của bạn. Chúng tiêu tốn của người Mỹ 19 tỷ đô la mỗi năm kể từ Báo cáo NRDC năm 2015(Opens in a new window) và chúng ta có thể yên tâm cho rằng tình hình vẫn chưa được cải thiện. Nhưng làm thế nào để đâm vào trái tim của năng lượng ma cà rồng?

Thuật ngữ cần biết (hay còn gọi là phép đo nhàm chán)

Khi bạn nhìn vào hóa đơn tiền điện của mình, bạn bắt gặp rất nhiều thuật ngữ và từ viết tắt có vẻ khá vô nghĩa. Tệ hơn nữa, chúng sẽ khác nhau giữa các quốc gia vì Hoa Kỳ sẽ không bao giờ có thể đồng ý về tiêu chuẩn được sử dụng ở hầu hết các nơi khác. Trong bài viết này, tôi sẽ chủ yếu nói về các thuật ngữ được sử dụng ở Hoa Kỳ, cụ thể là kilowatt-giờ.

Kilowatt giờ (kWh, đôi khi được gọi là “kWh” hoặc “kWh”, nhưng không bao giờ “kWh”) đo năng lượng. Đó là lượng nhiên liệu được chứa trong một thứ gì đó hoặc lượng năng lượng được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này tương tự như calo hoặc joule, là những cách khác để đo năng lượng. Ví dụ, 172 calo (về mặt kỹ thuật kilocalories) khoảng 0,2 kWh. Đây là cách chúng ta biết rằng thực phẩm chúng ta ăn cung cấp năng lượng cho chúng ta, giống như điện cung cấp năng lượng cho ánh sáng. Hoàn toàn có khả năng thức ăn đang cháy có thể làm bật đèn (nếu làm đúng) – đó là lý do tại sao có rất nhiều cách để đo năng lượng.

Mặc dù kWh ám chỉ một khoảng thời gian sử dụng năng lượng, nhưng nó thực sự “tương đương với một kilowatt (1 kW) điện năng được duy trì trong một giờ”, theo Wikipedia(Opens in a new window). Vâng, thế nào cũng được.

Một kilowatt (kW) tự đo công suất: cụ thể là tốc độ sử dụng một thứ gì đó. Càng sử dụng nhiều kilowatt, càng “đốt cháy” nhiều năng lượng. Một kilowatt là 1000 watt; Một watt bằng một joule trên giây (J/s). Điều này gây nhầm lẫn vì J/s đề cập đến một khoảng thời gian (giây) nhưng không thể so sánh với kWh (đề cập đến giờ nhưng không đề cập đến thời gian). Không phải khoa học tuyệt vời sao?

Điều bạn thực sự cần biết: Nếu một thiết bị được định mức sử dụng 1kWh điện năng và nếu thiết bị chạy trong một giờ ở mức đó, thì thiết bị đó sẽ hỗ trợ 1kWh điện năng. Một thiết bị tiêu thụ 100 watt trong 10 giờ sẽ tiêu thụ 1 kWh năng lượng (vì 100 x 10 = 1000 = 1 kW). Ví dụ Wikipedia: Một bóng đèn 40 watt được sử dụng trong 25 giờ (40×25 = 1000W = 1kW) sẽ tiêu thụ 1kWh (mặc dù mất 25 giờ).

kWh là cách tính hầu hết chi phí điện trong gia đình. Bạn thường bị tính phí vài xu cho mỗi kWh. Vì vậy, nếu chi phí là 0,25 đô la cho mỗi kWh, thì chiếc đèn 40 watt (0,04 kWh) này được sử dụng trong 25 giờ (1 kWh) sẽ khiến bạn mất một phần tư. Đúng?

Nếu chỉ có nó là dễ dàng.

hóa đơn NYSEG

(Tín dụng: Eric Griffith)

Trên một trong các hóa đơn của tôi ở trên, từ tiện ích trung tâm New York của NYSEG, trong phần Phí cung cấp điện, có một khoản phí dịch vụ cố định cơ bản, và sau đó là một loạt các khoản phí để thanh toán 786 kWh được liệt kê cho tôi từ ngày 12 tháng 2 đến ngày 9 tháng 3 . Điều này bao gồm phí giao hàng, phí chuyển đổi (“chi phí để nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành điện”), cơ chế chia sẻ doanh thu (“chênh lệch giữa doanh thu dự báo và doanh thu thực tế từ dịch vụ giao hàng”), phí dịch vụ hỗ trợ độ tin cậy (“chi phí phát sinh… -các dịch vụ của bên để đáp ứng nhu cầu về độ tin cậy của nguồn điện địa phương”), và đánh giá của Tiểu bang New York theo yêu cầu của pháp luật kể từ năm 2009. các chương trình khác nhau từ tháng Hai đến tháng Ba.

Đây chỉ là phí vận chuyển. Hóa đơn liệt kê các khoản phụ phí cho việc cung cấp điện thực tế, sau đó là thuế và phụ phí của quận. Tổng chi phí sử dụng 786 kWh đối với tôi là 84,07 USD. Đây là những tháng gầy điển hình đối với gia đình tôi với mức tiêu thụ điện cao vì hệ thống sưởi của chúng tôi dựa vào khí đốt tự nhiên. Mức tiêu thụ điện nơi tôi sống tăng mạnh vào tháng 7 và tháng 8; đang là mùa điều hòa.

Dù bằng cách nào, đó là một cách tốn kém để chứng minh rằng sẽ rất tốt nếu biết tắt và bật thường xuyên hơn để giảm chi phí tiện ích.

Việc đo lường mức sử dụng kWh của một hộ gia đình đơn giản như so sánh hóa đơn hàng tháng, nhưng nó sẽ không giúp bạn cách ly các thiết bị tiêu thụ điện năng chậm nhưng trong thời gian dài.

Bạn có thể đoán khá chính xác bằng cách sử dụng Máy tính Ma cà rồng Năng lượng của Duke Energy(Mở trong một cửa sổ mới); đoán xem bạn thường xuyên cắm bao nhiêu máy tính, bộ sạc, TV, màn hình, máy in, v.v. vào mạng và nó sẽ cho bạn biết bạn đang lãng phí bao nhiêu. Ngay cả bộ sạc hoặc điện thoại thông minh này cũng có thể có giá trị đối với bạn.

năng lượng ma cà rồng

Ma cà rồng! (Tín dụng: Duke Energy)

Để có được thông tin sử dụng năng lượng chi tiết, bạn cần có một màn hình sử dụng điện cho bạn biết chính xác lượng kWh mà một thiết bị hoặc thiết bị đang tiêu thụ. Nó có thể đơn giản như màn hình “tải plug-in” cắm vào ổ cắm. Sau đó, bạn kết nối thiết bị/nhạc cụ với màn hình. Nói chung, màn hình LED hiển thị mức tiêu thụ.

Một trong những mẫu plug-in đơn giản nhất, ít tốn kém nhất và nổi tiếng nhất là P3 Kill A Watt EZ, có sẵn từ Amazon(Opens in a new window) và các nơi khác. Sau khi một thiết bị tiêu thụ một số năng lượng trong một thời gian, màn hình có thể tự động tính toán lượng kWh thiết bị đang sử dụng mỗi ngày, tuần, tháng hoặc năm, đưa ra ước tính tức thì. Nó cũng đo lường chất lượng đường dây của bạn. Kill a Watt EZ sẽ không hoạt động với tất cả các thiết bị gia dụng, đặc biệt là các vật dụng như máy sấy hoặc bồn tắm nước nóng, vì nó được thiết kế để sử dụng trên hệ thống 110 đến 120 vôn, không phải 220 và 230 vôn như bạn thấy. hầu hết mọi nơi trên Trái đất(Mở trong một cửa sổ mới).

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Giết Watt EZ

(Tín dụng: P3)

Đối với những người sống trong ngôi nhà thông minh, bạn có thể tìm thấy một số phích cắm thông minh có tích hợp tính năng giám sát năng lượng. Khi nói đến kiểm soát năng lượng toàn bộ ngôi nhà, có một số hệ thống. Chúng hoạt động thông qua các cảm biến đặt trên đường dây (thường là trên hộp nối gia đình); cảm biến giao tiếp với máy đo không dây và thu thập rất nhiều dữ liệu, thường tải nó lên Internet để truy cập.

Một số công cụ này phải do thợ điện lắp đặt, nhưng một số đi kèm với lời hứa rằng bất kỳ ai cũng có thể lắp đặt chúng. Các thương hiệu bao gồm TED Pro, Sense Energy và Eyedro. Chúng thường được bán với giá từ $299 đến $349. Eyedro cũng cung cấp các phiên bản dành cho gia đình rẻ hơn (opens in a new window) bắt đầu từ 99 đô la, tùy thuộc vào việc bạn muốn chỉ hỗ trợ Ethernet hoặc Wi-Fi để giám sát hay muốn thêm nhiều cảm biến hơn.

Điều thực sự thú vị là một hệ thống như Sense Energy Monitor không chỉ giới hạn ở mức tiêu thụ năng lượng của toàn bộ ngôi nhà: nó còn có thể xác định chính xác chữ ký điện tử của mọi thiết bị tiêu thụ năng lượng và sử dụng thuật toán để xác định chúng và chỉ điểm chúng cho ma cà rồng.

Phích cắm thông minh được đề xuất bởi MoiNhat.Net

Phải làm gì với thông tin về năng lượng ma cà rồng

Vì vậy, bạn có một danh sách tất cả các thiết bị trong nhà được kết nối với mạng, từ bộ sạc bàn chải đánh răng điện đến tủ lạnh và bạn biết chính xác mỗi thiết bị tiêu thụ bao nhiêu kWh và bạn đã ngoại suy con số này thành chi phí mỗi tuần, tháng và năm. Cái gì tiếp theo? Nó phụ thuộc vào bạn.

Một số vật dụng bạn không thể tắt, chẳng hạn như dụng cụ mở cửa nhà để xe, tủ lạnh hoặc bồn tắm nước nóng. Thậm chí không phải để tiết kiệm tiền, trừ khi bạn muốn bị mắc kẹt bên ngoài hâm nóng sữa hoặc uống nước trái cây ấm với chồng.

Vàng!

(Nguồn: Shutterstock)

Xin lưu ý rằng một số thiết bị tiêu thụ cùng một lượng điện năng ở chế độ chờ như khi chúng được bật và chúng phải bị vô hiệu hóa để yên tâm dựa trên sức mạnh. Một ví dụ hoàn hảo là chiếc máy fax cổ lỗ sĩ mà chồng bạn sẽ không bỏ đi. Hoặc bất kỳ thiết bị cũ nào như máy trả lời tự động trên điện thoại cố định cũ của bạn (chỉ cần cài đặt Google Voice rồi). Lò vi sóng của bạn không sử dụng nhiều năng lượng khi bạn ngồi ở đó, nhưng chiếc đồng hồ phía trước lò đó sẽ khiến bạn tốn điện ngay cả khi bạn không nấu ăn. Điều tương tự cũng xảy ra với máy pha cà phê, bộ sạc bàn chải đánh răng và máy điều hòa không khí: tất cả những đèn LED nhỏ ở phía trước đều cần nguồn điện.

Ổ cắm thông minh và ổ cắm điện là cách tốt nhất để kiểm soát mọi thứ. Sau đó, bạn có thể bật trung tâm nhà thông minh hoặc loa thông minh của mình để tắt lũ ma cà rồng nổi loạn. (Trong những ngày lễ, đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo cây thông Noel và các đồ trang trí phụ không thức suốt đêm, Clark Griswold.) Và đừng quên bóng đèn – sử dụng bóng đèn thông minh, hoặc ít nhất là bật công tắc với bóng đèn LED, sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. .

Bạn càng biết nhiều thì càng dễ tiết kiệm.

Bóng đèn LED thông minh do MoiNhat.Net khuyên dùng

Nội dung tương tự:

Xóa ổ khóa hoặc biểu tượng khóa khỏi ổ đĩa trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/12/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị thông minh Google Home

Hướng dẫn • 10/11/2022

Các thiết bị thông minh giúp cuộc sống gia đình của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Chỉ với âm thanh của giọng ...

Dịch vụ gia sư trực tuyến để giúp tiết kiệm điểm trung bình và sự tỉnh táo của bạn

Hướng dẫn • 11/01/2023

Không có sự hoảng loạn trong học tập như vào đêm trước ngày thi, khi bạn không thể đọc hết các từ trước mặt ...

Cách khắc phục Chuyển khoản ngân hàng tức thì của Venmo không hoạt động

Hướng dẫn • 05/01/2023

Khi nói đến thanh toán kỹ thuật số, Venmo là một trong những dịch vụ phổ biến nhất dành cho thiết bị di động ...