Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/08/2022

Cho phép các thành viên gia đình xem vị trí và thông tin cá nhân của bạn trên iPhone có thể hữu ích trong những trường hợp bình thường. Nhưng nếu bạn cảm thấy bị đe dọa bởi một đối tác hoặc thành viên khác trong gia đình trở nên bạo lực hoặc lạm dụng, bạn có thể thực hiện hành động bằng biện pháp kiểm tra an ninh.

Tính năng mới này, được giới thiệu trong iOS 16, cho phép bạn đăng xuất khỏi iCloud trên tất cả các thiết bị của mình, thu hồi quyền truy cập mà bạn đã cấp cho người khác, giới hạn tin nhắn chỉ ở một thiết bị và ngừng chia sẻ dữ liệu vị trí. Hệ điều hành di động mới sẽ ra mắt vào giữa tháng 9, nhưng bạn có thể kiểm tra sớm hơn bằng cách tải xuống iOS 16 beta.

Thiết lập kiểm tra bảo mật

Đọc Hướng dẫn An toàn Cá nhân

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn có thể thiết lập kiểm tra bảo mật trong Cài đặt> Quyền riêng tư & Bảo mật> Kiểm tra bảo mật trên iPhone của bạn. Nhấn vào liên kết Tìm hiểu Thêm để đọc Hướng dẫn Sử dụng Bảo mật Cá nhân (Mở trong cửa sổ mới) cho bạn biết cách bảo vệ bản thân và quyền riêng tư của mình nếu bạn cảm thấy bị người khác đe dọa.

Bất kỳ lúc nào trong quá trình này, bạn có thể nhấp vào liên kết Thoát nhanh ở góc trên cùng bên phải. Thao tác này sẽ ngay lập tức đưa bạn trở lại màn hình chính nếu bạn không muốn bất kỳ ai nhìn thấy mình đang làm gì.

Bắt đầu thiết lập lại khẩn cấp

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nhấn vào nút Đặt lại khẩn cấp, sau đó xác nhận bằng Face ID, Touch ID hoặc mã PIN. Điều này sẽ ngừng chia sẻ vị trí và thu hồi quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng. Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu ID Apple của mình, xem cài đặt bảo mật và thêm hoặc xóa các liên hệ khẩn cấp. Nhấp vào nút “Bắt đầu Đặt lại Khẩn cấp” để tiếp tục.

Đặt lại quyền truy cập

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Để ngừng chia sẻ thông tin với những người và ứng dụng khác, hãy nhấn vào Đặt lại Mọi người và ứng dụng để bắt đầu quá trình. Bất kỳ ai mà bạn ngừng chia sẻ sẽ không được thông báo về hoạt động của bạn, nhưng họ có thể nhận thấy rằng thông tin được chia sẻ không còn hiển thị với họ nữa. Để thu hồi quyền truy cập cho bất kỳ và tất cả các ứng dụng, hãy nhấp vào Đặt lại. Để thu hồi quyền truy cập chỉ những người và ứng dụng nhất định, hãy nhấp vào Quản lý chia sẻ và truy cập.

Xóa hoặc thêm số điện thoại đáng tin cậy

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nếu bạn chọn đặt lại quyền truy cập cho bất kỳ và tất cả các ứng dụng, màn hình tiếp theo sẽ hiển thị các số điện thoại đáng tin cậy của bạn. Nhấn nút dấu trừ (-) để xóa số bạn không còn tin tưởng. Nhấp vào Thêm số điện thoại đáng tin cậy để thêm số. Sau đó, một tin nhắn văn bản sẽ được gửi đến số đó với mã xác minh được nhập trên điện thoại hiện tại của bạn. Nhấn vào Tiếp tục.

Cập nhật mật khẩu

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cập nhật mật khẩu Apple ID của mình. Bạn có thể nhấp vào “Cập nhật sau” trong cài đặt nếu bạn muốn bỏ qua bước này ngay bây giờ. Nếu không, hãy nhấp vào nút Cập nhật mật khẩu. Nhập và lặp lại mật khẩu mới, sau đó nhấp vào nút Cập nhật mật khẩu.

Xóa hoặc thêm một số liên lạc khẩn cấp

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Sau đó, bạn có thể quản lý các số liên lạc khẩn cấp. Nhấp vào nút dấu trừ (-) bên cạnh liên hệ khẩn cấp hiện có để xóa người đó hoặc nhấp vào Thêm liên hệ khẩn cấp để thêm người khác. Nhấn vào Tiếp tục. Sau đó, bạn sẽ được thông báo rằng quá trình kiểm tra an ninh đã hoàn tất. Nhấp vào Xong.

Kiểm soát truy cập thủ công

Chia sẻ và kiểm soát truy cập

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Thay vì thực hiện toàn bộ quy trình kiểm tra bảo mật, bạn có thể xóa thủ công quyền truy cập vào những người và ứng dụng cụ thể. Để thực hiện việc này, trên màn hình Kiểm tra bảo mật, hãy nhấp vào Quản lý Chia sẻ và Truy cập thay vì Đặt lại Khẩn cấp. Sau đó, bạn có thể xem những người, ứng dụng và thiết bị có quyền truy cập vào một số thông tin nhất định. Nhấn vào Tiếp tục.

Con người và quản lý thông tin

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Trên màn hình Chia sẻ mọi người, bạn có thể xem những liên hệ nào có quyền truy cập vào thông tin của bạn và những dịch vụ nào có sẵn cho các liên hệ của bạn. Trên tab Mọi người, bạn có thể chọn những người mà bạn không muốn chia sẻ dữ liệu của mình nữa. Trên tab Thông tin, chọn loại dữ liệu bạn không muốn chia sẻ với người khác.

Nhấp vào nút Tổng quan để thực hiện các thay đổi khác, sau đó nhấp vào Tiếp tục. Màn hình tiếp theo hiển thị các ứng dụng có quyền truy cập vào một số dữ liệu nhất định. Duyệt qua danh sách ứng dụng và chọn những ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt. Nhấn vào biểu tượng i để xem tất cả thông tin mà một ứng dụng cụ thể có thể truy cập. Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ loại dữ liệu cụ thể nào để xóa.

Quản lý ứng dụng

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nhấn vào tab Thông tin và chọn bất kỳ thông tin hoặc tính năng nào bạn không muốn chia sẻ với các ứng dụng nữa, chẳng hạn như vị trí, máy ảnh, micrô hoặc thư viện phương tiện của bạn. Nhấn vào biểu tượng i để xem tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu hoặc tính năng đã chọn và xóa bất kỳ ứng dụng nào khỏi danh sách. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Dừng truy cập ứng dụng”, sau đó nhấp vào “Tiếp tục”.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Xóa các thiết bị đã chọn

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Màn hình tiếp theo hiển thị tất cả các thiết bị hiện được đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Chọn bất kỳ mục nào bạn muốn xóa khỏi tài khoản của mình. Sau đó nhấp vào Xóa thiết bị đã chọn.

Cập nhật mật khẩu

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Cập nhật mật khẩu” để thay đổi mật khẩu ID Apple của mình. Nhấp vào Cập nhật sau trong Cài đặt để bỏ qua bước này ngay bây giờ. Sau đó, xóa mọi liên hệ khẩn cấp hiện có và thêm liên hệ mới nếu bạn muốn. Nhấn vào Tiếp tục.

Cập nhật mật khẩu

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Màn hình tiếp theo cho phép bạn cập nhật mật khẩu thiết bị của mình. Để tiếp tục, hãy nhập mật khẩu hiện có của bạn và sau đó nhập mật khẩu mới. Bạn cũng có thể nhấp vào Bỏ qua nếu bạn không muốn thay đổi mật khẩu của mình.

Đặt lại Face ID

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nếu trước đó bạn đã thiết lập giao diện thay thế hoặc giao diện thứ hai trên iPhone hỗ trợ Face ID, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn đặt lại Face ID và xóa giao diện thứ hai đó. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Đặt lại Face ID” và làm theo hướng dẫn để quét khuôn mặt của bạn.

Xem các hoạt động khác

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Màn hình cuối cùng cho bạn biết rằng quá trình kiểm tra bảo mật đã hoàn tất, nhưng mô tả các cài đặt và tính năng khác có thể cho phép người khác truy cập hoặc truy cập vào dữ liệu của bạn. Xem lại các đề xuất trên màn hình này và thực hiện thêm bất kỳ hành động nào mà bạn cảm thấy cần thiết để bảo vệ vị trí, quyền riêng tư của bạn và chính bạn.

Nội dung tương tự:

Các trang web tốt nhất để mua và bán hàng hóa tại địa phương

Hướng dẫn • 10/04/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

IPad của bạn có thể chạy Apple iPadOS 16 không?

Hướng dẫn • 15/08/2022

Hệ điều hành thế hệ tiếp theo của Apple hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm công khai, có nghĩa là những người dùng ...

SINoALICE: Danh sách cấp vũ khí, Hướng dẫn, Reroll & Danh sách nhân vật

Hướng dẫn • 18/09/2022

Bắt đầu trong SINoAlice Global với hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này với danh sách lớp SINoAlice (danh sách lớp vũ ...

Các trò chơi bằng một tay hay nhất dành cho iPhone và iPad năm 2022

Hướng dẫn • 20/04/2022

Đó là một điều cần thiết để bạn có thể sử dụng điện thoại của mình trong khi chơi các trò chơi bắn súng ...