Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/08/2023

Nếu bạn muốn kiểm tra mức độ mạnh mẽ của card đồ họa hoặc tốc độ làm mới màn hình máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay hiện tại, bạn có thể chỉ cần kiểm tra nó trong cài đặt hiển thị và cũng có thể thay đổi nó thành tốc độ làm mới tốt nhất.

Thông thường, tốc độ làm mới được đặt thành Hz tối đa và bạn có thể cần phải lắp đặt cạc đồ họa trong PC để tăng tốc độ này.

Bạn có thể thay đổi tốc độ làm mới trong cài đặt hoặc bạn có thể kiểm tra trực tuyến bằng công cụ Testufo hoặc bất kỳ cách nào khác. Trang web này sẽ hiển thị tốc độ làm mới trên web, hãy kiểm tra trong vài giây, bạn chỉ cần mở trang web này và chờ nhận kết quả tốc độ làm mới của bạn.

Để thay đổi tốc độ làm tươi của máy tính, trước hết bạn phải nhấp chuột phải vào màn hình và chuyển đến cài đặt hiển thị. Sau đó, từ đó chỉ cần chọn tùy chọn “Cài đặt hiển thị nâng cao” và sau đó nhấp vào nó sẽ xuất hiện màn hình bật lên trong đó trong tab “Màn hình”, bạn có thể đặt hoặc thay đổi tốc độ làm mới của PC.

Thao tác này sẽ hiển thị tốc độ làm mới hiện tại được đặt trên màn hình của bạn ngay bây giờ. Cách tốt nhất để kiểm tra tốc độ làm mới là bạn có thể truy cập công cụ trực tuyến Testufo và đợi cho đến khi quá trình kiểm tra hoàn tất và tốc độ làm mới hiện ra màn hình PC của bạn đang hoạt động.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về các công cụ trực tuyến để kiểm tra tốc độ làm mới của màn hình PC và sau đó tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tốc độ làm mới của màn hình PC.

Làm cách nào để kiểm tra tốc độ làm tươi của màn hình PC?

Bạn có thể kiểm tra tốc độ làm mới của PC theo nhiều cách tùy thuộc vào hệ điều hành và phiên bản hệ điều hành của bạn. Bạn có thể kiểm tra tốc độ làm mới của PC bằng cách kiểm tra tốc độ màn hình của bạn trong hertz.

Một số công cụ đặc biệt, chẳng hạn như ứng dụng Driver Easy hoặc một công cụ trực tuyến như Kiểm tra UFO, được thiết kế đặc biệt để giúp người dùng kiểm tra tốc độ làm mới.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng trên PC luôn hiển thị tốc độ làm mới trên màn hình hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp vào liên kết ở trên và kiểm tra tốc độ làm mới của PC ngay lập tức mà không cần phải đi qua cài đặt nâng cao của hệ thống và trải qua một quá trình dài.

1. Công cụ Testufo – Kiểm tra tỷ lệ nhiều khung hình

Nó là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng để kiểm tra tốc độ làm mới của màn hình PC của bạn. Đây là một nền tảng miễn phí không yêu cầu cài đặt trên thiết bị của bạn.

Chức năng:

 • Testufo Tool có thể kiểm tra nhiều tốc độ khung hình và chạy trong trình duyệt web.
 • Dễ dàng sử dụng mà không cần cài đặt.
 • Được hỗ trợ bởi trình duyệt web Chrome và Firefox vì hai trình duyệt này hỗ trợ thử nghiệm trên 60 hertz.
 • Cũng được sử dụng để kiểm tra thử nghiệm khung ảo bỏ qua đồng bộ hóa miễn phí và đồng bộ hóa G.

Các bước kiểm tra:

Để kiểm tra tốc độ làm mới của màn hình PC,

 • Bước 1. Trước hết, chỉ cần mở trình duyệt của bạn và điều hướng đến công cụ trực tuyến Testufo.
 • Bước 2: Thời điểm bạn mở trình duyệt web cho tùy chọn Tốc độ làm mới, hãy đợi ít nhất 30 giây để trình duyệt điều chỉnh và đo chính xác tốc độ làm mới cho PC của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng chạy nền và các loại ứng dụng khác mà bạn vẫn mở trong trình duyệt của mình. Bạn đợi thử nghiệm chạy càng lâu thì kết quả của thử nghiệm tốc độ làm mới sẽ càng chính xác.

Thật dễ dàng để kiểm tra tốc độ làm mới.

2. Khung hình trên giây – kiểm tra tốc độ làm mới.

Công cụ fps cho phép bạn kiểm tra tốc độ làm tươi, tốc độ khung hình có hoặc không có hiện tượng nhòe chuyển động. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra độ mờ của chuyển động, nếu không có hoạt ảnh này sẽ xuất hiện trên PC của bạn.

Chức năng:

 • Giúp bạn biết sự khác biệt trực quan giữa các khung hình khác nhau và độ mờ chuyển động.
 • Nó cũng cho phép bạn so sánh FPS có hoặc không có chuyển động mờ. Nền tảng miễn phí để kiểm tra tốc độ làm mới.

Các bước kiểm tra:

Để kiểm tra tốc độ làm mới của PC bằng khung hình trên giây, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước hết, hãy truy cập công cụ FPS trên trình duyệt của bạn.
 • Bước 2: Khi bạn mở một trang web, nó sẽ tự động theo dõi tốc độ làm mới và tốc độ khung hình của PC và hiển thị chúng trên màn hình của bạn.
 • Bước 3: Nhấp vào vòng tròn màu liên tục dao động giữa vàng-đỏ và xanh lục ở góc màn hình khi bạn mở một trang web. Điều này sẽ hiển thị số khung hình trên giây và lỗi thời gian.

Để đảm bảo tính chính xác của kết quả, hãy đóng tất cả các tab và ứng dụng khác đang chạy ẩn.

Làm cách nào để thay đổi tốc độ làm mới trên PC chạy Windows 10?

Bạn sẽ nhận thấy rằng PC của bạn sẽ được đặt ở tốc độ làm mới mặc định theo đồ họa bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể thay đổi tốc độ làm mới bằng cách đi tới cài đặt hiển thị hoặc cài đặt trình điều khiển đồ họa.

 • Bạn có thể đặt thủ công tốc độ làm mới trên PC chạy Windows 10 của mình để cải thiện màn hình khi sử dụng một số ứng dụng nhất định.
 • Nếu bạn có màn hình Windows 10 không ổn định hoặc nhấp nháy, hãy thử thay đổi tốc độ làm mới của màn hình máy tính của bạn.
 • Thông thường tốc độ làm tươi được đặt tự động cho mỗi màn hình máy tính, nhưng bạn có thể xin lỗi bằng cách thay đổi tốc độ này nếu hình ảnh trên màn hình không ổn định.
 • Tốc độ làm tươi phụ thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng, thường là 48Hz đến 60Hz cho các ứng dụng thông thường, trong khi đó là 144Hz đến 240Hz cho các ứng dụng chơi game, cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi chơi.

Dưới đây là các bước nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể sử dụng để đặt tốc độ làm mới trên màn hình máy tính Windows 10 của mình theo cách thủ công.

Để đặt hoặc thay đổi tốc độ làm mới của màn hình PC Windows 10,

Bước 1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình, tránh nhấp vào các ứng dụng trên máy tính để bàn. Nên nhấp chuột phải vào chỗ trống trên màn hình nền.
Bước 2: Bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn từ đó chọn tùy chọn “Cài đặt hiển thị”. Đây là một nhãn. Ngoài ra, bạn có thể điều hướng đến cài đặt hiển thị bằng cách nhấp vào nút bắt đầu, sau đó nhấp vào cài đặt bằng cách nhấp vào hệ thống và cuối cùng là nút hiển thị để chuyển đến trang cài đặt hiển thị.
Bước 3: Bạn sẽ thấy cài đặt hiển thị nâng cao trên nhiều màn hình ở nửa bên phải của màn hình. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Cài đặt hiển thị nâng cao”.


Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình, hãy chọn màn hình bạn muốn tùy chỉnh bằng cách nhấp vào nút “Chọn màn hình”. Bước tiếp theo là nhấp vào “Thuộc tính bộ điều hợp hiển thị…” hiển thị ở cuối cửa sổ.

Bước 5: Một cửa sổ mới sẽ mở ra, bạn bấm vào tab Màn hình là tab thứ hai.
Bước 6: Cuối cùng, chọn tốc độ làm mới từ menu thả xuống tốc độ làm mới.

Cuối cùng, nhấn OK để xác nhận.

Các kết quả:

Bài viết này mô tả tất cả các phương pháp hoặc công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng kiểm tra tốc độ làm mới của PC, cũng như các bước bạn phải làm theo để thay đổi hoặc đặt tốc độ làm mới mới cho PC của mình.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi khiến tính năng Photo Cutout của iOS 16 không hoạt động trên iPhone

Hướng dẫn • 13/08/2023

Bản cập nhật iOS 16 có tính năng Photo Cutout cho phép bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn bằng cách thêm độ sâu ...

Khắc phục mã lỗi PS4 CE-36418-2 hoặc CE-30993-4 khi kết nối bộ điều khiển

Hướng dẫn • 25/06/2023

PlayStation 4 (PS4) là máy chơi game video gia đình được Sony Computer Entertainment phát hành vào năm 2013. Đây là một bản phát ...

Cách chuyển đổi tệp JPG sang PDF trên PC Windows 10/11

Hướng dẫn • 29/06/2023

Có thể có nhiều lý do khiến bạn muốn chuyển đổi hình ảnh JPG sang PDF. Ví dụ: có thể bạn muốn chuyển sơ ...

3 Nghiên cứu về Chăm sóc sức khỏe của Apple Bạn có thể Đăng ký Ngay bây giờ

Hướng dẫn • 05/09/2023

Với ứng dụng Nghiên cứu của Apple, bạn có thể tham gia nghiên cứu về nhiều vấn đề sức khỏe trong khi vẫn theo ...