Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/09/2023

Ứng dụng Ảnh trên iPhone và iPad của bạn cung cấp một cách thuận tiện để xem, quản lý và chỉnh sửa ảnh và video của bạn. Ứng dụng luôn cung cấp các tính năng và chức năng cơ bản, nhưng với iOS 13 và iPadOS, có những cách mới và cải tiến để làm việc với ảnh và video của bạn.

Giờ đây, bạn có thể xem và sắp xếp ảnh và video theo năm, tháng và ngày dễ dàng hơn. Ảnh được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ, với những ảnh quan trọng nhất được hiển thị lớn hơn những ảnh khác. Phần For You hiển thị ảnh dựa trên các sự kiện và kỷ niệm cụ thể. Bạn cũng có thể tìm kiếm ảnh theo từ khóa.

Trình chỉnh sửa ảnh tích hợp hiện nay đi kèm với các công cụ để điều chỉnh độ sáng, cân bằng trắng, độ sắc nét, độ bão hòa, độ ấm và hơn thế nữa. Bạn có thể dễ dàng cắt và tự động làm thẳng ảnh. Sau khi áp dụng một bộ lọc, bạn có thể tinh chỉnh cường độ của nó bằng thanh trượt mới. Và trình chỉnh sửa video mới cung cấp các tính năng tương tự, bao gồm điều khiển ánh sáng nâng cao, cắt xén và điều khiển hướng.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật lên iOS 13 trở lên trên iPhone và iPadOS 13.1 trở lên trên iPad của mình. Để tận dụng các tính năng chỉnh sửa mới, trước tiên bạn phải chụp ảnh và quay video mà bạn có thể chỉnh sửa. Sau đó, mở ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Quảng cáo

Xem ảnh và video của bạn

Xem ảnh và video của bạn

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh sửa ảnh và video của bạn, hãy xem cách xem chúng. Trên thanh công cụ dưới cùng, nhấp vào biểu tượng ảnh. Trên thanh công cụ dưới cùng, nhấp vào biểu tượng ảnh. Thay vì tách ảnh theo ngày, ứng dụng hiển thị tất cả các hình thu nhỏ của ảnh lần lượt từng dòng. Vuốt lên và xuống trên ảnh của bạn và ngày ở trên cùng sẽ thay đổi dựa trên những gì được hiển thị.

Điều chỉnh kích thước hình thu nhỏ

Điều chỉnh kích thước hình thu nhỏ

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng / dấu trừ ở góc trên cùng bên phải. Chạm vào dấu cộng để phóng to ảnh; chạm vào dấu trừ để thu nhỏ. Nhấn vào X bên cạnh dấu cộng và dấu trừ khi chế độ xem được đặt thành tùy chọn của bạn.

Sắp xếp ảnh theo ngày

Sắp xếp ảnh theo ngày

Bạn cũng có thể xem ảnh và video của mình theo năm, tháng hoặc ngày. Nhấn vào tùy chọn Năm ở dưới cùng và vuốt lên và xuống để chuyển từ năm này sang năm tiếp theo; làm tương tự cho các tùy chọn “Tháng” và “Ngày”. Lưu ý rằng trong chế độ xem Ngày, ứng dụng tự động tạo hình thu nhỏ lớn cho một số ảnh và hình thu nhỏ nhỏ hơn cho những ảnh khác.

Chọn ảnh và video

Chọn ảnh và video

Bạn có thể chọn ảnh và video cụ thể trong chế độ xem ngày hoặc tất cả ảnh. Nhấn vào biểu tượng Chọn ở trên cùng và nhấn vào từng mục nhập bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể nhấp vào “Chọn Tất cả” trong chế độ xem ngày để chọn tất cả ảnh cho ngày đó.

Một cách khác để chọn ảnh và video là chạm vào biểu tượng Chọn rồi vuốt qua các hình thu nhỏ bạn muốn thêm. Sau khi bạn đã chọn phương tiện mình muốn, hãy nhấn vào biểu tượng Xóa để xóa nó hoặc biểu tượng Chia sẻ để chia sẻ nó qua email, tin nhắn hoặc một ứng dụng khác.

Xem trang cho bạn

Xem trang cho bạn

Nhấn vào biểu tượng “Dành cho bạn” trên thanh điều hướng dưới cùng để xem những bức ảnh yêu thích của bạn và những bức ảnh kỷ niệm được tạo bởi ứng dụng. Nhấp vào một bộ nhớ cụ thể và sau đó nhấp vào “Phát” để xem trình chiếu tự động (có nhạc) của tất cả ảnh trong bộ nhớ đó.

Xem Trang Album

Xem Trang Album

Nhấp vào “Album” trên thanh điều hướng dưới cùng để xem các album phương tiện bạn đã tạo. Cuộn xuống màn hình để xem các danh mục phương tiện khác nhau, bao gồm ảnh chụp ở chế độ dọc, video chuyển động chậm, v.v.

Tìm kiếm ảnh và video

Tìm kiếm ảnh và video

Nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm trên thanh điều hướng dưới cùng để xem ảnh của những người, danh mục và nhóm cụ thể. Nhập tên hoặc cụm từ vào hộp tìm kiếm để tìm ảnh dựa trên tiêu chí của bạn.

Cách chỉnh sửa ảnh và video

Cách chỉnh sửa ảnh và video

Để chỉnh sửa ảnh, hãy nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải. Theo mặc định, tùy chọn “Điều chỉnh” sẽ được chọn, đây là biểu tượng đầu tiên trên thanh công cụ dưới cùng. Nhấp vào nút Tự động ở giữa để tự động điều chỉnh độ phơi sáng, độ sáng và các cài đặt ảnh khác. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh mọi thứ cùng một lúc bằng cách di chuyển thanh trượt sang phải hoặc trái.

Nếu bạn muốn điều chỉnh từng thuộc tính riêng lẻ, hãy nhấn vào biểu tượng tương ứng để thay đổi Phơi sáng, Độ sáng, Điểm nổi bật, Bóng, Độ tương phản, Độ sáng, Điểm đen, Độ bão hòa, Độ sáng, Độ ấm, Màu sắc, Độ sắc nét, Độ rõ ràng, Giảm nhiễu và Làm mờ nét ảnh. Khi bạn chọn một thuộc tính, hãy di chuyển thanh trượt sang trái hoặc phải để thực hiện các thay đổi.

Thêm bộ lọc

Thêm bộ lọc

Bên cạnh biểu tượng điều chỉnh trên thanh công cụ dưới cùng là biểu tượng bộ lọc. Nhấp vào “Bộ lọc” và thử một số tùy chọn khác nhau, bao gồm Vibrant, Dramatic, Mono, Silvertone, Noir và hơn thế nữa. Bạn có thể điều chỉnh thanh trượt cho từng bộ lọc để tăng hoặc giảm cường độ của nó.

cắt ảnh

cắt ảnh

Nhấn vào biểu tượng Cắt, tùy chọn cuối cùng trên thanh công cụ dưới cùng. Cắt hình ảnh bằng cách kéo các góc đã chọn cho đến khi chỉ những gì bạn muốn giữ lại hiển thị. Ngay bên dưới hình ảnh là ba biểu tượng với một thanh trượt ở dưới cùng. Nhấn vào biểu tượng đầu tiên để làm lệch hình ảnh, biểu tượng thứ hai để thay đổi phối cảnh dọc và biểu tượng cuối cùng để thay đổi phối cảnh ngang. Khi bạn đã chọn xong, hãy kéo thanh trượt sang trái hoặc phải.

Thay đổi hướng hình ảnh

Thay đổi hướng hình ảnh

Lật hình ảnh theo chiều ngang bằng cách nhấn vào biểu tượng đầu tiên ở góc trên cùng bên trái. Nhấn vào biểu tượng thứ hai để xoay hình ảnh. Nhấn vào biểu tượng hình vuông ở góc trên cùng bên trái để thay đổi tỷ lệ khung hình của hình ảnh. Sau đó, bạn có thể chọn một tỷ lệ cụ thể bên dưới hình ảnh.

Nhấp vào “Hoàn tất” để các thay đổi có hiệu lực hoặc “Hủy” để hủy. Ngay cả khi bạn nhấp vào “Hoàn tất” và thay đổi ý định sau đó, bạn vẫn có thể sửa lỗi của mình. Nhấn vào liên kết Chỉnh sửa, sau đó nhấn vào Hoàn nguyên để khôi phục ảnh về hình dạng ban đầu.

Cắt video

Cắt video

Để chỉnh sửa video, hãy nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải. Nhiệm vụ đầu tiên bạn có thể giải quyết là cắt video. Kéo núm điều khiển đầu tiên trên dòng thời gian sang phải hoặc trái để thay đổi phần đầu của clip; kéo tay cầm thứ hai sang phải hoặc trái để thay đổi phần cuối của clip.

Tùy chỉnh các thuộc tính video

Tùy chỉnh các thuộc tính video

Khi quá trình cắt tỉa kết thúc, quá trình chỉnh sửa video hoạt động giống như với ảnh. Chọn biểu tượng điều chỉnh trên thanh công cụ dưới cùng để điều chỉnh các thuộc tính của clip. Nhấn vào biểu tượng bộ lọc để thêm bộ lọc màu vào video của bạn.

Cắt video

Cắt video

Bạn có thể cắt video như ảnh. Kéo các hướng dẫn để cắt cảnh của bạn, sau đó nhấn vào các biểu tượng bên dưới để điều chỉnh hướng. Nhấn vào ba biểu tượng ở trên cùng để lật hình ảnh và điều chỉnh tỷ lệ khung hình. Nhấp vào “Hoàn tất” để lưu các thay đổi của bạn hoặc “Hủy” để loại bỏ chúng.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh di động tốt nhất

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh di động tốt nhất

Nội dung tương tự:

ICloud + là gì? Giải thích về dịch vụ đám mây đăng ký của Apple

Hướng dẫn • 04/08/2023

iCloud từ lâu đã là dịch vụ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hóa và chia sẻ các tệp trực tuyến ...

Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn

Hướng dẫn • 10/08/2023

Ngày nay, các bàn của chúng tôi là các trạm chiến đấu đa năng. Chúng tôi ăn trưa hoặc ăn vặt khi trả lời ...

Đánh giá ứng dụng PhotoAI cho iPhone: AI Photo Editor

Hướng dẫn • 06/06/2023

Máy ảnh iPhone đã trải qua một chặng đường dài kể từ lần đầu tiên ra mắt. Ngày nay, nó cung cấp các tính ...

Cách đổi tên hàng loạt nhiều tệp trong Windows 10

Hướng dẫn • 21/07/2023

Đổi tên tệp là một nhiệm vụ đơn giản. Nhưng hãy tưởng tượng xem bạn cần bao nhiêu thời gian để đổi tên rất ...