Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/05/2023

Bạn có thấy tiêu đề (opens in a new window) về một công việc AI được trả 335.000 đô la một năm mà không cần phải có kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật máy tính không? Đây không phải là trò đùa: vai trò của “kỹ sư gợi ý AI” là một nghề thực sự. Nhưng mặc dù thật tuyệt khi kiếm được số tiền đó trong một lĩnh vực mới với ít hoặc không có kinh nghiệm, nhưng điều đó không dễ dàng như vậy.

Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tạo, bao gồm ChatGPT, Google Bard, Midjourney, Dall-E và các công cụ khác, yêu cầu người dùng nói ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Theo cáo buộc, ngôn ngữ này là tiếng Anh hàng ngày, nghe có vẻ tự nhiên (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác của con người mà chatbot bạn chọn hỗ trợ). Văn bản được cung cấp cho AI để nhận phản hồi được gọi là gợi ý..

Toàn bộ điểm gợi ý là tận dụng khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), cho phép bạn đặt câu hỏi cho AI bằng các từ và cú pháp thông thường, như thể đó là người thật. Không có lập trình.

kỹ thuật nhanh– một số người gọi nó là “AI thì thầm” – chỉ ra những hạn chế của NLP. Đưa ra một ý tưởng và xem liệu AI có thể thực hiện nó hay không là chưa đủ. Biết cách viết một truy vấn hợp lý cho các công cụ AI riêng lẻ là yếu tố chính để đạt được kết quả tốt nhất và đào tạo AI tốt nhất. Nhưng, như các chuyên gia lưu ý dưới đây, có thể không cần thiết phải là “người thì thầm” mãi mãi.

một gợi ý là gì?

Haiku AI gợi ý

(Ảnh: Tada Images/Shutterstock)

Khi bạn muốn thứ gì đó từ AI tổng quát, nó sẽ không cung cấp câu trả lời trực quan. Những công cụ này không thực sự thông minh và chắc chắn là không thông minh. Bạn phải hỏi chatbot những gì bạn muốn.

bạn làm điều đó với nhanh: một loạt các từ giải thích những gì bạn đang tìm kiếm. Yêu cầu của bạn càng rộng thì khả năng diễn giải của AI càng rộng. Yêu cầu “vẽ chó” hoặc “kể cho tôi nghe một câu chuyện cười” có thể gợi ra những phản ứng kỳ lạ, có lẽ là vô ích. Nhưng truy vấn “một chú chó St. Bernard đội mũ nồi vẽ tháp Eiffel bằng sơn dầu trên giá vẽ, theo phong cách của Vincent van Gogh” hoặc “một trò đùa về Vladimir Putin, theo phong cách của Rodney Dangerfield” thu hẹp kết quả tiềm năng . Các chi tiết cụ thể quan trọng.

Tạo gợi ý AI là một nghệ thuật hơn là khoa học. Nhưng nó là một nghệ thuật cần phải được thực hành. Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes(Mở trong cửa sổ mới)Ernie, Giám đốc điều hành của công cụ tìm kiếm trí tuệ nhân tạo Baidu của Trung Quốc, tuyên bố rằng trong một thập kỷ nữa, “một nửa công việc trên thế giới sẽ được thiết kế nhanh chóng” và phần còn lại sẽ lỗi thời.

Mặt khác, Sarah Shaik, cựu giám đốc sản phẩm của 3DLOOK, nói rằng hiện tại thiết kế nhanh chỉ còn quan trọng do những hạn chế của kiến ​​trúc GPT hiện tại. “Khi kiến ​​trúc phát triển, nhu cầu thiết kế nhanh sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy tiêu chuẩn để sử dụng hệ thống,” Shaik nói với chúng tôi.

Kỹ sư nhanh làm gì?

Thiết kế mẹo AI có thể có nghĩa là một trong hai điều sau: hoặc bạn đang viết mẹo để nhận được kết quả xuất sắc từ AI (như văn bản hoặc hình ảnh có thể được sử dụng ở nơi khác) hoặc bạn đang viết văn bản để đào tạo và kiểm tra AI hệ thống. .

Tất nhiên, AI có thể bị sai lệch, tạo ra thông tin sai lệch và gây ra ảo giác. Đó không nhất thiết là lỗi của AI – sau tất cả, nó không thực sự suy nghĩ. AI chỉ là những công cụ bắt chước và phối âm đáng kinh ngạc, sử dụng hàng tỷ thông số mà chúng đã được đào tạo và đưa ra thứ gì đó gần giống với nội dung do con người tạo ra. Một kỹ sư nhanh lành nghề có thể giảm thiểu mọi vấn đề và cải thiện kết quả.

Các mẹo có thể và nên được làm lại và viết lại liên tục để cải thiện kết quả. Đây là một phần công việc của kỹ sư gợi ý: tạo gợi ý chất lượng dẫn đến kết quả chất lượng cao.

Một kỹ sư AI cần những kỹ năng gì?

để đi vào

(Ảnh: salarko/shutterstock)

Để vượt trội về kỹ thuật nhanh, bạn phải nói tốt. Về cơ bản, bạn cần phải là người viết để tạo email AI – hoặc bất cứ thứ gì. Bí mật là bao gồm các chi tiết cụ thể phù hợp. Sự mơ hồ sẽ dẫn đến những kết quả mà bạn không mong muốn, mặc dù nó cũng có thể tạo ra những tác động ngẫu nhiên mà bạn không biết là mình muốn cho đến khi nhìn thấy chúng. Đó là một hành động của dây cao.

Nhu cầu về chi tiết được giảm bớt một chút bởi thực tế là một số AI được thiết kế để có một cuộc trò chuyện đầy đủ, cho phép “gợi ý chuỗi suy nghĩ (mở trong cửa sổ mới)”: AI chỉ ra lý do để đưa ra một kết luận nhất định và bạn tinh chỉnh gợi ý khi hai bạn đang “tán gẫu”. Shaik lưu ý rằng mọi thứ sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa khi các hệ thống bắt đầu ghi nhớ các tùy chọn của bạn và các cuộc hội thoại trước đó. Các hệ thống sau đó có thể tự động gợi ý cho bạn.

Một kỹ sư vận hành lành nghề học các phím tắt cần thiết để tận dụng tối đa AI. Ví dụ: có lẽ bạn muốn chú giải công cụ mở để giải thích AI. Bạn có thể yêu cầu một công cụ như Midjourney tạo một bản vẽ dựa trên một ý tưởng mơ hồ bằng cách sử dụng một gợi ý mờ. Nhưng bạn cũng có thể tinh chỉnh chú giải công cụ (opens in a new window) theo cách KHÔNG ngôn ngữ tự nhiên. Midjourney hỗ trợ các mã đặc biệt có thể đặt tỷ lệ khung hình cho tác phẩm nghệ thuật hoặc tăng trọng số cho các kiểu bạn đề cập trong chú giải công cụ.

Điều này cũng đúng với các AI tổng quát khác và các kỹ sư gợi ý nên biết về các tùy chọn bổ sung như vậy.

Tôi có thể học nghệ thuật trí tuệ nhân tạo ở đâu?

Đây là một lĩnh vực mới, nhưng sự cường điệu là rất lớn. Bạn đã có thể tìm thấy hàng nghìn giờ hướng dẫn cách thực hiện trên YouTube. Các lớp học trực tuyến như Khóa học về sự cố PromptHero trị giá 99 đô la (Mở trong cửa sổ mới) và hướng dẫn miễn phí về Mẹo học tập (mở trong cửa sổ mới) đang tăng lên gấp bội. Các trang web học tập trực tuyến bao gồm Udemy(Mở trong một cửa sổ mới) và Coursera(Mở trong một cửa sổ mới) cũng đã nhảy vào phong trào hướng dẫn thiết kế nhanh chóng.

OpenAI, người tạo ra ChatGPT, đã triển khai khóa học miễn phí (hiện tại) kéo dài một giờ với DeepLearning.AI(Opens in a new window) để giúp mọi người bắt đầu.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu bạn thích tìm hiểu bằng ví dụ, bạn có thể kiểm tra kho lưu trữ các gợi ý làm sẵn. PromptHero đã nói ở trên là một trong số đó; nó hiển thị nghệ thuật AI với manh mối đã tạo ra nó. Trang web cũng có gợi ý ChatGPT. Tất cả các gợi ý của nó được đánh giá bởi những người dùng khác để giúp bạn quyết định những gì nên thử.

Bạn có thể tìm thấy các danh sách tương tự trên FlowGPT (opens in a new window). Một công cụ như Pic2Prompt tạo gợi ý dựa trên hình ảnh bạn cung cấp. Bạn sẽ tìm thấy vô số gợi ý về ChatGPT tại Prompts.chat(opens in a new window). Và đối với những người sẵn sàng trả tiền, các thị trường như PromptBase (mở trong một cửa sổ mới) và Prompt.AI (mở trong một cửa sổ mới) bán các gợi ý do người khác tạo. Hoặc bạn có thể bán của bạn. Đã và sẽ có nhiều dịch vụ như vậy nữa: mọi người đều muốn đi trên bộ nạp AI.

Một cách thú vị để học cách viết gợi ý AI là sử dụng AI. Nhiều người chuyển sang ChatGPT để yêu cầu ChatGPT tạo lời mời (opens in a new window) sẽ hoạt động với các trình tạo nghệ thuật. Và bạn có thể yêu cầu gợi ý được viết lại, tối ưu hóa hoàn toàn cho hầu hết mọi AI tổng quát bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt mới có tên là PromptPerfect (mở trong một cửa sổ mới). Đây là một trong những plugin đầu tiên sử dụng ChatGPT+.

Như Shaik đã chỉ ra, “Hệ sinh thái AI đã hoạt động để tự động hóa sự phát triển nhanh chóng.” Biết tất cả những điều tinh tế có thể không cần thiết trong tương lai.

Hiện có bao nhiêu vị trí tuyển dụng cho kỹ sư thủ thuật?

Tại thời điểm viết bài này, tìm kiếm trên Truth.com cho “kỹ sư nhanh” trả về 956 công việc ở Hoa Kỳ và không phải tất cả chúng đều thực sự liên quan đến trí tuệ nhân tạo tổng quát. Chỉ có 164 người trả hơn 125.000 đô la một năm; ít người trả hơn 200.000 đô la và tôi chỉ tìm thấy một người trả hơn 300.000 đô la.

Tuy nhiên, thị trường hiện tại dành cho kỹ sư vận hành có thể là bong bóng(opens in a new window) đang chờ vỡ. Nhưng AI đã không đi đâu cả. Nó đã thay thế metaverse cồng kềnh và thực tế ảo như một điều lớn lao tiếp theo. Khả năng tham gia sớm, sau khi thành thạo các cách gợi ý, có thể là vô tận nếu quá trình phát triển (và cường điệu xung quanh) của AI tiếp tục. Hãy dành cho mình một vài giờ để thử và tạo ra một số đầu ra xuất sắc với các gợi ý của riêng bạn và ai biết bạn có thể hạ cánh ở đâu.

Chỉ cần lưu ý, như Schaik nói, rằng tất cả quá trình đào tạo này có thể sớm trở nên không cần thiết: “Tôi không tin rằng điều này sẽ trở thành một bộ kỹ năng độc lập, chuyên biệt trong tương lai.”

Nội dung tương tự:

PUBG Mobile Lite: Cách tải xuống bản Beta mới nhất từ NPH

Hướng dẫn • 06/04/2023

PUBG Mobile Lite Cập nhật 0.18.0 sẽ sớm được phát hành trên toàn cầu và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta. Bản ...

Mỹ Nhân Ký: Cách đưa các “Mỹ Nhân” lên tình duyên

Hướng dẫn • 04/04/2023

Như tiêu đề game Mỹ Nhân Ký đề cập ,bài viết này sẽ hướng dẫn các Tôn Chủ làm cách nào để đưa các ...

Tệp M3U là gì? Cách chơi hoặc mở?

Hướng dẫn • 25/03/2023

Bạn có thể đã xem qua tệp M3U và đang tự hỏi nó là gì. Không giống như các phần mở rộng tệp khác ...

Danh sách các trình duyệt web chơi game tốt nhất cho game thủ sử dụng trên PC

Hướng dẫn • 11/05/2023

Trình duyệt web là cửa ngõ cho bất kỳ người dùng PC nào vào một thư viện thông tin khổng lồ, đó là Internet. ...