Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/12/2022

Xe điện đổi động cơ xăng lấy pin và cơ khí cho các kỹ sư phần mềm ở xa, những người bổ sung các tính năng và khắc phục sự cố bằng các bản cập nhật qua mạng. Nếu xe điện của bạn là xe Tesla, việc không cập nhật phần mềm cho xe của bạn có thể dẫn đến các vấn đề về bảo hành và an toàn, nhưng có một số cách để đảm bảo xe đang chạy phần mềm mới nhất.

Mặc dù phần mềm cho hầu hết đội xe của Tesla vẫn tương đối đồng bộ, nhưng vẫn có sự khác biệt giữa các kiểu máy và cấu hình, cũng như sức mạnh xử lý giữa các kiểu máy cũ và mới. Đôi khi phần cứng mới được thêm vào để kích hoạt các tính năng bổ sung. Bạn còn nhớ loa ngoài Boombox từ năm 2019(Opens in a new window) sau đó đã bị vô hiệu hóa(opens in a new window) vì sợ rằng nó có thể làm mất tập trung cho người đi bộ mà lẽ ra nó phải giữ an toàn?

Gần đây nhất, trong Bản cập nhật kỳ nghỉ năm 2022, các trò chơi trên Steam đã được thêm vào Trung tâm thông tin giải trí Tesla. Nhưng làm cách nào để biết xe điện của bạn đã sẵn sàng cho sự ra mắt của Cyberpunk 2077 hay chưa? Dưới đây là cách kiểm tra phiên bản phần mềm nào đang chạy trên Model 3, Model Y, Model S hoặc Model X của bạn và thiết lập cách gửi các bản cập nhật phần mềm đến Tesla của bạn.

Cách kiểm tra phiên bản phần mềm Tesla của bạn

ứng dụng tesla

(Tín dụng: Tesla)

Để kiểm tra phiên bản phần mềm mà chiếc Tesla của bạn đang chạy, hãy mở màn hình chính của ứng dụng Tesla, màn hình này sẽ hiển thị hình ảnh của chiếc xe. Cuộn xuống để tìm tên kiểu máy. Tổng số dặm, số VIN và phiên bản phần mềm sẽ được chỉ ra bên dưới bằng chữ in nhỏ.

Nếu bạn quan tâm đến việc giải mã một chuỗi số trong phiên bản phần mềm, ứng dụng Non Tesla(opens in a new window) sẽ thực hiện rất tốt việc theo dõi thông tin này. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các phương tiện sẽ nhận được phần mềm mới nhất cùng một lúc – sẽ mất thời gian để triển khai đầy đủ.

hiển thị phiên bản phần mềm tesla

(Tín dụng: Tyler Hayes)

Bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản phần mềm Tesla bên trong xe của mình. Bắt đầu bằng cách chọn biểu tượng “Điều khiển” ở góc dưới bên trái của màn hình, sau đó chọn tab “Phần mềm”. Ở đây bạn sẽ tìm thấy phiên bản phần mềm hiện tại của chiếc xe của bạn. Bạn cũng sẽ được thông báo rõ ràng nếu xe của bạn có phần mềm mới nhất hoặc nếu cần cập nhật.

Cách cập nhật phần mềm Tesla

cập nhật ứng dụng tesla

(Tín dụng: Tesla)

Khi một bản cập nhật phần mềm mới được phát hành, nó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Tesla và bên trong xe. Kết nối xe của bạn với Wi-Fi(Opens in a new window) là cách tốt nhất để đảm bảo rằng các bản cập nhật được tải xuống sớm nhất có thể. Sau khi ô tô tải xuống phần mềm, bạn sẽ được nhắc cài đặt phần mềm đó.

Trong ứng dụng Tesla, một thông báo về các bản cập nhật phần mềm mới sẽ xuất hiện bên dưới hình ảnh chiếc xe của bạn. Chạm vào nó để bắt đầu quá trình cập nhật. Thông thường, một bản cập nhật phần mềm mất khoảng 25 phút. Theo Tesla, bạn không nên lái xe trong khi các bản cập nhật đang được cài đặt vì các tính năng của ô tô, bao gồm một số hệ thống an ninh, có thể bị hạn chế hoặc vô hiệu hóa.

Nếu không có thời gian cập nhật trong ngày, bạn có thể lên lịch cụ thể. Nhấn vào biểu tượng đồng hồ màu vàng, chọn “Đặt thành thời gian này” và chọn thời điểm cài đặt bản cập nhật.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bạn có thể chọn từ chối các cảnh báo cập nhật phần mềm, nhưng chúng sẽ chỉ xuất hiện cho đến khi bản cập nhật được cài đặt hoặc lên lịch. Như Tesla lưu ý trên trang web của họ (opens in a new window) “Bất kỳ hư hỏng nào do không cài đặt bản cập nhật phần mềm đều không được bảo hành cho xe.”

Cách tìm Ghi chú phát hành phần mềm Tesla

ghi chú phát hành tesla

(Tín dụng: Tyler Hayes)

Bạn muốn biết những tính năng và bản sửa lỗi nào có trong bản cập nhật phần mềm? Khi bạn thực hiện cập nhật, thông tin về những gì đã được thêm vào sẽ hiển thị trên màn hình, nhưng bạn có thể mở ghi chú phát hành sau nếu cần xem lại chúng. Đi tới Quản lý > Phần mềm và nhấn vào dòng chữ màu xanh ghi Ghi chú phát hành. Thao tác này sẽ hiển thị tất cả thông tin về những cải tiến mới nhất của xe cũng như mọi cập nhật trước đây.

Tôi có thể cập nhật phần mềm nhanh hơn không?

phần mềm tesla nâng cao

(Tín dụng: Tyler Hayes)

Tesla thường phát hành phần mềm mới bốn tuần một lần. Nếu bạn muốn nhận các bản cập nhật phần mềm nhanh hơn, hãy đi tới Quản lý > Phần mềm > Cài đặt cập nhật phần mềm. Theo mặc định, ô tô của bạn sẽ được đặt ở Chế độ tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn muốn nhận các bản cập nhật sớm hơn, hãy nhấn vào tùy chọn Nâng cao để nhận các bản cập nhật qua mạng ngay khi chúng sẵn sàng cho cấu hình kiểu xe của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, chúng xuất hiện khoảng hai tuần trước chu kỳ triển khai tiêu chuẩn. (Xin lưu ý rằng điều này không có nghĩa là bạn đang tham gia chương trình Truy cập sớm của Tesla để thử nghiệm bản beta các tính năng mới như FSD.)

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi đồng bộ hóa iCloud 0x8007017B trên Windows 10

Hướng dẫn • 17/12/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Cách sử dụng iMessage Group Chat trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 17/11/2022

Nói chuyện riêng với nhiều người có thể khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt là khi phải phối hợp với nhóm, bạn bè hoặc ...

Cách chơi trò chơi PC nhiều người chơi cũ trực tuyến với GameRanger

Hướng dẫn • 20/12/2022

GameRanger là một trong những cách khả thi và dễ dàng nhất để chơi trò chơi trực tuyến nhiều người chơi trên PC cũ ...

Cách thêm cộng tác viên vào tệp được bảo vệ trong Microsoft Excel

Hướng dẫn • 21/11/2022

Người dùng Microsoft Excel sẽ sớm có thể thêm cộng tác viên vào các tệp Excel được bảo vệ. Với hỗ trợ đồng tác ...