Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/05/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau khi dành vài năm để phát triển ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Trình giải quyết vấn đề tất cả trong một cho Mac.

CleanMyMac X

Vì vậy, đây là mẹo dành cho bạn: tải xuống CleanMyMac để nhanh chóng khắc phục một số sự cố được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp các ý tưởng và giải pháp tốt nhất dưới đây.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình trên máy Mac của mình, bạn biết rằng việc thiết lập chúng để chúng hoạt động cho bạn là rất quan trọng. Điều này có thể có tác động đáng kể đến năng suất của bạn và mức độ bạn thích sử dụng máy Mac của mình. Một trong những thứ mà nhiều người trong chúng ta thích làm đúng là Dock. Cho dù bạn thích nó ở cuối màn hình hay ở bên cạnh, muốn nó ẩn đi hay luôn hiển thị rõ ràng, tất cả chúng ta đều có các tùy chọn. Và khi bạn có nhiều hơn một màn hình, nhiều người dùng Mac muốn có một dock trên cả hai màn hình. Nhưng có thể không, hay Mac Dock luôn chuyển sang màn hình thứ hai?

Dock có thể được hiển thị trên tất cả các màn hình máy Mac cùng một lúc không?

Nơi đầu tiên chúng ta cần tìm tùy chọn hiển thị thanh dock trên tất cả các màn hình Mac là trong phần Màn hình nền & Dock trong Tùy chọn hệ thống.

Tuy nhiên, nhìn vào đó, chúng tôi thấy rằng không có cách nào để hiển thị Dock trên tất cả các màn hình. Bạn có thể chọn vị trí đặt thanh công cụ, kích hoạt tính năng Ẩn và Hiển thị cũng như chọn xem và cách tạo hiệu ứng động cho thanh công cụ khi mở ứng dụng hoặc thu nhỏ cửa sổ. Nhưng không có gì ở đây cho phép Dock hiển thị trên tất cả các màn hình.

Tiếp theo trong quá trình tìm kiếm cài đặt cho phép chúng tôi hiển thị Dock trên tất cả các màn hình là phần Hiển thị trong Tùy chọn hệ thống. Nó nên ở đây, phải không? Tiếc là không có. Không có tùy chọn nào trong cài đặt hiển thị để hiển thị Dock trên tất cả các màn hình.

Cách hiển thị Dock trên tất cả các màn hình trên Mac

Vì vậy, chúng tôi đã xác định rằng không thể hiển thị Dock trên tất cả các màn hình của máy Mac cùng một lúc. Tuy nhiên, mặc dù bạn không thể có nhiều đế trên nhiều màn hình, nhưng bạn có thể chọn màn hình nào sẽ hiển thị các đế. Và bạn có thể hiển thị Dock trên tất cả các màn hình được kết nối với máy Mac của mình, nhưng không phải cùng một lúc. Đây là cách:

  1. Nhấp vào menu Apple và chọn Tùy chọn hệ thống.
  2. Chọn “Hiển thị” và sau đó nhấp vào “Sắp xếp”.
  3. Nhấp vào thanh màu trắng ở trên cùng của một trong các màn hình trong cửa sổ và kéo nó sang màn hình khác. Thao tác này sẽ di chuyển thanh menu từ màn hình này sang màn hình khác và biến màn hình đó thành màn hình chính. Và biến nó thành màn hình chính có nghĩa là nó hiển thị thanh dock.
  4. Để có một màn hình khác hiển thị thanh dock, bạn chỉ cần kéo thanh menu trở lại.

Nếu bạn muốn hiển thị Dock trên một màn hình khác được kết nối với máy Mac của mình mà không cần vào Tùy chọn hệ thống, hãy di chuyển con trỏ đến cuối màn hình trên màn hình mà bạn muốn Dock xuất hiện, sau đó tiếp tục di chuyển con trỏ xuống dưới. Dock sẽ di chuyển đến màn hình này. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động nếu dock ở dưới cùng của màn hình chứ không phải ở bên cạnh.

Cách dọn dẹp và tối ưu hóa máy Mac của bạn một cách dễ dàng

Cho dù bạn sử dụng bao nhiêu màn hình trên máy Mac, thì điều quan trọng là phải giữ cho máy không có rác để máy chạy nhanh và mượt mà nhất có thể. Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách tìm và xóa các tệp rác, xóa bộ nhớ cache, chạy tập lệnh bảo trì macOS và khôi phục quyền của ổ đĩa. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian và rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ điều gì đó. Sẽ tốt hơn nhiều nếu sử dụng một công cụ được thiết kế cho mục đích này. Thậm chí tốt hơn, công cụ này còn quét máy Mac của bạn để tìm phần mềm độc hại. CleanMyMac X có mô-đun Quét thông minh thực hiện tất cả những việc này. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút Quét và nó sẽ quét máy Mac của bạn để tìm cơ hội cải thiện hiệu suất, giải phóng dung lượng và kiểm tra phần mềm độc hại. Khi hoàn tất, bạn có thể thực hiện các đề xuất của anh ấy hoặc xem kỹ những gì anh ấy tìm thấy trước khi quyết định phải làm gì. Bạn có thể tải xuống CleanMyMac X miễn phí tại đây.

CleanMyMac X - Quét thông minh đã hoàn tất

Phải làm gì nếu Dock vô tình di chuyển sang màn hình khác

Một số người đã báo cáo sự cố khiến Mac Dock tự động chuyển sang màn hình thứ hai từ màn hình mà họ đã đặt nó lên. Trong trường hợp này, việc thay đổi thanh menu và màn hình chính trong Tùy chọn hệ thống không có tác dụng vì thanh menu vẫn nằm trên màn hình ban đầu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng mẹo mà chúng tôi đã mô tả ở trên, đó là kéo con trỏ qua cuối màn hình nơi bạn muốn thanh công cụ xuất hiện và thanh công cụ sẽ di chuyển đến màn hình đó. Hãy nhớ rằng điều này chỉ hoạt động nếu thanh công cụ ở cuối màn hình, vì vậy nếu bạn đã đặt thanh công cụ hiển thị ở bên cạnh, ít nhất bạn có thể cần thay đổi nó tạm thời. Đây là cách để làm điều đó:

  1. Mở menu Apple và chọn Tùy chọn hệ thống.
  2. Chọn “Máy tính để bàn và Dock”.
  3. Đặt “Vị trí màn hình” ở dưới cùng.

Tùy chọn hệ thống - Máy tính để bàn và Dock

Nếu thủ thuật này không hiệu quả, hãy thử tắt “Tự động ẩn và hiển thị thanh công cụ” nếu bạn đã bật.

Một trong những lý do khiến dock có thể chuyển sang màn hình khác là do máy Mac của bạn không còn nhận ra màn hình được đặt làm màn hình chính. Nếu điều này xảy ra, màn hình có thể sẽ trống và đế sẽ di chuyển. Kiểm tra các kết nối cáp của bạn và thử tắt và bật lại màn hình nếu điều này xảy ra với bạn.

Nhiều người trong chúng ta sử dụng nhiều hơn một màn hình với máy Mac của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn có MacBook Pro hoặc MacBook Air làm máy tính chính. Ngay cả khi bạn có máy Mac để bàn, việc có hai màn hình trở lên sẽ cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn. Khi sử dụng nhiều màn hình, điều quan trọng là thiết lập chúng chính xác theo cách bạn muốn. Làm theo các bước ở trên để hiển thị Dock trên bất kỳ màn hình nào bạn chọn và khắc phục mọi sự cố phát sinh.

Nội dung tương tự:

Cách tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 11/05/2023

Điều chỉnh độ rộng của cột khi làm việc với Google Trang tính là việc mà ai cũng cần làm. Đôi khi nó quá ...

Cách ẩn / truy cập danh sách tất cả ứng dụng từ menu Start của Windows 10

Hướng dẫn • 07/03/2023

Nội dung chính Cách ẩn / truy cập danh sách tất cả ứng dụng từ Start Menu trong Windows 10 Cách truy cập danh ...

Xác minh mật khẩu Google là gì và cách sử dụng nó

Hướng dẫn • 22/03/2023

Mật khẩu giữ cho tài khoản trực tuyến của chúng tôi an toàn trước các mối đe dọa và gian lận. Tuy nhiên, đôi ...

6 cách để mở Task Scheduler trong Windows 10

Hướng dẫn • 04/06/2023

Nội dung chính 6 cách để mở Task Scheduler trong Windows 10 Phương pháp 1: Sử dụng trường tìm kiếm Phương pháp 2: Từ ...