Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/09/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau vài năm viết ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Trình giải quyết vấn đề tất cả trong một cho Mac.

CleanMyMac X

Vì vậy, đây là mẹo dành cho bạn: tải xuống CleanMyMac để nhanh chóng khắc phục một số sự cố được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp các ý tưởng và giải pháp tốt nhất dưới đây.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

Virus iLivid là gì?

Vào thời mà việc xem video trên Internet không dễ dàng và nhanh chóng như bây giờ, đã có một số công cụ video hợp pháp và không mấy đáng tin cậy. iLivid là một trong số đó và một số vẫn có thể có vi-rút này trên máy Mac của họ.

iLivid được biết đến như một trình cài đặt chương trình (PUP) tiềm ẩn không mong muốn. Nó có thể cài đặt một loạt chương trình mà bạn không cần hoặc không cần, bao gồm cả những chương trình tự nhận là một phần của ứng dụng. Trong trường hợp này, nó tải xuống các thanh công cụ của trình duyệt web, một tiện ích mở rộng được gọi là “Ứng dụng Phim”, một ứng dụng torrent và một số phím tắt xuất hiện trên màn hình nền: MyMac Backup (hoặc PC dành cho chủ sở hữu PC), Torch, Trò chơi miễn phí , Phim miễn phí và thư mục đồng bộ.

Không có biểu tượng nào trong số này là hợp pháp và trừ khi bạn muốn bị lây nhiễm các loại vi-rút khác và nghiêm trọng hơn, bạn nên tránh nhấp vào các biểu tượng này. iLivid đã không hoạt động như một loại vi-rút trong một thời gian rất dài, có nghĩa là các chuyên gia an ninh mạng lưu ý rằng rất ít người bị nhiễm vi-rút. Ngay sau đó, các công ty chống vi-rút đã giới thiệu các cách để đối phó với loại vi-rút này.

Tuy nhiên, các chuyên gia chắc chắn rằng đó là một cách để đánh cắp dữ liệu, theo dõi hoạt động của trình duyệt web, bao gồm cả mật khẩu – có thể là để đánh cắp thông tin tài chính – và có thể lấy các tệp và dữ liệu khác từ máy Mac. Xóa nó và tất cả các biểu tượng liên quan đến nó là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn.

Làm cách nào để loại bỏ vi-rút iLivid theo cách thủ công?

Do là một chương trình “ràng buộc”, có một số ứng dụng cần được gỡ cài đặt trước khi bạn có thể chắc chắn rằng máy Mac của mình không bị lây nhiễm.

Làm thủ công có thể mất ít nhất 30 phút hoặc hơn. Trước tiên, hãy tìm các ứng dụng sau trong thư mục Ứng dụng và Thư viện:

 • iLivid
 • Trình cài đặt iLivid
 • Sao lưu máy Mac của tôi
 • Ngọn đuốc
 • Các trò chơi miễn phí
 • phim miễn phí
 • Ứng dụng tìm kiếm phim cho Chrome (và các trình duyệt khác)

Tìm các thư mục thích hợp cho tất cả những thứ này và sau đó gửi tất cả chúng vào Thùng rác. Dọn sạch Thùng rác của bạn và khởi động lại máy Mac của bạn đề phòng. Tắt nó đi một lúc trước khi khởi động lại. Các ứng dụng này sẽ đến từ nhiều nhà xuất bản khác nhau như Bandoo Media, Torch Media, JAC Search và Media Inc. Đừng cho rằng bất kỳ công ty nào trong số họ là công ty phát triển ứng dụng hợp pháp hoặc an toàn.

Sau đó truy cập trình duyệt web của bạn và gỡ cài đặt ứng dụng Movie Finder và/hoặc các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung của iLivid. Xóa những thứ này và những thứ khác mà bạn không biết, chẳng hạn như bất kỳ tiện ích mở rộng trình tải xuống torrent nào cũng có thể đi kèm với chúng.

Đi tới phần “Cài đặt” của mỗi trình duyệt web – ngay cả khi bạn chỉ sử dụng một trình duyệt, bạn luôn nên kiểm tra mọi trình duyệt trên máy Mac của mình. Trong cài đặt, hãy đi tới nơi bạn tìm thấy tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung, sau đó gỡ cài đặt mọi thứ bạn không nhận ra, cũng như mọi thứ rõ ràng, như iLivid và ứng dụng tìm phim.

Xóa các tiện ích mở rộng này, sau đó khởi động lại trình duyệt của bạn và đảm bảo rằng chúng sẽ biến mất vĩnh viễn.

Việc gỡ cài đặt thủ công sẽ mất thời gian và có thể gặp rủi ro, đặc biệt nếu bạn vô tình xóa thứ gì đó cần thiết để ứng dụng bạn muốn tiếp tục hoạt động. Thay vì đi theo con đường thủ công, có một cách khác để loại bỏ vi-rút iLivid.

Làm cách nào để loại bỏ vi rút iLivid một cách an toàn?

Sử dụng công cụ loại bỏ phần mềm độc hại chuyên dụng, chẳng hạn như CleanMyMac X. Ứng dụng này là một công cụ vô giá để cải thiện hiệu suất tổng thể của máy Mac. Nó đi kèm với một số công cụ để xóa các tệp rác, loại bỏ phần mềm độc hại và tăng tốc hệ thống của bạn.

Để xóa iLivid khỏi hệ thống của bạn theo cách này, hãy làm như sau:

 1. Tải xuống CleanMyMac X và chạy ứng dụng (có bản dùng thử miễn phí).
 2. Tiến hành loại bỏ phần mềm độc hại.
 3. Nhấp vào Quét.
 4. Nhấp vào Xóa.

Loại bỏ các tập tin độc hại

Sau đó, máy Mac của bạn sẽ hoạt động trở lại với hiệu suất cao nhất. Giống như mới, không có vi-rút, phần mềm quảng cáo và phần mềm xâm nhập trình duyệt.

Nội dung tương tự:

Tại sao Snapchat liên tục đăng xuất? 8 cách khắc phục

Hướng dẫn • 20/06/2023

Khi nói đến chia sẻ ảnh, Snapchat tốt hơn Instagram. Trong khi Instagram là một nền tảng mạng xã hội, Snapchat là một ứng ...

Cách trả lại hoặc tái chế máy in cũ của bạn

Hướng dẫn • 12/09/2023

Cho dù máy in của bạn là máy in phun ngân sách hạng nhẹ hay máy in laser workhorse cồng kềnh, máy in đơn ...

Cách đăng xuất / đăng xuất khỏi tài khoản Netflix trên bất kỳ Smart TV nào

Hướng dẫn • 18/06/2023

Netflix đã trở thành dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, và không thể phủ nhận điều đó. Với hàng nghìn ...

Cách thực hiện hoặc tham gia cuộc gọi thoại / video trực tiếp từ ứng dụng Gmail

Hướng dẫn • 11/09/2023

Cần nói chuyện với ai đó ngay lập tức nhưng bạn vẫn đang làm việc trên email của mình? Bây giờ bạn không cần ...