Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/05/2023

iModvie của Apple là một cách chắc chắn để chỉnh sửa và chỉnh sửa video trên máy Mac của bạn, nhưng nếu bạn cần một giải pháp khi đang di chuyển, Ứng dụng iMovie Mobile (Mở trong cửa sổ mới) dành cho iPhone và iPad là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu và các biên tập viên có kinh nghiệm như nhau.

Ứng dụng này cho phép bạn tạo dự án bằng cách thêm video hoặc ảnh vào các mẫu có sẵn hoặc tạo dự án từ đầu. Trong khi tạo video của mình, bạn có thể cắt và cắt clip, thêm bộ lọc, phát nhạc và áp dụng chủ đề.

Bắt đầu một dự án mới

màn hình dự án iMovie

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Bắt đầu quá trình chỉnh sửa bằng cách mở ứng dụng iMovie trên thiết bị của bạn. Nếu bạn sử dụng nó trên iPhone, bạn sẽ dễ dàng giữ thiết bị của mình ở chế độ nằm ngang hơn. Nhấp vào “Bắt đầu dự án mới” để xem ba loại dự án bạn có thể tạo:

  • Phim ma thuật: Tùy chọn này cho phép bạn chọn phương tiện (ảnh hoặc video) rồi tạo video cho bạn.

  • Bảng phân cảnh: Tùy chọn này cung cấp các mẫu mà bạn có thể sử dụng để tạo video của mình.

  • Phim: Tùy chọn này cho phép bạn tạo phim của riêng mình.

Hãy lựa chọn của bạn và sau đó bắt đầu tạo phim của bạn.

Làm thế nào để tạo ra một bộ phim ma thuật

Tạo một bộ phim ma thuật

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Nếu bạn chọn Phim ma thuật, màn hình tiếp theo sẽ nhắc bạn chọn tệp phương tiện. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều video clip từ thư mục Video hoặc một hoặc nhiều ảnh từ một trong các thư mục Ảnh được đề xuất. Duyệt phương tiện của bạn và nhấn vào từng phương tiện bạn muốn đưa vào. Khi bạn đã chọn những gì bạn muốn thêm, hãy nhấp vào “Tạo phim ma thuật”.

Thêm nhiều clip

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Màn hình tiếp theo hiển thị tất cả các clip hoặc ảnh bạn đã thêm. Nhấp vào nút Thêm ở cuối bảng điều khiển bên trái và bạn có thể thêm các clip hoặc ảnh khác từ thư viện của mình, quay video hoặc ảnh mới hoặc thêm clip có tiêu đề cho phim.

Thêm tiêu đề

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Nếu bạn đang thêm clip có tiêu đề, hãy chọn loại clip bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Toàn màn hình, Tiêu đề trong nền, Phần ba thấp hơn hoặc Thanh bên, rồi bấm vào Xong. Nhập tiêu đề bạn muốn đặt cho video của mình. Nhấp vào “Hoàn thành” và sau đó nhấp vào “Quay lại” để quay lại màn hình trước đó.

Xóa hoặc di chuyển clip

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Quay lại màn hình chính của video, bây giờ bạn có thể phát các clip. Vuốt sang trái trên clip để xóa clip đó khỏi video. Trong khi giữ một clip, hãy kéo clip đó lên hoặc xuống để sắp xếp lại theo trình tự. Bạn có thể nhấn Select, sau đó chọn nhiều clip để xóa hoặc nhân bản.

Chỉnh sửa clip

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Nhấp vào nút Phát để xem video từ các clip hoặc ảnh được kết hợp theo thứ tự hiện tại của chúng. Để chỉnh sửa rộng rãi hơn và tùy chỉnh thêm video, hãy chạm vào bất kỳ clip riêng lẻ nào, chọn biểu tượng bút chì, sau đó chạm vào Chỉnh sửa clip. Giờ đây, bạn có thể điều hướng dòng thời gian bằng cách kéo thanh trượt hoặc vuốt trên từng clip.

cắt clip

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Một thanh công cụ xuất hiện ở dưới cùng với các lệnh khác nhau. Nhấn vào Chỉnh sửa để cắt clip hiện tại. Tùy thuộc vào vị trí bạn đặt điểm đánh dấu trong clip, sẽ có tối đa ba tùy chọn. Các tùy chọn này cho phép bạn xóa phần clip ở bên trái điểm đánh dấu, chia clip thành hai hoặc xóa clip ở bên phải điểm đánh dấu.

Điều chỉnh âm lượng

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Nhấn vào Tiêu đề để thêm tiêu đề cho clip hiện tại. Nhấn vào Văn bản để thêm hoặc thay đổi văn bản cho clip hiện tại. Nhấn Âm lượng để điều chỉnh nhạc hoặc âm thanh cho clip. Nhấn Âm nhạc để thêm hoặc thay đổi nhạc cho clip. Nhấn vào nút Thuyết minh và bạn có thể ghi lại tường thuật cho clip đã chọn.

Ghi âm tường thuật

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Bạn có thể chọn Cinematic để điều chỉnh độ sâu trường ảnh trong clip. Tùy chọn Điện ảnh chỉ khả dụng nếu bạn đã quay một số loại video nhất định ở chế độ Điện ảnh trên iPhone 13 trở lên. Nhấn vào Tốc độ để tăng tốc hoặc làm chậm clip.

Tăng hoặc giảm tốc độ

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Nếu bạn muốn thay đổi một phần, hãy nhấp vào Thay thế để thay thế phần đó bằng một clip khác từ thư viện của bạn hoặc từ một video mới mà bạn đang tạo. Bạn cũng có thể nhấp vào Xóa để xóa hoàn toàn clip hiện tại. Bất cứ lúc nào, bạn nhấn vào biểu tượng Hoàn tác ở góc trên cùng bên phải để hoàn tác hành động cuối cùng của bạn hoặc biểu tượng Làm lại để làm lại.

thay kẹp

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Sau khi chỉnh sửa xong, nhấn nút quay lại để xem lại toàn bộ phim. Sau đó, bạn có thể thay đổi phong cách tổng thể của video. Nhấn vào biểu tượng video clip ở đầu bảng điều khiển bên trái để xem các kiểu khác nhau mà bạn có thể áp dụng cho phim của mình. Cuộn qua các tùy chọn khác nhau và chọn bất kỳ kiểu nào để xem nó trông như thế nào.

Chọn một phong cách

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Sau đó, từ các tùy chọn ở cuối màn hình, bạn có thể chọn một bản âm thanh khác, chọn một phông chữ mới, thay đổi màu tiêu đề và thêm bộ lọc. Khi hoàn tất, nhấp vào Xong. Bây giờ bạn có thể phát video đã hoàn thành của mình.

Chọn một bộ lọc

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Để lưu hoặc chia sẻ video, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ phim qua AirDrop, Tin nhắn, Thư hoặc dịch vụ khác. Nhấp vào “Lưu video” để tải video lên thư viện video trên thiết bị của bạn.

Cách tạo bảng phân cảnh

Chọn một bảng phân cảnh

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Thay vào đó, để tạo video từ bảng phân cảnh được xác định trước, hãy chọn Bảng phân cảnh từ màn hình Dự án iMovie. Xem hình thu nhỏ của bảng phân cảnh và nhấn vào hình thu nhỏ mà bạn quan tâm. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể thay đổi kiểu, nhạc, phông chữ, màu sắc và bộ lọc. Khi hoàn tất, nhấp vào “Tạo”.

Thay đổi kiểu, nhạc, phông chữ, màu sắc hoặc bộ lọc

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Màn hình tiếp theo hiển thị các trình giữ chỗ clip khác nhau với các đề xuất về loại cảnh quay mà bạn có thể muốn đặt vào từng chỗ. Nhấn vào biểu tượng bút chì cho mỗi trình giữ chỗ và chọn Quay video hoặc Ảnh hoặc Chọn từ Thư viện để thêm một video clip hoặc ảnh cụ thể.

Thêm video hoặc ảnh vào trình giữ chỗ

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Tiếp tục quá trình này cho mỗi trình giữ chỗ. Để xóa một trình giữ chỗ không mong muốn, hãy vuốt sang trái trên trình giữ chỗ đó và chạm vào Xóa. Khi bạn đã hoàn tất với trình giữ chỗ, hãy nhấp vào Thêm ở cuối ngăn bên trái nếu bạn muốn thêm các clip khác.

Thêm nhiều clip

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Khi bạn hài lòng với sản phẩm cuối cùng, hãy phát video rồi nhấn vào biểu tượng Chia sẻ để lưu video vào thiết bị của bạn hoặc chia sẻ video qua AiDrop hoặc ứng dụng khác.

Làm thế nào để tạo ra một bộ phim

Tạo một bộ phim

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Để tạo phim mà không cần sự trợ giúp và hướng dẫn của iMovie, hãy chọn Phim từ màn hình Dự án của ứng dụng. Trên màn hình tiếp theo, tìm video và ảnh bạn muốn thêm vào video của mình. Nhấn vào mục “Tạo phim” ở dưới cùng và video sẽ được ghép từ các clip bạn đã chọn.

cắt clip

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Chạm vào một clip cụ thể trên dòng thời gian để hiển thị thanh công cụ ở cuối màn hình. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng Hành động để tách clip, bật tiếng âm thanh hoặc sao chép clip. Chọn tùy chọn Tốc độ để điều chỉnh tốc độ của clip hiện tại.

Điều chỉnh âm lượng

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng âm lượng để tăng hoặc giảm âm lượng. Chọn biểu tượng Tiêu đề để tạo tiêu đề cho clip hiện tại. Nhấn vào biểu tượng Bộ lọc để áp dụng bộ lọc cho clip.

Thay đổi cài đặt dự án

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Để thực hiện nhiều thay đổi hơn, hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt dự án ở trên cùng. Từ menu, bạn có thể chọn bộ lọc dự án và chủ đề, bật nhạc nền cho chủ đề bạn chọn, thêm hoặc xóa màu đen và thay đổi cao độ cho bất kỳ thay đổi tốc độ nào.

Khi hoàn tất, nhấp vào Xong. Sau đó, bạn có thể phát video của mình hoặc nhấn vào biểu tượng Chia sẻ để tải xuống thiết bị của mình hoặc gửi cho người khác.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi “Không thể đăng nhập” trong ứng dụng Clubhouse

Hướng dẫn • 14/04/2023

Các ứng dụng truyền thông xã hội hiện đang thịnh hành, từ Facebook đến Instagram đến Twitter, chỉ để nêu tên một số. Tuy ...

Cách đặt hàng trước Microsoft Xbox Series X

Hướng dẫn • 28/02/2023

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Cách thiết lập Amazon Echo

Hướng dẫn • 03/03/2023

Không thiếu trợ lý giao tiếp kỹ thuật số – Siri, Cortana, Bixby, Google Assistant – nhưng trợ lý âm thanh được lựa chọn ...

15 điều bạn chưa nhận ra mà ứng dụng Apple Notes có thể làm

Hướng dẫn • 13/03/2023

Được tích hợp sẵn trên iPhone, iPad và iPod touch, ứng dụng Ghi chú luôn là một cách nhanh chóng và tiện lợi để ...