Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/10/2022

Kiểm tra xem iPhone của bạn là bản gốc hay đã được tân trang lại

IPhone của bạn có thể là bản gốc hoặc được tân trang lại. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu nó là nguyên bản hay đã được tân trang lại? Trong bài viết này, tôi xin cung cấp một số phương pháp để kiểm tra xem iPhone của bạn là hàng nguyên bản hay hàng tân trang.

Trước đó, hãy để tôi giới thiệu sự khác biệt giữa iPhone nguyên bản và iPhone tân trang.

Sự khác biệt giữa iPhone nguyên bản và iPhone tân trang

Đầu tiên, iPhone chính hãng là gì?

Nếu bất kỳ bộ phận nào của iPhone chưa từng được thay đổi hoặc sửa chữa kể từ khi nó rời khỏi nhà máy, thì chúng tôi gọi iPhone đó là nguyên bản. Ví dụ: nếu màn hình iPhone của bạn đã bị thay đổi, thì nó không thể là iPhone ban đầu nữa. Thay vào đó, nó được tân trang lại.

Lưu ý rằng “nguyên bản” không nhất thiết có nghĩa là iPhone chưa bao giờ được tháo rời. Ngay cả khi iPhone đã từng bị tháo rời, nó vẫn chỉ là nguyên bản nếu bất kỳ thành phần nào của nó chưa từng bị thay đổi hoặc sửa chữa.

Làm thế nào để người bán xác định iPhone chính gốc? Trên thực tế, tất cả các định nghĩa về người bán iPhone chính hãng đều khác nhau. Nhưng hầu hết người bán tin rằng một chiếc iPhone phải đáp ứng các tiêu chuẩn này để được coi là một sản phẩm gốc:

  1. Bo mạch chính của iPhone chưa từng bị tháo lắp hay sửa chữa.
  2. Khung bên ngoài của iPhone không bao giờ thay đổi.
  3. Bàn di chuột và màn hình LCD là nguyên bản.

Đối với điểm thứ hai đã đề cập ở trên, một số kẻ buôn bán ranh mãnh có thể sẽ lừa bạn lấy một chiếc iPhone có khung bên ngoài đã được thay đổi để trở thành nguyên bản. Nhưng nhìn chung, người bán có xu hướng coi nó là hàng tân trang.

Tiếp theo, iPhone tân trang là gì?

IPhone tân trang là những chiếc iPhone được bán ra dưới dạng máy mới sau khi sửa chữa, hoàn thiện lại các vi mạch nguyên bản bên trong máy, vỏ máy nguyên bản hoặc còn nguyên bao bì bên ngoài mà chúng tôi đã lắp ráp. Có nhiều loại iPhone tân trang khác nhau, nhưng các nguồn chính bao gồm:

(1) iPhone tân trang có thể được làm từ iPhone cũ có vấn đề về vi mạch điện tử. Nó sẽ được bán trong bao bì mới sau khi sửa chữa hoặc lắp ráp các thành phần mới. IPhone tân trang kiểu này có hiệu suất kém ổn định nhất.

(2) iPhone tân trang có thể được bán như một thiết bị mới được tạo ra bằng cách tinh chỉnh, trang trí hoặc thay thế phần thân của một thiết bị cũ thông thường.

(3) iPhone tân trang có thể được bán dưới dạng sản phẩm mới thông qua các kênh không chính thức sau khi mọi người cập nhật phần mềm trên đó và thiết kế bao bì mới cho nó. Nói chung, tính ổn định của phần mềm trên những chiếc iPhone tân trang như vậy sẽ bị thiếu sót nghiêm trọng.

Mặc dù có nhiều nguồn iPhone tân trang khác nhau, nhưng chúng đều có một điểm chung. Có nghĩa là, khách hàng không thể nhận được dịch vụ sau bán hàng bình thường từ họ.

Sau đó, chúng ta đến nội dung quan trọng: làm thế nào để biết iPhone của bạn là hàng nguyên bản hay hàng tân trang.

Phương pháp 1: Kiểm tra xem iPhone có phải là bản gốc bằng số sê-ri hay không

Bước 1 Nhấn vào “Cài đặt” trên iPhone của bạn.

Bước 2 Nhấp vào Chung

Bước 3 Nhấn vào Giới thiệu

Bước 4 Nhìn vào số sê-ri

Bước 5 Đăng nhập vào trang web này bằng Google Chrome: https://checkcoverage.apple.com/

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến giao diện sau.

Bước 6 Nhập số sê-ri của bạn theo hướng dẫn, sau đó nhập mã này. Nhấp vào Tiếp tục.

Nếu giao diện hiển thị dấu kiểm trong vòng tròn màu xanh lá cây, cũng như dòng chữ theo sau nó như trên, bạn có thể kết luận rằng iPhone của bạn là một sản phẩm chính hãng và hợp lệ của Apple.

Phương pháp 1 là chính. Dưới đây là một số phương pháp bổ sung mà bạn cũng có thể sử dụng để kiểm tra xem iPhone của mình là hàng nguyên bản hay đã được tân trang lại.

Phương pháp 2: So sánh giá iPhone

Khi mua iPhone, chúng ta nên biết trước giá của nó. Nếu người bán tính giá quá thấp cho người mua, chúng ta nên đề phòng vì những chiếc iPhone giá rẻ như vậy được tân trang lại hoặc được bán qua các kênh không chính thức hoặc các linh kiện có các thành phần đã được gia công một phần hoặc chỉ để dành để kiếm thêm lợi nhuận.

Cách 3: Kiểm tra bao bì bên ngoài và sách hướng dẫn sử dụng iPhone.

Trong hầu hết các trường hợp, iPhone tân trang lại được đóng gói muộn hơn một chút so với iPhone gốc. Thủ công để đóng gói là tương đối khó khăn. Văn bản và hình ảnh trong hướng dẫn dành cho iPhone tân trang có xu hướng mờ đến mức trông giống như một bản sao. Ngược lại, bao bì và hướng dẫn sử dụng của những chiếc iPhone chính hãng có in rõ ràng, chất lượng cao và tinh tế.

Trong khi một số iPhone tân trang sử dụng bao bì và sách hướng dẫn của iPhone gốc, bao bì của chúng khá cũ và sách hướng dẫn cũng có dấu hiệu đã qua sử dụng.

Cách 4: Kiểm tra tình trạng của vỏ iPhone cẩn thận

Khi nhìn vào iPhone mới, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng có những lớp bảo vệ được dán trên bề mặt các bộ phận quan trọng của nó, chẳng hạn như màn hình và camera. Chỉ khi các bộ phận này được chạm vào chắc chắn sẽ để lại dấu vân tay. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy dấu vân tay trên một chiếc iPhone mới, bạn có thể biết đó là một chiếc iPhone đã được tân trang lại chứ không phải là một chiếc nguyên bản.

Ngoài ra, những chiếc iPhone tân trang không tránh khỏi việc để lại bụi và dấu vết của quá trình sử dụng. Khe cắm sạc, khe hở giữa mặt trên và mặt dưới của ốp lưng iPhone,… là những nơi có xu hướng tích tụ nhiều bụi bẩn.

Vỏ của iPhone mới và nguyên bản được kết nối chặt chẽ, và phần tạo thành khe hở có bề mặt nhẵn và đều, trên đó không có gì giống như lông hoặc gai. Ngược lại, đối với các máy tân trang, chúng thường được làm để bắt chước các trường hợp ban đầu. Ngoài ra, phần mà khe hở hình thành có bề mặt không bằng phẳng với những thứ trông giống như lông hoặc gai. Phần trên và dưới của ốp lưng iPhone không được đóng chặt, để lại một khoảng hở lớn.

Phương pháp 5: Kiểm tra các tệp đính kèm liên quan đến iPhone

Nếu là iPhone mới được mua từ nhà sản xuất chính thức, nó phải có đầy đủ phụ kiện gốc, bao gồm ít nhất một bộ sạc, trong khi các ứng dụng iPhone tân trang bị thiếu một phần hoặc không phải nguyên bản. Do đó, trước khi mua một chiếc iPhone mới, chúng ta nên truy cập một số trang web liên quan để tìm hiểu xem các phụ kiện gốc của iPhone là gì. Bằng cách này ở một mức độ nào đó chúng ta có thể tránh bị lừa và bị lừa.

Ngoài ra, nếu bạn phát hiện thấy vết xước trên bộ sạc và tai nghe bên phải, thì rất có thể chiếc iPhone đó cũng sẽ cần được sửa chữa.

Phương pháp 6: Kiểm tra chất lượng liên kết iPhone

Mang theo thẻ SIM và gọi cho bạn bè để kiểm tra chất lượng cuộc gọi trên iPhone. Hỏi người bạn đã nhận cuộc gọi của bạn về chất lượng cuộc gọi, chẳng hạn như bạn có nghe thấy dòng điện hoặc tiếng ồn khác hay không, hoặc liệu có giảm âm lượng đột ngột hay không.

Phương pháp 7: Xem hồ sơ sử dụng iPhone của bạn.

Xem hồ sơ sử dụng iPhone.

Hãy xem tin nhắn văn bản, danh bạ, lịch sử cuộc gọi và album ảnh trên iPhone để xem có ai đã từng sử dụng nó chưa.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bình thường, nếu iPhone thường xuyên tự động tắt hoặc treo máy thường xuyên, chúng ta có thể yên tâm kết luận rằng có một số vấn đề về khả năng tương thích của bo mạch chủ hoặc hệ thống phần mềm.

Phương pháp 8: Biết thời hạn bảo hành iPhone

Hỏi người bán về thời gian bảo hành iPhone và yêu cầu xuất hóa đơn chính thức. Khách hàng mua iPhone tân trang không được hưởng tất cả các quyền và lợi ích quy định trong “Ba bảo đảm” đối với iPhone ban đầu. Nó thường không có thời gian bảo hành hoặc có thời gian bảo hành tương đối ngắn.

Nếu người bán khẳng định họ có trách nhiệm bảo hành, bạn vẫn không thể coi trọng việc này vì iPhone chính thức thường được bảo hành trên toàn quốc. Nếu các nhà bán lẻ không thể bảo hành thì chắc chắn iPhone có vấn đề.

Đó là tất cả lời khuyên của tôi về cách tìm hiểu xem iPhone của bạn là hàng nguyên bản hay hàng tân trang. Hi vọng điêu nay co ich.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi nhãn dán Instagram “Add Yours” không hoạt động trên iPhone

Hướng dẫn • 18/04/2022

Instagram tiếp tục bổ sung những cách mới để làm cho Câu chuyện tương tác hơn. Trong một trong những bản cập nhật này, ...

Sửa mã lỗi Spotify 30, 117 hoặc Auth: 3 trên Mac, Windows 10

Hướng dẫn • 01/05/2022

Tường lửa cung cấp thêm một lớp bảo mật trên máy tính để bàn của bạn. Nó có thể chặn truy cập đáng ngờ ...

Cách lưu ảnh Snapchat vào thư viện của bạn

Hướng dẫn • 02/10/2022

Ảnh Snapchat có thể được lưu ở ba nơi. Họ có thể đi tới Ký ức, Kỷ niệm & Máy ảnh hoặc Ảnh của ...

Cách đồng bộ hóa và lưu ghi chú trong Windows 10

Hướng dẫn • 10/04/2022

Sticky Notes đã là một tính năng Windows tiện dụng trong nhiều năm, cho phép bạn tạo và đặt các ghi chú ảo trên ...