Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

Rất có thể năm nay bạn không tham gia quá nhiều sự kiện cá nhân và việc bỏ phiếu có thể nằm trong danh sách đó. Đứng xếp hàng hàng giờ đồng hồ và sau đó đi qua một phòng tập thể dục chật chội của trường tiểu học với hàng chục người khác là một điều không mấy hấp dẫn trong thời đại COVID.

Nhưng không bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử quan trọng như vậy đi kèm với rủi ro. Đó là lý do tại sao một số bang đã mở rộng bỏ phiếu vắng mặt trong cuộc bầu cử năm 2020. Đây là những gì bạn cần biết.

Tôi có thể bỏ phiếu qua đường bưu điện không?

Mọi tiểu bang cung cấp quyền bỏ phiếu vắng mặt cho những người không thể bỏ phiếu trong khu vực bầu cử của họ vào Ngày Bầu cử, từ các thành viên của quân đội ở nước ngoài đến các cử tri có thể đi du lịch. Nhưng trong các chu kỳ bầu cử thông thường, một số tiểu bang sẽ yêu cầu một lý do chính đáng để nhận được một lá phiếu vắng mặt và “Tôi không muốn đi bỏ phiếu” không phải ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, đó là trước COVID. Trong chừng mực Thời báo New York giải thích34 tiểu bang sẽ cho phép mọi người trích dẫn coronavirus hoặc không đưa ra lý do khi yêu cầu bỏ phiếu vắng mặt trong năm nay.

Năm tiểu bang đã có quyền bỏ phiếu qua thư cho tất cả mọi người: Colorado, Hawaii, Oregon, Utah và Washington. Đối với cuộc bầu cử này, các bang này, cũng như Nevada, New Jersey, Vermont, California và Washington, DC, sẽ gửi phiếu bầu qua thư cho mọi cử tri đã đăng ký trước cuộc bầu cử.

Để biết thông tin chi tiết về tình trạng của bạn, hãy truy cập trang này Tôi có thể bỏ phiếu trên trang bỏ phiếu vắng mặt không từ Hiệp hội Thư ký Quốc gia của Bang và chọn bang của bạn từ menu thả xuống. (Đảm bảo rằng trang web của tiểu bang của bạn đã được cập nhật cho cuộc tổng tuyển cử tháng 11 và không có thông tin về các cuộc bầu cử sơ bộ.)

Bạn cũng có thể đi đến Vote.org, cuộn xuống và nhấp vào tiểu bang của bạn để truy cập các lá phiếu vắng mặt và các tài nguyên bầu cử khác. Trang web cũng có danh sách thời hạn nộp hồ sơ xin cấp chứng minh nhân dân vắng mặt.

Nếu bạn là công dân nhưng hiện không cư trú tại Hoa Kỳ vì lý do quân sự hoặc các lý do khác và cần trợ giúp bỏ phiếu, hãy tìm thông qua Chương trình Hỗ trợ Bỏ phiếu Liên bang.

Sẵn sàng bỏ phiếu?

Một khi bạn biết chính sách của tiểu bang của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký bỏ phiếu. Nếu bạn đã là một cử tri đã đăng ký trong một thời gian dài, hãy kiểm tra trạng thái của bạn với tôi có thể bỏ phiếu không từ Hiệp hội Thư ký Quốc gia.

Đang cân nhắc sự chậm trễ Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ hiện đang đối mặt với một thách thức: Bạn yêu cầu và gửi lá phiếu của mình qua đường bưu điện càng sớm thì càng tốt. (Và không, bạn không thể bỏ phiếu hai lần.)

Đọc thêm

Đánh giá phần mềm và dịch vụ

Phần mềm và dịch vụ tốt nhất

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách xóa các tệp được đề xuất khỏi Start Menu của Windows 11

Hướng dẫn • 06/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Hợp nhất trong Google Trang tính – Hợp nhất các ô bằng công thức

Hướng dẫn • 09/10/2022

Nếu bạn có nội dung trong các ô khác nhau và muốn kết hợp nội dung đó, Google Trang tính cung cấp một số ...

Cách thêm hoặc cài đặt và xóa ứng dụng trên Sony Android TV

Hướng dẫn • 27/04/2022

Nếu bạn muốn truy cập các ứng dụng và trò chơi trên Sony Android TV, tất cả những gì bạn phải làm là tải ...

16 tính năng ẩn của Apple TV bạn nên biết

Hướng dẫn • 21/10/2022

Apple đã từng thống trị thị trường điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Đó là một câu chuyện khác đối ...