Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/04/2023

Analogue Pocket là một trong những thiết bị cầm tay chơi game cổ điển yêu thích của chúng tôi. Nó cũng là một trong những hạn chế nhất vì nó không được thiết kế để mô phỏng ROM trò chơi, không giống như hầu hết các thiết bị cầm tay cổ điển khác. Thay vào đó, nó được thiết kế để chơi các hộp mực gốc từ Game Boy, Game Boy Color và Game Boy Advance (cũng như Atari Lynx, Neo Geo Pocket Color và Sega Game Gear với bộ điều hợp). Bạn không thể chỉ nạp một thẻ nhớ microSD đầy ROM và chơi chúng trên Analogue Pocket.

Tuy nhiên, Analogue đã làm cho phần cứng FPGA của Pocket mở cửa cho các nhà phát triển với openFPGA, cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo phần mềm và nhân máy tính bỏ túi của riêng mình. Và gần như ngay lập tức, ai đó đã “mở khóa” Pocket một cách hiệu quả bằng một ứng dụng mới có thể đọc ROM từ thẻ nhớ microSD. Nhà phát triển Spiritualized1997 này đang sử dụng Github (mở trong một cửa sổ mới) và họ đã phát hành các lõi này chỉ một ngày sau khi openFPGA được kích hoạt với bản cập nhật chương trình cơ sở Pocket v1.1. Điều này có hiệu quả biến Pocket thành một trong những thiết bị giả lập cầm tay tốt nhất (ít nhất là đối với các trò chơi và hệ thống trước GBA).

Chúng tôi không thể cho bạn biết cách lấy các ROM này, nếu không có khả năng mua phần cứng cần thiết để giải nén chúng từ bộ sưu tập hộp mực vật lý của riêng bạn, nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết cách chuẩn bị Analogue Pocket để chơi chúng. Tất cả những gì bạn cần là PC và thẻ nhớ microSD.

1. Tải xuống tệp phần sụn Analogue Pocket mới nhất.

túi tương tự

Trang tải xuống chương trình cơ sở. (Ảnh: MoiNhat.Net)

Trước khi có thể tải các lõi tùy chỉnh lên Analogue Pocket, bạn phải cài đặt chương trình cơ sở mới nhất để cho phép cài đặt lõi openFPGA. Tải xuống tệp phần sụn mới nhất từ ​​trang web Analogue vào máy tính của bạn. Hiện tại, nó là v1.1 [Beta]mà bạn có thể tải xuống tại đây (mở trong cửa sổ mới). Tên tệp pocket_firmware_3_B.bin. Ngoài ra còn có hướng dẫn từng bước để cập nhật chương trình cơ sở. tại đây (mở ra trong một cửa sổ mới) nhưng chúng tôi đã đưa bạn qua nó.

2. Chuẩn bị thẻ nhớ microSD

Lấy thẻ microSD và định dạng nó thành exFAT hoặc FAT32. Nó phải trống để cập nhật chương trình cơ sở.

3. Sao chép tập tin phần sụn vào thẻ MicroSD.

Kéo vào bản đồ. Chỉ như vậy một.

4. Cắm thẻ nhớ microSD vào túi tương tự

túi tương tự

(Tín dụng: Will Greenwald)

Khe cắm thẻ nhớ microSD nằm ở phía bên phải của thiết bị, ngay phía trên nút khởi động bên phải. Khi hệ thống đã tắt, hãy lắp thẻ vào. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hệ thống bật.

5. Kiên nhẫn chờ các bản cập nhật firmware

Quá trình cập nhật chương trình cơ sở diễn ra tự động và mất vài phút. Chỉ cần đảm bảo rằng pin Pocket của bạn đã được sạc hoặc hệ thống của bạn đã được cắm và sạc để tránh nguy cơ mất điện.

6. Tải xuống các nhân GB / GBC và GBA.

Trang Github của Soulful1997 (mở trong cửa sổ mới) hiện có hai dự án: lõi openFPGA GB & GBC (mở trong cửa sổ mới) và lõi openFPGA GBA (mở trong cửa sổ mới). Chúng tương ứng cho phép chơi các ROM Game Boy / Game Boy Color và Game Boy Advance.

Tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​phần Bản phát hành ở bên phải của mỗi trang dự án. Giải nén cả hai, giữ nguyên cấu trúc thư mục.

7. Sao chép hạt nhân vào thẻ MicroSD

túi tương tự

Đảm bảo rằng cấu trúc thư mục giữa bản đồ và các thư mục được trích xuất khớp với nhau. (Tín dụng: Will Greenwald)

Lấy thẻ microSD ra khỏi túi và lắp lại vào máy tính của bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể xóa tệp cập nhật chương trình cơ sở.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Sao chép nội dung của các thư mục đã giải nén của cả hai tệp chính vào thư mục chính của thẻ nhớ microSD. Tất cả ba thư mục phải có các thư mục con có nhãn Tài sản, Cốt lõi và Nền tảng. Hãy chắc chắn rằng đây là trường hợp trước khi kéo; hạt nhân sẽ không hoạt động trừ khi chúng được sao chép vào các đường dẫn chính xác.

8. Sao chép các tệp BIOS và ROM GBC và GBA vào thẻ MicroSD.

Ở đây chúng tôi không thể cho bạn biết nơi để tìm những gì bạn cần. Các nhân GB / GBC và GBA yêu cầu các tệp BIOS cho các hệ thống tương ứng của chúng và bạn phải tự tìm chúng. Tương tự với ROM game cũng vậy.

Khi bạn nhận được các tệp này, hãy sao chép tất cả các tệp Game Boy và Game Boy Color vào thư mục Assets / gbc / common và tất cả các tệp Game Boy Advance vào thư mục Assets / gba / common.

9. Tải xuống tệp, khởi chạy openFPGA và bắt đầu chơi

túi tương tự

(Tín dụng: Will Greenwald)

Cắm lại thẻ microSD vào túi tương tự và bật hệ thống. Chọn openFPGA, sau đó chọn hệ thống ưa thích của bạn. Trong phần Run, bạn có thể tải xuống bất kỳ ROM tương thích nào mà bạn đã cài đặt trên thẻ. Bây giờ hãy tận hưởng các trò chơi yêu thích của bạn.

Để chơi game theo phong cách cổ điển hơn, hãy xem bảng điều khiển chơi game cổ điển tốt nhất và thiết bị cầm tay chơi game cổ điển tốt nhất.

Nội dung tương tự:

Mẹo và thủ thuật tốt nhất cho Windows 11

Hướng dẫn • 07/01/2023

Windows 11, phiên bản mới nhất của hệ điều hành lâu đời của Microsoft, đã có ở đây – ít nhất là đối với ...

Cách hạ hoặc giảm thứ hạng Snapchat của bạn?

Hướng dẫn • 09/01/2023

Bạn không thể giảm tài khoản Snapchat của mình, nhưng bạn có thể ẩn tài khoản Snapchat của mình. Bạn không thể sử dụng ...

Kiểm soát và mở khóa cửa tháng 8 với Amazon Alexa

Hướng dẫn • 28/02/2023

Sử dụng khóa và chìa khóa là một cách để bảo vệ cửa của bạn ở nhà và văn phòng. Tuy nhiên, chúng ta ...

Cách mở rộng, thêm / cài đặt thêm bộ nhớ trong SSD trên PS5

Hướng dẫn • 17/03/2023

Nếu bạn là kiểu người chơi game thường xuyên, bạn có thể cần phải phân bổ thêm dung lượng lưu trữ trên PS5 của ...