Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/09/2023

Nếu bạn hiện đang thuê modem cáp, hãy kiểm tra hóa đơn thuê hàng tháng của bạn. Comcast, Cox, Optimum và Spectrum (trước đây là Time Warner Cable hoặc Charter, tùy thuộc vào khu vực của bạn) tính phí, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào gói của bạn. Ví dụ: Cox cung cấp một modem miễn phí nếu bạn kết hợp gói TV, Internet và điện thoại kỹ thuật số.

Nếu bạn có hoa hồng trong tài khoản của mình, bạn có thể tiết kiệm từ 60 đến 120 đô la một năm bằng cách mua modem của riêng bạn thay vì thuê nó. Chắc chắn, bạn sẽ phải trả trước nhiều hơn — hầu hết các modem có giá từ $ 50 đến $ 100 — nhưng trong vòng một năm, bạn sẽ bù lại chi phí của những khoản phí đó và bắt đầu tiết kiệm 10 đô la một tháng. Nó tăng lên theo thời gian. Chỉ cần đảm bảo rằng công ty truyền hình cáp của bạn thực sự ngừng tính phí thuê bạn vì họ được biết là “quên” trong quá khứ.

Cũng cần lưu ý rằng nhiều ISP thuê thiết bị modem / bộ định tuyến kết hợp. Chúng tôi thường khuyên bạn nên giữ hai thiết bị này riêng biệt, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ thảo luận về modem trong hướng dẫn này. Nếu bạn chưa có bộ định tuyến không dây, bạn cũng sẽ cần mua một bộ định tuyến, điều này có thể làm tăng chi phí nâng cấp (mặc dù về lâu dài bạn vẫn sẽ khá hơn, đặc biệt nếu bạn cần lưới). Hệ thống Wi-Fi để tiếp cận các góc xa nhất của ngôi nhà của bạn).

Tuy nhiên, thuê nhà có một số lợi thế. Khi thuê modem, bạn có thể đổi modem khi nó cũ hoặc ngừng hoạt động. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về khả năng tương thích hoặc tự thay thế thiết bị nếu có sự cố – thay vì phải tự mình giải quyết các vấn đề, ISP có thể thay thế thiết bị đó cho bạn. Một số ISP cũng bao gồm chi phí modem trong gói của bạn, trong trường hợp đó, bạn sẽ không tiết kiệm được tiền bằng cách mua modem của riêng mình.

Ngoài ra, một số ISP thậm chí có thể không cho phép bạn mua modem của riêng mình. Nếu bạn có DSL hoặc cáp quang, bạn không thể sử dụng modem cáp; mỗi người trong số họ sử dụng thiết bị đặc biệt mà bạn sẽ phải thuê hoặc mua từ ISP của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang thêm điện thoại gia đình vào gói Internet của mình, bạn sẽ cần một modem có cổng điện thoại.

Modem điện thoại không được bán rộng rãi – một tìm kiếm nhanh sẽ cho thấy các sản phẩm đắt tiền với công nghệ lỗi thời, vì vậy, có lẽ bạn nên thuê chúng từ ISP của mình. Một lần nữa, nếu bạn đang ở trong khu vực do Cox phục vụ, bạn có thể nhận được một modem miễn phí nếu kết hợp các dịch vụ.

Nếu bạn không chắc mình được phép làm gì, hãy truy cập trang web của ISP hoặc gọi cho dịch vụ khách hàng để xem liệu bạn có thể sử dụng modem của riêng mình hay không. Hầu hết trong số họ sẽ liệt kê các modem tương thích trên trang web của họ (đây là danh sách cho Comcast, than cốc, Phạm viTối ưu).

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Zoom không thể kết nối Mã lỗi 5000, 5003 hoặc 5004

Hướng dẫn • 27/10/2023

Zoom là một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến nhất mà mọi người đang sử dụng ngay bây giờ. Tuy ...

Cách khắc phục WhatsApp không sao lưu vào iCloud

Hướng dẫn • 24/09/2023

Trong khi Android lưu trữ cục bộ dữ liệu WhatsApp của bạn, iPhone lưu trữ dữ liệu đó từ xa trong iCloud. Vì vậy, ...

Cách tạo bảng trong Google Tài liệu

Hướng dẫn • 27/09/2023

Mặc dù trước đây bạn có thể đã sử dụng Google Trang tính để sắp xếp và chỉnh sửa dữ liệu dưới dạng bảng, ...

15 Hình nền tuyệt vời giữa chúng ta dành cho iPhone (Miễn phí)

Hướng dẫn • 06/10/2023

Trong số chúng tôi là một trong những trò chơi miễn phí hay nhất cho iPhone đã chiếm được trí tưởng tượng của các ...