Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/01/2023

Xây dựng một trang web đòi hỏi rất nhiều công việc và sự chú ý. Chỉ cần tạo một trang web hoặc tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để làm cho nó hoạt động trên World Wide Web là chưa đủ. Bạn cần một tên miền để thu hút khách truy cập và khách hàng. Nếu bạn coi trang web của mình như một cửa hàng, thì tên miền là địa chỉ của công ty. Nếu không có địa chỉ, khách hàng tiềm năng sẽ không tìm thấy cửa hàng thực sự của bạn và điều này cũng đúng với tên miền và trang web.

May mắn thay, việc mua một tên miền rất dễ dàng và có một số cách để mua một tên miền. Trên thực tế, chúng tôi có hướng dẫn đăng ký tên miền từng bước mà bạn nên kiểm tra để tìm các con trỏ. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí nếu bạn sẵn sàng thực hiện một vài lưu ý.

Nhận một tên miền miễn phí với các máy chủ web đã được xác minh này

Nhưng trước tiên một số thông tin có giá trị

Có một số điều cần xem xét khi bảo mật một tên miền. Nói chung, tên miền không thuộc sở hữu của bạn vô thời hạn. Chúng thường miễn phí trong một hoặc hai năm, sau đó công ty đăng ký sẽ lập hóa đơn gia hạn cho bạn. Bạn cũng có thể mất miền nếu bạn sử dụng miền đó cho các hoạt động mà nhà cung cấp cho là bất hợp pháp (ví dụ: gửi thư rác). Ngoài ra, hầu hết tất cả các tổ chức đăng ký có quyền thay đổi thỏa thuận đăng ký bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo cho bạn. Hãy chắc chắn kiểm tra cẩn thận bất kỳ công ty đăng ký tiềm năng nào trước khi cam kết giao dịch.

Tên miền hiếm khi đi kèm với các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư. Điều này có nghĩa là thông tin của bạn với tư cách là chủ sở hữu miền được công bố công khai cho bất kỳ ai giám sát cơ sở dữ liệu Whois. Nếu bạn đang kinh doanh thực tế và thông tin của bạn đã được công khai, thì quyền riêng tư có thể sẽ không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu bạn là một blogger không muốn địa chỉ cá nhân của mình bị phơi bày trên toàn bộ internet, thì việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn là một bước quan trọng để giữ an toàn. Tùy thuộc vào nhà đăng ký mà bạn sử dụng, số tiền này có thể dao động từ $ 2 đến $ 20 mỗi năm.

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ điều đó, hãy xem ba phương pháp để có được một tên miền miễn phí.

1. Kiểm tra các công ty đăng ký tên miền miễn phí

Dot TK và Freenom là các công ty đăng ký tên miền cho phép bạn có được một tên miền miễn phí. Chúng cho phép bạn tìm kiếm miền và chọn từ năm phần mở rộng miễn phí: tk, .ml, .ga, .cf và .gq. Đây không phải là những hậu tố bạn thường thấy khi duyệt web, vì vậy chúng có thể làm cho trang web của bạn, đặc biệt là một trang dành cho doanh nghiệp, trông hời hợt hoặc thậm chí là bất hợp pháp. Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo blog hoặc trang web cá nhân, đây có thể không phải là vấn đề lớn.

Xin lưu ý rằng bạn không phải là chủ sở hữu của các miền này; chúng được đăng ký và sở hữu bởi Dot TK hoặc Freenom. Đơn giản là bạn được trao quyền sử dụng chúng, vì vậy bạn không thể bán hoặc chuyển nhượng tên miền cho bất kỳ ai khác.

Dùng thử Wix với miền miễn phí trong một năm

2. Khám phá Dịch vụ của Trình tạo Trang web

Các nhà xây dựng trang web, các dịch vụ và công cụ cho phép bạn nhanh chóng tạo một trang web cũng cung cấp các tên miền miễn phí. Tuy nhiên, đăng ký tên miền miễn phí chỉ có sẵn trong một thời gian giới hạn. Cụ thể, tên miền được bao gồm như một phần của gói lớn hơn và sẽ hết hạn khi gói đó đủ điều kiện để gia hạn. Đây thường là thời hạn một năm, sau đó bạn phải trả tiền để giữ miền ở bất kỳ mức giá gia hạn nào mà nhà cung cấp dịch vụ đặt ra. Điều này có thể là lý tưởng nếu bạn cần lưu trữ tạm thời trong một năm hoặc ít hơn, nhưng lưu ý rằng thường có các hình phạt cho việc chấm dứt sớm các kế hoạch này. Bạn có thể bị tính phí tương ứng với thời hạn còn lại của miền hàng năm hoặc thậm chí bạn có thể bị tính phí gia hạn hàng năm ngay lập tức.

Wix là một trình tạo trang web phổ biến và linh hoạt, cung cấp miền miễn phí một năm với các gói hàng năm. Tuy nhiên, sau năm đầu tiên đó, bạn phải gia hạn miền với giá 14,95 USD / năm nếu muốn giữ lại. Ưu đãi tên miền Wix miễn phí không bao gồm đăng ký riêng tư; bạn phải trả thêm $ 9,90 mỗi năm.

Weebly là một lựa chọn tốt khác. Trình tạo trang web cho phép bạn nhận miền miễn phí với gói Pro (hoặc đăng ký cấp cao hơn khác). Sau thời gian gia hạn một năm, tên miền của bạn phải được gia hạn với giá 19,99 đô la / năm và bảo vệ quyền riêng tư được thanh toán riêng với mức 10 đô la / năm.

Squarespace là một lựa chọn khác để tạo trang web với tên miền miễn phí trong một năm. Các miền được đăng ký thông qua Squarespace cũng bao gồm tính năng bảo vệ quyền riêng tư của Whois như một phần của gói, đây là một điều thú vị nếu bạn đi theo lộ trình đó. Gia hạn miền với Squarespace tốn $ 20.

Hãy thử lưu trữ như Hostgator để có các giao dịch đi kèm

3. Truy cập một dịch vụ lưu trữ web

Phương thức đăng ký tên miền miễn phí thứ ba sử dụng dịch vụ lưu trữ trang web. Tương tự như các nhà xây dựng trang web, các dịch vụ lưu trữ web thường bao gồm đăng ký tên miền miễn phí trong các gói của họ để thu hút bạn đăng ký gói hàng năm. Cũng giống như các nhà phát triển web, các dịch vụ lưu trữ web thường có hình phạt chấm dứt sớm, vì vậy bạn có thể nhận toàn bộ phí gia hạn tên miền nếu quyết định hủy đăng ký. Với suy nghĩ đó, phương pháp này tốt nếu bạn cần một tên miền miễn phí trong một năm hoặc ít hơn.

Gói lưu trữ được chia sẻ hàng năm có giá 35,40 đô la (2,95 đô la mỗi tháng trong 12 tháng đầu tiên). Bluehost là một trong những dịch vụ lưu trữ web rẻ nhất cung cấp tên miền miễn phí. Gói này không bao gồm quyền riêng tư của miền, được thanh toán riêng ở mức $ 15 cho mỗi miền mỗi năm. Chi phí gia hạn miền khác nhau tùy theo loại tiện ích mở rộng, nhưng gia hạn miền .com có ​​giá 17,99 đô la.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Hostgator bao gồm lưu trữ tên miền miễn phí với gói Hatchling hàng năm hoặc lâu hơn (3,95 đô la mỗi tháng cho gói hàng năm). Sau khi thời gian miễn phí kết thúc, gia hạn miền trung bình khoảng $ 18,99 mỗi năm cho phần mở rộng .com và phí bảo vệ quyền riêng tư là $ 14,95 mỗi năm.

Hostinger là một lựa chọn khác đáng xem xét, với tỷ lệ gia hạn tên miền hợp lý. Gói lưu trữ chia sẻ cao cấp của nó có giá 2,59 đô la mỗi tháng với cam kết hàng năm bao gồm một miền miễn phí trong thời gian đó. Gia hạn tên miền với Hostinger tốn $ 11 / năm và bảo vệ Whois tốn thêm $ 5 / năm.

Nhận một tên miền miễn phí

Đăng ký miền không cần phải tốn kém. Các dịch vụ như Dot TK và Freenom cung cấp tên miền hoàn toàn miễn phí, miễn là bạn không bận tâm đến phần mở rộng URL ưa thích. Ngoài ra, các máy chủ web có uy tín như Hostgator và Squarespace cho phép bạn có được một tên miền miễn phí, nhưng với những lưu ý của riêng chúng. Các dịch vụ miền miễn phí của họ đóng vai trò như một cửa ngõ cho các đăng ký dài hạn, vì vậy chúng không thực sự miễn phí sau thời gian gia hạn ban đầu này. Hơn nữa, nhiều mức giá gia hạn miền này khá đắt so với việc bạn chỉ cần tự mua miền bằng cách sử dụng các dịch vụ như Google Domains, Namecheap và Porkbun.

Cuối cùng, cũng như tất cả các khía cạnh của việc xây dựng trang web, bạn cần phải cân nhắc các lựa chọn của mình và đưa ra quyết định sáng suốt phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Để biết thêm các mẹo lưu trữ web, hãy xem 6 Dịch vụ Lưu trữ Web Miễn phí Tốt nhất cho Ngân sách và Linux vs Windows: Cách Chọn Hệ điều hành Máy chủ Tốt nhất cho Trang web của Bạn.

Nội dung tương tự:

Cách chia sẻ không dây mật khẩu Wi-Fi của bạn trên iPhone hoặc Android

Hướng dẫn • 13/01/2023

Cách chia sẻ không dây mật khẩu Wi-Fi của bạn trên iPhone hoặc Android ...

Cách mở Định dạng tệp MusicXML trên Windows 10/11 hoặc Mac

Hướng dẫn • 10/12/2022

Nếu bạn thích sáng tác hoặc đọc nhạc, bạn có thể đã bắt gặp một định dạng tệp có tên là MusicXML. Bản nhạc ...

Cách khắc phục lỗi không có tuyến đường trong bất hòa

Hướng dẫn • 13/11/2022

Nhiều người dùng Discord không thể tham gia các kênh thoại do lỗi Không có tuyến đường. Lỗi Không có tuyến đường nằm trong ...

Cách khắc phục lỗi vô hiệu hóa phụ kiện USB trên máy Mac

Hướng dẫn • 29/10/2022

Mac đáng tin cậy của bạn có đang nổi cơn thịnh nộ không? Ồ, bạn không cô đơn. Tắt phụ kiện USB là một ...