Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/01/2023

Các đêm trò chơi thường bao gồm các cuộc gặp mặt trực tiếp với các trò chơi trên bàn và chơi bài, nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống xã hội của chúng ta bị đảo lộn và đưa những hangout này lên mạng. Tuy nhiên, chỉ vì bạn không thể nhìn thấy mọi người không có nghĩa là bạn vẫn không thể vui vẻ cùng nhau. Đọc tiếp để tìm hiểu cách tổ chức một đêm trò chơi ảo.

Tôi có thể mời bao nhiêu người?

Facetime

Có rất nhiều dịch vụ trò chuyện video miễn phí với các tùy chọn cho các nhóm lớn và nhỏ. Skype, Zoom và Google Meet hỗ trợ tối đa 100 người trò chuyện video cùng lúc, nhưng họ có các giới hạn thời gian khác nhau. Skype có giới hạn bốn giờ và phiên bản Zoom miễn phí sẽ ngắt kết nối với bạn sau 40 phút. Google Meet hiện không giới hạn (tốt, tối đa 24 giờ), nhưng đó chỉ là cho đến ngày 31 tháng 3. Nếu không, giới hạn dịch vụ 60 phút của Google thường được sử dụng.

FaceTime cho phép tối đa 32 người tham gia, nhưng chỉ có thể được sử dụng trên các thiết bị của Apple. Đối với các cuộc trò chuyện trên thiết bị di động đa nền tảng, Google Duo cũng cho phép 32 người tham gia.

Slack không phải là lựa chọn tốt nhất ở đây vì bạn chỉ có thể tham gia vào các cuộc gọi điện video trực tiếp trên cấp miễn phí của nó (các gói Standard, Plus và Enterprise Grid hỗ trợ tối đa 15 người). Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Microsoft Teams thường hỗ trợ tối đa 100 người, mặc dù điều này gia cố lên đến 300 phiên trong 24 giờ cho đến khi có thông báo mới do COVID-19.

Các nền tảng trò chuyện khác cũng đã tham gia vào cuộc trò chuyện với Facebook Messenger và WhatsApp, hiện cho phép tối đa 50 người tham dự cùng lúc.

Nếu bạn có thể thiết lập, Discord tập trung vào trò chơi có tất cả các tính năng video, trò chuyện và chia sẻ màn hình mà bạn cần. Công ty cũng tạm thời nâng giới hạn cuộc gọi tối đa lên 25 người.

Cách chia sẻ màn hình của bạn

tăng chia sẻTăng lên

Mặc dù việc sử dụng điện thoại sẽ hoạt động không hiệu quả, nhưng việc sử dụng máy tính sẽ cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình dễ dàng hơn và mang lại trải nghiệm chơi game co-op nhiều hơn. Khi bạn đã chọn nền tảng video và mọi người đã được mời tham gia hội nghị từ xa, đã đến lúc hiển thị màn hình của bạn và bắt đầu phát.

Chia sẻ màn hình hoạt động tương tự trong hầu hết các ứng dụng. Trong Skype, nút chia sẻ màn hình trông giống như hai hình chữ nhật, nhưng hãy nhớ rằng tính năng này chỉ khả dụng trong Chrome nếu bạn đang sử dụng ứng dụng web. Nếu ai đó không có Chrome, họ nên tải xuống chương trình Skype. TRONG Tăng lên, đó là nút Chia sẻ màn hình màu xanh lục ở dưới cùng. Bạn có thể sử dụng toàn bộ màn hình, chỉ trình duyệt, các chương trình riêng lẻ và thậm chí cả tài liệu hoặc các phần của màn hình.

Google Meet ShareChia sẻ màn hình Google Meet của bạn

Google Meet có nút Chia sẻ mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ một tab Chrome riêng lẻ, toàn bộ màn hình hoặc một chương trình cụ thể. Nếu bạn đang tham gia hangout Discord, hãy nhấp vào nút chuyển đổi Video / Chia sẻ màn hình để chuyển đổi giữa video và chia sẻ màn hình.

Bây giờ các chi tiết kỹ thuật đã có, đây là một số cách sử dụng thiết lập này để chơi trò chơi trực tuyến với bạn bè.

Jackbox Party Set

gói bên jackbox

Nếu bạn thích các trò chơi Jackbox Party Pack như Quiplash và Fibbage, bạn sẽ rất vui khi biết rằng những trò chơi này có thể chơi từ xa và chỉ cần một người sở hữu trò chơi. Mọi người tham gia hangout và chủ sở hữu trò chơi hiển thị màn hình của họ. (Đây là cách thực hiện trong Discord.)

Những người tham gia đi đến jackbox.tv trên thiết bị di động của bạn và nhập mã phòng để tham gia. Hơi nước bán các gói bên cho Windows hoặc Mac, mặc dù một số trò chơi có thể được mua riêng lẻ, chẳng hạn như Quiplash, Fibbage, Use Your Words, Drawful và You Don’t Know Jack đố.

Trò chơi nhập vai trên máy tính bảng

Nếu bạn và bạn bè của bạn có chiến dịch Dungeons & Dragons thường xuyên, thì một cuộc gọi điện video đơn giản có thể là tất cả những gì bạn cần. Thiết lập video để mọi người có thể xem lẫn nhau; Người điều khiển trò chơi chia sẻ màn hình của mình để mọi người có thể cùng nhau theo dõi số liệu thống kê trong trò chơi. Nếu bạn muốn xúc xắc, có rất nhiều trang web bán sim.

Để có trải nghiệm mạnh mẽ hơn hoặc nếu bạn mới bắt đầu với các trò chơi nhập vai bằng bút và giấy, các ứng dụng máy tính ảo như Рулон20Vùng đất tưởng tượng cung cấp các tài liệu hỗ trợ như bảng ký tự, cuộn xúc xắc, thẻ, sổ quy tắc, v.v.

trình mô phỏng máy tính để bànTrình mô phỏng máy tính để bàn

Một lựa chọn phổ biến khác là trình mô phỏng máy tính để bàn, thường có giá 19,99 đô la. Hơi nướcvà cung cấp cho người chơi mô phỏng trò chơi hội đồng kiểu hộp cát. Trò chơi hỗ trợ nhiều nhà xuất bản phổ biến (và ít được biết đến hơn), nhưng cũng cung cấp các công cụ tạo trò chơi và gói nhập vai với các bộ xếp hình, thu nhỏ và hơn thế nữa. Nó cũng có 15 trò chơi cổ điển như cờ vua, domino và mạt chược. Chơi với tối đa 10 người trong trò chuyện thoại và văn bản. Chỉ cần lưu ý rằng đây là một trò chơi mô phỏng hơn là một trò chơi thực, vì vậy nó sẽ không dạy bạn cách chơi. Mặt khác, vật lý của trò chơi cho phép bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn, thậm chí lật ngược ván cờ nếu thua.

Đối với tùy chọn miễn phí, Tabletopia cung cấp nhiều tính năng giống nhau.

liên hoan tại nhà

liên hoan tại nhà

Nền tảng video xã hội phổ biến Houseparty có thể tập hợp tám người lại với nhau để chơi nhiều trò chơi bên được tích hợp trong ứng dụng. Nhấp vào biểu tượng xúc xắc bên trong ứng dụng để truy cập các trò chơi phổ biến như Uno và Heads Up! Bạn cũng có thể hát karaoke, chơi đố vui hoặc chơi trò chơi chữ và vẽ. Những trò chơi này được cung cấp miễn phí, mặc dù cũng có những bộ bài trắc nghiệm trả phí.

Ứng dụng Houseparty cho iOS và Android cũng có tích hợp với Fortnite trên PC và PlayStation. Nhấn vào biểu tượng bàn tay, sau đó nhấn vào bánh răng để mở cài đặt. Nhấp vào “Tùy chọn chế độ Fortnite” và chọn “Kết nối Fortnite” để kết nối tài khoản Epic Games của bạn.

Trò chơi board

Trong một trò chơi trên bàn trực tuyến, mọi người cần ở trong cùng một phòng để chơi, nhưng hãy nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ cần phải sở hữu trò chơi. Sự độc quyền có thể chơi với bạn bè trên PC, thiết bị di động và bảng điều khiển trò chơi, mặc dù những người đánh giá lưu ý rằng ứng dụng có thể có một chút lỗi. Một sự lựa chọn đáng tin cậy hơn cho PC có thể là Trò chơi của cuộc sống hoặc Chìa khóa của câu đốngười có đánh giá tốt nhất.

Bạn cũng có thể mua các trò chơi ít quen thuộc hơn như Axis & Allies 1942 Online, Carcassone, Mysterium, Race for the Galaxy hoặc Ticket to Ride. Hay là thử bộ trò chơi hội đồng quản trị. Xem tất cả chúng trong phần trò chơi trên bàn cờ в Hơi nước.

rủi roRủi ro: Thống trị thế giới (Tín dụng hình ảnh: Ubisoft)

Nếu bạn không muốn đầu tư, Rủi ro: Thống trị thế giới là một phiên bản trực tuyến của trò chơi hội đồng cổ điển mà bạn có thể chơi trên PC miễn phí. Settlers of Catan có phiên bản miễn phí trên Hơi nước, nhưng nó được báo cáo là rất lỗi. Trang web Katana có ứng dụng web nó cũng đáng để thử. Khi bạn đã tạo tất cả hồ sơ và thêm nhau làm bạn, bạn có thể bắt đầu chơi.

Pogo.com có ​​một bộ sưu tập trò chơi board miễn phí trực tuyến chẳng hạn như Scrabble, Monopoly, Risk, Trivial Pursuit và những thứ khác. Mỗi trò chơi đều có phòng chờ và có thể thêm bạn bè qua Facebook. Ở những nơi khác, có một phiên bản rất rút gọn nhưng miễn phí Tên mã. Ngoài ra còn có phiên bản .io Hitler bí mật. Tạo một phòng riêng và chia sẻ URL với bạn bè của bạn.

Trò chơi bài

mộtMột (Ảnh: Ubisoft)

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi bài để chơi với bạn bè của mình, phiên bản trả phí của Uno có sẵn tại Hơi nướcnhưng bạn có thể chơi miễn phí trên iOSAndroid.

Bạn có thể chơi Rammicub trực tiếp trên trang web chính thức. Trang web. Chỉ cần tạo một phòng riêng và mời bạn bè của bạn qua Facebook. Cards Against Humanity có miễn phí phiên bản .io trò chơi, cho phép bạn tạo một phòng riêng hoặc chia sẻ trực tiếp một URL.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thú vị hơn, Phép thuật: Đấu trường Thu thập miễn phí cho Windows và cho phép người chơi trò chơi thẻ bài cổ điển đối mặt với nhau trong Thử thách trực tiếp. Nếu bạn là Trang Chủ người chơi, bạn có thể đấu tay đôi với bạn bè của mình. Người hâm mộ loạt phim Elder Scrolls có thể thử The Elder Scrolls: Legends miễn phí trên tất cả các nền tảng. GWENT: Trò chơi bài Witcher cung cấp một chế độ chơi bình thường, nơi bạn có thể chiến đấu chống lại bạn bè của mình.

Dù bạn chọn trò chơi nào, hãy biến nó thành một giải đấu ngẫu hứng với tất cả những người bạn trong cùng một cuộc gọi. Những người chiến thắng sau đó sẽ tiếp tục để xác định người chiến thắng trong đêm trò chơi.

Trò chơi điện tử co-op

nấu quá chínNấu quá chín! 2 (Ảnh: Nintendo)

Trò chơi điện tử có thể là một cách dễ dàng để dành thời gian ở một mình, nhưng bạn cũng có thể biến một trò chơi co-op phù hợp với bữa tiệc hoặc mô phỏng xã hội thành một đêm trò chơi trực tuyến vui vẻ. Các trò chơi co-op dễ nhất là Keep Talking và Nobody Explodes và Spaceteam vì cả hai đều có sẵn trên thiết bị di động. Các tiêu đề này được phát trong cùng một phòng để đạt hiệu quả tối đa, nhưng trong một thời gian ngắn, chúng sẽ hoạt động trong cuộc gọi điện video.

Có rất nhiều trò chơi PC và console truyền thống khác cung cấp chế độ co-op cho một đến bốn người chơi, mặc dù Overcooked! 2 và Don’t Starve Together có thể đặc biệt tốt cho tất cả người chơi. Đối với điều gì đó ít khốc liệt hơn, Stardew Valley có chế độ nhiều người chơi cho phép bạn và bạn bè của mình tiếp tục hoạt động của trang trại. Animal Crossing: New Horizons on Switch cho phép bạn bè đến thăm hòn đảo của bạn, biến nó thành một trò chơi trò chuyện video tuyệt vời. (Chúng tôi cũng có mẹo cho điều đó.)

Trò chơi điện tử nhiều người chơi cạnh tranh

FortniteHình ảnh: Epic Games

Nếu bạn quan tâm đến thứ gì đó cạnh tranh trên PC hoặc bảng điều khiển tại nhà, game bắn súng battle royale là một cách tuyệt vời để chơi cùng nhau. Một số trò chơi miễn phí phổ biến hơn hiện nay là Fortnite, Apex Legends và Call of Duty: Warzone. Nếu bạn chưa quen với thể loại này, chúng tôi có các mẹo giúp bạn bắt đầu với Fortnite, Apex Legends và PUBG.

Những kẻ bắn súng có thể thống trị không gian, nhưng không dừng lại ở đó. Ví dụ: Tetris 99 là trò chơi độc quyền của Switch Online có chế độ chiến đấu đồng đội tuyệt vời. Fall Guys: Ultimate Knockout cũng mang đến một trải nghiệm thú vị về định dạng battle royale.

Đối với những người vẫn đang tìm kiếm thứ gì đó nhẹ nhàng hơn một chút, Clubhouse Games: 51 Worldwide Classics cung cấp hàng chục trò chơi hội đồng và thẻ bài phổ biến.

Trước khi thiết lập một trò chơi ban đêm, hãy đảm bảo rằng mọi người có kết nối internet mạnh. Người chơi PlayStation và Xbox phải đăng ký PlayStation Network và Xbox Live tương ứng nếu họ muốn chơi với bạn bè trực tuyến. Tương tự, người chơi Switch phải đăng ký với dịch vụ Switch Online trước khi cố gắng tương tác với những người chơi khác.

Đêm của những điều nhỏ nhặt

Câu đố HQ

Nếu bạn và một nhóm bạn bè thường xuyên tham dự một đêm đố vui tại địa phương, hãy xem xét việc đó trực tuyến. Nhiều người tổ chức câu đố đã chuyển sang các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram. Ví dụ, New York Quiz League thường xuyên tổ chức các đêm đố vui. Trực tiếp trên Instagram.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thân thiện hơn với thiết bị di động, HQ Trivia đang bật iOSAndroid. Ứng dụng đố vui phổ biến tạm thời ngừng hoạt động vào đầu năm 2020 nhưng đã hoạt động trở lại trong những ngày đầu của đại dịch. Mặc dù ứng dụng sẽ không hoạt động như một trò chơi nhiều người chơi, nhưng việc có mọi người trong trò chuyện Zoom sẽ làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn.

Vì những người yêu Sự nguy hiểm!, phiên bản Xbox One và PlayStation 4 của trò chơi cho phép bạn chơi nhiều người chơi trực tuyến cùng nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã thiết lập cuộc gọi điện video và mọi người đều có quyền truy cập vào trò chơi trực tuyến trước khi đầu tư.

Nội dung tương tự:

12 mẹo giúp bạn trở thành Chromebook Pro

Hướng dẫn • 18/01/2023

Chromebook là một giải pháp thay thế tương đối rẻ tiền cho máy tính xách tay truyền thống. Mặc dù chúng không cung cấp ...

Cách Bật và Sử dụng Tính năng Máy tính Từ xa trên PC chạy Windows 11

Hướng dẫn • 12/02/2023

Windows 11 cho phép bạn kiểm soát PC của mình ngay cả khi bạn không ở trên máy tính của mình. Miễn là bạn ...

Cách Nhúng Phông chữ Google vào Bản trình bày PowerPoint

Hướng dẫn • 22/02/2023

Bài thuyết trình PowerPoint rất hữu ích khi bạn muốn trình bày ý tưởng kinh doanh hoặc trình bày báo cáo của trường. Nhưng ...

Bắt đầu lại? Cách chuyển dữ liệu sang máy Mac mới bằng Migration Assistant

Hướng dẫn • 03/03/2023

Trước khi chuyển sang máy Mac mới, bạn cần chuyển ứng dụng, tài liệu, tài khoản người dùng và cài đặt từ máy tính ...