Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/05/2022

Nổi tiếng giả mạo (Tín dụng hình ảnh: HBO)

Công chiếu tuần này giả nổi tiếng trên HBO và HBO Max, một bộ phim tài liệu mới của cựu Thời báo New York nhà văn công nghệ Nick Bilton. Bilton là một trong những nhà văn đầu tiên khám phá sự giao thoa của sự nổi tiếng và thế giới kỹ thuật số, và ông sử dụng những gì đã học để tiến hành một thử nghiệm xã hội hiện đại: làm thế nào để khiến những người bình thường trở nên nổi tiếng trên mạng?

TẠI giả nổi tiếngBilton nhận ba cư dân Los Angeles và tặng họ một món quà: anh ta sẽ làm nổ tung hồ sơ mạng xã hội của họ và biến họ thành ngôi sao Instagram. Mỗi bộ ba đều có những lý do riêng để muốn nổi tiếng: một người là nữ diễn viên đầy tham vọng, người khác là trợ lý riêng cho một đại lý bất động sản, người mơ về một cuộc sống thú vị hơn, và người thứ ba là một nhạc sĩ kiêm nhà thiết kế thời trang đã bỏ trốn Tucson vì Thành phố của các thiên thần.

Giám đốc trả tiền cho mỗi tài khoản hàng chục nghìn người theo dõi giả, tải họ bằng lượt thích và bình luận. Anh ấy sắp xếp các buổi chụp ảnh cho họ, giả như họ bay bằng máy bay phản lực riêng, tận hưởng các liệu pháp spa sang trọng, v.v. Mục đích là để họ có một cuộc sống tử tế với thế giới bên ngoài với hy vọng rằng họ có thể giả vờ cho đến khi thành công.

Cảnh báo spoiler: họ đang có. Để phù hợp với truyền thống tuyệt vời của sự nổi tiếng trên internet, ba người này nhanh chóng nhận thấy hồ sơ của họ ngày càng mở rộng và ngay sau đó họ được cung cấp những thứ miễn phí chỉ để chụp ảnh với họ trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ. Nhưng nó thực sự là đơn giản? Hãy xem các ví dụ khác.

Một ngụm kombucha

Trong khi bộ ba giả nổi tiếng ban đầu họ rất vui khi chỉ sử dụng các số liệu thiếu hiểu biết của họ, hầu hết những người cố gắng nổi tiếng trực tuyến đều làm như vậy một cách tự nhiên bằng cách tạo một số nội dung và hy vọng nội dung đó tìm được khán giả. Nhưng rất khó để tranh cãi về các thuật toán và đại đa số người dùng mạng xã hội đều làm việc mà họ không biết trong suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, đôi khi tất cả chỉ cần một lần, như Brittany Tomlinson phát hiện ra vào tháng 8 năm 2019. Sau đó, cô ấy đã đăng tải một video quay cảnh mình đang nếm thức uống kombucha lên men phân cực lên tài khoản TikTok của mình. Tomlinson đã ở trong chiến hào TikTok trong nhiều tháng và các clip khác đã hoạt động rất hiệu quả, nhưng đây là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Cô ấy nhanh chóng đạt được trạng thái meme, video của cô ấy được trộn lại, chia sẻ và sao chép thành GIF trên khắp internet.

Không mất nhiều thời gian để cô ấy ký hợp đồng với một công ty tài năng và chuyển đến Los Angeles, nơi cô ấy đã nhận được một công việc tại Quảng cáo Super Bowl. Liệu đây có phải chỉ là bước đệm để tiến tới những điều lớn lao hơn cho “Brittany Broskey” mới được mệnh danh hay không vẫn còn là điều cần tranh luận, nhưng không thể phủ nhận rằng cô ấy đã thấy cuộc đời mình thay đổi trong nháy mắt.

Nhưng nếu bạn không muốn đợi một thứ gì đó lan truyền thì sao? Bạn có thể vẽ ra một lộ trình để cố ý trở nên nổi tiếng trên mạng không?

Sở thích thích hợp

vật phẩm giả nổi tiếng đừng cố gắng trở nên nổi tiếng nhờ kỹ năng, tài năng và sở thích của bạn. Họ sử dụng nền tảng của mình để xây dựng khán giả mà họ hy vọng sau đó sẽ theo họ đến những gì họ thực sự muốn làm với cuộc sống của mình. Nhưng liệu bạn có thể bứt phá trong khi tiếp tục làm những gì mình yêu thích? Tất nhiên, với một số đặt chỗ.

Nếu bạn muốn mở đường đến thành công, những câu chuyện thành công có một số điểm chung. Chúng tôi không nói về những người “được biết đến là nổi tiếng” như gia tộc Kardashian rộng lớn của bạn, mà là những người đã lấy sở thích và kỹ năng của họ và sử dụng chúng trên nền tảng công khai.

Trò chơi điện tử, đồ thủ công, nấu ăn, thủ thuật, thể thao – bất kể bạn làm gì, rất có thể bạn không đơn độc trên thế giới này. Có một lượng khán giả được hình thành trước chia sẻ lượt thích của bạn, vì vậy bạn cần tìm cách nắm bắt họ. Cho dù đó là phát trực tuyến trò chơi trên Twitch, tạo video hướng dẫn trên TikTok hay làm nổi bật video trên YouTube, đăng nội dung là cách để thực hiện.

Tuy nhiên, rất có thể bạn không phải là người giỏi nhất trong thị trường ngách của mình. Đó là một thế giới rộng lớn với rất nhiều người và thật khó để tìm ra những cách tiếp cận độc đáo. Vậy bạn phải làm thế nào để khiến mình trở nên nổi bật?

Điều này rất quan trọng đối với mạng. Cho dù bạn biết hay không, bạn là một phần của cộng đồng, vì vậy hãy định vị bản thân cho phù hợp. Nhận xét về các tài khoản khác trong cùng một thị trường ngách, chia sẻ nội dung của họ và xây dựng mối quan hệ. Theo thời gian, bạn không chỉ có thể kết nối trực tiếp với người hâm mộ của họ mà còn có thể sử dụng các thuật toán của nền tảng để chia sẻ nội dung của mình. Leo lên ngọn đồi không phải là dễ dàng, nhưng công việc là xong.

Tất nhiên, ngay cả khi bạn làm đúng mọi thứ, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ tìm thấy khán giả này. Có rất nhiều may mắn trong thị trường người có ảnh hưởng, vì vậy những người khác cảm thấy cần phải bôi trơn bánh xe bằng tiền mặt.

Trả để chơi

Nếu bạn không quan tâm đến việc xây dựng một lượng khán giả không phải trả tiền và chỉ muốn nổi tiếng, thì điều đó cũng có tác dụng – ở một mức độ nào đó.

Trong tâm lý học, có khái niệm “bằng chứng xã hội”, được đặt ra bởi một người tên Robert Cialdini vào năm 1984. Nói tóm lại, nó mô tả xu hướng của con người trong việc phản chiếu hoặc bắt chước hành vi của người khác để phù hợp với xã hội nói chung. Hãy nghĩ về cách cư xử của đám đông. Bạn càng thấy nhiều người làm điều gì đó, tiềm thức của bạn càng đẩy bạn về phía nó.

Đây là cơ chế cốt lõi đằng sau các số liệu truyền thông xã hội. Khi chúng ta nhìn thấy một bài đăng có hàng nghìn lượt thích và bình luận, chúng ta bắt đầu nghĩ rằng nó quan trọng, thú vị và đáng để chúng ta quan tâm. Và chúng tôi, rất có thể, sẽ tự mình thích nó và bình luận về nó. Nó giống như một quả cầu tuyết lăn xuống đồi, càng ngày càng lớn. Đôi khi tất cả những gì cần là một cú hích đủ mạnh để bắt đầu.

Làm thế nào giả nổi tiếng, sự thúc đẩy này có thể thu được với một khoản phí. Có một số dịch vụ cung cấp cho những người theo dõi Instagram với một vài xu mỗi người, cũng như lượt thích và nhận xét để có thêm một chút nữa. Các công ty này đã phát triển các phương thức kinh doanh của họ để có vẻ là người dùng hợp pháp bằng cách thực hiện các tương tác trong một khoảng thời gian. Và khi những tương tác này tăng lên, khả năng nội dung của bạn bị phát hiện bởi các thuật toán khám phá cũng tăng lên, cho phép những người thực tham gia và làm cho hàng giả thậm chí còn khó bị phát hiện hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những người theo dõi lừa đảo này sẽ không tồn tại mãi mãi. Và, trong một thời gian ngắn, mạng xã hội có thể khiến bạn quay trở lại vì đã mua chúng. Hầu hết các nền tảng chính đều cấm “hành vi không xác thực”. Cụm từ mơ hồ này nói về việc làm việc với nhiều tài khoản để tăng mức độ tương tác, tương tác với khách hàng và nhiều thứ khác. Mặc dù có nghi ngờ rằng bạn sẽ bị cấm mà không có cảnh báo cho một tội phạm nào, nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Và, cuối cùng, nó có thực sự xứng đáng là một người nổi tiếng điện tử? Kính râm và bộ mô phỏng miễn phí trong DM có phải là sự đánh đổi công bằng để loại bỏ quyền riêng tư cuối cùng không? Đây là một quyết định mà mọi người phải tự mình đưa ra.

giả nổi tiếng Nó được công chiếu vào ngày 2 tháng 2 lúc 9:00 tối trên HBO.

Đọc thêm

Đánh giá trên mạng xã hội

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng và thiết lập tài khoản Spotify Premium Duo

Hướng dẫn • 22/04/2022

Spotify vừa ra mắt Spotify Premium Duo gói đăng ký. TẠI cấp độ đăng ký mới được thiết kế cho các cặp vợ chồng ...

Bạn có nên nâng cấp lên Wi-Fi 6 không?

Hướng dẫn • 24/04/2022

Mặc dù nó đã là tiêu chuẩn được phê duyệt hoàn toàn trong một thời gian, nhưng việc tìm mua hoặc mua một bộ ...

Cách chia sẻ vị trí của bạn trên Google Maps

Hướng dẫn • 28/09/2022

Bạn có cần chia sẻ vị trí thời gian thực của mình với ai đó không? Người dùng iPhone có ứng dụng Tìm của ...

Cách ẩn giá trị rỗng trong Google Trang tính (2 phương pháp dễ dàng)

Hướng dẫn • 12/04/2022

Đôi khi bạn sẽ có một tập dữ liệu có các giá trị rỗng trong đó. Mặc dù đôi khi đây là các giá ...