Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/12/2023

Nếu bạn cần một cách để chuyển các cuộc phỏng vấn và các cuộc trò chuyện khác thành văn bản, thì có nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhau, nhưng Otter đáng để thử. Với Otter, bạn có thể ghi âm bài phát biểu của chính mình hoặc một số người. Ứng dụng phân tích cú pháp các từ và cố gắng chuyển chúng thành văn bản. Sau đó, bạn có thể xuất văn bản để sử dụng trong tài liệu, email hoặc loại tệp khác.

Otter có sẵn trực tuyến và thông qua một ứng dụng di động và cung cấp 600 phút phiên âm miễn phí mỗi tháng. Tài khoản trả phí khởi chạy sau 6000 phút mỗi tháng cùng với hỗ trợ email ưu tiên với $ 9,99 / tháng hoặc $ 79,99 / năm.

AISense, công ty đứng sau Otter, thu thập và sử dụng các bản ghi âm cũng như dữ liệu khác của bạn để cung cấp bản ghi âm. Trước khi bạn bắt đầu sử dụng dịch vụ, vui lòng đọc AISense Chính sách bảo mật để đảm bảo rằng bạn ổn với việc thu thập dữ liệu.

Giống như bất kỳ dịch vụ phiên âm máy nào, Otter không hoàn hảo. Đương nhiên, anh ta sẽ sai. Để cải thiện độ chính xác, Otter khuyên bạn nên đặt máy tính hoặc điện thoại di động của bạn cách tất cả các loa không quá ba feet để bạn nói rõ ràng và cố gắng giảm thiểu tiếng ồn xung quanh và chồng chéo giọng nói. Tất cả điều này có thể phức tạp trong một cuộc trò chuyện nhiều người nói, nhưng bạn càng có thể cải thiện điều kiện ghi âm tốt hơn, thì bản ghi âm của bạn sẽ càng chính xác.

Quảng cáo

Đăng ký trong Otter

Đăng ký trong Otter

Hãy bắt đầu với trang web để tạo và thiết lập tài khoản của bạn. đốt cháy Rái cá trong trình duyệt và nhấp vào nút “Đăng ký”. Nhập tên và địa chỉ email của bạn, tạo mật khẩu và nhấp vào nút “Tạo tài khoản”.

Gửi giọng nói của bạn

Gửi giọng nói của bạn

Trên màn hình Bắt đầu, hãy nhấp vào biểu tượng micrô và nói văn bản được hiển thị để giới thiệu Otter bằng giọng nói của bạn.

Đồng bộ hóa tài khoản Google của bạn

Đồng bộ hóa tài khoản Google của bạn

Nếu bạn hài lòng với bản ghi, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Giờ đây, bạn có thể đồng bộ hóa lịch Google và danh bạ của mình với Otter. Đây có phải là một ý tưởng thông minh nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư? AISense Chính sách bảo mật giải thích cách thức và lý do công ty thu thập và sử dụng dữ liệu này.

Xem phiên âm

Xem phiên âm

Quay lại màn hình trước đó và nhấp vào liên kết My 1st Voiceprint để xem bản ghi của bản ghi âm của bạn.

Chỉnh sửa lỗi

Chỉnh sửa lỗi

Nếu bạn thấy lỗi phiên âm, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa” để sửa chúng. Thực hiện các chỉnh sửa và nhấp vào Lưu.

Bắt đầu ghi âm

Bắt đầu ghi âm

Giờ đây, bạn có thể thử Otter trên trang web để phiên âm một cuộc trò chuyện thực hoặc bản ghi âm trực tiếp khác. Trên trang hội thoại, nhấp vào nút để bắt đầu ghi.

Tạo một mục nhập

Tạo một mục nhập

Khi bạn nói, Rái cá sẽ thu âm thanh. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Dừng”. Sau đó bấm vào ghi chú để viết.

Rái cá báo cáo rằng nó đang xử lý cuộc trò chuyện. Khi nhiệm vụ này hoàn thành, nội dung bài viết của bạn sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn có thể đọc phần phiên âm để tìm lỗi. Tôi khuyên bạn cũng nên nghe phiên âm để nghe lại lỗi. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút “Phát” bên dưới. Điều hướng qua bản chép lời bằng cách điều hướng thanh cuộn ở dưới cùng. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt mà bạn tìm thấy bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi ở bên phải của thanh cuộn.

Phiên âm hoàn chỉnh

Phiên âm hoàn chỉnh

Đọc và nghe bản chép lời càng sớm càng tốt để giữ cho cuộc trò chuyện luôn mới mẻ trong tâm trí bạn và giúp bạn sửa lỗi dễ dàng hơn. Để sửa bất kỳ sai sót nào, hãy nhấp vào nút Chỉnh sửa và thực hiện các thay đổi của bạn. Nhấp vào để lưu. Chú ý đến các từ khóa trong phần phiên âm ở trên cùng. Nhấp vào một từ khóa để xem nó được đánh dấu trong văn bản. Khi bạn ở đây, bạn có thể đổi tên phiên âm. Chỉ cần nhấp vào trường “Tên” và nhập tên mới.

Quay lại tab Hội thoại. Để xóa bản ghi âm, hãy di chuột qua bản ghi âm đó và nhấp vào biểu tượng thùng rác.

Nhập khẩu

Nhập khẩu

Bạn cũng có thể nhập một mục hiện có. Nhấp vào liên kết để nhập âm thanh / video.

Chọn một tệp âm thanh

Chọn một tệp âm thanh

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút “Chọn tệp”. Chọn một tệp trên PC của bạn.

Tải xuống bản ghi

Tải xuống bản ghi

Đã tải xuống tệp. Nhấp vào Kết thúc khi quá trình tải xuống hoàn tất.

Phát ghi âm

Phát ghi âm

Nhấp vào một mục nhập. Rái cá thông báo với bạn rằng cuộc trò chuyện đang được xử lý. Bản chép lời sau đó sẽ xuất hiện để bạn đọc, thử và sửa bất kỳ lỗi nào.

Chia sẻ bản ghi âm

Chia sẻ bản ghi âm

Bạn có thể chia sẻ bản ghi âm của mình với bất kỳ ai khác. Nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải. Nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ bản ghi âm. Nhấp vào tùy chọn bên cạnh Quyền để quyết định xem bạn muốn người đó có thể chỉnh sửa bản ghi hay chỉ xem bản ghi. Sau đó nhấp vào nút “Chia sẻ”. Người ở đầu bên kia nhấp vào liên kết phiên âm để truy cập nó trong Otter. Bạn cũng có thể tạo nhóm người trên Otter nếu bạn định chia sẻ bản ghi âm của mình với những người giống nhau.

Xuất văn bản

Xuất văn bản

Sau đó nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Xuất văn bản.

Tùy chọn xuất văn bản

Tùy chọn xuất văn bản

Trong cửa sổ Tùy chọn Xuất Văn bản, chọn các tùy chọn bạn muốn và bấm Tiếp tục.

Xuất âm thanh

Xuất âm thanh

Giờ đây, bạn có thể truy cập bản ghi âm dưới dạng tệp văn bản hoặc từ khay nhớ tạm, tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn. Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn “Xuất âm thanh” để tạo tệp âm thanh từ bản chép lời.

Xác định người nói

Xác định người nói

Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Remap Speaker. Tính năng này cố gắng tự động xác định và gắn thẻ từng người nói dựa trên tên của người được đề cập trong cuộc trò chuyện.

Tìm kiếm phiên âm

Tìm kiếm phiên âm

Quay lại trang hội thoại. Bạn có thể tìm kiếm tất cả các phiên âm của mình cho các chuỗi văn bản cụ thể. Trong trường Tìm kiếm Cuộc hội thoại ở góc trên bên phải, hãy nhập từ hoặc các từ cần tìm. Nhấp vào liên kết để xem kết quả. Trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào một phiên bản cụ thể.

Hiển thị phiên âm

Hiển thị phiên âm

Otter hiển thị các cuộc hội thoại trong đó cụm từ tìm kiếm của bạn xuất hiện.

Ứng dụng di động Otter

Ứng dụng di động Otter

Được rồi, bây giờ chúng ta hãy xem xét các ứng dụng di động cho Otter. Tải xuống Ghi chú giọng nói của Otter từ Cửa hàng ứng dụng hoặc Trò chơi của Google. Khởi chạy ứng dụng và trang tổng quan sẽ hiển thị số phút bạn còn lại trong tháng và mọi cuộc trò chuyện hiện có. Bấm vào một cuộc trò chuyện để xem nó. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để đọc, phát, xóa, chia sẻ, tìm văn bản, xuất âm thanh, xuất văn bản và loa bản đồ.

Ghi âm và chép lại trên điện thoại di động

Ghi âm và chép lại trên điện thoại di động

Để ghi và chép lại một cuộc trò chuyện từ điện thoại của bạn, hãy chuyển đến bảng điều khiển và nhấp vào biểu tượng micrô. Bắt đầu một cuộc trò chuyện hoặc bài phát biểu khác. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Dừng”.

Chỉnh sửa bản ghi âm trên điện thoại di động

Chỉnh sửa bản ghi âm trên điện thoại di động

Nhấn vào một cuộc trò chuyện mới. Bây giờ bạn có thể đọc nó, chơi nó và chạy các lệnh khác trên nó. Nhấp vào văn bản phiên âm và một menu nhỏ sẽ xuất hiện. Trên iPhone, nhấn nút đầu tiên để sao chép văn bản vào khay nhớ tạm. Nhấn vào biểu tượng thứ hai để chỉnh sửa văn bản. Nhấn vào biểu tượng thứ ba và bạn có thể thêm ảnh bạn muốn liên kết với bảng điểm. Nhấn vào biểu tượng thứ tư và bạn có thể xuất bản chép lời dưới dạng tệp văn bản, tệp này sau đó có thể được chia sẻ qua email, nhắn tin hoặc các dịch vụ khác. Trên thiết bị Android, menu có các tùy chọn để chỉnh sửa văn bản hoặc sao chép văn bản đó vào khay nhớ tạm.

Thay đổi cài đặt di động

Thay đổi cài đặt di động

Cuối cùng, bạn có thể tùy chỉnh một số cài đặt nhất định trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhấn vào biểu tượng cài đặt. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để đồng bộ hóa âm thanh, quản lý tài khoản được kết nối và liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Đối với iOS, có nhiều tùy chọn hơn trên màn hình cài đặt nâng cao.

Nội dung tương tự:

Cài đặt Chế độ ngủ: Cách biến iPhone của bạn thành Đồng hồ báo thức

Hướng dẫn • 12/02/2024

Đây là một kịch bản phổ biến. iPhone của bạn được đặt trên bàn làm việc hoặc tủ đầu giường, được khóa và sạc ...

Adorable Home: Hướng dẫn hack Max Tim Full tiền cho Andoird iPhone

Hướng dẫn • 23/11/2023

Hướng dẫn hack full TIM max tiền và tất cả thú nuôi cho mọi nguoi thoải sức làm những gì mình muốn, trở thành ...

13 Mẹo để Bảo mật Điểm truy cập Wi-Fi Công cộng

Hướng dẫn • 05/12/2023

(Tín dụng: Getty Images) Nội dung chính Chọn mạng phù hợp Chọn một mạng an toàn Yêu cầu kết nối Hãy là điểm phát ...

Tôi gặp sự cố khi kết nối với Internet

Hướng dẫn • 07/11/2023

Bạn có gặp sự cố khi kết nối Alexa với Internet không? Đừng lo lắng! Bạn không cô đơn. Nhiều người đã gặp sự ...