Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/02/2024

Với việc mua hàng tại cửa hàng giảm do đại dịch, mua sắm trực tuyến đã bùng nổ vào Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử năm nay. Người mua sắm trực tuyến vào Thứ Sáu Đen lần đầu tiên đạt 100 triệu người, tăng 8% so với năm 2019, trong khi mua sắm vào Thứ Bảy tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. phù hợp với Liên đoàn bán lẻ quốc gia.

Nhưng trong khi mua sắm trực tuyến rất thuận tiện, nó đòi hỏi một đội quân gồm nhà kho, máy bay, xe tải giao hàng và bao bì có thể tàn phá môi trường. Ví dụ, Amazon tuyên bố rằng tổng lượng khí thải carbon tăng 15% vào năm 2019 nhờ sự kết hợp giữa phát thải nhiên liệu, tiêu thụ điện và sản xuất. Và mặc dù đặt mục tiêu đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 tại Amazon vào năm 2040, nhưng chúng ta không cần phải đợi hai thập kỷ để tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn đang mua sắm trực tuyến trong mùa lễ này, đây là một số cách bạn có thể giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Sửa chữa thay vì thay thế

Hỗ trợ sửa chữa của Apple

Tất cả chúng ta đều thích có công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất trong cuộc sống của mình, nhưng trước khi bạn nhấn nút mua, hãy cân nhắc xem bạn có thể sửa chữa điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của mình trước khi nâng cấp hay không. Năm 2007, ngành thông tin và truyền thông chiếm 1% tổng lượng khí thải carbon của hành tinh, nhưng đến năm 2018, con số này đã tăng gấp 3 lần và đến năm 2040 sẽ đạt 14%. Công ty nhanh báo cáo.

Phần lớn lượng khí thải này đến từ việc khai thác các vật liệu quý hiếm mà từ đó các thiết bị này được tạo ra, và điện thoại càng lớn thì càng tạo ra nhiều CO2 trong quá trình sản xuất. Vì vậy, thay vì làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, hãy xem liệu bạn có thể cứu thiết bị của mình hay không.

Các công ty như Apple gây khó khăn cho việc sửa chữa thiết bị của bạn vì họ muốn bạn mua một chiếc điện thoại hoặc máy tính xách tay mới để thay thế, nhưng vẫn có những lựa chọn khi sửa chữa iPhone. Best Buy hiện cũng có thể sửa chữa các thiết bị Apple của bạn tại nhiều địa điểm trên toàn quốc.

Đôi khi bạn có thể cảm thấy như một chiếc máy tính xách tay đang ở trong tình trạng cuối cùng, nhưng việc quét vi-rút nhanh chóng hoặc phần mềm phù hợp có thể thổi luồng sinh khí mới vào thiết bị của bạn. Chúng tôi có hướng dẫn sử dụng các tiện ích khác nhau, nhưng tôi sửa nó là một nguồn tốt khác để tự sửa chữa.

Mua tân trang

ebay đã tân trang lại

Nếu thiết bị hiện tại của bạn không thể sửa chữa được, hãy xem xét thay thế nó bằng một thiết bị đã sửa chữa. Trong một số trường hợp, đây là những thiết bị đã được mở ra nhưng không sử dụng và sau đó được trả lại cho nhà sản xuất. Phần còn lại được trả lại và cần được sửa chữa hoặc nâng cấp trước khi chúng được đưa trở lại để bán dưới dạng các mặt hàng tân trang – với giá chiết khấu.

Apple, chẳng hạn, bán các phiên bản tân trang iPhone, Mac, Đồng hồ Apple, v.v. của họ, thường thấp hơn giá khởi điểm hơn 100 đô la. Amazon Khả năng thứ hai bán các mặt hàng đã qua sử dụng và được tân trang lại và eBay hiện bán các mặt hàng đã được chứng nhận sản phẩm tân trang mà bạn có thể mua trực tiếp từ thương hiệu.

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi mua một chiếc đã được tân trang lại; Trong hướng dẫn mua đồ dùng đã qua sử dụng của chúng tôi, bạn sẽ tìm hiểu những điều nên làm và không nên mua đồ đã qua sử dụng, nơi mua sắm trực tuyến và hơn thế nữa.

Tránh giao hàng trong ngày

Amazon Prime Now

Có bao nhiêu người trong chúng ta đã đặt hàng trên Amazon với ba hoặc bốn mặt hàng chỉ để chia thành các hộp riêng lẻ và thời gian vận chuyển? Có thể thuận tiện để có được các mặt hàng nhanh nhất có thể, nhưng nếu bạn đang đặt hàng thứ gì đó có thể đợi vài ngày, các thành viên Prime có thể thiết lập Ngày Amazon, nơi tất cả các đơn hàng đã đặt trong tuần sẽ được giao vào một ngày cụ thể – chẳng hạn như Thứ Bảy hoặc Thứ Tư – để giảm số lượng chuyến đi đến nhà của bạn. Bạn có thể thiết lập Ngày Amazon đây hoặc trong khi thanh toán.

Bạn cũng có thể chọn thời gian giao hàng lâu hơn khi đặt hàng trên Amazon (so với giao hàng 2 ngày hoặc 1 ngày của Prime Now) hoặc từ các nhà bán lẻ như Target hoặc Best Buy. Amazon đôi khi thêm một lời cảm ơn kỹ thuật số vì bạn giao hàng chậm hơn, chẳng hạn như tín dụng Video Prime hoặc Amazon Music.

Chọn bao bì bền vững

tùy chọn vận chuyển amazon

Đặt hàng trực tuyến cũng có nghĩa là phải đối phó với các vật liệu đóng gói như bìa cứng, bọc bong bóng, bọc nhựa và bao bì đậu phộng. Điều này dẫn đến khoảng 165 tỷ túi các tông mỗi năm, tương ứng với khoảng một tỷ cây. Việc giao thực phẩm ướp lạnh cũng tạo ra 192.000 tấn chất thải mỗi năm, chỉ với túi đông lạnh một. Tuy nhiên, bạn có thể làm một vài điều.

Ngoài việc thiết lập Ngày Amazon để vận chuyển hàng loạt các đơn đặt hàng trên Amazon của bạn mỗi tuần một lần, Amazon cũng cho phép bạn chọn các tùy chọn vận chuyển sẽ giảm tổng số gói hàng. Khi xem xét các tùy chọn vận chuyển cho các giao dịch mua của bạn, Amazon sẽ lưu ý khi đơn đặt hàng của bạn được giao trong ít hộp hơn vào một ngày nhất định.

Bạn cũng có thể mua các sản phẩm sử dụng chương trình Đóng gói không gây thất vọng của Amazon, chương trình này hứa hẹn ít đóng gói và tái chế hơn trong khi vẫn bảo vệ việc mua hàng của bạn. Duyệt qua các sản phẩm có bao bì thân thiện với môi trường đây.

Nếu bạn mua dịch vụ giao bộ đồ ăn, nhiều công ty trong số này sử dụng quá nhiều bao bì, điều này có thể khó xử lý đúng cách. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, EveryPlate giới hạn tổng khối lượng bao bì trong khi Daily Harvest sử dụng vật liệu có thể phân hủy. Nhiều nhà bán lẻ khác ở các địa điểm khác nhau cũng đang bắt đầu cung cấp bao bì thân thiện với môi trường. Bạn nên nghiên cứu để tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn và tốt hơn cho hành tinh.

Bám sát vào giao hàng địa phương

vận chuyển etsy

Khi mua sắm trực tuyến, điều quan trọng là phải xem xét khoảng cách giữa người bán và người mua. Các gói hàng được vận chuyển trên toàn quốc sẽ có lượng khí thải carbon lớn hơn so với các gói hàng được giao từ một cửa hàng địa phương vì các gói hàng trước đây mất nhiều thời gian hơn để di chuyển, bằng đường hàng không hoặc bằng thuyền.

Khi mua hàng từ người bán trên Amazon, bạn có thể kiểm tra địa chỉ chính thức của họ bằng cách nhấp vào tên người bán để xem nơi đặt trụ sở của công ty. Nếu họ tự vận chuyển các mặt hàng, việc biết họ đến từ đâu có thể giúp bạn quyết định đặt hàng từ ai. Tuy nhiên, nhiều người bán cũng sử dụng trung tâm thực hiện của Amazon, có thể xa hơn địa chỉ được cung cấp.

EBay liệt kê nơi vận chuyển mặt hàng, trong khi Etsy cho phép bạn chỉ định các hạn chế địa lý; chọn Hoa Kỳ để loại trừ vận chuyển quốc tế hoặc chọn một địa điểm khác.

Mua Carbon trung tính

trang web trung tính về khí hậu

Có lẽ cách tốt nhất để giảm lượng khí thải carbon của bạn khi mua sắm trực tuyến chỉ đơn giản là mua sắm tại các cửa hàng không có carbon. Tất nhiên, điều này nói thì dễ hơn làm vì đối với nhiều công ty, đây là một sáng kiến ​​mới. Nếu bạn muốn mua từ một công ty có mục đích loại bỏ cùng một lượng carbon dioxide ra khỏi bầu khí quyển mà nó thải ra, bạn sẽ phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ.

Forbes có năm 2019 danh sách các doanh nghiệp những người đã thực hiện nỗ lực để giảm lượng khí thải carbon của họ, bao gồm các nhà bán lẻ như Walmart, Target, Home Depot, Nike, Ikea và hơn thế nữa. Đối với một cái gì đó trang trọng hơn khí hậu trung tính là một tổ chức phi lợi nhuận xác minh các tuyên bố về tính bền vững của các doanh nghiệp để thực hiện tất cả các nghiên cứu thay mặt cho người tiêu dùng. Khoảng 150 thương hiệu đã được chứng nhận và nhiều thương hiệu khác hiện đang được xem xét.

Vứt bỏ bao bì

gói amazon

Đặt hàng trực tuyến có nghĩa là phải xử lý tất cả các bao bì đi kèm với nó. Bạn phải làm gì với tất cả những thứ này? Chỉ Amazon mới có bưu phẩm bằng giấy, túi nhựa, hộp các tông, túi cách nhiệt và hơn thế nữa. Mashable cung cấp sự cố hữu ích từng loại bao bì và cách xử lý chúng đúng cách.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì một số vật liệu này thực sự không thể được tái chế và nhiều vật liệu khác phụ thuộc vào các chính sách và thông lệ của các dịch vụ tái chế tại địa phương của bạn.

Đọc thêm

Đánh giá mua hàng

Mua sắm những lựa chọn tốt nhất

Nội dung tương tự:

Hunting Clash: Hướng dẫn đi săn ghi điểm và nhận nhiều tiền thưởng

Hướng dẫn • 23/11/2023

Bài viết này đề cập đến “cách chơi Hunting Clash”, hướng dẫn về tất cả các khái niệm, mẹo để giành chiến thắng trong ...

Cách phát trực tuyến trò chơi mà không tốn hết băng thông Wi-Fi của bạn

Hướng dẫn • 28/11/2023

Trong thời đại mà các tình huống làm việc tại nhà và làm việc kết hợp đang trở nên phổ biến hơn, một trong ...

Tạo Bản đồ nhiệt trong Google Trang tính (Hướng dẫn từng bước)

Hướng dẫn • 11/12/2023

Bản đồ nhiệt là một lớp phân tích trực quan đẹp mắt mà bạn có thể thêm vào tập dữ liệu của mình để ...

Ứng dụng và phần mềm dọn dẹp Mac tốt nhất 2022

Hướng dẫn • 09/01/2024

Những gì tôi luôn muốn thấy trên máy Mac của mình là Hiệu suất Tốc độ. Để ngăn chặn sự tích tụ của các ...