Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/10/2022

Ngày tận thế: Cách sống sót sau ngày tận thế của người Maya

Nó không phải là kết thúc của thế giới. Có lẽ bạn chỉ nghĩ vậy. Và trước sự nhầm lẫn xung quanh lịch của người Maya, điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

Các nhà lý thuyết về Ngày tận thế tin rằng ngày tận thế hay ngày tận thế của người Maya sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012. Đây là tiền đề dựa trên lịch Đếm Dài của người Maya (ngày 21 đánh dấu ngày lịch chuyển từ chu kỳ này sang chu kỳ tiếp theo).

Tất nhiên, không phải ai cũng tin. Hướng dẫn hữu ích của NASA “Sau năm 2012: tại sao thế giới không kết thúc“Có nghĩa là để đảm bảo với chúng tôi rằng một sự cố mất điện hoàn toàn, sự thay đổi phân cực hoặc cuộc tấn công từ Hành tinh X sẽ không xảy ra. Nhưng những người NASA này đã che đậy mọi thứ đã xảy ra ở Roswell, vậy ai có thể tin tưởng họ, phải không? Có thể các nhà khảo cổ học trung thực hơn. Indiana Jones và tất cả những điều đó.

Chỉ vài tháng trước, trong khu rừng rậm của Guatemala, một nhóm do nhà khảo cổ học và học giả người Maya, William Saturno dẫn đầu. khám phá một bức bích họa của người Maya với niên đại kéo dài hàng nghìn năm sau thứ sáu. Bạn sẽ nói rằng có lẽ nghệ sĩ Maya đã không nhận được bản ghi nhớ.

Sau đó, bạn sẽ không mua Lịch của người Maya năm 2013 MoiNhat.Net đó cũng được đào trong một chuyến tham quan Amazon. [Editor’s note: on Amazon.]

Được rồi, sau đó bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra? Một thiên thạch sẽ đâm vào Trái đất, hoặc thậm chí có thể là toàn bộ hành tinh? Liệu người ngoài hành tinh có lộ diện? Liệu Kevin Costner có thể bất ngờ ra khơi trên Trái đất?

Dù điều gì xảy ra, nếu bạn là người tin tưởng, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng. Các phương pháp có thể khác nhau. Ở Nga, nến, diêm, đuốc và … muối được mua nhiều, Người bảo vệ nói. Trên một đỉnh núi hẻo lánh ở Pháp, có trại lều do thợ sửa ống nước dựng lên người đang chờ đợi một đàn 76 thiên thần để dẫn dắt anh ta khỏi ngày tận thế. Trung Quốc đã bắt giữ hơn 90 “kẻ tung tin đồn về ngày tận thế”, nơi bắt đầu xảy ra tội phạm bạo lực và mua bán hoảng loạn vào tuần trước. Trong trường hợp xảy ra thảm họa, nhà sản xuất đồ nội thất Liu Quyan chế tạo vỏ nổi bằng thép trang bị dây an toàn và bình dưỡng khí.

nhưng bạn co thể lam gi? Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn tránh ngày tận thế. (Này, chúng tôi ở đây để giúp đỡ, không phải phán xét.)

Quảng cáo

1. Gói Proton

gói proton

Một trong những giả thuyết hàng đầu về ngày tận thế là hành tinh mà người Sumer phát hiện ra sẽ đâm vào trái đất. Người Sumer. Ngày tận thế. Tại sao điều này nghe rất quen thuộc? Sumer … Sumer … Zul! Gozer! Những đám ma. Giá như chúng ta có đóng gói proton. Sau đó, hành tinh Sumer này sẽ kết thúc trong một ngọn lửa vinh quang. Nó chỉ ra rằng đóng gói proton, còn được gọi là một máy gia tốc hạt di động, có thể sớm trở thành hiện thực. Năm ngoái, Yue Shi, một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện và máy tính tại Đại học Cornell, đã tạo ra một máy gia tốc hạt phù hợp với một con chip. Thay vì yêu cầu nam châm lớn và nặng, nó sử dụng điện trường giữa các điện cực dẫn hướng song song để điều khiển chùm hạt. Vì vậy, hãy đến Radio Shack, Tiến sĩ Egon Spengler. Và nếu vì lý do nào đó mà gói proton của bạn không thành công, hãy nhớ rằng: khi ai đó hỏi bạn có phải là thần không, bạn sẽ nói có.

2. Cessna 340

Cessna 340

Trong bộ phim 2012, John Cusack thuê một chiếc Cessna 340, trong đó anh đưa gia đình mình rời California khi nó thoát ra khỏi lục địa Hoa Kỳ. Cessna 340 không phải là một kỳ quan công nghệ, vì nó được chế tạo vào những năm 1970 và đầu những năm 1980, nhưng có nhiều có sẵn để bán.

3. Hòm

Cái hòm

Lối thoát hiểm thứ hai trong năm 2012 là một đội hòm do chính phủ Trung Quốc chế tạo. Cư dân của đất nước này có thể coi bộ phim như một bộ phim tài liệu, vì hai người đàn ông đóng hòm với dự đoán về ngày tận thế của người Maya. Nhưng họ đã không tiến gần đến việc đạt được Johan Huibers đến từ Hà Lan, người vừa hoàn thành bản sao của con tàu Nô-ê trong Kinh thánh. Huibers đã xây dựng chiếc tàu vì anh ta lo sợ lũ lụt vào thời kỳ cuối, mặc dù anh ta chính thức tuyên bố rằng nó không liên quan gì đến lịch của người Maya. Điều này có nghĩa là anh ấy muốn chia sẻ một chỗ ngồi trong tàu cho đến khoảng ngày 22 tháng 12.

4. Hầm ngầm

hầm ngầm

Chúng tôi không thực sự nghĩ rằng bạn nên tin vào bất kỳ ai tên là Ron Hubbard, nhưng bạn có thể tự làm. (Ít nhất là cho đến khi đồng hồ đo điện tử đó xuất hiện.) Hubbard (không liên quan đến L. Ron, theo như chúng tôi biết) đưa ra Atlas Survival Shelters, đỉnh cao của cuộc sống hậu tận thế dưới lòng đất. Khi bạn biến mất trong cửa ra vào, có thể được ngụy trang thành một tảng đá, bạn có thể xem TV màn hình phẳng và thưởng thức đồ uống mát lạnh từ giếng trời, được bao quanh bởi vẻ đẹp của tấm ốp gỗ sồi đỏ.

5. Boeing Champ

Boeing Champ

Một trong những giả thuyết về ngày tận thế chính là một hành tinh được gọi là Hành tinh X sẽ đâm vào Trái đất. Trong bộ phim khoa học viễn tưởng The Man from Planet X những năm 1950, người ngoài hành tinh sử dụng con tàu của họ như một trạm chuyển tiếp không dây để chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào Trái đất. Một vụ nổ từ Boeing CHAMPmột máy bay không người lái vô hiệu hóa thiết bị điện tử bằng cách phát ra vi sóng năng lượng cao, là tất cả những gì cần thiết để biến những người ngoài hành tinh này thành con người từ Planet Ex.

Nội dung tương tự:

Cách tải xuống trang web hoặc bài viết để đọc ngoại tuyến

Hướng dẫn • 26/04/2022

Quá tải thông tin là có thật. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đọc một bài báo dài 5.000 từ ...

Khắc phục sự cố thiếu tùy chọn Wi-Fi trong Windows 11 / Bộ điều hợp không dây không hiển thị

Hướng dẫn • 17/04/2022

Khi sử dụng kết nối Wi-Fi trên PC chạy Windows 11, bạn có thể gặp các sự cố như không có Wi-Fi trên máy ...

Cách xây dựng Trợ lý giọng nói nguồn mở của riêng bạn với Raspberry Pi

Hướng dẫn • 14/04/2022

Tôi nghiện Alexa. Khi bạn bắt đầu sử dụng loa thông minh của mình để đặt lời nhắc, phát tin tức hoặc bật đèn, ...

Khắc phục lỗi “Người này hiện không có mặt” trong Facebook Messenger

Hướng dẫn • 28/04/2022

Việc liên lạc đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ vào tin nhắn tức thời. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn ...