Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/09/2023

Bạn thường trì hoãn như thế nào khi thời hạn cho một bài học hoặc dự án công việc quan trọng đang đến gần? Có thể bạn đang duyệt Twitter hoặc lãng phí thời gian của mình. в TikTok. Bất cứ điều gì bạn làm, nó không hoạt động.

Rên rỉ sẽ không kết thúc dự án này; Để tăng hiệu suất làm việc, bạn cần tránh bị sao nhãng – một nhiệm vụ khó khăn khi YouTube chỉ cách bạn một cú nhấp chuột.

Hãy dự phòng cho mình một cơn hoảng loạn khác và làm theo bảy mẹo sau để thoát khỏi sự phân tâm.

Quảng cáo

Đặt mục tiêu vi mô thông minh

Đặt mục tiêu vi mô thông minh

Một dự án lớn có thể bị tê liệt. Đừng buồn; được tổ chức. Ước tính thời lượng dự án của bạn và chia nhỏ nhiệm vụ của bạn thành các mục tiêu vi mô hợp lý — ví dụ: dành một vài giờ nghiên cứu một ngày và để lại các bản phác thảo vào ngày tiếp theo. Sau đó, lên lịch trong Lịch Google hoặc sử dụng ứng dụng danh sách việc cần làm.

Vô hiệu hóa thông báo

Vô hiệu hóa thông báo

Không có gì ngăn bạn tập trung như tiếng kêu liên tục của điện thoại. Bạn không thể ngăn bạn bè rủ đi nhờ xe hoặc hỏi anh chàng bạn sẽ đi ăn ở đâu, nhưng bạn có thể cắt giảm thời gian giải lao bằng cách tắt thông báo trên điện thoại. Nếu bạn vẫn bị cám dỗ, hãy bật Không làm phiền hoặc tắt hoàn toàn điện thoại của bạn.

Đóng các tab không liên quan

Đóng các tab không liên quan

Sẽ khó tập trung hơn khi bạn bị cám dỗ bởi một cuộc trò chuyện trên Slack, một chuỗi Twitter hoặc một album Google Photos được chia sẻ. Trước khi bạn bắt đầu — vâng, ngay cả khi thời gian eo hẹp — hãy sắp xếp và làm mới trang trong trình duyệt của bạn. Đóng 41 tab bạn đã mở từ Wikipedia của ngày hôm qua trên cóc Suriname. Xóa trò chơi mà bạn của bạn thực sự muốn bạn chơi thử. Tất cả mọi thứ không giúp giải quyết vấn đề nên được loại trừ khỏi tầm nhìn.

Đặt trình xử lý văn bản của bạn vào chế độ lấy nét

Đặt trình xử lý văn bản của bạn vào chế độ lấy nét

Hầu hết các trình soạn thảo văn bản hiện đại đều có chế độ lấy nét nghiêm ngặt không rườm rà. Trong Microsoft Word, đi tới Xem> Tiêu điểm và bạn đã hoàn tất; thanh trên và dưới sẽ biến mất, chỉ còn lại trang trắng và viền đen. Google Documents không bao gồm chế độ lấy nét, mặc dù nó có như đã báo cáo trong công việc cho Chrome, nhưng bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự với các tiện ích mở rộng.

Tận dụng các plugin

Tận dụng các plugin

Nhân tiện, plugin của bên thứ ba có thể giúp bạn đi đúng hướng và Chrome giúp bạn dễ dàng hơn. Đi đến Cửa hàng Chrome trực tuyến và nhấp vào Tiện ích mở rộng. Tìm plugin mong muốn và nhấp vào “Thêm vào Chrome” ở góc trên bên phải của màn hình. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết Cách quản lý tiện ích mở rộng trình duyệt.

Tai nghe và âm thanh nhẹ nhàng

Tai nghe và âm thanh nhẹ nhàng

Một cặp tai nghe chống ồn tốt, như Bose QuietComfort 25 hoặc Marshall Mid ANC, sẽ biến những nơi làm việc khó chịu nhất thành ốc đảo yên tĩnh.

Đối với những người trong chúng ta, những người cần thứ gì đó nhẹ nhàng để giúp công việc của mình trở nên dễ dàng hơn, ngành công nghiệp nhỏ của YouTube gồm tổng hợp điểm số phim, trung gian trò chơi điện tử và giai điệu phát trực tuyến (với tính năng mang tính biểu tượng hiện nay cô gái hip-hop thấp) mang lại trải nghiệm nghe dễ dàng hơn tiếng ồn trắng một bậc.

Spotify cũng cung cấp danh sách phát êm dịu cho những người bồn chồn. Mở ứng dụng và trong phần Duyệt qua, cuộn qua danh sách các thể loại, có các tùy chọn như Ngủ, Trò chơi, TV & Phim hoặc Cổ điển.

Nghỉ giải lao

Nghỉ giải lao

Đôi khi chiến lược làm việc tốt nhất không hoạt động. Sử dụng ứng dụng quản lý thời gian mới hợp thời trang, hãy nghỉ ngơi để đứng dậy, vươn vai, đi bộ hoặc ăn uống để tránh kiệt sức.

Nội dung tương tự:

Cách làm cho Google ngừng theo dõi bạn

Hướng dẫn • 05/09/2023

Bất cứ nơi nào bạn đi, Google sẽ đi. Cụ thể, Google Maps theo dõi từng bước bạn (và điện thoại thông minh của ...

Cho phép các chương trình chạy với khả năng tăng tốc GPU hiệu suất cao

Hướng dẫn • 10/10/2023

Nội dung chính Cách cho phép các ứng dụng hoặc chương trình hoạt động với khả năng tăng tốc GPU trong Windows 10 Với ...

Cách tải xuống dữ liệu cá nhân của bạn từ Apple

Hướng dẫn • 24/08/2023

(Ảnh của Drew Angerer / Getty Images) Apple có gì ở bạn? Nếu bạn thực sự muốn biết, bạn có thể nhận được câu ...

Khắc phục sự cố ứng dụng YouTube Music liên tục bị đóng băng, tạm dừng, gặp sự cố hoặc dừng trên Windows 10

Hướng dẫn • 29/10/2023

Nghe các giai điệu yêu thích của bạn trên Windows 10 thật dễ dàng với ứng dụng YouTube Music. Google đã ra mắt một ...