Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/01/2023

Bất chấp tất cả những khó khăn của một năm qua, thật dễ dàng để quên rằng mùa thuế đã đến. Rất có thể, giữa đại dịch và mọi thứ khác đang diễn ra trên thế giới, điều cuối cùng bạn cần lo lắng là ai đó đang cố gắng làm xáo trộn bản khai thuế của bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn đã sẵn sàng khai thuế.

Cơn bão lừa đảo hoàn hảo

Khai thuế là tiền, và tiền là kẻ lừa đảo. Mọi người lo lắng về số tiền họ sẽ phải trả hoặc tiết kiệm về số tiền họ có thể nhận lại trong các khoản hoàn thuế. Những kẻ lừa đảo thích sử dụng cả hai cảm xúc này, đôi khi đe dọa một cuộc kiểm toán giả mạo hoặc đưa ra một khoản thanh toán lớn để đổi lấy thông tin cá nhân.

Mùa khai thuế cũng có lợi cho những kẻ lừa đảo vì IRS và những người khai thuế là một trong số ít những người thực sự làm cần thông tin cá nhân của bạn. Nếu một người lạ hỏi bạn số an sinh xã hội, bạn có thể sẽ từ chối. Nhưng nếu người đó tuyên bố làm việc cho IRS và muốn xác nhận một số vấn đề về thuế của bạn, thì nhiều khả năng bạn sẽ đồng ý.

Ngay cả những người khai thuế cũng cần phải đề phòng. IRS gần đây đã cảnh báo rằng những kẻ lừa đảo đang cố gắng lấy số nhận dạng hồ sơ điện tử có thể được sử dụng để khai báo sai và đánh cắp tờ khai thuế. Tương tự như vậy, người nộp thuế phải Cẩn thận với những người khai thuế từ chối ký về lợi nhuận mà họ hoàn thành.

Yếu tố đại dịch

Đại dịch COVID-19 đang diễn ra đã khiến hàng triệu người mất việc làm, có nghĩa là nhiều người có thể đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên. Những kẻ lừa đảo lợi dụng sự hỗn loạn và thiếu hiểu biết này của các dịch vụ công và đòi tiền trợ cấp thất nghiệp gian dối. TRONG IRS có hướng dẫn đối với hành vi trộm cắp nhận dạng thương hiệu cụ thể đó.

Ngay cả các khoản thanh toán từ chính phủ cho hầu hết người Mỹ cũng có thể gây nhầm lẫn và khiến họ trở thành miếng mồi tiềm năng cho những kẻ lừa đảo. Nếu bạn chưa nhận được khoản thanh toán COVID-19 của chính phủ, bạn vẫn có thể đủ điều kiện để nhận tín dụng thưởng có thể hoàn trả– nhưng hãy cẩn thận với những người hứa hẹn tiền miễn phí.

Sự nhầm lẫn và không chắc chắn là điều kiện lý tưởng cho những kẻ lừa đảo, và năm qua cũng đầy rẫy những thông tin sai lệch. Đã khó để biết đâu là thật, lại càng khó hơn khi biết tìm thông tin đáng tin cậy ở đâu. Mặc dù MoiNhat.Net không thể cung cấp lời khuyên về tài chính hoặc pháp lý, nhưng chúng tôi có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Khám phá tất cả

Đầu tiên, hãy tìm hiểu các công cụ của bạn. Theo IRS, nộp hồ sơ điện tử và gửi tiền trực tiếp là cách an toàn nhất để xử lý thuế của bạn. Mặc dù nó có vẻ kỳ lạ hoặc không an toàn, nhưng đây là những công cụ đã được kiểm tra về thời gian. Năm ngoái, IRS dự đoán rằng 90% đơn đăng ký sẽ được nộp dưới dạng điện tử và năm nay có thể sẽ nhiều hơn. Nếu bạn chọn sử dụng IRS Free File thay vì phần mềm khai thuế, một bộ ứng dụng và trang web sẽ có sẵn cho bạn. Hãy chắc chắn bạn biết thế nào là hợp pháp.

Gian lận thuế phổ biến đến nỗi IRS có hẳn một phần trên trang web của mình. dành riêng cho việc lập danh mục chúng. Điều này làm cho việc đọc trở nên thú vị, nhưng cũng hữu ích để học cách phát hiện những kẻ lừa đảo. Bất kể đòn tấn công nào, cách phòng thủ tốt nhất đều giống nhau: thực hiện từ từ.

Kiểm tra cẩn thận các email bạn nhận được và tránh nhấp vào các liên kết trong thư hoặc tải xuống tệp đính kèm, đặc biệt nếu chúng đến trong các email không mong muốn. Tìm lỗi chính tả, URL bất thường (https://www.irs.gov chống lại. http://www.ir-s.ru/taxplayer) và các địa chỉ email bất thường. Ngay cả khi tin nhắn hình như hợp pháp, không bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân như số an sinh xã hội, mã số thuế hoặc thông tin ngân hàng qua email, bất kể XE LỬA dường như đang hỏi.

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm thuế trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn không bị chuyển hướng đến trang web lừa đảo. Đây là những trang web giả mạo bắt chước những trang web thật để lừa bạn cung cấp thông tin cá nhân của bạn. Để chắc chắn, hãy kiểm tra cẩn thận URL trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Nó có thực sự là www.turtbtax.com không? www.turbotax.ru? Đọc thêm trong bài viết của chúng tôi về cách tránh các cuộc tấn công lừa đảo.

Không phải trả thuế khi sử dụng Wi-Fi công cộng, nhưng nếu bạn không có lựa chọn nào khác, hãy đảm bảo sử dụng VPN.

Ngoài ra, nếu bạn nghe ai đó nói rằng bạn có thể giấu tất cả tiền mặt của mình trong tiền điện tử, hãy suy nghĩ kỹ – và đọc phần chuyên sâu của chúng tôi về chủ đề Tiền điện tử và thuế: Những điều bạn cần biết.

Kết nối trực tiếp

Hãy nhớ rằng nó luôn luôn được chấp nhận để đi thẳng đến nguồn. Nếu bạn nhận được một email hoặc cuộc gọi đáng ngờ có vẻ như là từ cơ quan chính phủ, ngân hàng hoặc người thu tiền, Tìm kiếm thông tin liên hệ của tổ chức (không lấy từ email do tổ chức đã chỉ định gửi cho bạn) và liên hệ trực tiếp với họ.

Nếu ai đó liên hệ với bạn từ một tổ chức mà bạn không quen thuộc, chẳng hạn như đại lý thu phí, hãy liên hệ với ngân hàng hoặc công ty mà họ cho rằng họ làm việc và đảm bảo rằng họ hợp pháp. Hãy chắc chắn để tìm các trang web lừa đảo khi tìm kiếm thông tin liên hệ.

Phần mềm thuế tốt nhất trong các thử nghiệm của chúng tôi

Đừng vội trả lời

Những kẻ gian lận biết rằng việc thiếu thời gian hoặc tuyên bố về thời hạn trễ có thể khiến mọi người sợ tiết lộ thông tin. Việc mùa thuế có thời hạn riêng cũng chẳng ích gì, vốn đã đủ gây căng thẳng cho người dân. Hãy đề phòng những cáo buộc bất ngờ về việc bỏ lỡ các khoản thanh toán hoặc ngày đến hạn nhanh chóng. Chúng ta đang nói về chính phủ này và nó có xu hướng di chuyển với tốc độ vừa phải hơn. Nếu ai đó giả vờ là một kẻ cho ăn hoặc một cảnh sát và nói rằng bạn cần phải hành động ngay bây giờ, đó gần như chắc chắn là một trò lừa đảo.

Một thủ đoạn ngăn chặn khác đối với những kẻ lừa đảo là cho rằng nạn nhân đã vi phạm pháp luật và đang đóng giả cảnh sát hoặc cơ quan khác. Những kẻ lừa đảo đã biết sẽ tuyên bố rằng nạn nhân có vé đậu xe chưa thanh toán, lệnh bắt tạm giam hoặc có vấn đề với tình trạng nhập cư của họ. Như mọi khi, giải pháp là thanh toán hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho những kẻ lừa đảo. Đối phó với chính phủ luôn đáng sợ, và nỗi sợ hãi bị trừng phạt vì những tội ác có thật hoặc trong tưởng tượng còn kinh khủng hơn. Nếu bạn nhận được tin nhắn cho rằng bạn đã vi phạm pháp luật (ngay cả khi bạn đã làm vậy) và đe dọa thực hiện hành động, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Các email và cuộc gọi điện thoại đe dọa hiếm khi được sử dụng trong các tổ chức này.

IRS không làm gì

Các cuộc gọi điện thoại và email đe dọa không phải là chiến thuật mà IRS sử dụng. Trên thực tế, hầu như bạn sẽ luôn nhận được thông tin từ IRS qua thư. Trang web của cơ quan có một danh sách những điều anh ấy sẽ không bao giờ làmnhưng nó có thể là một kẻ lừa đảo. Dưới đây là một vài (tôi nhấn mạnh):

Gọi để yêu cầu thanh toán ngay lập tức sử dụng một phương thức thanh toán cụ thể, chẳng hạn như thẻ ghi nợ trả trước, thẻ quà tặng hoặc chuyển khoản ngân hàng. Thông thường, IRS trước tiên sẽ gửi hóa đơn cho bất kỳ người đóng thuế nào còn nợ thuế.

Yêu cầu bạn phải trả thuế ngay bây giờmà không có khả năng tranh chấp hoặc khiếu nại số tiền bạn đã chỉ định. Bạn cũng nên thông báo các quyền của mình với tư cách là người đóng thuế.

Đe dọa gọi cảnh sát địa phương, nhân viên nhập cư hoặc các cơ quan thực thi pháp luật khác để bắt bạn vì không thanh toán. IRS cũng không thể thu hồi bằng lái xe, giấy phép kinh doanh hoặc tình trạng nhập cư của bạn. Đe dọa như thế này là một chiến thuật phổ biến được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo để lừa nạn nhân mua các kế hoạch của họ.

Một điều IRS là một mở rộng Mã PIN để bảo vệ danh tính. Đây là mã ủy quyền gồm sáu chữ số xác định bản khai thuế của bạn cho IRS. Ban đầu nó được tạo ra bởi vì nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính sẽ bị tiếp xúc với các trò gian lận lặp đi lặp lại. Đây là một chương trình tự nguyện, nhưng nó có thể cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho sự trở lại của bạn.

Đi thẳng đến nguồn

Hãy nhớ rằng IRS quan tâm đến việc nộp các tờ khai thuế đúng hạn và chính xác. Do đó, nó có một lượng công cụ đáng ngạc nhiên để giúp bạn sắp xếp những thứ đáng sợ nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn ngay bây giờ, hãy đăng ký gia hạn thuế. Nếu bạn nhận được tin nhắn đáng ngờ từ một người tuyên bố làm việc cho chính phủ, báo cáo nó cho IRS. Trang web của đại lý có một Câu hỏi thường gặp mở rộng và thông tin liên hệ chi tiết. Nếu có gì đó không ổn gọi cho IRS.

Trong tất cả sự điên cuồng của mùa thuế, có thể khó để giữ cảnh giác. Chỉ cần đảm bảo tiến hành chậm và cẩn thận, cố gắng nhiều hơn để giữ an toàn trong khi bạn nộp hồ sơ.

Nội dung tương tự:

Cách sạc máy tính xách tay bằng USB-C: câu trả lời cho câu hỏi của bạn

Hướng dẫn • 21/03/2023

Các cổng USB-C hình bầu dục, kiểu dáng đẹp này dường như mọi nơi những ngày ấy. Chúng đã trở nên phổ biến trên ...

8 mẹo hút chân không cho robot đơn giản để giữ sàn nhà sạch sẽ mà không cần nhấc ngón tay lên

Hướng dẫn • 06/01/2023

Về lý thuyết, robot hút bụi là giải pháp hoàn hảo để duy trì một ngôi nhà đẹp không tì vết mà không cần ...

Bluff Plus: Hướng dẫn chơi Game với toàn bộ kinh nghiệm

Hướng dẫn • 30/12/2022

Bạn mới chơi trò chơi Bluff Plus? Nắm vững tất cả các cơ chế cốt lõi của nó với các mẹo và thủ thuật ...

Tải xuống, cài đặt và sử dụng Công cụ nhập liệu của Google trên PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 17/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...