Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/11/2022

tránh bức xạ điện thoại di động

Điện thoại di động hiện là phương tiện liên lạc được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày. Tôi tin rằng nhiều bạn phải sử dụng điện thoại di động cho công việc, vui chơi, giải trí, v.v. hàng ngày. Phải nói rằng điện thoại di động chiếm phần lớn thời gian của chúng ta và dường như phải hứng chịu những nguy cơ về bức xạ. Vì vậy, làm thế nào để tránh nguy hiểm của bức xạ điện thoại di động?

Cách tránh bức xạ từ điện thoại di động

Tôi nghĩ rằng tất cả các bạn đều nhận thức rõ tác hại của bức xạ điện thoại di động. Điều chúng ta cần làm bây giờ không phải là sợ bức xạ điện thoại di động, mà là thay đổi thói quen và cố gắng giảm tác hại của bức xạ điện thoại di động. Tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài giải pháp để tránh nguy hiểm của bức xạ điện thoại di động.

Gọi điện đúng

Gọi điện ngay

Mẹo 1: Một vài giây trước và sau khi kết nối điện thoại, sẽ có bức xạ điện từ mạnh. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên để điện thoại dính vào đầu hoặc tai để trả lời. Sẽ có ý nghĩa hơn khi thay đổi tai trái và tai phải hoặc sử dụng tai nghe có dây cho các cuộc gọi dài. Một lựa chọn khác là sử dụng tai nghe Bluetooth, phát ra nhiều hơn một chút so với tai nghe có dây, nhưng ít hơn nhiều so với điện thoại di động.

Mẹo 2: Cố gắng gọi khi tín hiệu điện thoại đầy, bởi vì điện thoại di động bắt sóng càng yếu thì bức xạ điện thoại càng cao.

Mẹo 3: Tránh sử dụng điện thoại di động trong thang máy, ô tô và tàu hỏa. Vì điện thoại của bạn tiêu thụ nhiều điện năng hơn và phát ra nhiều bức xạ hơn trong không gian kim loại.

Gửi tin nhắn càng sớm càng tốt

Gửi tin nhắn càng sớm càng tốt

Cố gắng không gọi điện nếu bạn có thể gửi tin nhắn, bởi vì so với gọi điện thoại, điện thoại di động của bạn tương đối xa cơ thể con người khi bạn gửi tin nhắn, điều này có thể làm giảm bức xạ đến cơ thể con người.

Từ chối điện thoại di động Sản phẩm thủy sản Shanzhai

Từ bỏ điện thoại di động Shanzhai

Hầu hết điện thoại di động của Shanzhai đều có chất lượng kém và không qua kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Để cải thiện khả năng liên lạc của điện thoại di động, một số nhà sản xuất điện thoại di động sử dụng phụ tùng thay thế vượt quá tiêu chuẩn, dẫn đến bức xạ từ điện thoại di động Shanzhai cao hơn nhiều so với điện thoại di động thực. Vì vậy hãy kiên quyết nói không với điện thoại di động Shanzhai.

Đừng nghiện trò chơi di động

Đừng nghiện trò chơi di động

Một số bạn bè thích chơi trò chơi di động. Họ thường chơi game trong khi sạc khi điện thoại đã tắt. Trên thực tế, bức xạ cũng khá lớn, nhất là trong quá trình vừa chơi game vừa sạc pin cũng dễ gây ra sự cố cháy nổ pin. Vì vậy, thời gian sử dụng điện thoại di động hàng ngày cần được kiểm soát hợp lý và khoa học để tránh bức xạ quá mức cho mắt khi điện thoại di động chạy công suất lớn.

Giảm nhiệt độ điện thoại của bạn

Giảm nhiệt độ điện thoại của bạn

Vào mùa hè, nhiệt độ quá cao, điện thoại di động dễ bị quá nhiệt. Lúc này điện thoại di động quá tải công việc, bức xạ tương đối lớn. Điện thoại di động phải được dừng lại và đặt ở nơi thông gió để giảm nhiệt độ của điện thoại của họ.

Tóm lược

Nhiều người chắc chắn phải sử dụng điện thoại di động, và tôi cũng không ngoại lệ. Đối với những người hiện đại, một vấn đề phổ biến là cảm thấy khó chịu khi không có điện thoại di động bên cạnh hoặc không có ý tưởng. Nhưng điều quan trọng đối với sức khỏe của bạn là biết cách tránh bức xạ điện thoại di động. Điều quan trọng nhất là sử dụng điện thoại di động của bạn một cách chính xác và không lạm dụng nó.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Sửa các liên kết không mở trong Slack

Hướng dẫn • 11/05/2022

Nếu bạn đã sử dụng Slack, bạn sẽ biết việc chia sẻ nội dung, gửi tin nhắn hoặc gửi tệp cho những người thân ...

Máy tính xách tay Lenovo chạy chậm? 8 cách để tăng tốc máy tính xách tay của bạn

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nội dung chính 1. Loại bỏ bụi 2. Khởi động lại máy tính xách tay của bạn thường xuyên. 3. Không để ứng dụng ...

Cách xem một tài khoản Twitter cá nhân? – Những cách tốt nhất

Hướng dẫn • 27/09/2022

Nếu bạn muốn xem một tài khoản Twitter cá nhân, bạn có thể chỉ cần làm theo các bước đơn giản dễ hình dung ...

Khắc phục chi tiết thời gian pin còn lại của Windows 11 không hiển thị

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bằng cách xem lượng pin còn lại trên máy tính xách tay Windows 11, bạn có thể biết khi nào nên sạc thiết bị ...