Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Được một số người yêu thích và những người khác không thích, TikTok chịu trách nhiệm về sự bùng nổ trong sáng tạo nội dung di động. Ứng dụng chia sẻ video có hơn một tỷ người dùng đang hoạt động và đã khởi động sự nghiệp của các diễn viên, nghệ sĩ hài và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang tìm kiếm thành công ngoài màn hình di động.

TikTok không chỉ là nơi tụ tập của những thanh thiếu niên thích nhảy. Người sáng tạo, dù già hay trẻ, đều tìm thấy một cộng đồng trên ứng dụng và từ đó họ nhận được các giao dịch thương hiệu, tiền bạc và danh tiếng. Giờ đây, một nhóm người đa dạng biết rằng họ không cần phải là những người chỉnh sửa video có tay nghề cao để thu hút sự chú ý của ai đó (mặc dù chất lượng sản xuất cao có thể giúp ích). Bằng cách kết hợp kiến ​​thức chuyên môn về miền hoặc sự nhiệt tình với một phương pháp phân phối thú vị, bạn có thể đạt được danh tiếng trực tuyến.

Các đầu bếp, bác sĩ, nhà báo, nhà khí tượng học, chính trị gia và kỹ thuật viên đã tìm thấy khán giả và xây dựng thương hiệu cá nhân và nghề nghiệp của họ trên TikTok. Điều gì đang ngăn cản bạn?

Sự xuất hiện của một đối thủ xứng đáng cho YouTube

Kể từ khi YouTube ra đời vào năm 2005, các nền tảng tìm cách cạnh tranh với hãng chia sẻ video đã xuất hiện và biến mất khỏi bối cảnh truyền thông xã hội. Một số dịch vụ, chẳng hạn như Twitch, đã xây dựng người hâm mộ trung thành bằng cách cung cấp các giao dịch liên kết độc quyền cho các nghệ sĩ trên nền tảng của họ. Những người khác, như DailyMotion và Vimeo, chưa bao giờ trải qua thành công rực rỡ của YouTube với nội dung tập trung vào người sáng tạo và đã điều chỉnh chiến lược kinh doanh của họ trong những năm qua. Vine, nền tảng chia sẻ phương tiện truyền thông ngắn ban đầu, là sự gia nhập của Twitter vào thị trường video lan truyền. Dịch vụ này đã đóng cửa vào năm 2017.

Đăng video dọc (tức là video được quay ở chế độ dọc chứ không phải ở chế độ ngang) đã từng là dấu hiệu của những người thiếu hiểu biết và đam mê công nghệ đã quay các trận bóng đá của cháu họ trên iPad, cách khuôn mặt rạng rỡ của chúng vài inch. Nhờ có TikTok, việc quay video theo chiều dọc hiện đang được mong đợi và khuyến khích trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau.

Sự thay đổi trong chiến lược video đã khiến những gã khổng lồ truyền thông xã hội truyền thống phải cảnh giác. Với sự gia tăng phổ biến gần đây của TikTok, YouTube đã tung ra dịch vụ sao chép video dọc của riêng mình, YouTube Shorts. Meta cung cấp Instagram Reels, cũng là những video ngắn theo chiều dọc. Đáp lại, TikTok đã nhắm mục tiêu đến đối thủ cạnh tranh và thông báo rằng người sáng tạo có thể tạo video dài hơn, dài tối đa mười phút, chỉ ngắn so với thời lượng video trung bình trên YouTube.

Trở thành người tạo nội dung

EllasStudy là sinh viên đại học và là người sáng tạo ra TikTok với gần 100.000 người theo dõi. Cô ấy sử dụng nền tảng của mình để dạy các mẹo và thủ thuật lập trình cho những người khác, và cô ấy truyền tải tất cả với nguồn năng lượng hữu ích.

Cô cho biết cô đã tham gia sáng tạo nội dung trên TikTok để tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực của mình. Ella giải thích: “Có rất nhiều cách để giúp đỡ mọi người, cho dù đó là khiến họ tham gia vào công nghệ hay chỉ làm cho họ cười. Bạn thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong ngày của ai đó. Kỹ thuật này thực sự phức tạp. Cho dù bạn làm nó ở đâu, có rất nhiều vấn đề, không có vấn đề kinh nghiệm cá nhân của bạn. Đó là một khu vực khó khăn. ”

Ella cho biết cô sử dụng các điều khiển quay và chỉnh sửa video của chính ứng dụng TikTok để tạo tất cả nội dung của mình. Cô ấy nói, “Thành thật mà nói? Tôi thực sự làm mọi thứ trên TikTok. Tôi thu âm trên TikTok và chỉnh sửa trên TikTok. Chỉ cần tìm thấy những gì bạn đam mê và chỉ cần trung thực với nó. “

@ellasstudy Được rồi, nhưng bạn có thể ném bóng # vscode #kodoc #tech talk #chú chó #với #fip ♬ âm thanh gốc – Adam

Mặc dù nhiều người dùng sử dụng các điều khiển trong ứng dụng miễn phí để tạo video của họ, nhưng một số người sáng tạo thành công nhất lại chi tiền cho phần cứng và phần mềm, đặc biệt là các ứng dụng chỉnh sửa video và ứng dụng chỉnh sửa video trên thiết bị di động, để cung cấp các dịch vụ nội dung nhỏ của họ.

MattyKay là người sáng tạo kỹ thuật của TikTok với hơn một triệu người theo dõi trên nền tảng này. Anh ấy bắt đầu tạo video, dù ít hay nhiều theo ý thích, “và nó bùng nổ ngay lập tức”, anh ấy nói. “Nó hoàn toàn không phải như những gì tôi mong đợi. Nó giống như một trăm nghìn người đăng ký mỗi ngày. ”

@ .mattykay Trả lời @ grey.hyena Hóa đơn tiền điện của tôi là bao nhiêu ?? 👀 (chỉ dành cho phòng này) #MÁY TÍNH #gaming #pcsetup #gamingsetup ♬ Aglow (Giới thiệu) – Phiên bản Chậm – Karamel Kel

MattyKay cho biết một ngày nào đó anh ấy muốn tạo nội dung trở thành công việc toàn thời gian của mình và anh ấy đang nỗ lực để thu hút nhiều sự chú ý hơn cho các video của mình. Anh bắt đầu sử dụng điện thoại di động để ghi hình, sau đó chuyển sang máy ảnh vlog, và hiện tại sử dụng máy ảnh không gương lật Canon M50 Mark II được bán với giá hơn 600 USD để quay video.

MattyKay chỉnh sửa video của mình bằng Adobe Premiere Pro và tải các thành phẩm lên ứng dụng TikTok. Anh ấy nói về quá trình chỉnh sửa, “Hiện tại nó khá nhanh. Tôi cố gắng không làm quá sức. Tôi nghĩ rằng với YouTube và những thứ tương tự như vậy, bạn muốn nó thực sự được đánh bóng. Tôi cố gắng, nhưng không đủ để dành hai hoặc ba giờ để chỉnh sửa video dài 22 giây. Tôi cố gắng không làm quá sức, vì vậy nó là 30 đến 45 phút. “

Đăng về những điều bạn yêu thích

Nội dung TikTok dành cho tất cả mọi người. Dù sở thích của bạn nằm ở đâu, bạn cũng có thể tìm thấy khán giả của mình.

Theo tôi hiểu, sau hàng giờ xem video về nhiều chủ đề khác nhau: từ sở thích đến công thức nấu ăn cũ thập kỷ khoe khoang đồ dùng gia đình, bạn không cần phải là một chuyên gia trong bất kỳ chủ đề nào để tạo video TikTok. Khi tạo video cho người đăng ký tiềm năng của bạn, bạn cần có sự nhiệt tình chân thành và tính cách hấp dẫn.

Ella cho rằng điều quan trọng là phải tìm ra chủ đề mà bạn muốn làm nổi bật, nhưng người sáng tạo cũng phải duy trì hạnh phúc cá nhân của riêng họ. “Tôi muốn trở thành người tạo ra nội dung kỹ thuật hữu ích,” cô nói. “Tôi cảm thấy như anh ấy bắt đầu rời xa tôi. Vì vậy, tôi cần phải nghỉ ngơi và tìm hiểu lại mục tiêu của mình “. Lời khuyên của cô cho những người khác là hãy kiểm tra bản thân theo thời gian và không đặt bất kỳ kỳ vọng nào vào nó. Nó phải là một nền tảng giải trí. Đây phải là một không gian vui vẻ. Nó không phải là sự sống cũng không phải là cái chết. “

Được trả tiền khi đăng bài trên TikTok

TonyTechBytes là trung tâm đánh giá các sản phẩm công nghệ trên TikTok với hơn 344.000 người theo dõi. Tony nói với tôi rằng anh ấy có thể giúp trang trải chi phí học tập của mình bằng cách tạo các video ngắn đánh giá các thiết bị và thiết bị ngoại vi. “Tôi làm video cho các thương hiệu và bất cứ khi nào họ tài trợ cho các chiến dịch, họ sẽ liên hệ với tôi và sau đó chúng tôi thương lượng một thỏa thuận,” anh nói. “Đó chắc chắn là một phần rất lớn trong thu nhập của tôi vì nó giúp trang trải cho việc học đại học và các chi phí khác của tôi.”

@tonytechbytes Trả lời @ mf392.b5.srt $ 1600 RTX 3080?!? # rtx3080 # rtx3070 # 3080 #gpu # thẻ video #pcbuild #custom computer #egpu #tonytechbytes ♬ Material Girl (Tăng cường âm trầm) – Bold Santana

Ngoài tài trợ thương hiệu, người sáng tạo có trụ sở tại một số quốc gia nhất định có thể kiếm tiền trên nền tảng này thông qua Quỹ người sáng tạo TikTok, quỹ này trả một số tiền không được tiết lộ cho các thành viên có ít nhất 10.000 người theo dõi và nhận được ít nhất 100.000 lượt xem thực sự trong khoảng thời gian 30 ngày. TikTok cho biết không có giới hạn về tiềm năng thu nhập của người sáng tạo, nhưng cũng không chỉ định loại nội dung video mà nền tảng hỗ trợ.

Đối phó với tiêu cực trên TikTok

Tony nói rằng mặc dù anh ấy đã thành công với TikTok, nhưng có thể có một số nhược điểm khi tham gia vào nền tảng này.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

“Tôi luôn nghĩ về công việc,” anh nói. Thật khó để vạch ra ranh giới giữa công việc và giải trí vì tôi tình cờ vào TikTok, duyệt nội dung. Tôi luôn nghĩ về cách tôi có thể sử dụng các ý tưởng trên trang của mình và kết hợp chúng vào nội dung của riêng tôi. ”

Ngoài việc bị ám ảnh bởi việc sản xuất video, anh ấy còn phải đối mặt với những tác động tiêu cực của những lời chỉ trích và thói xấu trên Internet. “Bởi vì tôi đang tiếp cận với rất nhiều người, nó cũng mở ra cho tôi sự tiêu cực. Mặc dù tôi tạo ra nội dung công nghệ tiêu dùng mà bạn có thể không nghĩ là tiêu cực, nhưng vẫn có rất nhiều người đam mê thực sự chỉ trích nội dung của tôi, ”Tony nói.

Anh ấy tiếp tục, “Đây là phần tiêu cực của việc sáng tạo nội dung, nhưng nó cũng có thể được xem là phần tích cực vì tôi đang học cách làm cho làn da của mình dày hơn. Tất cả chúng ta sẽ chết vào một ngày nào đó. Vì vậy, tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn miễn là nó không làm tổn thương bất cứ ai. “

Cách thu hút khán giả trên TikTok

Đối với những người sáng tạo TikTok, mục tiêu là để mọi người tìm và xem video của họ sau khi họ chia sẻ. Những người dùng mạng xã hội có kinh nghiệm biết rằng người sáng tạo thường phụ thuộc vào thuật toán hiển thị nội dung của nền tảng. Rất khó để đưa ra các chiến lược để hiển thị nội dung cho nhiều người nhất có thể.

Đối với EllasStudy và TonyTechBytes, chìa khóa là không bao giờ ngừng đăng. “Tôi chỉ đăng ba lần một ngày và thực sự tập trung vào loại nội dung tôi muốn tạo,” Ella nói. chèn văn bản.

Tony lặp lại chiến lược này và nói thêm rằng điều quan trọng là phải nhất quán khi đăng bài thường xuyên. “Quay nhiều video nhất có thể mỗi ngày. Tôi thường giới thiệu ít nhất hai video mỗi ngày. “

Những người sáng tạo khác có cách tiếp cận khác. MattyKay cho biết bí quyết của anh để có hơn một triệu người theo dõi là coi trọng chất lượng hơn số lượng. “Tôi không muốn có cảm giác như mình chỉ đang quay phim để làm video. Tôi muốn có một lý do đằng sau nó, ”anh nói. “Tôi dành thêm 30 phút để chỉnh sửa trong Premiere thay vì TikTok, hoặc tôi sử dụng máy ảnh thay vì iPhone. Tôi nghĩ rằng những điều nhỏ nhặt, khi bạn đặt chúng lại với nhau, chỉ trùng lặp về khía cạnh chất lượng của video. “

TikTok là vua ngắn của video xã hội

TikTok hiện là nền tảng “đó”. Một loại hình sáng tạo nội dung video khác, dù là hình thức ngang hay dài hơn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng không thể phủ nhận rằng dịch vụ này đã tạo được dấu ấn trên môi trường xã hội. Tất cả mọi người từ các chính trị gia đến các nhà lãnh đạo trong ngành công nhận rằng TikTok trao quyền cho người sáng tạo để tạo ảnh hưởng và cung cấp thông tin và trong những tuần gần đây, họ đã đã sử dụng phạm vi tiếp cận xã hội này.

TikTok cung cấp các công cụ chỉnh sửa và quay video miễn phí, mạnh mẽ, dễ sử dụng cho mọi người và mang đến cho bạn cơ hội chia sẻ quan điểm của mình với lượng khán giả hơn một tỷ người xem. Có lẽ đã đến lúc thử TikTok. Bạn không bao giờ biết ai hoặc những gì bạn có thể tìm thấy.

Nội dung tương tự:

Cách xây dựng Trợ lý giọng nói nguồn mở của riêng bạn với Raspberry Pi

Hướng dẫn • 14/04/2022

Tôi nghiện Alexa. Khi bạn bắt đầu sử dụng loa thông minh của mình để đặt lời nhắc, phát tin tức hoặc bật đèn, ...

Xem trực tiếp: Cách phát sự kiện Apple iPhone 13

Hướng dẫn • 30/03/2022

CẬP NHẬT: Đây là tất cả mọi thứ mà Apple đã tiết lộ ngày hôm nay. Xem toàn bộ sự kiện trong video dưới ...

Trời mưa? Các thủ thuật mới nên thử trong ứng dụng Apple Weather dành cho iPhone và Apple Watch

Hướng dẫn • 29/03/2022

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một ngày mới với việc đi dạo vòng quanh thế giới. Tuy nhiên, trước khi rời khỏi ...

Cách xóa và xóa dữ liệu bộ nhớ cache trên bảng điều khiển Xbox Series X / S

Hướng dẫn • 19/05/2022

Giống như bất kỳ thiết bị nào khác, bảng điều khiển Xbox Series X / S của bạn có thể chạy chậm và hoạt ...