Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Karaoke đã nổi tiếng từ lâu trước khi James Corden nhảy vào ô tô của anh ấy và bắt đầu quấy rầy Adele, Elton John và Bruno Mars để đi cùng anh ấy và hát theo những bản hit của chính họ. Ít nhất, trò hề âm nhạc của Corden cho thấy karaoke vẫn còn phổ biến.

Đã có lúc bạn phải đến quán bar hoặc câu lạc bộ để thu âm giọng hát của mình. Nhưng công nghệ có thể giúp bạn tránh khỏi cảnh quán bar với dàn karaoke của chính bạn, điều này có thể trở thành một vụ nổ trong bữa tiệc gia đình hoặc bữa tiệc.

Có một số cách để bắt đầu với karaoke. Khi bạn sử dụng ứng dụng, bạn có thể hát trong sự riêng tư trong phòng ngủ hoặc tầng hầm của mình mà không bị áp lực bởi đám đông. Tuy nhiên, tất nhiên, karaoke làm hài lòng bạn bè của nó với ống tuyệt vời của nó (hoặc khiến họ thích thú với phong cách âm thanh điếc tai của nó).

Một số phương pháp cho phép bạn hát theo các bài hát đã loại bỏ phần lớn phần giọng hát, trong khi các phương pháp khác vẫn giữ ca sĩ chính ban đầu trong bản phối âm thanh. Đây là cách để bắt đầu.

Quảng cáo

Hát! Tác giả Smule

Hát!  Tác giả Smule

Một trong những cách đơn giản nhất để bắt đầu hát karaoke là tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động. Có rất nhiều và hầu hết chúng đều có sẵn cho cả iOS và Android.

Hai ứng dụng karaoke phổ biến: Hát! Tác giả SmuleGiọng nói: hát và giao tiếp. Theo nhiều cách, chúng chia sẻ các tính năng tương tự: chúng cho phép bạn hát theo một danh mục lớn các bài hát và áp dụng các hiệu ứng giọng hát khác nhau, bao gồm cả hồi âm và tiếng vang, để làm cho giọng của bạn nghe hay hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng micrô của điện thoại và ghi âm giọng nói của mình cùng với âm nhạc. Mỗi ứng dụng cũng có một thành phần truyền thông xã hội cho phép bạn chia sẻ bài hát cover của mình với các thành viên khác của trang web.

Cùng với Sing! Tác giả Smule (iOSAndroid), bạn cũng có thể quay video trong khi hát và áp dụng các bộ lọc giống như Instagram cho chúng. Bạn có thể đặt các cài đặt tiếng vọng khác nhau cho phép bạn điều chỉnh phần trăm âm vang và kích thước của phòng vang. Ngay sau khi bạn bắt đầu ghi âm, hình ảnh của mỗi nốt nhạc (tương tự như màn hình bạn đã thấy trong các trò chơi video karaoke cũ hơn như Karaoke Revolution Presents: American Idol) sẽ xuất hiện ở cuối ứng dụng tương ứng với mỗi nốt nhạc. và các văn bản tương ứng xuất hiện ở trên cùng.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí nhưng phải mua quyền truy cập VIP không có quảng cáo, quyền truy cập vào 2 triệu bài hát, hiệu ứng giọng hát đặc biệt, v.v. Bạn sẽ phải trả 7,99 đô la mỗi tuần, 19,99 đô la mỗi tháng hoặc 99,99 đô la mỗi năm.

Giọng nói: hát và giao tiếp

Giọng nói: hát và giao tiếp

Thiết lập của ứng dụng này tương tự như của Sing! Tác giả Smule. Bạn tìm kiếm các bài hát trong thư viện, chọn xem bạn muốn hát solo hay hát cùng nhau, sau đó hát theo và thu âm. Khi bài hát được tải, cô ấy sẽ cho bạn những lời khuyên về các kỹ thuật như thả lỏng vai để hát hay hơn. Nếu bạn định sử dụng ứng dụng Voice: Sing and Connect (iOSAndroid) chỉ trong một tuần hoặc một tháng ($ 6,99 / tuần, $ 16,99 / tháng), chi phí thấp hơn Sing! Bởi Smule và bạn sẽ nhận được ít nhiều các tính năng tương tự. Nhưng ba tháng là $ 39,99 và cho một năm là $ 159,96 – đắt hơn Sing! người dùng Smule.

Dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên máy tính xách tay

Dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên máy tính xách tay

Bạn cũng có thể sử dụng máy tính của mình làm nền tảng karaoke, thông qua dịch vụ phát nhạc trực tuyến hoặc đơn giản là thông qua trình duyệt web. Một số dịch vụ phát nhạc trực tuyến cung cấp lời bài hát, bao gồm Amazon Music Unlimited, Apple Music, Deezer và Pandora. Nhưng bạn sẽ nghe thấy tất cả các giọng hát trên hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến. Nếu bạn đang thiết lập máy tính của mình để sử dụng trong một bữa tiệc karaoke, hãy cân nhắc kết nối nó với một màn hình lớn hơn để mọi người có thể nhìn rõ hơn văn bản trên màn hình. Để tìm các bài hát đã bị xóa giọng hát, hãy thử tìm kiếm “karaoke” trên YouTube.

Khi giải trí với một nhóm nhỏ, bạn có thể kết nối máy tính của mình với loa có dây hoặc không dây và chỉ cần hát theo nhạc ngay qua loa. Nếu bạn cũng muốn thiết lập micrô, bạn sẽ cần một bộ trộn để bạn có thể trộn đầu vào bằng giọng nói của riêng mình (thông qua micrô) với đầu vào bản âm thanh đến từ đường ra máy tính của bạn. Sau đó, bạn sẽ có một đầu ra đường truyền từ bộ trộn sẽ kết nối với loa của bạn hoặc kết nối không dây với nó. Máy trộn karaoke bắt đầu ở mức khoảng $ 100.

Amazon Fire TV Stick

Amazon Fire TV Stick

Nếu bạn có Amazon Fire TV Stick, có một cách thú vị để sử dụng nó để hát karaoke: nhấn nút micrô trên điều khiển từ xa của Fire Stick và nói, “Alexa, chơi Karaoke Night”. Nó gọi một danh sách từ Amazon Music và hiển thị lời bài hát trên một màn hình lớn trong khi bài hát của bạn đang phát. Bạn cũng có thể tìm kiếm các bài hát trên TV của mình trên YouTube và các trang web khác.

Phần mềm, phụ kiện và máy hát karaoke

Phần mềm, phụ kiện và máy hát karaoke

Nếu bạn có bài hát cụ thể mà bạn muốn hát và muốn loại bỏ các đoạn giọng hát, bạn có thể thực hiện việc này bằng phần mềm chỉnh sửa âm thanh.

Ví dụ: nếu bạn đăng ký Adobe Audition CC và sử dụng trình trích xuất kênh trung tâm cũng như các tính năng khác của nó, bạn có thể giảm đáng kể đoạn hát chính và lưu nó dưới dạng tệp mới. Bạn có thể thao tác và điều chỉnh các tần số âm thanh theo nhiều cách khác nhau để giảm giọng hát mà không ảnh hưởng quá nhiều đến các âm thanh khác trong bài hát. Nhưng nếu bạn không muốn chi tiền cho phần mềm chỉnh sửa âm thanh, Audicity là bộ phần mềm miễn phí cung cấp một số tính năng loại bỏ giọng nói tương tự.

Các phụ kiện và thiết bị liên quan đến âm thanh khác mà bạn có thể cần khi tổ chức tiệc hoặc dự định thường xuyên sử dụng hệ thống karaoke với gia đình và bạn bè, bao gồm micrô, loa không dây, tai nghe, màn hình máy tính và bảng điều khiển trộn.

Cuối cùng, nếu bạn thực sự nghiêm túc về karaoke, bạn có thể muốn xem xét mua một máy hát karaoke. Chúng bắt đầu từ 100 đô la và có thể lên đến hơn 1.000 đô la. Máy hát karaoke tất cả trong một bao gồm micrô, loa, bàn điều khiển trộn âm, bộ tiền khuếch đại, micrô, chân loa và các phụ kiện khác trong một hệ thống tích hợp.

Nội dung tương tự:

Perfect World: Hướng dẫn đi Full phó bản đầy đủ và chi tiết

Hướng dẫn • 17/09/2022

Hướng dẫn anh em đi full phó bản Hang Báu Vật, phó bản Tu Chân và Hoàng Hôn, phó bản Phúc Sương Thành, Thành ...

Cách khắc phục lỗi ứng dụng Microsoft Teams trên Apple CarPlay

Hướng dẫn • 03/05/2022

Các ứng dụng cộng tác như Microsoft Teams giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô hoạt động từ xa. Với không gian làm ...

Cách xóa thông tin cá nhân của bạn khỏi Google Tìm kiếm

Hướng dẫn • 21/05/2022

Thông tin cá nhân (PII) không phải là điều thiêng liêng đối với các công cụ tìm kiếm – hoặc ít nhất là nó ...

Nó đâu rồi?! Làm cho thông điệp của bạn có ý nghĩa với tính năng chia sẻ macOS này

Hướng dẫn • 27/03/2022

Thật dễ dàng để chia sẻ nội dung trên máy Mac — tin tức hấp dẫn, trang web thú vị, ảnh đáng nhớ hoặc ...