Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

xóa mọi thứ trên máy tính

Nếu bạn đang mua máy tính mới và muốn bán máy cũ, máy cũ chưa hỏng. Trên thực tế, việc chuẩn bị bán hoặc tặng máy tính cũ là điều rất đáng lo ngại vì có thể bạn đã sử dụng nó lâu, dữ liệu quan trọng cá nhân và nhiều tập tin được lưu trên máy tính cũ của bạn. Do đó, để tránh việc dữ liệu và tập tin trên máy tính của bạn bị rò rỉ hoặc bị lợi dụng bởi bên thứ ba, tất cả các thông tin trên máy tính cũ phải được xóa không dấu vết trước khi bán. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách dọn dẹp một máy tính cũ trước khi bán nó.

Phần 1: Chuẩn bị bán máy tính cũ của bạn.

Sao lưu các dữ liệu và tệp tin quan trọng trên máy tính của bạn.

sao lưu tập tin

Tôi chắc rằng bạn có nhiều dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình. Nếu bạn muốn bán máy tính cũ của mình, tôi đề nghị bạn nên chuyển nó cho chủ sở hữu tiếp theo trước khi bạn phải xóa chúng để người ngoài không có thông tin cá nhân của bạn, nhưng trước khi xóa chúng, bạn phải kiểm tra xem chúng có bị không. được cất giữ ở một nơi an toàn. Nếu không, bạn sẽ mất chúng mãi mãi. Để thuận tiện, bạn có thể sao lưu các tệp này bằng các dịch vụ trực tuyến như Dropbox, One Drive hoặc Google Drive. Nếu bạn có máy tính xách tay mới, bạn có thể đồng bộ hóa các tệp bằng cách đăng nhập bằng tài khoản của mình để chuyển chúng sang máy tính mới.

Phần 2: Cẩn thận loại bỏ mọi thứ và lau sạch.

Phương pháp 1: Xóa mọi thứ trên máy tính của bạn một cách an toàn

xoá đi mọi thứ

Bạn phải xóa máy tính cũ của mình trước khi bán nó. Để xóa dữ liệu khỏi máy tính của bạn, tôi thực sự khuyên bạn nên đặt lại Windows về mặc định để chủ sở hữu tiếp theo có thể thiết lập thiết bị mới của họ và giữ an toàn cho dữ liệu và thông tin của họ. Đặt lại PC Windows của bạn có thể là một giải pháp tuyệt vời để xóa an toàn mọi thứ trên PC của bạn, bao gồm tệp cài đặt, cài đặt, ứng dụng và tệp cá nhân. Bây giờ tôi sẽ lấy Windows 10 làm ví dụ để hướng dẫn bạn cách dọn dẹp máy tính cũ.

Để đặt lại thiết bị của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt trong Windows 10.

Bước 2: Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

Bước 3: Nhấp vào “Khôi phục”> “Bắt đầu”.

Bước 4: Chọn tùy chọn Xóa mọi thứ.

Bước 5: Chọn “Xóa tệp và dọn dẹp đĩa”.

Bước 6: Nhấp vào nút “Đặt lại”.

Khi thực hiện xong các bước này, mọi thứ sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn và Windows 10 sẽ được cài đặt lại với các cài đặt mặc định.

Phương pháp 2: Xóa tệp vĩnh viễn bằng công cụ iSumsoft FileZero.

Để ngăn bất kỳ ai truy cập vào dữ liệu và tệp trên máy tính cũ của bạn, bạn có thể xóa tất cả tệp và thư mục bằng tùy chọn định dạng hoặc tính năng xóa cơ bản, nhưng bạn cần lưu ý rằng xóa tệp cơ bản chỉ biến mất khỏi máy tính, nhưng trên thực tế. tệp không thực sự bị xóa khỏi máy tính. Bất kỳ hacker nào cũng có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để tìm các tệp bị thiếu này, lấy tất cả thông tin cá nhân và lạm dụng chúng trước khi bạn biết. Do đó, cách tốt nhất để xóa bất kỳ tệp nào khỏi máy tính của bạn là sử dụng các công cụ chuyên nghiệp để xóa chúng hoàn toàn. Chà, tôi nghĩ công cụ iSumsoft FileZero là sự lựa chọn tốt nhất, nó có thể xóa vĩnh viễn tất cả các tệp và thư mục khỏi máy tính cũ.

iSumsoft FileZero là một công cụ chuyên nghiệp có thể xóa hoàn toàn các tập tin và thư mục khỏi máy tính và sử dụng các tập tin rác để đóng các không gian trống để người ngoài không còn có thể khôi phục thông tin từ máy tính cũ của họ. Nó hỗ trợ hệ điều hành Windows. Công cụ này có giao diện trang nhã và dễ sử dụng, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn bên dưới, tất cả các tệp và thư mục sẽ được xóa khỏi máy tính cũ. Kể từ đó, sẽ không ai có quyền truy cập vào tất cả các tài liệu và thông tin cá nhân khác của bạn.

Dưới đây là cách xóa tệp vĩnh viễn bằng công cụ iSumsoft FileZero:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt iSumsoft FileZero trên máy tính của bạn.

Bước 2: Khởi chạy nó và sau đó nhấp vào nút “Thêm” để chọn các tệp bạn muốn xóa vĩnh viễn.

bấm vào nút thêm

Bước 3: Trước khi bạn nhấp vào nút “Xóa”, bạn có thể chọn “Chế độ nhanh” hoặc “Chế độ chậm” trong “Xóa lựa chọn”. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn “Chế độ chậm” vì dữ liệu bị xóa sẽ được phân hủy cẩn thận hơn ở chế độ chậm để không bao giờ khôi phục được.

chọn chế độ chậm

Bước 4: Nhấp vào nút “Xóa” để xóa các tệp đã chọn. Khi bạn mở rộng hộp thoại cảnh báo, hãy nhấp vào OK để xác nhận. Sau một thời gian, các tệp này sẽ bị xóa vĩnh viễn và bị phá hủy hoàn toàn, do đó chúng không thể khôi phục lại được.

bấm OK

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Robux là gì? Hướng dẫn cách nhận Robux miễn phí năm 2022?

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bạn có chơi Roblox không? Nếu có, thì chắc hẳn bạn đã tìm kiếm “cách kiếm Robux miễn phí” hoặc “cách nhận Robux mà ...

Khắc phục lỗi “Bạn không thể đăng ký Thu phóng tại thời điểm này”.

Hướng dẫn • 30/11/2022

Mở rộng quy mô được sử dụng rộng rãi ngày nay. Bạn có thể tham gia hội nghị truyền hình để học tập, làm ...

Đánh giá Ốp lưng i-Blason iPhone 13 Series: Đậm, Đẹp và Bảo vệ

Hướng dẫn • 24/11/2022

Bạn có phải là người thích tuyên bố mọi thứ họ làm không? Sau đó, bạn cũng sẽ cần một chiếc ốp lưng iPhone ...

Cách tải xuống tài liệu PDF từ Scribd? – Không tài khoản

Hướng dẫn • 07/10/2022

Scribd cho phép người dùng tải xuống các tài liệu do người dùng khác tải lên và điều đó phụ thuộc vào cài đặt ...