Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/09/2023

Nếu có điều gì đó không ổn với iPhone của bạn, Apple có thể giúp. Trong trường hợp bình thường, bạn nên mang thiết bị của mình đến Apple Store hoặc Trung tâm bảo hành ủy quyền gần nhất để được sửa chữa. Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra COVID-19, nhiều Apple Store trên thế giới vẫn đóng cửa. Bạn có thể làm gì?

Có những tính năng hạn chế có sẵn tại thời điểm này. Bạn có thể gửi điện thoại của mình cho Apple để sửa chữa. Staples vẫn đang mở và cung cấp dịch vụ tân trang lại cửa hàng. Nếu những tùy chọn này không phù hợp với bạn, các cửa hàng sửa chữa độc lập vẫn có thể mở trong khu vực của bạn.

Quảng cáo

Lựa chọn phương án nào?

Lựa chọn phương án nào?

Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành của Apple hoặc nếu bạn có Gói bảo vệ AppleCare +bạn sẽ muốn đi với Apple. Các thiết bị được bảo hành có giá thấp nhất là 29 đô la cho việc sửa chữa màn hình hoặc 99 đô la cho các hư hỏng phần cứng khác.

Nếu điện thoại của bạn đã hết bảo hành và bạn không có AppleCare +, thay thế màn hình sẽ có giá từ 129 đô la đến 329 đô la, tùy thuộc vào kiểu iPhone của bạn. Các sửa chữa phần cứng khác bắt đầu từ 149 đô la cho iPhone 4 và có thể lên tới 599 đô la cho iPhone 11 Pro Max.

Staples không phải là Trung tâm bảo hành được ủy quyền của Apple, vì vậy đây là một lựa chọn khả thi nếu điện thoại của bạn hết bảo hành. Trong giấy bìa cứngGiá thay thế pin trên một số mẫu iPhone bắt đầu từ 29 đô la. Chi phí sửa chữa màn hình dao động từ $ 90 đến $ 180.

Một số cửa hàng sửa chữa độc lập là Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple; nhiều người không. Tất nhiên, chi phí sửa chữa thay đổi tùy theo cửa hàng, nhưng chúng thường thấp hơn giá Apple hoặc Staples tính.

Quả táo

Quả táo

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone, nó sẽ được bảo hành trong một năm bảo hiểm sửa chữa phần cứng thông qua bảo hành có giới hạn. Đọc bản in đẹp trên giấy bảo hành này để xem liệu thiệt hại cụ thể của bạn có được bảo hiểm hay không. Bảo vệ AppleCare + mở rộng phạm vi bảo hiểm lên hai năm kể từ ngày mua và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Giá bảo vệ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bắt đầu từ 99 đô la cho iPhone SE. Bảo vệ cho iPhone 6s, iPhone 7 và iPhone 8 có giá 129 USD. IPhone 8 Plus, 7 Plus và 6s Plus là 149 USD, trong khi iPhone X trở lên là 199 USD.

AppleCare + cung cấp cho bạn hai trường hợp bảo hiểm thiệt hại do tai nạn, mỗi trường hợp có mức phí 29 đô la cho thiệt hại màn hình hoặc 99 đô la cho bất kỳ loại thiệt hại nào khác. Bạn có thể mua bảo vệ AppleCare + bất kỳ lúc nào trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua điện thoại.

Kiểm tra phạm vi bảo hành của Apple

Kiểm tra phạm vi bảo hành của Apple

Để kiểm tra tình trạng bảo hành, hãy truy cập trang Apple Trang hỗ trợ iPhone và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào liên kết để nhập số sê-ri thiết bị của mình bên dưới nút “Đăng nhập”. Thông tin bạn cần có trên iPhone của bạn trong Cài đặt> Chung> Giới thiệu> Số sê-ri. Nhập số và mã Captcha, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Thông báo bảo hành

Thông báo bảo hành

Cửa sổ tiếp theo hiển thị các dịch vụ và hỗ trợ của bạn. Nếu bạn được bảo hành một năm ban đầu hoặc bảo vệ AppleCare +, bạn sẽ có thể tránh được điều này với chi phí sửa chữa tối thiểu. Nếu không, bạn sẽ phải trả giá sau bảo hành. Trong phần Sửa chữa và Bảo trì, nhấp vào Thiết lập Sửa chữa.

Thiết lập một trường hợp sửa chữa

Thiết lập một trường hợp sửa chữa

Nếu bạn muốn thiết lập một trường hợp sửa chữa với Apple, hãy chuyển đến Trang hỗ trợ của Apple và chọn iPhone cần dịch vụ. Trong phần Sửa chữa và Bảo trì, nhấp vào Thiết lập Sửa chữa.

Chọn cái gì sai

Chọn cái gì sai

Màn hình tiếp theo hỏi điều gì đang xảy ra với điện thoại của bạn, nhắc bạn chọn một trong các chủ đề hỗ trợ. Giả sử có bất kỳ thiệt hại vật lý nào đối với iPhone của bạn, hãy nhấp vào chủ đề “Sửa chữa và Thiệt hại Vật lý”.

Mô tả thiệt hại

Mô tả thiệt hại

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đưa ra lựa chọn mô tả chính xác nhất loại thiệt hại vật chất mà bạn có. Đó có thể là màn hình bị nứt, các nút bị hỏng, điện thoại không phản hồi hoặc một vấn đề khác. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn Cracked Screen.

Gửi để sửa chữa

Gửi để sửa chữa

Màn hình tiếp theo hỏi bạn muốn nhận trợ giúp như thế nào. Các thông số hiển thị phụ thuộc vào loại sát thương vật lý bạn đã chọn. Giả sử bạn muốn gửi điện thoại của mình đến Apple để sửa chữa, hãy nhấp vào Gửi để sửa chữa.

Nhập địa chỉ và thanh toán

Nhập địa chỉ và thanh toán

Chọn thiết bị cần sửa chữa, sau đó xem lại báo giá và xác nhận địa chỉ và chi tiết liên hệ của bạn. Chọn xem bạn có muốn để lại điện thoại của mình với UPS hay yêu cầu Apple gửi cho bạn một chiếc hộp để vận chuyển nó, sau đó nhấp vào Tiếp tục. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập chi tiết thẻ tín dụng của bạn để thanh toán cho việc sửa chữa. Nhấp vào nút “Xem chi tiết sửa chữa” và xác nhận công việc.

cái ghim

cái ghim

Kim bấm là một tùy chọn sửa chữa iPhone khác. Ngay cả khi bị cách ly do virus coronavirus, một số cửa hàng vẫn đang sửa chữa iPhone. Bạn có thể để lại điện thoại của mình tại cửa hàng và việc sửa chữa thường mất vài giờ. Kim bấm có thể thay pin, sửa màn hình bị nứt và cố gắng sửa chữa các thiết bị bị dính nước.

Nếu điện thoại của bạn bị ướt, một số cửa hàng có máy TekDry cho phép bạn làm khô điện thoại trong khoảng 30 phút. Bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng kèm theo máy TekDry trong vòng 48 giờ đầu tiên kể từ khi tiếp xúc với nước. Chi phí của một dịch vụ sửa chữa khô từ $ 40 đến $ 100, với mức giá trung bình khoảng $ 70. Staples chỉ tính phí cho bạn nếu nó sửa chữa thành công điện thoại bị hỏng do nước của bạn.

Tất cả các sửa chữa đi kèm với bảo hành một năm các bộ phận. Staples không phải là Nhà cung cấp dịch vụ được Chứng nhận của Apple, vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng cửa hàng nếu iPhone của bạn không còn được bảo hành hoặc phạm vi bảo hành của Apple.

Tìm một địa điểm

Tìm một địa điểm

Tìm kiếm các cửa hàng lân cận

Tìm kiếm các cửa hàng lân cận

Sau đó chọn tiểu bang và thành phố trong các trường thích hợp và nhấp vào “Tìm kiếm” để tìm các cửa hàng Staples gần nhất. Tại đây, bạn cũng có thể đọc Câu hỏi thường gặp để tìm hiểu thêm về các dịch vụ sửa chữa điện thoại. Nếu cửa hàng có sẵn, bạn có thể mang iPhone bị lỗi của mình đến đó và yêu cầu nhân viên chẩn đoán và (hy vọng) khắc phục sự cố.

Trước khi bạn bắt đầu chuyến đi, hãy gọi điện trước cho cửa hàng để biết giờ mở cửa của cửa hàng và xem họ có còn cung cấp dịch vụ sửa chữa iPhone hay không. Nếu điện thoại của bạn bị dính nước, hãy kiểm tra với cửa hàng xem nó có máy TekDry hay không.

Cửa hàng sửa chữa độc lập

Cửa hàng sửa chữa độc lập

Một lựa chọn khác là sử dụng dịch vụ của một cửa hàng sửa chữa độc lập tại địa phương. Nó có thể là doanh nghiệp tư nhân hoặc chuỗi cửa hàng. Một số trong số đó được Apple ủy quyền với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ. Ngay cả những người không được ủy quyền cũng có thể mua các bộ phận chính hãng từ Apple, vì vậy bạn biết rằng mình đang nhận được màn hình và linh kiện tốt nhất.

Để tìm một cửa hàng địa phương, hãy tìm kiếm trên web hoặc một ứng dụng như Google Maps, Apple Maps hoặc Yelp để tìm “sửa chữa điện thoại”. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm thấy các cửa hàng sửa chữa gần nhất và đọc nhận xét của khách hàng để đánh giá chất lượng và độ tin cậy của doanh nghiệp. Tất nhiên, bạn sẽ muốn gọi cho cửa hàng trước để đảm bảo rằng họ đang mở cửa và sẵn sàng phục vụ vấn đề sửa chữa iPhone cụ thể của bạn.

Cách bán iPhone của bạn một cách an toàn

Cách bán iPhone của bạn một cách an toàn

Giữ điện thoại ở tình trạng tốt nhất thường có thể tốn vài trăm đô la để nâng cấp. Khi thời điểm đó đến, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi để bán iPhone của bạn một cách an toàn.

Nội dung tương tự:

Kết nối không dây của PC với Internet từ thiết bị di động

Hướng dẫn • 24/08/2023

Bạn có kết nối băng thông rộng không? Bạn có cần CHIA SẺ kết nối này với điện thoại di động của mình không? ...

Bạn có trình quản lý mật khẩu không? OK, nhưng bạn đang sử dụng nó không đúng cách.

Hướng dẫn • 07/07/2023

Thế giới trực tuyến hiện đại đòi hỏi người bình thường phải nhớ hàng chục, thậm chí hàng trăm mật khẩu, vì vậy cần ...

2 cách để ẩn tệp và thư mục trong Windows 10

Hướng dẫn • 08/09/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Ẩn tệp và thư mục thông qua hộp thoại thuộc tính Phương pháp 2: Ẩn tệp và thư ...

Cách sử dụng tính năng ISPMT trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 20/08/2023

Tính năng ISPMT trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn muốn tính toán khoản thanh toán lãi suất cho một khoản vay ...