Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/07/2023

Bạn luôn có thể mua sách nói từ Amazon, Audible, Google và các cửa hàng khác, nhưng tại sao không mượn từ thư viện địa phương của bạn? Sử dụng Libby, Hoopla, SimplyE và cloudLibrary, bạn có thể tìm sách nói và tải chúng xuống PC hoặc thiết bị di động của mình.

Trước khi có thể mượn sách nói, bạn cần có tài khoản với thư viện công cộng hoặc trường đại học của mình. Bạn cần có thẻ thư viện vật lý nếu bạn định đến thăm thư viện. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn mượn sách điện tử và sách nói trực tuyến, một số thư viện cung cấp thẻ thư viện ảo để thay thế.

Thư viện của bạn sẽ cung cấp thông tin đăng nhập để bạn có thể đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của mình và mượn sách nói. Điều này sẽ bao gồm một số nhận dạng dưới dạng số thẻ và mật khẩu. Trong một số trường hợp, việc quét vào ứng dụng có thể yêu cầu mã vạch, mã này sẽ được in trên thẻ thư viện.

Nếu bạn không chắc chắn về cách thức hoạt động của quy trình đăng ký hoặc muốn biết bạn có thể sử dụng dịch vụ nào, vui lòng liên hệ với thư viện của bạn hoặc truy cập trang web của nó.

Vay với Libby

Chọn thư viện

Với Libby, bạn có thể mượn cả sách điện tử và sách nói. Sách có thể được mượn qua Trang web Libby (Mở trong cửa sổ mới) nhưng bạn có thể sử dụng iOS (Mở trong cửa sổ mới), Android (Mở trong cửa sổ mới), Windows (Mở trong cửa sổ mới) hoặc Kindle Fire ( Mở trong một cửa sổ mới) ứng dụng để bạn có thể tải xuống và nghe từ mọi thiết bị. Trang web thư viện địa phương của bạn có thể hiển thị các liên kết để tải xuống ứng dụng nếu dịch vụ được hỗ trợ.

Nhập số thẻ và mã PIN của bạn

Lần đầu tiên khởi chạy ứng dụng trên thiết bị của mình, bạn sẽ được nhắc thêm thư viện. Nhập tên, thành phố hoặc mã zip của hệ thống thư viện của bạn và chọn vị trí bạn muốn sử dụng. Nhấp vào “Đăng nhập bằng thẻ của tôi”, sau đó nhập số thẻ và mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn có thể đổi tên bản đồ của mình nếu bạn muốn.

Chọn một danh mục

Sau khi bạn thiết lập tài khoản và đăng nhập, hãy nhấp vào tiếp theo và bạn sẽ được đưa đến màn hình chính. Tại đây bạn có thể duyệt sách theo chủ đề và chủ đề, hoặc xem các đầu sách cụ thể do thủ thư lựa chọn và giới thiệu. Chọn một danh mục cụ thể, chẳng hạn như Mới, Phổ biến, Ngẫu nhiên hoặc Hiện có sẵn để xem các sách liên quan. Nhấp vào nút “Chủ đề” để xem các thể loại khác nhau.

Chọn định dạng

Nhấn vào biểu tượng kính lúp ở dưới cùng để tìm kiếm sách theo tên sách, tác giả, chủ đề và hơn thế nữa. Bạn có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình để chỉ xem sách nói bằng cách nhấn vào Tinh chỉnh, sau đó chọn Định dạng> Sách nói. Chọn một sách nói để xem tóm tắt, phát một đoạn trích hoặc gắn thẻ sách để tham khảo trong tương lai.

Đặt trước sách bằng cách nhấp vào nút Mượn. Nếu bạn muốn được thông báo khi khoản vay của mình đến hạn, hãy nhấp vào Quản lý Thông báo. Nếu không, hãy chọn Không phải bây giờ. Nếu sách chưa có sẵn, hãy nhấn vào Giữ để khóa sách. Sau đó, bạn có thể chọn nhận thông báo khi sách có sẵn.

Tải sách nói

Nhấp vào “Mở Sách nói” để bắt đầu nghe sách. Ứng dụng Libby là một trình phát âm thanh mà bạn có thể phát, tạm dừng, tua đi, tua lại hoặc cuộn dòng thời gian đến một điểm nhất định. Sách sẽ có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào có cài đặt ứng dụng Libby và bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.

nghe cuốn sách

Ví dụ: bạn có thể tải xuống một cuốn sách trên iPad và sau đó chuyển sang nghe trên iPhone. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa một cuốn sách để tiếp tục nghe từ nơi bạn đã dừng lại trên thiết bị trước đó của mình.

Trả sách

Để trả sách trước khi khoản vay hết hạn, hãy nhấn vào biểu tượng giá sách ở dưới cùng, sau đó chọn liên kết Quản lý tín dụng cho sách nói bạn muốn trả lại. Nhấp vào “Đăng ký sớm” rồi “Đăng ký” để đưa nó trở lại thư viện.

Vay với sự cường điệu

Chọn một thư viện

Với Hoopla, bạn có thể mượn sách điện tử, phim, chương trình truyền hình, âm nhạc, truyện tranh và sách nói. Ứng dụng hỗ trợ iOS (Mở trong cửa sổ mới), Android và Chrome OS (Mở trong cửa sổ mới) và Amazon Tablets (Mở trong cửa sổ mới), trong khi trang web Hoopla (Mở trong cửa sổ mới) cũng cho phép bạn mượn và tải xuống nội dung. Để truy cập sách nói và các nội dung khác, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản.

Thiết lập tên người dùng và mật khẩu

Tài khoản này tách biệt với tài khoản bạn phải mở bằng thư viện của mình. Bạn sẽ được nhắc nhập tên thư viện, thành phố, tiểu bang hoặc mã zip để tìm các thư viện gần nhất dựa trên vị trí của bạn. Chọn một thư viện để tiếp tục, sau đó đăng nhập bằng số thẻ thư viện và mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn có thể thiết lập tên người dùng và mật khẩu cho Hoopla.

Tìm kiếm Sách

Để thu hẹp tìm kiếm của bạn đối với sách nói trong ứng dụng Hoopla, hãy nhấn vào biểu tượng Sách ở dưới cùng rồi chọn tab Sách nói ở trên cùng. Nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm ở dưới cùng để tìm kiếm sách nói theo tiêu đề, chủ đề hoặc tác giả.

Tìm kiếm Sách

Bạn cũng có thể chọn biểu tượng “Bộ lọc” rồi chọn “Định dạng”> “Sách nói” để chỉ xem sách nói. Nhấn vào tiêu đề của bất kỳ sách nói nào mà bạn quan tâm để xem tóm tắt và các tùy chọn khác.

Mượn sách

Bạn có thể nhận được tiêu đề nếu bạn nhấp vào nút Mượn và sau đó nhấp lại vào Mượn để xác nhận hành động của bạn. Các đầu sách sẽ tự động được trả lại sau một ngày nhất định.

Nghe sách nói

Nhấp vào nút Play để bắt đầu chơi sách. Trên màn hình trình phát, bạn có thể phát, tạm dừng, chuyển tiếp, quay lại, cuộn dòng thời gian đến một vị trí cụ thể, chọn một chương và thậm chí đặt hẹn giờ ngủ để tắt tường thuật trong một số phút nhất định. Sau đó, bạn có thể nghe sách trên trang web Hoopla hoặc từ bất kỳ thiết bị nào đã cài đặt ứng dụng.

Trả sách

Bạn có thể trả sách theo cách thủ công nếu bạn nhấn vào biểu tượng My Hoopla, chọn sách trong thư viện của bạn, sau đó chọn liên kết “Trả lại”.

GIẢN DỊ

Chọn một thư viện

SimplyE là một ứng dụng khác cho phép bạn mượn sách nói từ các thư viện được hỗ trợ. Khởi chạy ứng dụng iOS (mở trong cửa sổ mới) hoặc Android (mở trong cửa sổ mới) và chọn thư viện. Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập ID người dùng hoặc mã vạch của thư viện và mật khẩu của bạn. Sau khi nhập thông tin này, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng.

Duyệt qua Sách nói

Nhấn vào biểu tượng Danh mục ở dưới cùng để xem sách bạn có thể thuê, sau đó nhấn vào tab Sách nói ở đầu màn hình để thu hẹp trọng tâm của bạn vào sách nói. Để tìm một cuốn sách cụ thể, hãy nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm ở đầu màn hình và nhập chủ đề, tên sách hoặc tác giả.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Mượn sách

Nhấn vào tên của sách nói mà bạn quan tâm để xem thêm chi tiết. Nếu sách hiện không có sẵn, bạn có thể nhấp vào nút “Đặt trước” để tạm dừng sách. Nếu không, bạn có thể nhấp vào “Nhận” để kiểm tra bất kỳ nút nào có sẵn.

nghe cuốn sách

Khi sách nói được tải xuống thiết bị của bạn, hãy nhấp vào nút “Nghe” để bắt đầu phát. Từ màn hình trình phát, bạn có thể phát, tạm dừng, chuyển tiếp, quay lại, chọn một chương cụ thể, bật bộ hẹn giờ ngủ và thậm chí thay đổi tốc độ đọc. Bạn cũng có thể nghe sách trên bất kỳ thiết bị nào có cài đặt ứng dụng SimplyE.

Trả sách

Để trả lại sách nói sau khi đọc, hãy chọn biểu tượng Sách của tôi ở cuối màn hình. Nhấp vào nút “Trả lại” cho cuốn sách bạn muốn trả lại, sau đó nhấp lại vào “Trả lại” để xác nhận hành động của bạn.

thư viện đám mây

Chọn quốc gia, tiểu bang và thư viện

CloudLibrary cho phép bạn mượn sách nói từ thư viện cục bộ của mình và nghe từ trong ứng dụng iOS (Mở cửa sổ mới), Android (Mở cửa sổ mới) hoặc Amazon Fire (Mở cửa sổ mới). Bạn cũng có thể tải xuống sách (mở trong cửa sổ mới) để sử dụng trong sách điện tử. Trong ứng dụng đã chọn, hãy chọn ngôn ngữ, khu vực và thư viện, sau đó nhấp vào Tiếp theo và chấp nhận thỏa thuận cấp phép.

Đánh giá sách

Nhập ID và mật khẩu thẻ thư viện của bạn, sau đó nhấp vào nút Đăng nhập. Màn hình chính hiển thị các sách hiện có trong thư viện của bạn, với các sách điện tử và sách nói phổ biến ở đầu danh sách. Để tìm kiếm sách theo tên sách, tác giả hoặc chủ đề, hãy nhấn Tìm kiếm.

tìm kiếm thư viện đám mây

Bạn có thể duyệt qua các cuốn sách yêu thích của mình hoặc nhấn vào tab Tất cả để xem tất cả các sách có sẵn theo danh mục hoặc thể loại. Nhấn vào biểu tượng Bộ lọc ở góc trên cùng bên phải và chọn Sách nói để thu hẹp tìm kiếm của bạn, sau đó nhấn Lưu.

duyệt sách nói

Chạm vào tên sách để xem thêm thông tin về nó. Các tiêu đề sẽ được đánh dấu là Giữ hoặc Vay, tùy thuộc vào tính khả dụng của chúng.

Tìm kiếm sách nói

Bạn có thể nhấp vào Play Sample để nghe một đoạn trích trong sách. Nếu sách chưa có sẵn, hãy nhấp vào nút Giữ để đặt trước. Chọn Lưu để thêm vào hàng đợi. Nếu tên có thể vay được, hãy nhấn vào Vay để mượn. Nhấn vào Nghe để bắt đầu phát sách.

Mượn sách

Từ màn hình trình phát, bạn có thể phát, tạm dừng, bỏ qua hoặc chuyển tiếp, quay lại, truy cập các chương riêng lẻ, thay đổi tốc độ đọc và đặt hẹn giờ ngủ. Bạn cũng có thể nghe sách trên mọi thiết bị bằng ứng dụng cloudLibrary.

nghe cuốn sách

Để trả lại sách, hãy nhấn vào biểu tượng Sách của tôi ở dưới cùng. Nhấp vào nút “Trả lại” cho một cuốn sách cụ thể, sau đó nhấp vào “OK” để xác nhận việc trả lại.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục mã lỗi ứng dụng Freevee 1006, 1005 hoặc 2054

Hướng dẫn • 04/09/2023

Ứng dụng Freevee là một thành viên thú vị trong bộ dịch vụ phát trực tuyến của Amazon. Nội dung chính Cách giải quyết ...

Sửa Nintendo Switch không bật hoặc sạc đúng cách

Hướng dẫn • 20/07/2023

Nintendo Switch của bạn không bật hoặc không sạc? Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng mức pin của Nintendo Switch của họ không ...

Cách Chèn Nhiều Cột trong Google Trang tính (Phương pháp Dễ dàng)

Hướng dẫn • 29/08/2023

Chúng ta thường cần chèn thêm các cột mới khi làm việc với dữ liệu trong bảng tính. Khi bạn cần chèn nhiều cột, ...

Các ứng dụng Twitter tốt nhất dành cho iPhone để giúp trải nghiệm của bạn thuận tiện hơn (2022)

Hướng dẫn • 13/09/2023

Thích sử dụng Twitter? Sau đó, bạn cần các ứng dụng phù hợp để tối ưu hóa trải nghiệm tweet của mình, theo kịp ...