Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/12/2023

Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện cá nhân trên Snapchat mà không cần đưa mọi người vào danh sách bạn bè của mình. Snapchat cho phép bạn chia sẻ câu chuyện của mình với một số lượng giới hạn người, không phải tất cả những người trong số họ trong danh sách bạn bè của bạn. Bằng cách này, bạn kiểm soát những ai xem câu chuyện của mình, được gọi là câu chuyện riêng tư trên Snapchat.

Trong Trò chuyện tức thì, bạn sẽ có thể đăng câu chuyện cũng như xác định đối tượng của câu chuyện để chỉ có thể dễ dàng chọn những người bạn muốn chia sẻ câu chuyện của mình.

Phương pháp đăng câu chuyện riêng tư trên Snapchat khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện trong vài phút.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào Snapchat và sau khi truy cập trang hồ sơ của mình, bạn phải chọn tên của những người bạn mà bạn muốn chia sẻ câu chuyện riêng tư của mình bằng cách nhấp vào tùy chọn Câu chuyện riêng tư mà bạn sẽ tìm thấy ngay bên cạnh “Câu chuyện của tôi” và xác nhận nó bằng cách nhấp vào tùy chọn “Tạo câu chuyện”, bạn sẽ thấy tùy chọn này có màu xanh lam khi gắn thẻ xong tên của các đối tượng đã chọn của mình.

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể đăng truyện mà không cần cho mọi người trong danh sách bạn bè của bạn có quyền truy cập.

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về các câu chuyện riêng tư, cách hoạt động của khái niệm và cách các câu chuyện riêng tư trên Snapchat có thể được đăng. Nếu bạn không thể hiểu khái niệm câu chuyện cá nhân trên Snapchat, điều này có thể giúp bạn rất nhiều.

Câu chuyện riêng tư trong Snapchat là gì?

Câu chuyện Snapchat riêng tư là một trong những tính năng tốt nhất của ứng dụng, cho phép người dùng chỉ chia sẻ câu chuyện Snapchat của họ với những người bạn mà họ cho phép làm như vậy. Người dùng có thể chia sẻ câu chuyện cá nhân và điều này sẽ được giới hạn ở đối tượng mà người dùng muốn chia sẻ câu chuyện.

Những người bạn còn lại sẽ không biết rằng người dùng đã đăng bất kỳ câu chuyện nào. Bạn chỉ cần chọn và đánh dấu những tên mà bạn muốn chia sẻ câu chuyện và phần còn lại sẽ vẫn bị loại trừ khỏi đối tượng của câu chuyện Snapchat riêng tư của bạn.

Tạo một câu chuyện Snapchat cá nhân với một người

Làm một câu chuyện cá nhân là rất dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước một cách chính xác là bạn đã hoàn thành. Bây giờ nếu bạn sẵn sàng chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình với một người thay vì gửi cho họ một bức ảnh chụp nhanh, bạn có thể làm như vậy ngay sau khi tìm hiểu các bước khá đơn giản nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi làm theo nó.

Để tạo một câu chuyện Snapchat cá nhân với một người bạn,

 • Mở ứng dụng Snapchat, nhìn vào góc trên cùng bên trái của màn hình máy ảnh và nhấp vào biểu tượng hồ sơ.
 • Trên trang hồ sơ, nhấp vào + Câu chuyện cá nhân bên cạnh Câu chuyện của tôi.
 • Chọn tên của người bạn mà bạn muốn chia sẻ câu chuyện riêng tư trên Snapchat bằng cách nhấp vào tên và nhấp vào Tạo câu chuyện.
 • Sau đó, bạn có thể đặt tên cho câu chuyện cá nhân của mình và lưu tên bằng cách nhấp vào Xong.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy rằng tên của câu chuyện cá nhân của bạn xuất hiện cùng với các tùy chọn khác. Bấm vào đó để tạo câu chuyện cá nhân và đăng lên Snapchat bằng cách bấm vào nút Chia sẻ ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 • Câu chuyện bây giờ sẽ được xuất bản và chỉ một người trong danh sách bạn bè của bạn sẽ thấy nó.

Bằng cách này, bạn có thể xuất bản câu chuyện cá nhân của mình. Không ai trong danh sách bạn bè của bạn có thể biết về sự tồn tại của câu chuyện riêng tư này, ngoại trừ người bạn mà bạn muốn chia sẻ nó.

Có ai biết nếu bạn đã thêm nó vào một câu chuyện Snapchat riêng tư không?

Nếu bạn chỉ cho phép một người xem câu chuyện Snapchat của mình và những người bạn còn lại trên Snapchat của bạn không có quyền truy cập để xem, thì câu chuyện đó sẽ hiển thị với người đó giống như bất kỳ câu chuyện Snapchat nào khác. Anh ấy sẽ không thể biết rằng bạn đã thêm anh ấy vào câu chuyện Snapchat cá nhân của mình.

Anh ấy sẽ có thể xem nó giống như bất kỳ câu chuyện Snapchat nào khác, là một khán giả. Anh ấy sẽ không biết mình đang xem một câu chuyện riêng tư trừ khi anh ấy kiểm tra câu chuyện của bạn bằng điện thoại của một người bạn chung hoặc thậm chí nếu anh ấy có tài khoản thứ hai cũng có trong danh sách bạn bè của bạn, thì anh ấy sẽ có thể tìm ra.

Nếu một người cố gắng kiểm tra cùng một câu chuyện nhưng không tìm thấy nó trên thiết bị của một người bạn chung, thì họ sẽ biết đó là một câu chuyện riêng tư và họ có quyền truy cập vào nó, nhưng người bạn chung đó đã không được thêm vào câu chuyện cá nhân của bạn, vì vậy Cô ấy không xuất hiện trên tài khoản của anh ấy.

Ngay cả khi anh ấy cố gắng kiểm tra nó từ tài khoản thứ hai, cũng có trong danh sách bạn bè của bạn, và không tìm thấy câu chuyện tương tự, thì rõ ràng đó là câu chuyện cá nhân của bạn và bạn đã thêm anh ấy vào để xem. . Nhưng vì bạn chưa thêm tài khoản thứ hai cho cùng một người nên tài khoản đó không hiển thị trong tài khoản thứ hai.

Tìm hiểu xem ai đó đã thêm bạn vào câu chuyện cá nhân của họ trên Snapchat hay chưa

Khi bạn được thêm vào câu chuyện Snapchat của ai đó, bạn sẽ không biết về nó vì nó sẽ giống như một câu chuyện Snapchat khác đối với bạn.

Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra xem câu chuyện là riêng tư hay công khai, bạn chắc chắn có thể làm như vậy bằng cách làm theo một trong hai phương pháp được đề cập bên dưới:

1. Kiểm tra lịch sử của anh ấy trong một tài khoản khác:

Bạn có thể kiểm tra lịch sử của người dùng trong tài khoản thứ hai của mình, tài khoản này phải có trong danh sách bạn bè của anh ta.

 • Bạn chỉ cần đăng nhập vào hồ sơ thứ hai của mình.
 • Tìm người dùng có câu chuyện bạn muốn xem.
 • Sau đó, kiểm tra câu chuyện của anh ấy bằng cách tìm kiếm danh sách bạn bè của bạn hoặc bạn có thể xem nó trong phần Câu chuyện của Snapchat, nơi tất cả các câu chuyện từ bạn bè đều xuất hiện.

Nếu bạn không thể thấy cùng một câu chuyện của người dùng từ tài khoản thứ hai của mình, thì bạn nên biết rằng tài khoản đầu tiên của bạn đã được thêm vào câu chuyện Snapchat riêng tư của người dùng đó.

2. Tìm câu chuyện của anh ấy trên hồ sơ của những người bạn chung:

Nếu không có tài khoản Snapchat thứ hai, bạn luôn có thể kiểm tra xem mình đã được thêm vào lịch sử cá nhân của ai đó bằng thiết bị của một người bạn chung hay chưa. Nhưng bạn cần chắc chắn rằng đây là bạn chung, nếu không kỹ thuật này sẽ không hiệu quả.

 • Mở Snapchat trên thiết bị của người bạn chung của bạn.
 • Bạn có thể tìm thấy người đó trong danh sách bạn bè của mình hoặc trong phần Câu chuyện, bạn có thể xem liệu câu chuyện cụ thể đó có xuất hiện trên tài khoản của người bạn chung đó hay không.

Nếu bạn không thể xem cùng một câu chuyện, thì đã đến lúc bạn biết rằng đó là một câu chuyện riêng tư mà bạn đã được thêm vào. Vì vậy, câu chuyện chỉ hiển thị với bạn, không hiển thị cho bạn. bạn chung này. Không ai trừ những người dùng được chọn có thể xem nó từ tài khoản của họ nếu đó là một câu chuyện riêng tư.

Các kết quả:

Khi chúng tôi không muốn chia sẻ câu chuyện của mình với tất cả mọi người, không chỉ ai đó hoặc một vài người, tính năng Snapchat này hoạt động tốt nhất. Điều này có thể ngăn những người bạn không mong muốn xem câu chuyện và chỉ cho phép những người mà chúng tôi chọn làm người nghe câu chuyện đó. Nhưng điều thú vị là nó không thông báo cho những người dùng được chọn về điều tương tự, vì vậy nó giống như một câu chuyện Snapchat bình thường nhưng với số lượng khán giả hạn chế.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi tải xuống Microsoft Edge bị hỏng trong Google Drive

Hướng dẫn • 05/11/2023

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

7 dấu hiệu của phần mềm độc hại và cách loại bỏ nó

Hướng dẫn • 23/12/2023

Khi máy tính của bạn mất đi vẻ hoàn hảo mà nó vừa sẵn sàng, cuối cùng nó sẽ bắt đầu chậm lại. Vì ...

Cách tạo lịch trả dần khoản vay trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 22/12/2023

Bạn đã bao giờ thắc mắc cách tạo lịch trả khoản vay trong Google Trang tính chưa? Sau đó, bạn đang gặp may mắn! ...

Tôi có cần VPN ở nhà không?

Hướng dẫn • 07/12/2023

VPN thêm một lớp bảo vệ cho hoạt động trực tuyến của bạn bằng cách tạo một đường hầm được mã hóa giữa lưu ...