Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/11/2022

Một số người dùng iPhone đang phải đối mặt với một vấn đề kỳ lạ: loa của họ không hoạt động khi họ gọi cho ai đó. Người nhận cuộc gọi có thể nghe thấy giọng nói của họ, nhưng người dùng không nghe thấy phản hồi nào. Lạ lùng thay, mọi thứ hoạt động trơn tru khi người dùng bật loa …

Sau một số nghiên cứu về vấn đề này, cuối cùng chúng tôi đã đưa ra một số bản sửa lỗi hoạt động. Trong trường hợp xảy ra sự cố phần cứng, giải pháp duy nhất là Apple thay loa hoặc tự khắc phục bằng phương pháp sửa chữa DIY.

Sẵn sàng để thoát khỏi vấn đề này? Hãy chuyển sang các bản sửa lỗi.

  1. Khắc phục sự cố cơ bản
  2. Kiểm tra xem iPhone của bạn có bị kẹt ở chế độ tai nghe không
  3. Đảm bảo rằng âm thanh iPhone của bạn đang truyền trực tuyến đến các thiết bị Apple khác.
  4. Kiểm tra các bản cập nhật iOS
  5. Khôi phục iPhone của bạn từ một bản sao lưu
  6. Thiết lập iPhone của bạn như mới
  7. Đã đến lúc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

1. Khắc phục sự cố cơ bản

Nút âm lượng và tắt tiếng trên iPhone 6 và 6s Plus

Hãy kiểm tra những điều cơ bản đầu tiên. Đảm bảo rằng bạn chưa bật chế độ im lặng trên iPhone của mình. Kiểm tra công tắc nhỏ phía trên các nút âm lượng, nếu nó hiện dấu đỏ thì chế độ im lặng đã được bật.

Một điều khác cần kiểm tra là liệu âm lượng có phù hợp với mức độ nghe thích hợp hay không. Nhấn và giữ nút tăng âm lượng trên iPhone của bạn cho đến khi âm lượng đạt mức tối đa. Bây giờ hãy thử gọi điện và xem bạn có nghe thấy không.

2. Kiểm tra xem iPhone của bạn có bị kẹt ở chế độ tai nghe hay không.

iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng iOS phải đối mặt. May mắn thay, việc giải quyết nó cũng khá đơn giản.

iPhone bị kẹt ở chế độ tai ngheNguồn: Apple

Chúng tôi đã xuất bản một hướng dẫn chi tiết về cách đưa iPhone của bạn thoát khỏi chế độ tai nghe, hãy tham khảo thêm. Đây là một trong những lý do tại sao bạn không thể nghe thấy bất cứ điều gì từ loa của iPhone.

3. Đảm bảo rằng âm thanh iPhone của bạn đang truyền trực tuyến đến các thiết bị Apple khác.

Khi bạn ghép nối iPhone của mình với loa Bluetooth hoặc sử dụng AirPlay với các thiết bị Apple khác, nó sẽ tự động kết nối lại với thiết bị đó ngay khi bạn ở trong phạm vi phủ sóng.

Bây giờ bạn có thể đã quên nó và đang cố gắng để nghe bất cứ điều gì thông qua loa trong của iPhone của bạn. Xác minh rằng âm thanh không được phát qua các thiết bị được ghép nối khác.

Không sửa được loa iPhone? Hãy thử các giải pháp tiếp theo.

4. Kiểm tra các bản cập nhật iOS

Các bản cập nhật iOS thường mang đến cho người dùng các bản sửa lỗi cho các lỗi và sự cố đã biết. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn hoặc nhận thấy thiết bị của bạn gần đây đã nhận được thông báo cập nhật, tốt nhất bạn nên tải xuống và cài đặt nó.

Rất có thể Apple đã giải quyết được vấn đề này. Nếu không có bản sửa lỗi nào phù hợp với bạn, hãy thắt dây an toàn; kể từ bây giờ, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn một chút.

Cập nhật iOS trên iPhone của bạn

5. Khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu

Nếu loa iPhone của bạn không hoạt động, đây là sự cố gần đây, có thể do lỗi phần mềm. Hãy thử khôi phục iPhone của bạn từ một bản sao lưu trước đó khi mọi thứ hoạt động tốt.

Ngay cả khi giải pháp này không giải quyết được vấn đề, chúng tôi e rằng bạn chỉ còn lại một vài lựa chọn.

6. Thiết lập iPhone của bạn như mới

Đây là điều mà mọi người dùng iPhone đều ghét. Nhưng cũng cần đảm bảo rằng không có trục trặc phần mềm thông thường. Đặt lại cài đặt và thiết lập thiết bị như mới.

Nhưng trước khi thực hiện sửa lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu mới của thiết bị của mình để nếu mọi thứ không được giải quyết, ít nhất bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố loa iPhone không hoạt động trong khi gọi, có thể đã đến lúc bạn nên đến Bộ phận hỗ trợ của Apple.

Nếu không có bản sửa lỗi nào ở trên hoạt động, hy vọng cuối cùng của bạn là liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ cá nhân hóa. Thông thường, các kỹ thuật viên của Apple sẽ có thể nhanh chóng chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Có bản sửa lỗi nào của chúng tôi giúp bạn biết cách khắc phục sự cố loa iPhone không? Nếu vậy, chúng tôi rất muốn biết cái nào! Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Bạn có câu hỏi khác liên quan đến Apple không? Chúng tôi cũng muốn nghe họ.

Bạn có thể quan tâm để đọc:

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách đặt vùng in trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 13/10/2022

Cài đặt vùng in cho phép bạn xác định một phần trong bảng tính sẽ được đưa vào bản in. Nội dung chính Ví ...

Sửa Samsung SmartTag không hoạt động / Kết nối với SmartThings

Hướng dẫn • 09/05/2022

Samsung Galaxy SmartTag hoặc thẻ thông minh + (thêm) Thiết bị theo dõi bluetooth là một thiết bị hữu ích khi bạn liên tục ...

Cách ngăn Facebook chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn

Hướng dẫn • 19/07/2022

Kiểm toán bảo mật là một phần khó chịu nhưng cần thiết của cuộc sống trực tuyến. Các cuộc tấn công, lớn và nhỏ, ...

Cách khắc phục sự cố Apple Watch bị kẹt hoặc bị kẹt về logo Apple

Hướng dẫn • 22/06/2022

Tôi không muốn thấy Apple Watch của bạn bị kẹt hoặc bị kẹt trên màn hình logo Apple. Đôi khi điều này xảy ra ...