Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/12/2022

Bạn đang ở trong một lối mòn âm nhạc? Bạn có ghét Apple Music Replay của mình không? Thay đổi tiến trình của các sự kiện vào năm 2023 bằng cách sử dụng các tính năng tìm kiếm của Apple Music để tìm album, nghệ sĩ và bài hát mới.

Việc tìm kiếm âm nhạc có thể khiến bạn choáng ngợp, vì vậy điều quan trọng là phải biết bạn đang cố gắng đạt được điều gì và sau đó tìm nó ở đâu. Nếu bạn muốn lịch sử nghe trước đây của mình làm cơ sở cho các đề xuất mới, thì có các danh sách phát và phần dành riêng cho thư viện hiện tại của bạn. Nhưng nếu bạn muốn đi sâu vào các thể loại hoàn toàn mới, thì cũng có nhiều cách để làm điều đó.

Chúng tôi sẽ tập trung vào ứng dụng Apple Music trên iPhone để điều hướng dịch vụ phát trực tuyến, nhưng tất cả các danh sách phát và tùy chọn này sẽ khả dụng trên iPad, Mac, web và thậm chí cả Android. Bạn cũng có thể sử dụng HomePod và Siri để thể hiện điều gì đó độc đáo.

Dịch vụ truyền phát nhạc tốt nhất MoiNhat.Net

Dành cho bạn: khi bạn muốn nhiều hơn những gì bạn yêu thích

phần nhạc táo cho bạn

(Tín dụng: Apple)

Điều đầu tiên để bắt đầu là danh sách phát For You. Những bộ sưu tập được cá nhân hóa này bao gồm Favorites Mix, Get Up! Mix and Chill Mix, và chúng được cập nhật tự động mỗi tuần một lần. Các bài hát được truy xuất từ ​​thư viện của bạn và giúp bạn dễ dàng khám phá lại các bài hát yêu thích cũ.

Bản phối âm nhạc mới được cập nhật vào thứ Sáu hàng tuần khi các bản phát hành mới của các nghệ sĩ lên kệ ảo. Đây là nơi Apple thêm các bài hát của các nghệ sĩ mà bạn có thể không quen thuộc nhưng phù hợp với sở thích của bạn. Tương tự, nếu bạn theo dõi mọi người trên Apple Music, Friends Mix sẽ chọn các bài hát họ nghe và cập nhật lựa chọn này vào Thứ Năm hàng tuần.

Tìm danh sách phát For You ở đầu phần Thư viện của ứng dụng Apple Music hoặc gần như ở giữa màn hình trong phần Nghe ngay của ứng dụng. Nếu bạn tìm thấy bài hát mình thích, hãy thêm bài hát đó vào thư viện của bạn để bài hát không bị mất khi bạn cập nhật danh sách phát của mình.

Nghe ngay: khi bạn không biết chơi gì

Phần Apple Music nghe ngay bây giờ

(Tín dụng: Apple)

Một cách khác để tìm nhạc mới được cá nhân hóa là Nghe ngay. Nằm trên tab đầu tiên của ứng dụng Apple Music, đây sẽ là trung tâm khám phá âm nhạc của bạn. Nó sẽ hiển thị cho bạn các album tương tự như thư viện nhạc của bạn, đề xuất các đài phát thanh phần mềm và hiển thị các thời đại âm nhạc khác nhau.

Ẩn một chút trên màn hình Nghe ngay là một phần có tên Bản phát hành mới. Tại đây, Apple sẽ cố gắng tìm các album mới của các nghệ sĩ mà bạn đã có trong thư viện của mình. Thay vì cố gắng theo dõi thời điểm một trong số hàng trăm nghệ sĩ trong thư viện của bạn phát hành bộ sưu tập bài hát mới, Apple sẽ làm nổi bật chúng tại đây hàng tuần.

Đánh giá: Khi bạn cần quản lý con người

Phần duyệt nhạc của Apple

(Tín dụng: Apple)

Đôi khi khám phá âm nhạc mới có nghĩa là thoát ra khỏi các vòng lặp thuật toán và tìm những giai điệu hoàn toàn mới. Nơi đầu tiên để bắt đầu là phần Tổng quan của ứng dụng. Apple đang sử dụng sự giám tuyển của con người để xác định ít nhất một số bản nhạc xuất hiện ở đây, vì vậy nó sẽ hướng đến công chúng nhiều hơn. Có thể bạn sẽ không thích lắm, nhưng không sao; điều này đôi khi có thể dẫn đến những khám phá tình cờ.

Phần Duyệt về cơ bản được cập nhật vào thứ Sáu hàng tuần khi các bài hát và album mới được phát hành. Những hình ảnh quảng cáo tốt nhất thường liên quan đến các sự kiện hiện tại (chẳng hạn như cái chết, ngày lễ hoặc cột mốc quan trọng) hoặc nghệ sĩ nổi tiếng và danh sách phát được tạo gần đây.

Xa hơn nữa trên màn hình, bạn có thể duyệt nhạc theo tâm trạng, đây có thể là một trong những cách tốt nhất để tìm thấy bản nhạc bạn muốn nghe vào lúc này. Bảng xếp hạng thành phố hiển thị thứ hạng của các bài hát nổi tiếng ở các thành phố được chọn trên thế giới; Ngoài ra còn có các biểu đồ cho các quốc gia. Thậm chí còn có nhiều tùy chọn tìm kiếm hơn ở dưới cùng, bao gồm cách cuộn qua gần 100 danh mục và thể loại khác nhau theo cách thủ công.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu bạn theo dõi bạn bè trên Apple Music, bạn có thể xem các album họ đang nghe trên màn hình Nghe ngay mà không cần đợi bản cập nhật Friends Mix hàng tuần. Trong Apple Music, nếu bạn bè của bạn đang nghe nội dung nào đó, bạn cũng sẽ thấy ảnh hồ sơ của họ ở góc dưới cùng bên trái của bìa album.

Hỏi Siri: Danh sách phát phù hợp vào đúng thời điểm

Cho dù đó là Siri trên iPhone hay HomePod của bạn, yêu cầu trợ lý ảo là một cách thuận tiện để bắt đầu phát nhạc. Tôi nhận thấy rằng âm nhạc là bắt buộc trong nhiều trường hợp, nhưng tôi không biết phải yêu cầu điều gì. Trong trường hợp này, bạn có thể kết nối với hàng trăm danh sách phát Just Ask Siri xoay quanh tâm trạng hoặc hoàn cảnh.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Siri cung cấp các danh sách phát như Chạy bộ, Hát khi tắm, Bữa sáng gia đình, Trên tàu hoặc Để tôi yên. Ý tưởng là bạn có thể yêu cầu một cái phù hợp với tình hình hiện tại của bạn. Bạn không cần biết danh sách phát có tồn tại cho nó hay không – chỉ cần yêu cầu một cái gì đó.

Nếu vẫn thất bại, bạn cũng có thể hét lên “Này Siri, phát một số bản nhạc mới” để bắt đầu phát nội dung nào đó mà bạn chưa từng nghe trước đây.

Nội dung tương tự:

Sửa mã lỗi lệnh in Canon 853 trong Windows 10/11

Hướng dẫn • 17/11/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách chặn người dùng spam phiền phức trên tài khoản Google Drive của bạn

Hướng dẫn • 09/12/2022

Nếu Gmail có một thư mục spam cho phép bạn kiểm soát những ai gửi email đến thẳng hộp thư đến của bạn, thì ...

Hướng dẫn nạp thẻ Tam Khúc Xạ Điêu qua Banking và Momo

Hướng dẫn • 26/12/2022

Hôm nay mình viết bài này để hướng dẫn anh em nạp thẻ game Tam Khúc Xạ Điêu qua 2 cổng nạp mới là ...

Sửa lỗi Hulu P-EDU101, P-EDU121, P-EDU122, P-EDU125

Hướng dẫn • 14/12/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình gốc và mới, Hulu cung cấp cho bạn một số bản gốc tốt nhất trên thị ...