Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/10/2022

Mua trên Amazon rất dễ dàng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một mặt hàng lớn không dễ vận chuyển hoặc có thứ gì đó để bán, thì có những lựa chọn tốt hơn. Các trang web và ứng dụng như eBay, Craigslist, Facebook Marketplace, OfferUp và VarageSale là những lựa chọn tuyệt vời để mua và bán tại địa phương.

eBay

EBay là một trang web phổ biến để bán và vận chuyển các mặt hàng trên toàn thế giới, nhưng nếu bạn đang cố gắng mua thứ gì đó trực tiếp, một số người bán cung cấp dịch vụ nhận hàng tại địa phương như một lựa chọn.

quảng cáo trên ebay

Để tìm các danh sách như vậy, hãy tinh chỉnh tìm kiếm của bạn bằng cách nhập tên của mặt hàng và bao gồm các từ “chỉ nhận hàng”, như trong “chỉ nhận hàng sofa da”. Hoặc đi đến các danh mục được liệt kê ở phía bên trái của trang web. Trong phần Vị trí mặt hàng, hãy chọn hộp “Bên trong”, sau đó nhập mã zip của bạn và cho biết bạn sẵn sàng đi bộ bao xa để nhận mặt hàng. Trên thiết bị di động, chọn Bộ lọc> Nhận> Khoảng cách tối đa.

tùy chọn ebay

Nếu bạn đang bán một mặt hàng lớn mà bạn không muốn giao hàng, bạn sẽ cần điều chỉnh một số cài đặt trên danh sách eBay của mình. Trong trường Hướng dẫn Thanh toán Bổ sung, hãy nhấp vào liên kết Nâng cao. Giờ đây, bạn có thể chấp nhận PayPal và / hoặc được thanh toán khi giao hàng. Trong phần Chi tiết Giao hàng, nhấp vào menu thả xuống Giao hàng và chọn Không Vận chuyển: Chỉ Nhận tại Địa phương.

Craigslist

quảng cáo craiglist

Craigslist có lẽ là trang web nổi tiếng nhất nếu bạn muốn mua hoặc bán tại địa phương. Là người mua, bạn có thể chỉ cần duyệt qua danh sách hoặc tìm kiếm các mặt hàng cụ thể. Bạn có thể chỉ định vị trí của mình theo thành phố, khu vực hoặc tiểu bang, cho phép bạn mua sắm gần bạn nhất có thể. Khi bạn tìm thấy mặt hàng mình muốn, hãy liên hệ trực tiếp với người bán để làm rõ các chi tiết của chương trình giảm giá.

Thông tin Craigslist

Là người bán, bạn có thể đặt quảng cáo trên Craigslist với thông tin sản phẩm được yêu cầu và sau đó đợi người mua liên hệ với bạn. Chỉ cần nhấp vào “Tạo bài đăng” trên trang chủ trong khu vực của bạn và điền vào tất cả các thông tin cần thiết.

Hãy coi chừng: Craigslist đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho những kẻ lừa đảo, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận được một vài tin nhắn từ những kẻ lừa đảo đang cố gắng lừa đảo bạn. Không giống như eBay, Craigslist không có bất kỳ đảm bảo nào sẽ hoàn lại tiền cho bạn nếu bạn bị lừa đảo.

Để bảo vệ bạn khỏi tin tặc, đừng bao giờ chấp nhận thanh toán bằng séc, chuyển tiền hoặc thậm chí PayPal. Luôn nhấn mạnh vào chỉ nhận tiền mặt và chỉ nhận tại địa phương. Giả sử bạn có thể vận chuyển hàng hóa trên ô tô của mình, bạn có thể gặp người mua ở một nơi công cộng hơn là mời họ đến nhà của bạn. Bạn có thể tìm thêm các mẹo trên trang web riêng của Craigslist. lời khuyên về cách tránh lừa đảo.

Thị trường Facebook

thị trường facebook

Người dùng Facebook có thể mua hoặc bán sản phẩm trên mạng xã hội thông qua Thương trườngnơi bạn có thể mua sắm theo danh mục, giá cả và địa điểm; hoặc tìm kiếm các mặt hàng theo tên hoặc từ khóa và chọn nhận thông báo khi một mặt hàng có sẵn. Nếu bạn tìm thấy điều gì đó mà bạn quan tâm, hãy nhấp vào nó để xem thêm thông tin. Bạn có thể viết thư trực tiếp cho người bán qua Facebook Messenger nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Các mục cũng có thể được lưu hoặc chia sẻ trên Facebook.

Nếu bạn có một mặt hàng để bán, hãy mở Thị trường và nhấp vào Tạo danh sách mới (PC) hoặc Bán (Di động). Chọn loại sản phẩm bạn đang bán. Điền thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm danh mục, tên, giá cả, vị trí, mô tả và ảnh. Sau đó xuất bản và đợi người mua tiềm năng liên hệ với bạn.

tải thị trường

Cung cấp lên

Cung cấp lên tự cung cấp dưới dạng một trang web và như một ứng dụng di động. Nếu bạn quyết định tìm kiếm thứ gì đó để mua, trang web sử dụng vị trí hiện tại của bạn theo mặc định, mặc dù bạn có thể thay đổi điều đó. Để thu hẹp trường, bạn có thể thiết lập các tùy chọn tìm kiếm nâng cao như danh sách mới nhất, vị trí lân cận và giá. Khi bạn tìm thấy mặt hàng mình muốn, hãy đưa ra đề nghị, đặt câu hỏi hoặc lưu danh sách để sử dụng sau.

gợi ý

Để bán một sản phẩm trên OfferUp, hãy tạo một tài khoản trên trang web. Sau đó, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng di động để liệt kê các mặt hàng cần bán. Tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng ứng dụng hoặc Trò chơi của Google và sau đó nhấp vào biểu tượng bán ở cuối màn hình. Thêm ảnh và tiêu đề, chọn danh mục, đặt điều kiện và vị trí, thêm mô tả và nhập giá trước khi đăng.

đề xuất ứng dụng

VarageSale

VarageSale đang cố gắng tạo một phiên bản ảo của khái niệm bán nhà để xe. Để mua hoặc bán ở đây, trước tiên hãy nhập vị trí của bạn để tham gia cộng đồng lân cận. Sau đó, bạn kết nối với Facebook hoặc bằng mã văn bản để xác minh danh tính của mình và phải được quản trị viên chấp thuận để truy cập trang web. Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ có thể mua và bán các mặt hàng với những người đã được xác minh khác trong khu vực của bạn.

thông báo bán hàng

Để kiểm tra các mặt hàng cần bán, hãy duyệt qua danh sách trong cộng đồng của bạn hoặc nhập một mặt hàng cụ thể vào hộp tìm kiếm. Nếu bạn tìm thấy sản phẩm bạn quan tâm, vui lòng liên hệ với người bán nếu có bất kỳ câu hỏi nào. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu chi tiết và sắp xếp điểm hẹn để lấy đồ.

Tải xuống

Để bán thứ gì đó trên VarageSale, hãy bắt đầu bằng cách đăng ảnh của mặt hàng đó. Nhập tiêu đề và mô tả, sau đó gửi quảng cáo của bạn. Bạn cũng có thể mua và bán các mặt hàng bằng ứng dụng VarageSale cho Hệ điều hành iOS / iPad hoặc Android.

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi tiêu đề cửa sổ và màu đường viền trong Windows 10

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nội dung chính Cách thay đổi tiêu đề cửa sổ và màu đường viền trong Windows 10 Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn ...

Cách bảo mật tài khoản Apple của bạn bằng xác thực hai yếu tố

Hướng dẫn • 13/04/2022

Lần tới khi bạn sử dụng ID Apple của mình để mua thứ gì đó từ App Store hoặc đăng nhập vào bộ nhớ ...

Cách quản lý và chia sẻ ảnh với Amazon Photos

Hướng dẫn • 01/04/2022

Google Photos đã loại bỏ bộ nhớ miễn phí không giới hạn, vì vậy bạn có thể đang tìm kiếm một dịch vụ khác ...

Sử dụng Công cụ chuyển dữ liệu Facebook để chuyển Ảnh sang Google Ảnh

Hướng dẫn • 06/05/2022

Hôm nay, Facebook đã thông báo về việc phát hành một công cụ mới để chuyển ảnh và video sang Google Photos và sắp ...