Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/06/2023

loại bỏ bảo vệ trang tính excel

Để toàn vẹn dữ liệu trong trang tính Excel, chúng tôi thường đặt mật khẩu để bảo vệ trang tính hoặc sổ làm việc khỏi những thay đổi trái phép như chỉnh sửa ô, thay đổi định dạng, thêm, xóa hoặc đổi tên trang tính. Nếu một trang tính / sổ làm việc Excel được bảo vệ, thì nó ở chế độ chỉ đọc và trước tiên bạn cần phải loại bỏ bảo vệ trước khi có thể sửa đổi trang tính / sổ làm việc. Bây giờ vấn đề là, nếu bạn không biết mật khẩu hoặc quên mật khẩu, làm thế nào bạn có thể xóa bảo vệ trang tính và sổ làm việc mà không cần mật khẩu? Đừng lo. Không thể khôi phục mật khẩu bảo vệ trang tính và sổ làm việc, nhưng có thể dễ dàng loại bỏ mật khẩu này bằng bất kỳ phương pháp đặc biệt nào. Bây giờ trang này hướng dẫn bạn cách bỏ bảo vệ trang tính và sổ làm việc trong Excel mà không cần mật khẩu.

Cách bỏ bảo vệ trang tính và sổ làm việc trong Excel mà không cần mật khẩu

Những gì bạn cần là một Workbook Protection Refixer nhỏ nhưng mạnh mẽ. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Cài đặt và chạy Workbook Protection Refixer trên máy tính của bạn.

Bước 2: Đảm bảo rằng trang tính Excel mục tiêu đã được đóng và đảm bảo rằng đó là tệp Excel 2007-2016 (.xlsx). Nếu đó là tệp Excel 97-2003 (.xls), hãy mở tệp đó rồi lưu dưới dạng tệp .xlsx.

Bước 3: Nhấp vào nút “Mở”. Sau khi mở hộp thoại Mở, hãy điều hướng đến trang tính Excel đích, chọn nó và bấm Mở để trang tính Excel được thêm vào trình sửa lỗi bảo mật sổ làm việc. Bạn có thể xem đường dẫn tệp Excel đã thêm trong trường Tên tệp.

Thêm trang tính

Bước 4. Nhấp vào nút “Xóa mật khẩu”, sau đó tất cả mật khẩu bảo vệ trang tính và sổ làm việc khỏi các thay đổi sẽ bị xóa ngay lập tức, bao gồm mật khẩu bảo vệ trang tính, mật khẩu bảo vệ sổ làm việc và mật khẩu chỉ đọc.

Nhấp vào Xóa mật khẩu

Bước 5: Trang tính Excel được bảo vệ ban đầu được lưu dưới dạng trang tính không được bảo vệ ở cùng một vị trí. Mở một trang tính không được bảo vệ và bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với trang tính và sổ làm việc mà không có bất kỳ hạn chế nào. Bạn có thể tùy chọn xóa trang tính Excel được bảo vệ ban đầu. Nếu trang tính được bảo vệ ban đầu bị xóa, trang tính không được bảo vệ vẫn có thể hoạt động bình thường.

Trang tính không được bảo vệ

Sự kết luận. Như bạn có thể thấy, bạn có thể dễ dàng và ngay lập tức loại bỏ tính năng bảo vệ trang tính và sổ làm việc trong Excel chỉ bằng một cú nhấp chuột vào nút “Xóa mật khẩu” trong Trình sửa lỗi bảo vệ sổ làm việc. Nếu bạn chỉ đang tự hỏi làm thế nào để bỏ bảo vệ trang tính excel thay vì sổ làm việc sau khi quên mật khẩu, bạn có hai phương pháp khác đã được trình bày trong bài viết trước của tôi: các cách miễn phí để bỏ bảo vệ trang tính excel mà không cần mật khẩu.

Nội dung tương tự:

Cách chuyển đổi và phát tệp MKV sang MP4 trên máy tính xách tay Chromebook

Hướng dẫn • 22/07/2023

Chromebook là một cách khá thuận tiện để tận hưởng những lợi ích của máy tính mà không tốn nhiều tiền. Trên thực tế, ...

Phải làm gì nếu có rò rỉ điện trong thùng máy tính

Hướng dẫn • 16/06/2023

Nội dung chính Nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ điện ở thùng máy tính là gì? Nguyên nhân bên trong dẫn đến ...

Cập nhật Apple iPhone 15: Cách đặt hàng trước và nhận ưu đãi tốt nhất

Hướng dẫn • 13/09/2023

Phần lớn đất nước có thể vẫn chưa cảm nhận được mùa thu đang đến nhưng đây vẫn là thời điểm hái táo. Tức ...

Hướng dẫn cơ bản về định dạng có điều kiện trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 14/08/2023

Định dạng có điều kiện trong Google Trang tính có thể được sử dụng để đánh dấu / định dạng các ô dựa trên ...