Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2023

Tất cả các trang web thỉnh thoảng đều có trục trặc và sự cố và khi bạn hiểu mức độ phức tạp của nhiều trang web mạng xã hội, không có gì ngạc nhiên khi người dùng của họ gặp nhiều lỗi và sự cố khác nhau vào những thời điểm khác nhau.

Các trang web này có rất nhiều góc độ khác nhau nên đôi khi mọi thứ có thể xảy ra sai sót, và một lỗi tiêu chuẩn mà nhiều người dùng Instagram dường như gặp phải là Lỗi máy chủ Instagram 5xx. Có thể là một trong những lựa chọn tẻ nhạt nhất và bạn sẽ không thể truy cập trang web và bạn có thể tìm thấy hầu hết thông tin dựa trên mã của nó!

Lỗi máy chủ Instagram 5xx là gì?

Lỗi máy chủ 5xx là một lỗi thường xuyên xuất hiện và tồn tại suốt đời của Instagram. Điều này không áp dụng cho Instagram: 5xx đề cập đến mã lỗi 500-511, bao gồm lỗi máy chủ. Những lỗi này xuất hiện khi máy chủ của trang web không thực hiện yêu cầu và do đó trang web không thể hiển thị dữ liệu được yêu cầu. Các con số khác nhau đề cập đến các lỗi máy chủ khác nhau có thể xảy ra và có thể cho bạn biết lỗi đó là tạm thời (ví dụ: khi trang web ngừng hoạt động để bảo trì) hay vĩnh viễn (nếu trang web đã bị gỡ xuống).

  • 500 là lỗi máy chủ nội bộ chẳng hạn như một số quy trình khác bị lỗi, tắc nghẽn tài nguyên hoặc bất kỳ sự cố tập lệnh nào.
  • 501 Hành động do người dùng thực hiện không được thực hiện hoặc yêu cầu hoặc các yêu cầu không được máy chủ chấp nhận.
  • 502 – Phản hồi máy chủ không hợp lệ hoặc cổng kết nối không hợp lệ.
  • 503 – Tạm thời không có sẵn một hành động, chương trình hoặc tệp. Ở đây bạn cũng có thể kết luận rằng máy chủ có thể bị quá tải, bị trục trặc hoặc đang trong quá trình sửa chữa, bảo trì.

Ngay sau khi khách hàng bắt đầu phàn nàn về điều này, nhiều dòng tweet khác nhau đã xuất hiện để thu thập các ý tưởng, và các nhà phát triển và quản lý Instagram cho biết họ đang tìm giải pháp cho vấn đề này.

Nhưng tại sao chúng ta lại nghiện ứng dụng này đến vậy?

Chà, điều duy nhất bạn có thể làm khi máy chủ gặp sự cố là tạm thời ngừng sử dụng ứng dụng. Hoặc bạn có thể thực hiện bất kỳ hành động nào như thoát ứng dụng, khởi động lại ứng dụng Instagram, khởi động lại điện thoại, kiểm tra xem bạn có kết nối internet ổn định hay không, thử một nguồn khác cung cấp quyền truy cập internet và nhiều bước khác.

Làm thế nào để sửa lỗi máy chủ Instagram 5xx?

Nếu bạn đang gặp phải sự cố lỗi máy chủ instgaram, cách duy nhất là đợi Instagram sửa nó. Tuy nhiên, có một số cách phổ biến để thử nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trên Instagram. Nếu bạn muốn biết liệu Instagram có ngừng hoạt động hay không, bạn có thể truy cập vào trang downdetecter.com và kiểm tra tại đó.

Đây là bản sửa lỗi cho tất cả các sự cố thường gặp trên Instagram:

  • Đăng xuất khỏi Instagram và đăng nhập lại: Để đăng xuất khỏi Instagram, hãy đi tới hồ sơ của bạn> biểu tượng ba dòng> Cài đặt> Đăng xuất
  • Cập nhật ứng dụng Instagram của bạn: Đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất của ứng dụng instgaram. Để cập nhật ứng dụng, bạn nên truy cập Google Play Store hoặc Appstore để tải phiên bản mới nhất.
  • Cài đặt lại ứng dụng: Nếu vẫn gặp phải Instagram, bạn nên gỡ cài đặt Instagram và cài đặt lại bằng Google Play Store hoặc Appstore.
  • Kiểm tra kết nối mạng của bạn: Bạn nên thử đặt lại kết nối mạng hoặc chuyển đổi giữa Wi-Fi và dữ liệu di động. Trong hầu hết các trường hợp, điều này thực sự hiệu quả.
  • Sử dụng Instagram trên PC: Nếu bạn định xem nguồn cấp dữ liệu Instagram hoặc thậm chí đăng trên Instagram của mình và gặp sự cố trên ứng dụng, bạn có thể thử sử dụng máy tính để bàn instgaram. Có nhiều cách để sử dụng Instagram trên PC, bao gồm ứng dụng Instagram có sẵn trên Blue Stack hoặc Creator Stuio. Creator Studio thuộc sở hữu của Facebook và là trang web thuận tiện nhất để đăng lên Instagram từ máy tính.

Ứng dụng, sau khi khởi động lại, sẽ có những lý do có thể xảy ra khiến nó dừng lại. Bạn có thể thấy một bản cập nhật ứng dụng mới hoặc các tính năng mới có thể đã được thêm vào. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và vượt qua lỗi máy chủ Instagram 5xx này.

Hiểu rằng lỗi máy chủ 5xx là do sự cố với máy chủ Instagram là chưa đủ.

Có một số điều bạn có thể thử có thể giúp bạn xác định rõ hơn vấn đề và do đó quyết định hành động cần thực hiện. Bước đầu tiên là tìm số lỗi cụ thể mà bạn đang gặp phải trên Google. Ví dụ: lỗi 503 có nghĩa là dịch vụ không khả dụng. Điều này thường là tạm thời và xuất hiện khi trang web gặp sự cố dịch vụ. Nếu bạn thấy lỗi này, vui lòng thử lại sau và xem liệu Instagram có đang gặp sự cố ở thời điểm hiện tại hay không.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng, hãy kiểm tra phiên bản trình duyệt của bạn (hoặc ngược lại). Đây là sự cố máy chủ, bạn có thể sẽ tìm thấy các mã lỗi giống nhau cho cả hai, nhưng nó đáng để kiểm tra. Nếu một cái hoạt động còn cái kia thì không, máy chủ có thể không phải là vấn đề và bạn nên thực hiện thêm một số nghiên cứu.

Nếu bạn thấy mã lỗi 511, bạn cần xác thực mạng. Điều này có nghĩa là bạn không thể truy cập Internet đầy đủ và bạn có thể đang cố truy cập Wi-Fi công cộng miễn phí mà không nhập mã chính xác. Đảm bảo rằng bạn nhận được thông tin cần thiết và sau đó thử lại, vì lỗi này không liên quan đến máy chủ Instagram mà liên quan đến chủ sở hữu mạng. Bạn có thể phải đồng ý với các điều khoản hoặc đăng nhập để giải quyết vấn đề.

Các sự cố máy chủ thường do bảo trì hoặc các sự cố bên phía trang web gây ra, nhưng bạn nên tìm mã lỗi cụ thể mà bạn đang thấy và kiểm tra xem nó có nghĩa là gì. Bạn có thể tìm thấy điều gì đó để tìm ra từ điện thoại của mình và ít nhất là hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra sự cố, ngay cả khi Instagram phải sửa nó.

kết luận

Instagram đôi khi gặp sự cố và nếu gặp sự cố tương tự, bạn nên đợi cho đến khi họ sửa lỗi. Tuy nhiên, có một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng khi xảy ra bất kỳ lỗi nào được đề cập ở trên.

Thông tin

Tiêu đề bài viết Lỗi máy chủ Instagram 5xx – nó là gì và cách khắc phục nó? Mô tả Tất cả các trang web thỉnh thoảng có sự cố và sự cố, và khi bạn nhận ra có bao nhiêu trang web mạng xã hội phức tạp, không có gì ngạc nhiên khi người dùng của họ gặp nhiều lỗi và sự cố khác nhau vào những thời điểm khác nhau.

Nội dung tương tự:

Dành quá nhiều thời gian trên Facebook? Kiểm soát ở chế độ im lặng

Hướng dẫn • 31/03/2023

Phương tiện truyền thông xã hội được thiết kế để giúp bạn thu hút. Cuộn vô hạn. Dòng thông báo liên tục. Mức độ ...

Sửa lỗi “Không có sẵn để đăng ký” trong Cửa hàng Google Play

Hướng dẫn • 27/05/2023

Cửa hàng Google Play là một trung tâm quan trọng đối với hàng triệu người dùng Android, cung cấp nhiều ứng dụng, trò chơi ...

Cách khắc phục mã lỗi 2900, 1103 và A106 của ứng dụng thanh toán Zelle

Hướng dẫn • 13/03/2023

Ngày nay, việc chuyển tiền giữa những người khác nhau bằng kỹ thuật số là phổ biến. Mọi người đều làm điều này, mặc ...

Ứng dụng và phần mềm dọn dẹp Mac tốt nhất 2022

Hướng dẫn • 25/05/2023

Những gì tôi luôn muốn thấy trên máy Mac của mình là Hiệu suất Tốc độ. Để ngăn chặn sự tích tụ của các ...